What's new

Nam Lào (Siphandon, Champasak, Pakse, Paksong)

BGI

Phượt tốn tiền
Đã đi Lào nhiều lần nhưng chưa đến những nơi bạn viết. Thú vị thật đấy. Có lẽ là phải làm một chuyến thôi...?
 

nini

nắng mưa bất chợt
Đã đi Lào nhiều lần nhưng chưa đến những nơi bạn viết. Thú vị thật đấy. Có lẽ là phải làm một chuyến thôi...?
Vâng, đi nhanh đi anh. Sang 2012 rồi, biết đâu tận thế :D

Phê...
Hình đẹp quá, nét nhức mắt luôn :D
Ờ, có nhiều thời gian mà, tha hồ lấy nét. :gun
 

nini

nắng mưa bất chợt
Re: Siphandon.

Thoáng cái, đã đến Don Khon, giữa trưa.

Việc đầu tiên, kiếm chổ ngủ. Đi hết con đường của khu balo, nhận thấy số lượng nhà nghỉ ở đây ít hơn ở Don Khong rất nhiều, đâu chừng 20 nhà nghỉ lẫn hotel. Đi hỏi giá gần 4 nhà nghỉ, chúng tôi cũng chọn cho mình 1 nhà nghỉ (quên tên) với giá 50.000 kip/ phòng giường 2/ đêm, sau đó trả giá còn.... 40.000 kip :">

Sau chúng tôi, có 1 cặp nam cũng đến hỏi giá, cũng trả giá 40.000 kip/ đêm, nhưng ở đến 4 đêm. Bà chủ nhất quyết ko chịu (NO), phải 50.000 kip. Có nghĩa 50.000 kip là giá hợp lý, ở ít thì bớt chút đỉnh cho vui thôi. Không nói thách nhỉ ;).

Đó là dạng bungalow vách lá, có ban công nhìn ra sông, có võng đong đưa, có quạt máy, có WC bé tý xíu và.... có điện chỉ mở từ sau 6h tối :D. Thật ra cũng có cần gì hơn đâu, cả ngày lang thang ngoài đường rồi, 6h mới về tới nhà cơ mà.Một số nhà nghỉ trong LP có đề cập, chúng tôi cũng hỏi giá rồi, nay giá đã tăng chừng 20.000 kip - 30.000 kip/ đêm so với giá trong sách.
 

nini

nắng mưa bất chợt
Dạo 1 vòng Don Khon, khu balo.

Bán vé tham quan các nơi


Bán vé bus đi các khu vực lân cận: Pakse, Champasak, Cambodia, Udon Thái.....
Giá cả thì ...tùy loại phương tiện.


Hotel xịn nhất đảo, bungalow nổi.


Bản đồ Don Khon vẻ bằng tay.


 

nini

nắng mưa bất chợt
Đi chợ kiếm đồ ăn :D

Tụi nhỏ đang ăn gì thế? Chia phần rất trật tự nhé.


Bữa trưa thanh đạm của 2 đứa tôi: xôi, thịt gà nướng, thịt bò nướng, hột gà hấp, vịt lộn luộc và....bia lào
 

nini

nắng mưa bất chợt
Chúng tôi gom đồ ăn về nhà nghỉ thưởng thức cho thanh tịnh, vừa ngắm sông vừa nhâm nhi bia Lào...haizzz...cứ vậy hoài, chắc chết quá!
Về đến nhà, được biết có 1 gia đình người Anh gồm gần 10 người thuê hết tất cả các phòng còn lại của nhà nghỉ, kẹp căn phòng của chúng tôi ở giữa. :Dam Trong đó, có 4 đưa con nít, 2 thanh niên ....mèn ơi...tụi nó dí nhau chạy rần rần. Hiếu động quá!
Rảnh, con bạn tui vắt vẻo trên võng nghe lóm họ nói chuyện, đại loại như gia đình này thường xuyên đến đây nghỉ dưỡng, tụi nhỏ vừa nói được tiếng Anh vừa nói được tiếng Lào và chúng nó khá rành đường.
 

nini

nắng mưa bất chợt
Re: Siphandon.

Chiều, chúng tôi đi thuê xe đạp để xem thác nước và cá heo. Xe đạp chúng tôi thuê ngay tại nhà nghỉ, tất cả xe đều rất mới - đẹp, giá 10.000 kip/ ngày/ chiếc (giá chung cho mọi nơi), có loại có rổ phía trước, có loại không.


(ảnh này được chụp ở Don Khong, do đó chỉ mang tính chất minh họa về chiếc xe đạp :D)

Điểm đầu tiên, 1 cái đền nhỏ.

Đền này ko có gì đặc sắc, nhưng bạn sẽ đi ngang nó trước khi đến thác nước. Tại cái đền này, chúng tôi gặp lại gia đình 10 người ở cùng nhà với chúng tôi, họ .....đi bộ, họ đi vào khuôn viên đền rồi...mất hút. Chúng tôi chả biết họ đi đâu, mặc kệ, chúng tôi vòng qua bên hông đền, theo đường mòn cát trắng, đạp mãi miết...đạp....đạp....
 
Last edited:

nini

nắng mưa bất chợt
Siphandon.

Lâu ngày ko đạp xe, có 1 cây số là đã đến nơi, mà chúng tôi mất gần 20p cho cái đạp đạp đó.

À, quên, để vào khu vực xem thác, ngay tại chân cầu bắc sang Don Det, có 1 trạm bán vé, giá 20.000 kip/ người. Từ cổng này, bạn có thể sang Don Det, hoặc đi tiếp con đường xem thác + cá heo. Sau khi tham quan, bạn đừng vội vất vé đi, hãy cứ cầm đó, biết đâu hôm sau bạn lại muốn đi qua cái chốt vé đó lần nữa, chìa cái vé cũ ra, khỏi phải tốn phí cho cái vé mới 20.000 kip.

Còn nếu bạn chỉ muốn sang Don Det chơi thôi, ko cần đi thác hay xem cá heo, hãy thuê 1 chiếc xuồng của các nhà nghỉ để chở thẳng qua Don Det, chở cả người lẫn xe đạp, mất 5 phút di chuyển, giá 5.000 kip/ lượt/ người, đi - về 10.000 kip.

Cây cầu nối liền Khon - Det.
 
Last edited:

nini

nắng mưa bất chợt
Quay lại cái vụ đạp đạp. Đạp vã mồ hôi, gần đến nơi, thấy gia đình 10 người đã đến trước mình!!!! Ra là họ băng ruộng, đi đường tắt kiểu gì đó mà còn nhanh hơn tụi tui đạp xe đạp.

Gửi xe đạp, 1000 kip/ chiếc.


Lối vào.


Len lõi giữa hàng tre um tùm.


Dọc 1 bên là các quầy hàng lưu niệm


Cái món này ko biết để làm gì, hỏi cô bán hàng, cô chỉ chỉ vô thân cây, đoán là món này làm bằng vỏ cây, chứ cũng chưa biết để làm gì cả.
 
Top