What's new

Núi Dinh-chuyến đi kinh hoàng.....:|

NÚI DINH

000_0001.jpg

- Như các bạn đã biết là vào ngày 23/8/2010, team chúng tôi có tổ chức một buổi cắm trại trên núi Dinh và theo dự định thì bài viết đã ra lâu rồi nhưng do mốt số yếu tố khách quan nên bây giờ bài viết mới được thực hiện.


- Cảm ơn Hiếu và Phương đã đồng hành với tôi trong chuyến Survival Camp này, hi vọng lần sau sẽ có những người bạn đồng hành mới và sẽ có chuyến đi thú vị hơn.


- Đây là chuyến đi không phải của chủ nghĩa anh hùng, chủ nghĩa liều mạng nhưng là của tình bạn, tình đồng đội đã giúp chúng tôi vượt qua tất cả.


- Xin Lưu Ý: đây là bài viết dựa trên những thứ đã được trải nghiệm hoàn toàn bằng đời thật, người thật, việc thật, nếu vẫn không tin chúng tôi cho luôn số DĐ của ng dân đã giúp chúng tôi trải qua 3 ngày vừa sợ vừa vui và vừa thú vị trên….^^


Giới thiệu nhân vật:


***Hiếu, anh bạn đa tài và được mệnh danh là Thần Lửa, cựu Scout của Nga:

102_0058.jpg


***Phương, anh bạn vui tính và biết cách làm cả nhóm lên tinh thần trong những lúc khó khăn:
102_0059.jpg***Tui, đang sinh hoạt trong Scout của VN:

102_0060.jpg


DAY 1 (23/8/2010): “CHÚNG TA ĐÃ LẠC VÀO TRONG KHU RỪNG ĐẦY MA QUÁI, KHỈ THẬT” (trích lời của tôi trong đêm ấy).


Như một kì trại bình thường, tui dậy thật sớm, lúc ấy là 5h15 và sau đó lên đến bến xe Hoa Mai là 5h30. Cả team đã hẹn với nhau là 6h xe sẽ chạy và team mình sẽ có một chuyến đi thú vị. Nhưng……..Khi đến đó mới biết là Hiếu vẫn còn đang loay hoay tìm xe, Phương thì chưa liên lạc dc, An Binh (một người đăng kí đi cùng với chúng tôi) thì khoá máy DĐ. Khoảng 6h15, Hiếu chạy lên, Phương cũng đang trên đường chạy lên và An Binh vẫn khoá máy. Sau khi ăn sáng đầy đủ, 7h chúng tôi lên xe và đinh ninh là anh An Binh sẽ có thể tự lo liệu lên dc....

Lên xe, tôi để cái xẻng phía sau và ngồi nói chuyện, xe chạy dc chừng 45 phút thì cả 3 người đều cảm thấy chóng mặt, mệt mỏi, một cảm giác mà dân đi trại lâu năm như chúng tôi chưa hề có. Kì lạ ở chỗ, chỉ có chúng tôi bị, còn các vị khách ngồi xung quanh vẫn tỉnh queo, 3 chúng tôi phải cố gắng thoa dầu để đỡ cảm giác nhức đầu khó chịu. Trong khi đang trên xe, chúng tôi cố dò la hỏi tình hình núi Dinh với người đàn bà ngồi kế và chúng tôi có được nhiều thông tin hữu ích nhưng chẳng có tác dụng với chúng tôi sau này….Biết là team chúng tôi có thể thiếu người, tôi liền mượn DĐ của Phương lên YM, bắn tin cho một anh từng là Thiếu trưởng tên Chí Hiếu thuộc một Đạo ở Bà Rịa - Vũng Tàu, do trưởng Phạm Văn Nhân điều hành, để xin “viện binh” và cũng lo lắng không biết có thể tiếp viện dc không, chúng tôi vẫn lo lắng.…..

