What's new

Núi Dinh-chuyến đi kinh hoàng.....:|

NÚI DINH

000_0001.jpg

- Như các bạn đã biết là vào ngày 23/8/2010, team chúng tôi có tổ chức một buổi cắm trại trên núi Dinh và theo dự định thì bài viết đã ra lâu rồi nhưng do mốt số yếu tố khách quan nên bây giờ bài viết mới được thực hiện.


- Cảm ơn Hiếu và Phương đã đồng hành với tôi trong chuyến Survival Camp này, hi vọng lần sau sẽ có những người bạn đồng hành mới và sẽ có chuyến đi thú vị hơn.


- Đây là chuyến đi không phải của chủ nghĩa anh hùng, chủ nghĩa liều mạng nhưng là của tình bạn, tình đồng đội đã giúp chúng tôi vượt qua tất cả.


- Xin Lưu Ý: đây là bài viết dựa trên những thứ đã được trải nghiệm hoàn toàn bằng đời thật, người thật, việc thật, nếu vẫn không tin chúng tôi cho luôn số DĐ của ng dân đã giúp chúng tôi trải qua 3 ngày vừa sợ vừa vui và vừa thú vị trên….^^


Giới thiệu nhân vật:


***Hiếu, anh bạn đa tài và được mệnh danh là Thần Lửa, cựu Scout của Nga:

102_0058.jpg


***Phương, anh bạn vui tính và biết cách làm cả nhóm lên tinh thần trong những lúc khó khăn:
102_0059.jpg***Tui, đang sinh hoạt trong Scout của VN:

102_0060.jpg


DAY 1 (23/8/2010): “CHÚNG TA ĐÃ LẠC VÀO TRONG KHU RỪNG ĐẦY MA QUÁI, KHỈ THẬT” (trích lời của tôi trong đêm ấy).


Như một kì trại bình thường, tui dậy thật sớm, lúc ấy là 5h15 và sau đó lên đến bến xe Hoa Mai là 5h30. Cả team đã hẹn với nhau là 6h xe sẽ chạy và team mình sẽ có một chuyến đi thú vị. Nhưng……..Khi đến đó mới biết là Hiếu vẫn còn đang loay hoay tìm xe, Phương thì chưa liên lạc dc, An Binh (một người đăng kí đi cùng với chúng tôi) thì khoá máy DĐ. Khoảng 6h15, Hiếu chạy lên, Phương cũng đang trên đường chạy lên và An Binh vẫn khoá máy. Sau khi ăn sáng đầy đủ, 7h chúng tôi lên xe và đinh ninh là anh An Binh sẽ có thể tự lo liệu lên dc....

Lên xe, tôi để cái xẻng phía sau và ngồi nói chuyện, xe chạy dc chừng 45 phút thì cả 3 người đều cảm thấy chóng mặt, mệt mỏi, một cảm giác mà dân đi trại lâu năm như chúng tôi chưa hề có. Kì lạ ở chỗ, chỉ có chúng tôi bị, còn các vị khách ngồi xung quanh vẫn tỉnh queo, 3 chúng tôi phải cố gắng thoa dầu để đỡ cảm giác nhức đầu khó chịu. Trong khi đang trên xe, chúng tôi cố dò la hỏi tình hình núi Dinh với người đàn bà ngồi kế và chúng tôi có được nhiều thông tin hữu ích nhưng chẳng có tác dụng với chúng tôi sau này….Biết là team chúng tôi có thể thiếu người, tôi liền mượn DĐ của Phương lên YM, bắn tin cho một anh từng là Thiếu trưởng tên Chí Hiếu thuộc một Đạo ở Bà Rịa - Vũng Tàu, do trưởng Phạm Văn Nhân điều hành, để xin “viện binh” và cũng lo lắng không biết có thể tiếp viện dc không, chúng tôi vẫn lo lắng.…..

