What's new

[Chia sẻ] Nam phi - kenya - 8 ngày vội vã

Đầu tiên, em dập đầu tạ ơn nếu MOD ẩy phát giúp em up được ảnh. Em hứa post bù đủ bài mới rời forum này. Em không muốn spam!

Cất kĩ hộ chiếu trong túi quần đùi vợ khâu cho, tôi xách balo đi Châu Phi, qua những thành phố mệnh danh "Nguy hiểm nhất thế giới mà không có chiến tranh" hehe.

Lộ trình HN – Nairobi– Johanesburrg – Pretoria - Cape Town – Nairobi - Masa Marai - Nairobi – HN . Chuyến đi 8 ngày được chuẩn bị khá kĩ càng , trái với thông lệ tôi chỉ đặt vé/ KS ngày đến và ngày về.

Đầu tiên là Visa, à không phải Visa, là vé mái bay! Kenya Airways là hãng đầu tiên mở đường bay trực tiếp HN- Châu Phi 3 chuyến 1 tuần. Có thể đặt online- Đặt sớm vé rẻ! Ra phòng vé may mắn còn rẻ hơn đặt online. Kenya Airway 92 đường Lê Duẩn, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (+84 4) 3941 3808. Trèo lên tầng 2 một cái KS 3 sao là phòng vé.

Giờ đến món thường khó nhai, cơ mà lần này dễ ợt: VISA

Kenya Từ 31/8 Kenya bỏ chế độ VOA ( visa on Arrival) mà 100% apply E visa online qua trang https://www.ecitizen.go.ke/
Truy cập, đang kí 01 cái account với email của mình, verify rồi khai đầy đủ - Nộp phí 51 US ( cơ mà cả phí chuyển tiền 52.3USD) cho 3 tháng single entry! Ai cần hú tôi khai giúp lấy cốc café hoặc theo hướng dẫn sau https://immigration.ecitizen.go.ke/index.php?id=5. Khai dùm miễn phí cho các bạn gái xuynh đẹp.
Trong vòng 2 ngày có E visa, in ra lại cất vào túi trong quần đùi vợ khâu.

Nam Phi: Chú thuộc địa cũ của Anh này lằng nhằng hơn và phải đợi 5 -10 ngày làm việc. Thủ tục như sau ( E vẫn chưa có quyền up ảnh có chán không chứ)

Ra sứ quán ở 31 Hai Bà Tưng giơ CMT leo lên tầng 3 xin cái form( không có form online)– Tiện tai nhặt luôn cái INSTRUCTION có 11 mục cần chuẩn bị - tôi ứ kê ra đây đấy, gõ mỏi tay. Form có cả tiếng Việt. Nếu ở TP HCM thì ra lãnh sự quan Nam Phi 25 Phùng khăc Khoan Quận 1 - HCM Tel 38238556.

Đại khái cần: Passport còn hạn, vé 2 chiều, booking KS, xác nhận nghỉ phép nếu đi làm, tiêm chủng sốt vàng da (ở 35 Trần Bình HN mất gần 800K thì phải), chứng mình tài chính, lịch trình du lịch và ảnh….. Cái gì mà bằng tiếng việt thì phải dịch ra tiếng anh . Chỉ nhận hồ sơ vào các buổi sáng trước 12h. Em nhân viên đanh thép cơ mà rất dịu dàng sẽ đón bạn nhắc chuyển tiền 50 Usd vào bank trước khi nộp hồ sơ! 5 ngày sau Ola la có Visa ra lấy lại cất vào túi trong quần đùi vợ khâu cho.