Khi xuống xe bên vệ đường, cả team mới đặt balô xuống đất thì xe chạy, tôi chợt nhớ đến cái xẻng và la lên, vì ở đó có nhiều xe ôm nên có 1 tay xe ôm trờ tới, nói “ Lẹ lên”…Tôi phóng lên chiếc xe Dream cũ đã bay mất phần trước, lộ cả máy và bắt đầu rượt đuổi trên quốc lộ 51 mà ….không đội mũ bảo hiểm. Tài xế phóng xe không biết tốc độ bao nhiêu nhưng gió đập mạnh vào mặt tôi thì cũng thấy khiếp đảm lắm. Rượt đuổi trên con đường khoảng 3 - 4km thì mới lấy lại được và chúng tôi chạy từ từ về. Về đến nới mấy tay xe ôm kia chỉ “Ê, xe mày chạy đến bốc khói rồi kìa”, tôi nhìn quả là bốc khói thật. Chuyến rượt đuổi vừa rồi nói thật là chỉ có phim hành động hoặc công an đang truy đuổi cướp mới chạy tốc độ vậy, thật kinh hãi….

Ngồi nghỉ ngơi một quán nước bên đường, cũng là một tiện đồ điện, chúng tôi vừa ngồi vừa uống nước, Phương thì bốc máy kêu taxi Mai Linh Vũng Tàu nhưng kêu 2 lần thì chả thấy taxi nào trờ đến, tôi thì phone anh An Binh để kêu lên nhưng cuối cùng nhận được một tin nhắn CỰC KÌ THẤT VỌNG LÀ ”may em di choi vui ve, anh nhac di len lam” => lời nói chả có trọng lượng => làm mất công dời ngày đi, năn nỉ tùm lum nhưng team vẫn hoàn lại 3 ng. Sau đó tôi và Hiếu đi mua dầu hôi cho kì trại,chúng tôi mua đến 2.5 lít để đề phòng bất trắc xảy ra. Đến khi tôi và Hiếu đi mua dầu về thì taxi vẫn chưa đến, sau đó chúng tôi hỏi số phone của hãng taxi gần đây, chị bán hàng cũng cho nhưng chẳng ai đến. Bực mình,chúng tôi quyết định đi xe ôm nhưng khi vừa quyết định xong thì….1 loạt số fone của tài xế taxi gọi đến hỏi địa điểm và…..chẳng ai đến dc. Tổng thời gian khi xuống xe và bắt đầu lên xe ôm là…2h đồng hồ.

Sau khi đã thỏa thuận giá, chúng tôi nhảy lên xe và được chở lên núi trên con đường nhựa. Trên đường lên núi, chúng tôi đi thấy nhiều xe bus và trước khi đi qua cây cầu trên đó, tôi thấy một ngôi nhà ven đường đông người đang vui vẻ, sau này mới biết là trưởng Phạm Văn Nhân đang ngồi trong đó và căn nhà đó là của ông Thành, gọi là Thành Núi, nổi tiếng nhất khu núi Dinh này và ông cũng là người đem lại cho chúng tôi cảm giác vui vẻ, sảng khoái và thú vị nhất nhưng chúng tôi sẽ nói về ông ta sau….

Khu cắm trại Hiếu nhớ khi đi hồi 2k8 là một doanh trại quân đội, có chuồng bò này kia. Nhưng khi lên đây, chúng tôi khó khăn lắm mới tìm lại được nơi này vì nơi này đã bị bỏ hoang sau khi bộ đội chuyển xuống núi. Cuối cùng sau một hồi vòng vèo, chúng tôi cũng đã tìm được khu đó. Nó khá là rậm rạp cây cối và cực kì…gọi là âm u. Ở giữa khu đó có một căn nhà tôn hoang và một cái sàn gỗ bỏ trống, không cần suy nghĩ, Hiếu nói là phải lấy cái sàn đó để trú cho hết buổi trưa rồi đi tiếp.

Quang cảnh xung quanh:

