What's new

[Chia sẻ] Những Ngày Hè Nắng Đẹp Ở 7 Nước Châu Âu

Topic "Đến Châu Âu năm 25 tuổi" https://www.phuot.vn/threads/322685-%C4%90%E1%BA%BFn-Ch%C3%A2u-%C3%82u-n%C4%83m-25-tu%E1%BB%95i của mình bị dừng lại vì lỗi ko chạy hình của Photobucket :( . Buồn ơi là sầu, nhưng vì còn muốn chia sẻ tiếp cho hết chuyến đi nên viết tiếp ở topic mới này mọi người theo dõi cho dễ. Đi tiếp với mình nha ^.^

7 nước mình đã đi qua là Thụy Sĩ, Pháp, Cộng hòa Séc, Italy, Đức, Hà Lan và Tây Ban Nha trong vòng gần 1 tháng.

Thụy Sĩ, Pháp, Cộng hòa Séc đã được mình chia sẻ trong topic trước nên bài này mình viết tiếp với câu chuyện về Cinque Terre - thành phố nhỏ ven biển của Italy. Trong bài sẽ kèm theo hướng dẫn đi lại chi tiết cho các địa điểm mình đã đến nha.

Cinque Terre sẽ làm bạn sẽ ngạc nhiên với vị trí địa lý đặc biệt của năm ngôi làng nhỏ nằm chênh vênh trên những vách đá cao ngút sát bờ biển và tò mò tự hỏi làm cách nào họ lại xây được những căn nhà vững chãi như vậy...

Đối với mình, quanh cảnh một bên là núi cao, một bên là biển luôn là một điều cực kì thu hút. Thiệt đó! ,cảm giác lọt thỏm giữa một đại dương rộng lớn và một phía là núi cao vời vợi thật là cool ^^

7

Đây là bản đồ đơn giản nhất để bạn dễ hình dung về vị trí các làng. Thường thì chúng ta có thể đi one-day trip cho toàn bộ năm làng ở Cinque Terre, tất nhiên nếu thư thả thì bạn có thể ngủ lại đây một đêm. Hoặc mọi người thường chọn ngủ lại ở La Spezia hoặc Levanto.

itcinque

Hai cách để đi đến Cinque Terre là đi train hoặc tàu, mà ngoại trừ những trường hợp đặc biệt thì hầu hết mọi người đều đi train.

Năm ngôi làng chài nhỏ của Cinque Terre được xây dựng từ khá lâu, khoảng hơn 700 năm trước, ban đầu người dân chủ yếu sống phía trên núi cao, sau đó dần dần mới lùi ra phần bờ biển như bây giờ.

Mà vui lắm, như có nói mấy lần trước, tụi mình chỉ có cỡ hai tuần đọc thông tin và lên plan đi đâu ở mỗi nước, vì quá ít thời gian nên chia ra mỗi đứa ba nước, tự quyết định tất cả cho nước đó từ đi lại, khách sạn, ăn uống, đi đâu...cho nên tới nước mà mình ko chịu trách nhiệm thì có một cảm giác rất yomost là không biết mình đang ở đâu và sẽ đi đâu luôn, hahaha, thú vị lắm đó :) .

​Bạn mình là người quyết định chọn Cinque Terre vì quá mê những ngôi nhà xinh xắn ở đây.

Italy-Aug2016-48

1. Ngôi làng đầu tiên mà tụi mình đi là Vernazza. Vernazza cùng với Manarola được xem là một trong những thành phố xinh xắn nhất nước Ý.
Những bước chân đầu tiên là len lỏi vào các con hẻm cực nhỏ như này:

Italy-Aug2016-28

Có căn nhà nằm nghe nắng mưa

Italy-Aug2016-29

Lên trên là ruộng bậc thang.

DSCF2824

Người dân nói đi khoảng 15 phút thôi, nhưng vâng chắc vì chân ngắn hơn người Châu Âu nên chúng tớ đi gần nửa tiếng mới tới nhá ^^ .