Giờ mới đến tiền- Tiền không phải đầu tiên mới tài. Ước tính và kết quả không khác xa sự thật mấy.
- Tiêm chủng sốt vàng da và cúm sư tử vào mông (nhầm vào tay) 37 USD
- Visa 2 nước 102.3 USD
- Vé máy bay HN- NAIROBI - JB hai chiều: 856 USD ( tôi đặt sớm và có coupon giảm giá của Skyteam 20%)
- Vé máy bai JB- Cape Town: Kulula.com đặt online 1,525.04 ZAR 2 chiều ( 119 USD)
- 4 đêm stay ở SA ( lúc đầu cough-surfing cơ mà bị dọa chuyển guest house) 2100 ZAR/ cho 4 đêm giường Twin) tính ra có 20 USD / đêm/ người. Mà nhà khách này tuyệt ui chà chà cơ mà tả sau. Vậy là 82 USD
- Vé tàu Gautrain di chuyển sân bay và JN- NAIROBI . Nap 500 ZAR cơ mà bị thừa mất ít tiếc tiếc là. (38 USD)
- Vé hop-on hop off 1 day + Soweto . Tsb toẹt vời cũng giá online rẻ hơn 370 ZAR ( 28 USD) đi 11 điểm JB
- Vé Myciti tẹt 03 ngày + cả sân bai ở Cape town giá 180 ZAR = 14 USD ( Nếu tính riêng sân bay 2 c đã mất 130 ZAR)
- Tour Cape town đi Cape Point / Cape hope. Giá 650 ZAR ( 50 USD)
- Ăn 14 bữa ở Nam phi * 10 USD = 140 USD có 2 chai bia/ bữa Tusker rồi
- Phí thăm quan chui xuống mỏ vàng sâu 3000 mét gì gì quên tên ở Ref cicty mất cụ nó 210 ZAR an ủi là đi cái tàu lượn Anaconda gì đó trốn vé. Sẽ hướng dẫn trốn sau. ( 16 USD)
- Phí vào Cape Point và đi cái tàu anh qua núi tên gì Hà lan bay í. 220 ZAR ( 17 EUR)
- Leo cable núi bàn ( Table mountain. Thường thì mất 225 ZAR hai chiều cơ mà hôm đến gió to nó nghỉ. ĐỠ tốn.
- Kenya 3 ngày tôi mua tour SAFARI trọn gói gồm 3 đêm Safari ngủ rừng + ăn óng ốn đưa sân bai khép kín khịt. Cơ mà vẫn mất 10 USD thăm cái làng người Masa mất chất chán èo. Tổng là 350 USD
- Sim 3 G ở Kenya - Safricom 600 Silling = 6 USD có 1 GB.
- Quà cáp: Không tính
- Tiêu vặt: chả tiêu vặt gì - À có mua ngô nướng trên đường với cả nước óng thôi cứ cho 50 USD cho máo.
Tổng tính nào: Các anh chị quan tâm đến tổng số cộng hộ tôi với. Nhiều quá hoa hết cả mắt. Xin cám ơn hê hê.

Còn nữa....
 
Last edited:

YOL

Phượt tử

Kỳ Thú Kenya : Gặp gỡ hươu cao cổ tại hồ Naivasha​

Hồ và môi trường xung quanh rất phong phú. Đất đai màu mỡ và nguồn nước dồi dào làm cho nơi đây trở thành một trong những vùng nông nghiệp hàng đầu của Kenya. Phần lớn hồ được bao quanh bởi những cánh rừng Acark Xanthophlea có vỏ cây màu vàng. Những khu rừng này có rất nhiều loài chim. Điều này giúp Naivasha được biết đến như một điểm đến sinh thái đẳng cấp thế giới. Vùng nước của hồ thu hút rất nhiều du khách ghé thăm nơi đây tham gia vào các hoạt động vui chơi giải trí. Hươu cao cổ đi lang thang giữa những cây keo, trâu rừng đắm mình trong đầm lầy và khỉ Colobus í ới gọi nhau trên những ngọn cây, trong khi những con hà mã to lớn dành cả ngày để ngủ dưới những hàng liễu. Tất cả tạo nên một cảnh đẹp châu Phi vô cùng thanh bình, đẹp đẽ.


SHOW LESS
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
51,227
Bài viết
1,121,822
Members
187,076
Latest member
xedapkhanhhiep
Top