What's new

[Chia sẻ] Người SG, đi phượt tại ... SG và thưởng thức ẩm thực SG :D

Phở thì mình thích phở Phú Gia ở đường Lý Chính Thắng (phở Bắc, hành nhiều)(c), xích lên chút thì có hủ tiếu bò viên (quán của người Hoa, có gân ngon ngon), xong rồi mình lại xích xuống chút nữa uống sinh tố(K), nếu còn bụng thì mình lại chạy xuống chút, qua ngã tư NKKN, mình ăn ốc hen ( đặc biệt ốc dừa, con bự chảng luôn)(beer). Các bạn no chưa? Nếu chưa thì mình nhìn xéo xéo có bán cháo trắng (hột vịt muối, tép rang, cá kho, chà bông cá, mắm thái...). Thôi mình no rồi:D. Một đoạn đường ngắn thôi đó, mà sao tôi yêu Sài Gòn thế không biết.:L
 
Mình cũng vote cho đặc sản Sài Gòn là cơm tấm. Nào giờ có ăn cơm tấm, cũng ăn ở Sài Gòn thui. Mấy tỉnh, thành phố lớn khác cũng hay treo biển cơm tấm Sài Gòn. Thiệt là mình chưa bao giờ dám bước vô. Vì chưa ăn mà đã sợ dở rùi. Chưa thấy bạn nào giới thiệu cơm tấm ba Ghiền, để mình viết vài dòng ha
Hồi đi công tác Bà Rịa, chú tài xế hỏi con ở đâu, có ở gần chỗ cơm tấm Ba Ghiền không? Mình hơi ngạc nhiên. 'Sài Gòn rộng mà chú, con không ở gần đó, nhưng có biết chỗ đó'. Ông chú này cũng thành thật ' Hồi chú có thằng sếp Hàn Quốc, làm việc ở Bà Rịa. Thứ 7, chủ nhật vô Sài Gòn là đi tuốt vô Ca si no, chơi mút tới trưa hôm sau, ghé cơm tấm Ba Ghiền làm liền một suất rồi về Bà Rịa. Nó đi liên tục như vậy cả năm trời.'
Hồi ông chú kể câu chuyện này mình vẫn chưa biết cái cơm tấm này ra sao, năm nay mới lò mò tới ăn. Cái quán này nằm trên đường Đặng Văn Ngữ, Phú Nhuận, gần ngã tư Le văn Sỹ. Chỗ này siêu dễ tìm, cứ thấy quán nào thơm mùi thịt nướng trong bán kính 50m là nó. Míếng sườn to không thể tả. Ướp vừa ăn, có mặn có ngọt. Mình không thích thứ gì ngọt ngọt quá nên ở đây vừa ăn. Quan trọng là thịt nướng xong là quăng lên dĩa của mình liền luôn. Vậy nên nóng sốt, thơm ghê gớm. Còn cơm thì hơi ít, à không, quá ít. Ai đời mà mình là nữ, mà lần nào cũng phải có một dĩa cơm thêm. Nhưng cơm tấm thì đúng là cơm tấm thật. Mỡ hành ngon. Một dĩa cơm sườn + cơm thêm là 31k (mới ăn tháng trước). Mấy món còn lại như bì, ốp la thì không có gì đặc sắc. Chả thì siêu dở. Quán xá bình dân, không dơ, cũng không sạch quá. Nói chung, nếu không lười di chuyển thì chỗ này là chỗ cơm tấm sườn yêu thích của mình
 
Mình cũng vote cho đặc sản Sài Gòn là cơm tấm. Nào giờ có ăn cơm tấm, cũng ăn ở Sài Gòn thui. Mấy tỉnh, thành phố lớn khác cũng hay treo biển cơm tấm Sài Gòn. Thiệt là mình chưa bao giờ dám bước vô. Vì chưa ăn mà đã sợ dở rùi. Chưa thấy bạn nào giới thiệu cơm tấm ba Ghiền, để mình viết vài dòng ha
Hồi đi công tác Bà Rịa, chú tài xế hỏi con ở đâu, có ở gần chỗ cơm tấm Ba Ghiền không? Mình hơi ngạc nhiên. 'Sài Gòn rộng mà chú, con không ở gần đó, nhưng có biết chỗ đó'. Ông chú này cũng thành thật ' Hồi chú có thằng sếp Hàn Quốc, làm việc ở Bà Rịa. Thứ 7, chủ nhật vô Sài Gòn là đi tuốt vô Ca si no, chơi mút tới trưa hôm sau, ghé cơm tấm Ba Ghiền làm liền một suất rồi về Bà Rịa. Nó đi liên tục như vậy cả năm trời.'
Hồi ông chú kể câu chuyện này mình vẫn chưa biết cái cơm tấm này ra sao, năm nay mới lò mò tới ăn. Cái quán này nằm trên đường Đặng Văn Ngữ, Phú Nhuận, gần ngã tư Le văn Sỹ. Chỗ này siêu dễ tìm, cứ thấy quán nào thơm mùi thịt nướng trong bán kính 50m là nó. Míếng sườn to không thể tả. Ướp vừa ăn, có mặn có ngọt. Mình không thích thứ gì ngọt ngọt quá nên ở đây vừa ăn. Quan trọng là thịt nướng xong là quăng lên dĩa của mình liền luôn. Vậy nên nóng sốt, thơm ghê gớm. Còn cơm thì hơi ít, à không, quá ít. Ai đời mà mình là nữ, mà lần nào cũng phải có một dĩa cơm thêm. Nhưng cơm tấm thì đúng là cơm tấm thật. Mỡ hành ngon. Một dĩa cơm sườn + cơm thêm là 31k (mới ăn tháng trước). Mấy món còn lại như bì, ốp la thì không có gì đặc sắc. Chả thì siêu dở. Quán xá bình dân, không dơ, cũng không sạch quá. Nói chung, nếu không lười di chuyển thì chỗ này là chỗ cơm tấm sườn yêu thích của mình