DSCF2837

Leo dốc miệt mài

DSCF2827
 
Last edited:
Nhìn thôi đã thấy mê rồi, cho mình hỏi mình có thể xem lại hình lúc trước ở đâu, tại vì mình qua bài kia rồi mới biết bị lỗi và bạn up lại bên đây
 
Mình đợi mãi bài update của bạn bên topic Đến Châu Âu năm 25 tuổi :))
Xem hình & clip bạn up ở Thụy Sĩ, mình đã từ bỏ giấc mơ Hi Lạp để đi TS. và ko hề hối hận vì cảnh quá đẹp. Tính up ké tấm hình chụp Grindelwald khoe với bạn mà ko biết up như nào :))
Anw cảm ơn bạn rất nhiều :D
 
Í.........@PetiteAmelie ơi thật hả :)) nghe zui quá đi, sao đợt đi ko vô comment bên Đến Châu Âu năm 25 Tuổi cho xôm tụ nè :) . Tính ra có nhiều bạn ẩn mình quá ta, hí hí, biết được bài mình tạo động lực cho bạn đi Thụy Sĩ là mình zui lắm đó :) . Đợt đó mình cũng mơ Hy lạp kìa, xong cái tính toán đau đầu định bay từ Đức hoặc TBN qua, mà vé nó mắccccc, ko tiện đường nữa nên thôi á :) Mà mình thấy Thụy Sĩ được cái là ko quá đông khách du lịch nên enjoy cảnh được nhiều nữa :L

Bạn đi lâu chưa, được mấy ngày bạn? Hihi, Nếu muốn up hình lên topic thì bạn phải up lên trang web flickr.com xong copy đường link rồi dán vào bài viết nha. Chờ hình của bạn nha hehe.

Bạn @myle987 ơi, bạn có thể vào trang này đọc lại bài của 3 nước kia ở đây nha: http://www.diladetrove.com/th7909y-s297-p1
 
Í.........@PetiteAmelie ơi thật hả :)) nghe zui quá đi, sao đợt đi ko vô comment bên Đến Châu Âu năm 25 Tuổi cho xôm tụ nè :) . Tính ra có nhiều bạn ẩn mình quá ta, hí hí, biết được bài mình tạo động lực cho bạn đi Thụy Sĩ là mình zui lắm đó :) . Đợt đó mình cũng mơ Hy lạp kìa, xong cái tính toán đau đầu định bay từ Đức hoặc TBN qua, mà vé nó mắccccc, ko tiện đường nữa nên thôi á :) Mà mình thấy Thụy Sĩ được cái là ko quá đông khách du lịch nên enjoy cảnh được nhiều nữa :L

Bạn đi lâu chưa, được mấy ngày bạn? Hihi, Nếu muốn up hình lên topic thì bạn phải up lên trang web flickr.com xong copy đường link rồi dán vào bài viết nha. Chờ hình của bạn nha hehe.

Bạn @myle987 ơi, bạn có thể vào trang này đọc lại bài của 3 nước kia ở đây nha: http://www.diladetrove.com/th7909y-s297-p1

Mình mới đi hồi tháng 6 + đầu tháng 7. Mình theo dõi cái topic Đến Châu Âu năm 25 tuổi vì nó gợi đến giấc mơ của mình, cũng muốn đến C.Âu năm 25 tuổi =)) mà 25 tuổi ko có visa nên 26 tuổi mới tới :3
Mình đi road trip với bạn, và khi mình bảo với nó là mày ơi tao muốn đi TS ko đi HLap, nó há mồm ra bảo đến dân Âu như bọn tao còn chằng nghĩ đến đi TS vì quá đắt =)) mình ỉ ôi năn nỉ bảo tao đi Châu Âu lần đầu, xong gửi ảnh và clip của bạn cho nó xem nữa kìa. Tụi mình đi 2 ngày bên TS thôi, đi từ Annecy bên Pháp sang biên giới TS rồi sang Interlaken luôn, sau đó xuống Ý. Đấy là chặng road trip đẹp nhất mà mình từng đi, nhất là từ TS sang Ý. Bạn mình còn bảo cảm ơn mày, vì mày rủ nên tao mới có nhiều hình sống ảo vậy :))
Mình đi Pháp, Thụy Sĩ, Ý, Bỉ, và về mặt cảnh quan thì mình thích TSi nhất luôn. Điểm trừ duy nhất là nó đắt quá thôi hehe
Tình cờ nữa là mình cũng đi Cinq Terres luôn ấy =)) nhưng mình ko thăm đc khu này nhiều vì có một vài sự cố.
Mình đang tăm tia Hà Lan và Séc trên blog của bạn rồi, up hình nhanh nhanh để mình lấy động lực cày tiền đi tiếp đi bạn (beer)
 
Ôi trời đất ơi cái road trip ở cung đường đó...cool hết biết...(beer). Lúc đi về rồi mình mới tình cờ coi clip đoạn tàu từ Thụy Sĩ qua Ý mà lòng rộn ràng ko tả nổi :)) Tự nhiên ko biết dùng từ ngữ nào để miêu tả, post hình cho mình coi vớiiiii.