Khi xuống xe bên vệ đường, cả team mới đặt balô xuống đất thì xe chạy, tôi chợt nhớ đến cái xẻng và la lên, vì ở đó có nhiều xe ôm nên có 1 tay xe ôm trờ tới, nói “ Lẹ lên”…Tôi phóng lên chiếc xe Dream cũ đã bay mất phần trước, lộ cả máy và bắt đầu rượt đuổi trên quốc lộ 51 mà ….không đội mũ bảo hiểm. Tài xế phóng xe không biết tốc độ bao nhiêu nhưng gió đập mạnh vào mặt tôi thì cũng thấy khiếp đảm lắm. Rượt đuổi trên con đường khoảng 3 - 4km thì mới lấy lại được và chúng tôi chạy từ từ về. Về đến nới mấy tay xe ôm kia chỉ “Ê, xe mày chạy đến bốc khói rồi kìa”, tôi nhìn quả là bốc khói thật. Chuyến rượt đuổi vừa rồi nói thật là chỉ có phim hành động hoặc công an đang truy đuổi cướp mới chạy tốc độ vậy, thật kinh hãi….

Ngồi nghỉ ngơi một quán nước bên đường, cũng là một tiện đồ điện, chúng tôi vừa ngồi vừa uống nước, Phương thì bốc máy kêu taxi Mai Linh Vũng Tàu nhưng kêu 2 lần thì chả thấy taxi nào trờ đến, tôi thì phone anh An Binh để kêu lên nhưng cuối cùng nhận được một tin nhắn CỰC KÌ THẤT VỌNG LÀ ”may em di choi vui ve, anh nhac di len lam” => lời nói chả có trọng lượng => làm mất công dời ngày đi, năn nỉ tùm lum nhưng team vẫn hoàn lại 3 ng. Sau đó tôi và Hiếu đi mua dầu hôi cho kì trại,chúng tôi mua đến 2.5 lít để đề phòng bất trắc xảy ra. Đến khi tôi và Hiếu đi mua dầu về thì taxi vẫn chưa đến, sau đó chúng tôi hỏi số phone của hãng taxi gần đây, chị bán hàng cũng cho nhưng chẳng ai đến. Bực mình,chúng tôi quyết định đi xe ôm nhưng khi vừa quyết định xong thì….1 loạt số fone của tài xế taxi gọi đến hỏi địa điểm và…..chẳng ai đến dc. Tổng thời gian khi xuống xe và bắt đầu lên xe ôm là…2h đồng hồ.

Sau khi đã thỏa thuận giá, chúng tôi nhảy lên xe và được chở lên núi trên con đường nhựa. Trên đường lên núi, chúng tôi đi thấy nhiều xe bus và trước khi đi qua cây cầu trên đó, tôi thấy một ngôi nhà ven đường đông người đang vui vẻ, sau này mới biết là trưởng Phạm Văn Nhân đang ngồi trong đó và căn nhà đó là của ông Thành, gọi là Thành Núi, nổi tiếng nhất khu núi Dinh này và ông cũng là người đem lại cho chúng tôi cảm giác vui vẻ, sảng khoái và thú vị nhất nhưng chúng tôi sẽ nói về ông ta sau….

Khu cắm trại Hiếu nhớ khi đi hồi 2k8 là một doanh trại quân đội, có chuồng bò này kia. Nhưng khi lên đây, chúng tôi khó khăn lắm mới tìm lại được nơi này vì nơi này đã bị bỏ hoang sau khi bộ đội chuyển xuống núi. Cuối cùng sau một hồi vòng vèo, chúng tôi cũng đã tìm được khu đó. Nó khá là rậm rạp cây cối và cực kì…gọi là âm u. Ở giữa khu đó có một căn nhà tôn hoang và một cái sàn gỗ bỏ trống, không cần suy nghĩ, Hiếu nói là phải lấy cái sàn đó để trú cho hết buổi trưa rồi đi tiếp.

Quang cảnh xung quanh:

