What's new

[Hỏi đáp] Những câu hỏi nhỏ - Kinh nghiệm du lịch châu Âu

Công chúa không biết chỗ rồi, có Internet miễn phí. Tớ dùng bét nhè.
Ai bảo ví căng cứ muốn tiêu bớt đi cơ, hehe.

Chỗ uống trà với cà fe ở ngay các gate ra máy bay, họ để sẵn các loại trà túi lọc với cà fe gói cùng với sữa bên cạnh máy nước nóng. Nếu không để ý thì đúng là không biết.
Tớ phải lần thứ 2 mới phát hiện ra, vì dân tình cứ nhộn nhịp ra 1 góc rồi cầm cà fe thơm phức bốc khói đi qua chỗ mình. Mình cũng hóng theo, ra xem sao, thế là lần sau cứ chuẩn bị sẵn bánh ngọt trong túi, ra lấy cà fe nóng là có bữa sáng ngon lành rồi.
 
Đúng là thấy dân tình cầm cốc cafe bốc khói, nhưng lại thấy cafe shop nên e cho là người ta mua, ngày hôm qua thì ko có nhu cầu trà và cafe vì chỉ muốn ngủ bù lại mấy hôm thiếu ngủ nhưng lần sau phải rinh rập ngó nghiêng

AV quên ko tra trước ở nhà làm thế nào từ sb về nhà lúc 2am, lúc ở sb Frankfurt cần vào internet tìm, vét tất cả xu lẻ được hơn 1e = 5phut, máy nó chạy nhanh như gì, tí là hết thời gian, kết quả ko có phương tiện nào về nhà lúc 2am đó cả trong khi đi taxi hết 20e, thế là ngủ ở sb đến 5:30 lúc có chuyến xe buýt đầu tiên, đời nhiều khi thật khốn khổ :) Mdm chỉ cho AV chỗ free internet để lần sau có transit ở FRA thì còn biết đường

Mà các bác ở Anh và Đức sướng nhất quả đất, đi chơi rẻ rề, tất cả các háng HK giá rẻ nhất của châu Âu đều từ Đức và Anh - world travellers. Mỗi chuyến đi của AV tốn kém quá, vì toàn phải bay mà giá có rẻ thì vẫn gấp Ryannair mấy chục lần Buồn xo, đang tiếc tiền, chả muốn đi đâu thời gian tới nữa :( :( :(
 
Tớ cũng hỏi nhân viên sân bay thôi, họ chỉ cho, thế là tèn ten vào mạng. Mặc dù hôm đấy phải chờ một con ôn nhân viên sân bay, chả biết viết thư tán anh nào mà mình bảo cho mình dùng 5 phút để báo cho zai biết là đã làm xong các loại hành lý, đang chờ đến giờ bay về HN thôi. Thế mà con bé đấy nhất định không cho mượn máy. Tồi nhi?
Một lúc sau nó đi rồi, ta tha hồ dùng, đã thế. he he

Bọn tớ ở thành phố ga xép của Đức, nên đi đâu cũng phải cõng thêm chuyến tàu lên Berrlin hay là sang Leipzig, cũng buồn xo Công chúa ạ. hẹ hẹ

Mà chưa bao giờ mình mua được loại vé 1EUR của Easy Jet nhá, trong khi bọn bạn minh đi Spain mất có 15EUR tổng cộng thôi, vì chỉ phải trả tiền thuế.
Chả biết chúng nó làm thế nào book được hạng vé đấy.

Nhà mình có ai có mẹo gì không?
 
Bạn của bác chắc lắm thời gian đi lúc nào về lúc nào không thành vấn đề thì mới rình được những em 0€ này. Như thế chỉ phải trả tiền tax thôi, thông thường khỏang 12 đến 20€.
Hoặc không bác phải rình những đợt chúng nó kỷ niêm 5 hay 10 hay 100 năm ngày thành lập công ty, bác mà nhanh chân thế nào nó cũng cho bay không. Bằng không bác phải đặt sơm sớm 1 tý, càng sớm càng tốt.
 
AV thấy các tuyến đường chính nhiều người đi giá nó lại rẻ: 0.01e, đặt vé sớm và ko vào dịp cuối tuần thì thường được giá này, e mấy lần mua được rồi nhưng cũng mấy lần phải vứt vé vì đổi lịch trình

Ryanair cho phép xin hoàn thuế (tax refundable) nếu mình hủy vé Có vẻ ok vì tiến thuế nhiều hơn tiền vé nhưng họ lại thu phí xin hoàn thuế và nếu tiền phí lớn hơn tiền thuế thì họ ko xử lí đơn xin nữa

Dù sao thì các bác cũng nên lưu ý điều này, vé mb giá rẻ thường ghi điều kiện non-refundable nếu hủy vé nhưng thực tế có thể xin hoàn thuế AV đã làm được điều này với Aegean airrlines, đơn giản vô cùng, gửi email, họ xác nhận và thông báo tiền thuế (gần 1/2 giá vé lần đó) sẽ được trả lại vào thẻ tín dụng của mình tháng tiếp đó
 
Thôi, các bạn "buồn xo" làm gì. Đời mình khi ở "bển" còn chưa đc đi máy bay giá rẻ bao giờ cơ (hồi í cà rốt ghê lắm). Thế nên toàn phải nằm sàn tàu thôi, cùng lắm thì Eurolines.