Huhu, làm nhớ Thụy Sĩ quá, spam lại vài tấm:

DSC_0878

1

Switzerland-August2016-38

Switzerland-August2016-78

Switzerland-August2016-133

Còn vụ Thụy Sĩ đắt thì...haha, mình nhắm mắt nhắm mũi đi đó, lúc đầu Thụy Sĩ ko có trong plan vì nghe nói TS mắc lắm. Cái đến lúc gần đi rồi, ko kìm được lòng, mình nắm tay nhỏ bạn, nhìn sâu vô mắt nó: "Mày, t năn nỉ, đi TS đi, TS đẹp lắm, đi đi 2 ngày thôi cũng được, t bỏ nước khác cũng được..." bla bla đủ các thể loại :D

Mà lúc đầu nghe thôi chứ cũng ko tưởng tượng được là đắt ra sao, sau đó thì lúc coi vé tàu, book khách sạn là choáng váng, tới nơi còn sàng vào mấy chỗ coi đồng hồ này nọ kia, thấy giá thiếu điều muốn bỏ chạy =))

Ừa mình cũng thích Thụy Sĩ nhất đó, cảnh đẹp chịu ko nổi ha, đi rồi cái tiếc hùi hụi vì ở TS ít quá, chưa đã :)

CH Séc mình viết xong rồi nha, chỉ còn Hà Lan là đang bơi bơi, xong mình up heng.
 
Ráng chiều vàng nhẹ

Italy-Aug2016-80

Riomaggiore là nơi ngắm mặt trời lặn rất đẹp, nhớ men theo đường leo lên dốc hoặc hỏi người dân viewpoint để ngắm mặt trời nha, đẹp lắm luôn á.

Italy-Aug2016-81

Mặt trời chói lắm, không đeo kính thì không nhìn nổi .

Italy-Aug2016-82

Italy-Aug2016-79

Tưởng tượng có một căn nhà chốn này, mỗi ngày thức dậy ra ban công nhìn bình minh, chiều xuống ngắm hoàng hôn thì đời có mấy khi để buồn, nhỉ!

Italy-Aug2016-83
 
4. Cuối cùng là Manarola - ngôi làng mình thấy đẹp nhất của Cinque Terre.

Đến mỗi làng, bạn hãy cố gắng nhìn làng ở nhiều góc khác nhau nhé. Mình đến Manarola hai lần, một lần là lúc ban ngày và lần sau là lúc tối để ngắm làng lên đèn.

Italy-Aug2016-50

Từ làng, rẽ trái leo dốc đi lên một điểm cao để ngắm làng.

Italy-Aug2016-40

Con đường đi dọc bờ biển phía dưới.

Italy-Aug2016-39

Đôi khi nghệ thuật lại là những thứ tự nhiên, ít tính toán nhất.

Italy-Aug2016-41.1

Điều làm cho Cinque Terre nói chung và ngôi làng Manarola trở nên đặc biệt đó chính là con đường dài sát biển, có luôn những đoạn bo cua, ngoằn nghèo, rồi lên dốc, xuống dốc, ôi, nhảy chân sáo ở đây thiệt đã lắm!

[video=youtube;MFMldcj59L4]https://www.youtube.com/watch?v=MFMldcj59L4[/video]
 
Con đường khép mình bên đại dương rộng lớn.

Italy-Aug2016-42

Sóng xô vào bờ

Italy-Aug2016-47

Toàn cảnh.

Italy-Aug2016-48

Manarola có một cảng nhỏ nơi neo đậu thuyền, cano...Bức hình nổi tiếng nhất​ của Cinque Terre là từ một nhà hàng ở đây nơi nhìn được toàn cảnh Manarola.

Italy-Aug2016-49

Vì cả hai tụi mình đều thích làng này nhất và từ lúc đến Châu Âu cũng chưa có dịp ngắm hình ảnh thành phố lên đèn nên hôm đó cố gắng ở lại trễ. May là ở đây đêm xuống sớm hơn so với các thành phố khác, hình này khoảng 9h tối.

Italy-Aug2016-89

Buổi chiều rực rỡ nơi ấy!

[video=youtube;V8fl0BlNsZE]https://www.youtube.com/watch?v=V8fl0BlNsZE[/video]
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,492
Bài viết
1,160,064
Members
190,607
Latest member
cauoatcon123
Back
Top