000_0002.jpg

000_0003.jpg

000_0012.jpg


Hiếu và Phương lo trải áo mưa lên cái sàn đó, còn tôi thì sắp xếp đồ ở dưới, xong rồi cả ba đứa ngồi kiểm kê đồ. Xong rồi Hiếu nói tôi lên trải lại tấm bạt cho nghiêng về một phía kẻo nó mưa, tôi liền trèo lên, men theo thành sàn mà bước, cứ chắc mẫm là nó cứng lắm…đột nhiên……ẦM….chân phải tôi tọt luôn xuống cả cái sàn, đôi tay phản xạ nhanh đã kịp nắm lấy thành sàn và từ từ lôi tôi lên, thật là hú vía vì khi nhìn sang bên trái chỉ toàn là đinh rỉ sét, hên là tôi mặc quần dài và phản xạ nhanh không thì sập cả sàn và…Phương ngồi ở duới sẽ tiêu. Cả ba chúng tôi đều méo mặt vì hiện tượng kì lạ này vì Hiếu đã leo lên và đi wa lại trên đó nhưng nó không sập, cứ như nó chờ tôi lên rồi sập…..Xong đâu đấy cả ba ngồi lại mài dao miệt mài (chúng tôi thủ đến tận 5 con dao găm của lính US lận, phòng khi gặp cướp) và tập chiêu…phóng dao từ Hiếu, khỏi phải nói là cậu ấy….phóng ghê cỡ nào….Mài dao xong thì ngồi ăn trưa và nghỉ ngơi, xong rồi tôi và Hiếu đi thám hiểm một vòng xung quanh. Chúng tôi phát hiện có một bàn thờ với bình nhang và….một cây bông còn tươi trong đó, cảm giác rờn rợn trong tôi xuất hiện khi Hiếu hỏi: ”Nơi này bỏ lâu rồi mà sao vẫn có người tới ta..?”, nhìn xung quanh thì thấy một cây bị sét đánh chẻ làm 3, làm 4. Thật là một nơi hoang tàn kinh dị. Đi sâu vào nữa chúng tôi gặp một con suối cạn, quan sát một hồi thì Hiếu phát hiện ra cái cây bị chặt có vẻ còn mới và gọi tôi lại. Chúng tôi xem xét và kết luận vết cắt này khoảng 2 ngày trở lại đây và đoán là vết của bọn lâm tặc….Chúng tôi quay lại sàn gỗ và Hiếu nói là sẽ quay lại chỗ hồ cá để coi có người không, sau 20 phút thì anh ta quay về và nói là chúng ta sẽ dọn qua đó lát nữa nhưng……trời bắt đầu đổ mưa to. Cơn mưa như nước trút làm ướt cả đồ của chúng tôi và chúng tôi đành phải chịu trận khoảng hơn 1h đồng hồ. Trời xui đất khiến ra sao tôi lại lấy tay nếm thử nước chảy ra từ sàn gỗ, Hiếu liền chỉ cây địa y và…tôi liền nhổ 1 đống cả ra, mém chết thật…(địa y rất độc).
 
Last edited by a moderator:
Oầy oầy! đọc bài của mấy bác này viết có nhiều điều kỳ lạ đáng sợ làm cái máy tính của em nó cũng biến cố kỳ lạ theo hay sao ý!mà cũng chỉ có ở topic này mới thế, ko thể giải thích đc, ak ak!

Lúc đầu em hình em thấy ảnh của các bác màu rất lạ, màu da là màu xanh xanh trông kinh lắm, màu rừng và cây cối thì cũng ko fải màu xanh bình thường, em lại tường các bác cố ý chọn chế độ màu chụp như thế cho nó thêm phần rùng rợn, nhưng khi em mở xem ảnh trong topic này ở máy tính khác thì ko như thế, màu sắc hình ảnh bình thường, và rồi em xem lại các topic khác cùng trên máy tính của em màu sắc hình ảnh cũng bình thường, ko hỉu sao nữa!ak ak! (watch) Thấy nổi da gà rùi nè....

Bee ơi, chị bị y chang em nè, chưa bao giờ Google chrome lại warning bằng câu: Ồ, Trang này bị lỗi rồi bạn.
Chuyện này chị tin, chị không sợ ma nên tỉnh táo trong chuyện phán xét. Chị undo 5 lần mới xem được.
 
Em và nhóm bạn cũng có lần đến núi Dinh T2.2008, được sư Minh Tánh dẫn đi đường rừng quanh co đến nơi thầy tu tận sâu trong rừng. Từ đường nhựa không dzô chùa Phật Quang mà tiếp tục đi, rồi ngay giữa đường (đối diện 1 quán nước nhỏ) rẽ trái vào rừng, rồi cứ thế mà theo thầy thui.
Cây cối rậm rạp, không có lối or đường gì hết, nhóm em đi chậm không theo kịp thì cứ đứng yên chỗ đó, thầy trở lại đón chứ cũng pó tay.com. Đọc bài viết của anh thì thấy vừa sợ nhưng cũng vừa thấy lạ lạ sao đó .... nhưng em sợ ma số 1, không dám thử, thôi thì có kiêng có lành ...
 