Bạn chưa ăn mà đã sợ dở, mà không ăn thì làm sao có cái để mà so sánh, mà vote hả bạn?
Cơm tấm Ba Ghiền này mình biết. Cũng đã từng ăn ở đó rồi. Đúng như bạn nói, miếng thịt to, ướp vừa ăn. Nhưng mình vẫn thấy nó nướng chín quá lửa nên thịt ăn hơi bị cứng và dai.
 
Dạo mới vào SG vợ tớ cũng háo hức thử ăn cơm tấm SG, trong đầu cứ nghĩ nó giống quán cơm tấm SG trên Tràng Thi ngoài HN. Ai dè mấy bữa đưa con đi học nhìn thấy mấy quán cơm tấm vứt cả bát đĩa ngay cạnh miệng cống ngoài vỉa hè để rửa với lại nướng sườn + lo sợ về vấn đề vệ sinh thức ăn đường phố rộ lên thời gian qua -> sợ luôn, giờ mời đi ăn cũng không đắt :D.
 
Hồi trước em học Phú Nhuận, ăn cơm tấm Ba Ghiền hoài hà :)), ra trường lâu rồi chưa có dịp quay lại ăn nữa T_T, lười quá
nhưng mà có hôm nó làm ngon, có hôm nó làm dở, chắc là tùy hứng thú quá :D
 
Last edited by a moderator:
Sài gòn thì phải nhắc đến cơm tấm rồi , mình thì thích nhất cơm tấm Vĩnh viễn với ba ghiền , 2 chỗ đó giá cả hợp lí mà lại ngon + nhìu nữa
 
Last edited by a moderator:
Em thích nhất là ăn Mực nướng ở khu trường ĐH Sài Gòn bên An Dương Vương. Biết là nó ko được đảm bảo vs mà vẫn thích ăn. Chỗ ấy có nhiều quấy bán giá mắc cười. Có chỗ Mực 50k, Bjach Tuộc 40kk và ngược lại. Hai con cứ đẩy qua đẩy lại. Mình thì thích ăn BT hơn Mực nên chỗ nào ngược cái rẻ ở BT thì vào :)) Thường ở chỗ cái chú đầu đường luôn ý :)). Mà chỗ này thì CA hốt dễ nhất, nhiều khi ăn mà đứng ngồi ko yên. Vui cực :))
 
À, bác nào có biết chỗ nào bán Súp cua ngon ko ạh. Em thích ăn món này lắm, mà lui lại hay đi bên chợ Tân Định với khu chợ Hoàng Hoa Thám thui :( . Súp cua Hạnh thì lại ko hợp với em vì nó mặn quá :(
 
À, bác nào có biết chỗ nào bán Súp cua ngon ko ạh. Em thích ăn món này lắm, mà lui lại hay đi bên chợ Tân Định với khu chợ Hoàng Hoa Thám thui :( . Súp cua Hạnh thì lại ko hợp với em vì nó mặn quá :(

Súp cua hạnh trên đường Cộng Hòa Trường Chinh đó bạn , nếu đi hướng từ Cộng Hòa lên thì nhìn bên tay phải , với lại súp cua ở chợ Bến Thành nữa
 
Quán ăn vỉa hè SG nhiều hơn HN, lại phong phú đa dạng hơn nhiều, ngon thì như nhau. cám ơn bác về những hình ảnh đẹp.
 
Last edited by a moderator:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,695
Bài viết
1,154,874
Members
190,157
Latest member
ngoisaotravel
Back
Top