Sau 3 ngày ở HK, tạm chia tay HK tớ đi sang Macao. Từ Tsim Sha Tsui đi Macau rất dễ, đến đường Canton (vuông góc Haiphong road) rồi vào tòa nhà China Hongkong city. Lên tầng 2 sẽ có Ferry station, mua vé vào cửa, check-out lên tàu

. Vé đi Macau là 151$ đi đến downtown (khu phố cổ, trung tâm). Chú ý tùy bạn ở đâu thì mua vé đến đó, vì có thấy 1 bến khác là Ta... gì gì đó, ở đảo khác của Macau, nơi có sòng bài Vinetien lớn nhất thế giới (?).
Tàu đi Macau rất rộng, thỏa mái. Đi 1 tiếng thì đến nơi. Mình check-in vào Macau cũng rất dễ dàng ko hỏi han gì, đúng là ở Macau hải quan cầm bút gạch một phát vào visa, làm xấu cả cái hộ chiếu.
Đến nơi thì bạn nên tìm ngay visitor information ở trong bến phà luôn. Sau đó hỏi họ đường mà bạn định đến, xe bus số bao nhiêu họ sẽ hướng dẫn tận tình, xin họ 1 cái bản đồ, trên bản đồ có ghi luôn các tuyến xe bus đi qua đường nào.