Team 3 tớ tham gia, nghe kể đã thấy thích rùi đấy ^^ tớ thì ko có kinh nghiệm Hđ hay kĩ năng theo cuốn sinh tồn trong rừng, nhưng ít ra cũng sẽ có nhiều thứ khác. Lập Team 3 đúng ngày đó năm sau đi ... tớ thích tháng cô hồn đi đúng ngày đó luôn là chuẩn :>
 
Đọc bài này thấy lạnh cả sống lưng. Nhưng cảm giác thật sướng.Mới đọc ko mà đã cảm giác vậy rồi, nếu như gặp vào tình huống đó những người yếu tim chắc cũng phải tè trong quần...ghê quá.
 
lengkeng1minh:anh lên đó chụp hình nha anh,đi bình an...Nếu như anh cần trợ giúp đặc biệt thì đây là số DT của ông Thành,may mắn nữa thì anh có thể gặp Phạm Văn Nhân trên đó..;;) : 0975090255

Em không dám hứa gì với mấy bác nhưng nếu có kèo thì em sẽ cố gắng hết sức để plots cho mấy bác đi chung,jờ em phải viết ngày thứ 2.Thanks all...^^
 
Nhóm của mình gồm 10 người đã từng lang thang xe máy trong rừng núi Dinh lúc 7h đêm hồi tháng 6 vừa qua. Tụi mình đi đến hết ngã ba đường nhựa chỗ các bạn kể, xong quẹo phải theo đường mòn leo dốc lên đến gần cuối đường mòn thì không chạy nữa vì đường quá tối lại không biết là cái gì chờ phía trước. Sau khi ngụy trang xe máy thì bọn mình tìm đường leo lên sân bay trực thăng cách đó tầm 200m. Đêm hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng bọn mình chỉ có 1 cái lều. Cũng may là tất cả đều bình an vô sự. Nếu mà đọc câu chuyện của các bạn, xong đi lại kiểu ấy thì chắc hơi ngại thật!
 
@Fatjoe92: Mặc dù không tin vào ma qủi thánh thần nhưng cảm ơn bài viết của bạn làm phong phú thêm Diễn Đàn, bạn sinh hoạt ở LDHD nào ở Sài Gòn?
Các bạn chuẩn bị quá nhiều (balo 20kg?!) cho núi Dinh, vùng núi thấp của đồng bằng Nam Bộ và không có nhiều yếu tố đe dọa từ thiên nhiên lẫn "siêu nhiên"!:)
 
@Fatjoe92: Mặc dù không tin vào ma qủi thánh thần nhưng cảm ơn bài viết của bạn làm phong phú thêm Diễn Đàn, bạn sinh hoạt ở LDHD nào ở Sài Gòn?
Các bạn chuẩn bị quá nhiều (balo 20kg?!) cho núi Dinh, vùng núi thấp của đồng bằng Nam Bộ và không có nhiều yếu tố đe dọa từ thiên nhiên lẫn "siêu nhiên"!:)

Àh, em hiện là phụ tá Thiếu ở Đoàn Nguyễn Trung Trực thuộc Đạo Sài Gòn, sinh hoạt tại Tao Đàn...:D. Vì xét thấy yếu tố đi chỉ 3 người, mang lỉnh kỉnh dụng cụ tận răng đủ cho đến một team 7 người nên 20 kg hơn là vậy (đi kiểu team HĐ Nga như Hiếu nói). Em không biết anh nghĩ sao nhưng em đã có tham khảo thông tin tình báo của Kha Sinh đi trước, mấy anh chị du khảo của Liên Đội phụ Trách Tân Bình của Hiếu, thậm chí hỏi anh Tráng Sinh như đề cập trong bài viết là đều nói ở đó khá nguy hiểm vì dạo này trên đó có cướp, thiên nhiên cũng hơi khó chịu nhưng có ai cảnh báo đụng....hàng "siêu nhiên" đâu bởi vậy mặt thằng nào cũng tái xanh....:|.
 
Last edited by a moderator:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,782
Bài viết
1,162,605
Members
190,792
Latest member
ForMan
Back
Top