What's new

[Chia sẻ] Một tháng ở Nam Mỹ: Hòn đảo cô đơn nhất thế giới: Đảo Phục Sinh (tr.32)

vinastarair

Banned
Re: Bolivia

Đồng muối Uyuni - tấm gương lớn nhất thế giớiĐầm Đỏ với bầy hồng hạc hàng trăm con trong ánh chiềuMÌNH THÍCH LẮM HAI TẤM NÀY
 

nhungnguyen1110

Phượt tử
Re: Sơ lược chi phí

Anh ơi, anh cho em hỏi chặng Lima- Santiago - Phục Sinh- Sao anh bay của hãng nào thế ah? Em có hỏi bác Google thì bác bảo cuả LAN rẻ vs thuận tiện nhất nhưng em search giá vé cho tháng 2 năm sau thì lại đắt quá ah. Em cảm ơn anh nhiều :D
 

Chitto

Phượt thử
Staff member
Tượng Chúa cứu thế

Điểm đến nổi tiếng nhất ở Rio tất nhiên là tượng Chúa cứu thế rồi, được bầu vào 1 trong 7 kì quan thế giới mới mà.

Tượng đứng trên đỉnh Corcovado, một đỉnh núi cao vút 700 chính giữa lòng thành phố. Địa thế của đỉnh núi này tuyệt đẹp, vì vách quay ra biển thẳng đứng, còn phía sau thoai thoải trải dài. Chính vì thế đường lên bám vào phía trải dài, còn có cả một đường ray tàu điện, mà hình như trong một số dịp đặc biệt tàu vẫn chạy.

Còn giờ đây, chúng tôi đến với pho tượng trong một buổi sáng hơi nhiều mây. Rất tiếc. Tượng rất đẹp, nhưng người đông nghìn nghịt, ai cũng cố chọn cho mình một góc chụp đẹp, thành ra như một cái chợ lớn. Được cái mọi người cũng tôn trọng nhau.

Cái ảnh này không đẹp gì, vì không có góc chụp, chỉ là đánh dấu thôi
Từ đây đứng nhìn xuống thành phố, chi chít dưới chân

Cái đỉnh núi thò lên phía bên phải, gọi là Sugar Loaf, cũng rất độc đáo. Con đường bên trái là lối lên đỉnh núi, ngang dưới chân nó là khu Santa Teresa, được coi như một khu bình dân nhưng đầy tính nghệ thuật của thành phố này.

 

Chitto

Phượt thử
Staff member
Santa Teresa

Dốc núi dưới đỉnh Corcovado tràn ngập những ngôi nhà men theo sườn núi, với những hình vẽ trang trí màu sắc, vừa lộn xộn khi trông ở góc độ này, nhưng lại thống nhất ở góc độ khác.

Chúng tôi không có được nhiều thời gian ở khu này, đó là một điều hơi tiếc. 

Chitto

Phượt thử
Staff member
Escadaria Selarón

Escadaria Selarón hay các bậc thang Selaron là địa điểm nổi tiếng trong khu phố nghệ thuật Santa Teresa. Các bậc thang này làm ngay dưới chân đồi, do nghệ sĩ Selaron người Chile làm tặng nhân dân Rio, vào năm 1990.

Từ những bậc thang đầu tiên với ba màu lam, lục, vàng (màu trên quốc kì Brazil), các bậc thang nhanh chóng được điểm bằng vô số màu sắc khác với các mảnh gốm, sành, và hai bên mang màu đỏ rực rỡ.Một gia đình trẻ rất đáng yêu
Nhưng cũng là nơi ngủ mát mẻ cho một số người Brazil trông không được tử tế lắm. (Rio khá nổi tiếng về tội phạm các loại)

 

Chitto

Phượt thử
Staff member
Arcos da Lapa

Arcos da Lapa - cầu vòm Lapa là cách mà người Rio gọi hệ thống dẫn nước được dựng từ thế kỉ 18, để cung cấp nước cho thành phố. Hình thức dẫn nước kiểu này đã được La Mã xây dựng từ hai nghìn năm trước, và nay lại được dựng tại thành phố của Tân thế giới.

Sau khi hệ thống dẫn nước không còn giữ chức năng chính, nơi này trở thành cầu dành cho tàu điện chạy lên núi Corcovado. Công trình sừng sững giữa thành phố cũng là một điểm nhấn màu trắng đáng yêu.

 

Chitto

Phượt thử
Staff member
Candelária Church

Nhà thờ Candelária là nhà thờ lớn sớm nhất và được dựng trong thời gian lâu nhất ở Rio (1775 - 1811). Nhà thờ còn phải mất gần hết thế kỉ 19 để hoàn thiện. Đây là nơi hành lễ chính của triều đình Bồ Đào Nha lưu vong, khi mà tại châu Âu, Napoleon của nước Pháp đánh tan triều đình Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.Tuy nhiên, hiện nay đây không còn là nhà thờ chính tòa của Rio nữa.
 

Chitto

Phượt thử
Staff member
Metropolitan Cathedral

Nhà thờ chính tòa Rio de Janeiro cũng là nhà thờ Tổng tòa của cả Tổng giáo phận, là nhà thờ quan trọng nhất Rio, được dựng năm 1964 với kiến trúc độc đáo. Kiến trúc này dựa theo các kim tự tháp của người Maya lại Mexico, chứ không theo hình chữ thập truyền thống của các nhà thờ Công giáo khác.Hình ảnh phản chiếu trên công trình bằng kính đối diện nhà thờBên trong nhà thờ là bốn mảng kính màu rất lớn chụm lại ở đỉnh, với các hình vẽ biểu tượng chứ không phải các tranh màu hình các thánh truyền thống 

Chitto

Phượt thử
Staff member
Municipal Theatre

Nhà hát lớn Rio là nhà hát đẹp nhất Brazil, được dựng vào năm 1905

 

conmualaoxao

Phượt tử
Re: Chuyện visa Bolivia

kinh nghiệm của mình với các bác hải quan Bolivia đó lại rất vui :) đợt đó bọn mình nhập cảnh đường bộ (từ Puno - Peru), các bác chả biết VN là cái nước nào để áp giá visa, tra cứu một hồi không thấy tên ở danh sách các nước được nêu cụ thể thì đành áp mức $55 cho "ohters" (đội phượt từ mấy nước phương Tây, Mỹ thì giá đắt lắm mà bị hạch họe đủ thứ giấy tờ, chứ đội mình chỉ xem qua qua là được dán visa trực tiếp vào HC luôn). Đoàn mình 12 người, được các bác phục vụ nhiệt tình (chắc do "lô lớn" ).