What's new

[Tổng hợp] Người Việt chinh phục đỉnh Everest (2008) VTM kể chuyện từ trang 6

vuthanhminh

Phượt quái
Báo cáo, em đang ở Kathmandu.
Ngày hôm qua, khi vừa tới thủ đô cua Nepal, cả thành phố chìm trong sự im ắng đến lạ kỳ, những hàng quán, bar...đóng cửa tới 90%. Khu Thamel với khách sạn Vaishali là nơi ồn ào nhất, giống như khu Phạm Ngũ Lão ở Sài Gòn mà cũng im lìm. Buồn mà chả biết làm gì vì tới đúng vào ngày bầu cử.
Hôm nay tha thẩn, meeeting chút xíu. Ngày mai đoàn lên đường tới Lukla rồi. Chuyến này đi hứa hẹn mang được về một bộ sưu tập ảnh trên con đường trek huyền thoại từ Lukla tới Everest Basescamp trong 12 ngày.
Mọi người ở lại mạnh giỏi nhé. Hẹn gạp lại sau ngày 6/6/08 (BB) (BB)
To A Cường: Cái GPS cua anh em sợ không dùng được ở nhiệt độ - 5 độ C nên tạm thời cứ để trong túi.
 
  • Like
Reactions: pvc

netwalker

Phượt gia
Up ảnh lên đi Minh ơi !

Cố gắng lên cắm cờ trên đỉnh Everet nhé !
 

vuthanhminh

Phượt quái
Báo cáo, em đang ở sân bay chờ chuyến bay của Yeti đi Lukla, tình hình là không thể up ảnh ở đây được ạ, phải đi xong mới up được.
TO Net: Em chỉ đến Bassecamp thôi, do lần này hơn 40 đoàn đi, có thể coi đi Everest như chảy hội, nên chính quyền tăng giá lên kinh khung.hic em biến
 

vuthanhminh

Phượt quái
Em đang có mặt tại Lukla sau 30' bay từ sân bay Tribuvan - Kathmandu - Nepal.
Thời tiết lúc này đang rất đẹp, thay vì mặc vô số áo như chuyến trước thì lần này có thể mặc quần áo bình thường tại Lukla.
Tại Lukla, các hàng quán mở nhiều hơn lần trước để đón từng đoàn leo núi lũ lượt tới E Basecamp. Ước tính lần này có khoảng 40 đoàn với hơn 1000 người sẽ có mặt tại Bassecamp, điều này đã khiến cho chi phí leo E tăng chóng mặt, đáng lẽ em sẽ có thể đi tới Camp1,2 nhưng với 10.000 USD/người thì phương án ở lại có vẻ là tốt nhất. Bên cạnh đó chi phí cho các trang thiết bị mới quá mắc tiền nên lần này chỉ có 4 vận dộng viên, 1 chuyên gia Thái, 1 Cameraman người Mỹ được phép chinh phục đỉnh.
Từ Lukla đã có thể thấy sự nhộn nhịp như đi chảy hội của các đoàn leo núi, thời tiết như ủng hộ bước chân của những người can trường và Đỗ Quyên thì nở rộ trong tiết trời mùa xuân.
Đây là thông tin cuối cùng về hành trình, những điểm tiếp theo đều có internet, nhưng càng lên cao thì giá càng đắt. Và em thì cần dành tiền cho việc mua thêm vài đồ trek cũng như quà về cho mọi người ở nhà.
Rất muốn up ảnh lên cho mọi người xem nhưng em để cỡ ảnh quá lớn, và mạng ở đây thì không tốt.
To CVN: Thanks anh nhé, GPS của anh chạy như điên ở đây luôn. Đoàn em lần này đi cũng có 5 cái....y như nhau.
Tạm biệt mọi người.
 

banmaitoahuong

nghiện ét sờ
Tối nay sẽ xem Tivi, xem có mặt cu em hay không. Chúc VTM thu lượm được nhiều thứ hay nhé!
 

banmaitoahuong

nghiện ét sờ
Ngày thứ 10 của đoàn leo núi tại Island Peak.
Phóng viên Hoài Nam, không quen với độ cao nên khó thở, tức ngực. Bái phục bạn gái nhỏ bé này, không được tập luyện mà vẫn leo tới tận độ cao như thế.
Địa hình rất phức tạp. Một số trang thiết bị mới đã được sử dung. Vận động viên được mặc 4 lớp, chống gió, chấm thấm, và họ đeo một mặt nạ khỉ - cần thiết để chống gió lạnh. Họ thường xuyên đeo kính đen, chống tia tử ngoại. Giày trượt tuyết của các vđv nặng tới 4kg. Với sự chuẩn bị kỹ càng và tinh thần của họ đang có độ tốt nhất. Tôi tin các anh sẽ hoàn thành chuyến chinh phục tiếp theo.
 

LenNon

Phượt thủ
Thám hiểm Everest không phải là một trò chơi thể thao mà người thua hoặc thắng vẫn còn sông. Rất nhiều người đã chết với mục đích đạt lên đĩnh Everest. Đa số nạn nhân không đủ trình độ, sức khoẻ, trợ giúp, và tiền.

Cuốn sách "Into Thin Air" của Jon Krakauer nói về tấm thảm kịch lớn nhất xảy ra ở Everest vào năm 1996. Nó cũng đưa lên những khuyết điểm của những đoàn thám hiểm, và đưa ra những giải pháp để tránh những tai nan.

Vài dòng để thảo kiến các ban. Đây không phải đễ làm nản lòng, hoặc để chê bai ai cả. Nó chỉ để nhắc nhở về sự an toàn khi chúng ta đi mạo hiễm
HN
 

r0sy

Messy
VN chinh phục thành công đỉnh Everest

22-05-2008 22:59:18 GMT +7

Sau gần một tháng leo núi, sáng qua, 22-5, đoàn VĐV VN gồm 3 thành viên Bùi Văn Ngợi (SN 1984, Gia Lai), Nguyễn Mậu Linh (SN 1977, Hà Nội) và Phan Thanh Nhiên (SN 1985, sinh viên ĐH TDTT TW II) đã cắm lá cờ VN trên đỉnh Everest – đỉnh núi cao nhất thế giới. :D Trong quá trình chinh phục đỉnh Everest, một thành viên trong đoàn đã bỏ cuộc

Dự kiến ngày 6-6, đoàn sẽ về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM). Chương trình chinh phục đỉnh Everest do Công ty Lasta phối hợp với Đài Truyền hình TPHCM thực hiện, tài trợ là nhãn hàng Number One

Theo Người Lao động:
http://www.nld.com.vn/tintuc/the-thao/225741.asp

Tự hào quá VIỆT NAM :L :L :L