Ấn tượng khi transit sb FRA của mình là đầy cảnh sát chống khủng bố trang bị đầy mình, mặt lạnh te, tay dắt chó berger, đang đẩy mấy anh Đạo Hồi râu ria vào tường để tra soát. Thấy hãi hãi là. Không khí nó nằng nặng. Cứ thấy thương mấy người Hồi giáo bị phân biệt đối xử.

Còn lần sau ghé FRA thì cũng bằng tàu. Chạy 1 mạch hơn 30h từ Bergen về. Ngủ li bì. May dặn anh chàng Iraq ngồi cạnh là gọi mình ở ga FRA, ko thì cũng đi tuốt xuống tận đâu í chứ.

Ơ, sb TSN cũng free internet mà, nhưng tự dùng bằng laptop của mình, hê hê.
 
(lần gõ lại thứ 3 của e đấy, grrrr)

chị Toét cứ ví von đâu xa, e 2 lần gần đây đi Ý với TBN từ Đức toàn chơi hạng 10Eu, phượt trong nội địa Ý cũng toàn nhõn 9.99Eu cả. E là e rất tin tưởng vào bọn HLX (nay sáp nhập thành Tuifly.de rồi thì phải). Tất nhiên, đi thế thì phụ thuộc, lại phải tùy thuộc mùa vụ. Nhưng thỉnh thoảng phụ thuộc mà re rẻ thì cũng chả sao các bác nhỉ. Ngay đi trong các nước, em cũng toàn chọn bay giá rẻ nội địa giữa các thành phố lớn, sau đấy mới đi tàu hoặc bus/ô tô ra các vùng phụ cận. Em thấy thế cũng được :D

Lại cua 1 vòng về chuyện sân bay Frankfurt. Từ cái hồi bọn nó khủng bố ác liệt hơn, mấy cửa ngõ sân bay quốc tế kiểu vậy kiểm tra gắt gao hơn hẳn. Đợt tháng 2 vừa rồi em về HN mà bọn nó bắt cả làng cởi hết đến 70% các thứ ra, khiến đứa bạn gái đi cùng em cũng xấu hết cả hổ. Rồi cứ có cái gì long lỏng là bắt cho hết vào túi nylon chuyên dụng. Em có mang theo 1 lọ nước hoa dùng dở, đã biết điều mua ủng hộ Đức quốc hẳn một lọ DG mới, thế mà cái bà bán hàng duty-free vẫn cứ cằn nhằn khó chịu là vì sao e lại được phép mang lọ dùng dở kia vào mà không phải tống vào vali gửi. Ghét thế cơ chứ :T...

Các bác vào tán tiếp rồi em lại ngồi chõ hầu chuyện tiếp ạ. (NT)
 
Tôi là thành viên mới, cũng có chương trình đi châu Âu 2 tháng (công việc là chính, đi chơi là chủ yếu). Điểm tới đầu tiên là Italy.Còn rất ngu ngơ, mong các phượt đại huynh, đại tỷ, tiểu đệ, tiểu muội... chỉ bảo giúp cho ạ. Xin trân trọng cảm ơn trước.
TB: do đi với 1 nhóm kết hợp công việc và để tiết kiệm, không biết bên châu Âu có cho sử dụng tự do máy bộ đàm cá nhân (UHF FM transceiver) không ạ? Có mang được qua Hải quan cửa khẩu sân bay (8 chiếc)? Cơm áo gạo tiền cả mà, mong sớm nhận được hồi âm.
 
Dạ thưa cả châu Âu thì em không rõ nhưng ở bên Ý thì họ dùng bộ đàm cá nhân (UHF-FM transceiver) vô tư. Cái lớn (đưa thư, giao hàng, taxi...), cái nhỡ (xây dựng,nhà hàng, bảo vệ...), cái bé (1 nhóm người đi với nhau), cái đồ chơi cho trẻ em (được khoảng mấy mét đến chục mét).Em thấy các đoàn du lịch Nhật tới Ý bây giờ, mỗi khách đều có máy thu FM riêng để nghe thuyết minh không dây từ hướng dẫn viên.Như vậy là việc quản lý tần số ở bên này không khó khăn lắm.Bác mà đem đi được thì rất kinh tế và tiện cho việc phượt lắm thay. Chúc bác thượng lộ bình an.(BB)
 
Last edited:
Italy also uses the same frequencies as CEPT and the USA. AM, FM, and SSB are permitted.

frequencies (MHz) modulation description
26.965 - 27.405 AM/FM/SSB 40 channels, same frequencies as USA
max power: 4W AM/FM/SSB
Directional antennas are not permitted
Selective call devices (i.e. tone
encoders or tone squelch) are not
permitted

Channel 9 is recommended as an emergency channel. Truckers often use Channel 5 on AM. It has been reported that Q-codes are popular in Italy.

Our reporters in both Italy and Germany have said that many Italian CB'ers can be heard using linear amplifiers even though they are illegal.
Nguồn: http://www.hackcanada.com/canadian/other/cb_faq.txt
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,217
Bài viết
1,137,870
Members
189,077
Latest member
Gamezone1
Back
Top