000_0002.jpg

000_0003.jpg

000_0012.jpg


Hiếu và Phương lo trải áo mưa lên cái sàn đó, còn tôi thì sắp xếp đồ ở dưới, xong rồi cả ba đứa ngồi kiểm kê đồ. Xong rồi Hiếu nói tôi lên trải lại tấm bạt cho nghiêng về một phía kẻo nó mưa, tôi liền trèo lên, men theo thành sàn mà bước, cứ chắc mẫm là nó cứng lắm…đột nhiên……ẦM….chân phải tôi tọt luôn xuống cả cái sàn, đôi tay phản xạ nhanh đã kịp nắm lấy thành sàn và từ từ lôi tôi lên, thật là hú vía vì khi nhìn sang bên trái chỉ toàn là đinh rỉ sét, hên là tôi mặc quần dài và phản xạ nhanh không thì sập cả sàn và…Phương ngồi ở duới sẽ tiêu. Cả ba chúng tôi đều méo mặt vì hiện tượng kì lạ này vì Hiếu đã leo lên và đi wa lại trên đó nhưng nó không sập, cứ như nó chờ tôi lên rồi sập…..Xong đâu đấy cả ba ngồi lại mài dao miệt mài (chúng tôi thủ đến tận 5 con dao găm của lính US lận, phòng khi gặp cướp) và tập chiêu…phóng dao từ Hiếu, khỏi phải nói là cậu ấy….phóng ghê cỡ nào….Mài dao xong thì ngồi ăn trưa và nghỉ ngơi, xong rồi tôi và Hiếu đi thám hiểm một vòng xung quanh. Chúng tôi phát hiện có một bàn thờ với bình nhang và….một cây bông còn tươi trong đó, cảm giác rờn rợn trong tôi xuất hiện khi Hiếu hỏi: ”Nơi này bỏ lâu rồi mà sao vẫn có người tới ta..?”, nhìn xung quanh thì thấy một cây bị sét đánh chẻ làm 3, làm 4. Thật là một nơi hoang tàn kinh dị. Đi sâu vào nữa chúng tôi gặp một con suối cạn, quan sát một hồi thì Hiếu phát hiện ra cái cây bị chặt có vẻ còn mới và gọi tôi lại. Chúng tôi xem xét và kết luận vết cắt này khoảng 2 ngày trở lại đây và đoán là vết của bọn lâm tặc….Chúng tôi quay lại sàn gỗ và Hiếu nói là sẽ quay lại chỗ hồ cá để coi có người không, sau 20 phút thì anh ta quay về và nói là chúng ta sẽ dọn qua đó lát nữa nhưng……trời bắt đầu đổ mưa to. Cơn mưa như nước trút làm ướt cả đồ của chúng tôi và chúng tôi đành phải chịu trận khoảng hơn 1h đồng hồ. Trời xui đất khiến ra sao tôi lại lấy tay nếm thử nước chảy ra từ sàn gỗ, Hiếu liền chỉ cây địa y và…tôi liền nhổ 1 đống cả ra, mém chết thật…(địa y rất độc).
 
Last edited by a moderator:
Dạ, dân Scout tụi em viết nhật kí trại thì chớ có sai. Không tin thì chị năm sau lên đó đúng tháng cô hồn thì ...trải nghiệm được lúc tụi em panic cỡ nào, 1 đêm thôi...^^
 
Last edited by a moderator:
Oầy oầy! Đọc bài của mấy bác này viết có nhiều điều kỳ lạ đáng sợ làm cái máy tính của em nó cũng biến cố kỳ lạ theo hay sao ý! Mà cũng chỉ có ở topic này mới thế, ko thể giải thích đc, ak ak!

Lúc đầu em hình em thấy ảnh của các bác màu rất lạ, màu da là màu xanh xanh trông kinh lắm, màu rừng và cây cối thì cũng ko phải màu xanh bình thường, em lại tường các bác cố ý chọn chế độ màu chụp như thế cho nó thêm phần rùng rợn, nhưng khi em mở xem ảnh trong topic này ở máy tính khác thì ko như thế, màu sắc hình ảnh bình thường, và rồi em xem lại các topic khác cùng trên máy tính của em màu sắc hình ảnh cũng bình thường, ko hiểu sao nữa! ak ak! (watch) Thấy nổi da gà rùi nè....
 
Last edited by a moderator:
Trước ngày lễ Quốc Khánh 1 tuần, bọn tớ cũng đã leo núi Dinh trong đêm (Không biết thời điểm ấy có được cho là tháng cô hồn không?), xuất phát từ chùa Phật Quang. Trong đoàn có nhiều bạn nữ lần đầu tiên đi Phượt và leo núi đối với các bạn ấy là món chơi lạ lẫm.

DSC01016.jpgBọn tớ đang ngồi nghỉ trên đường nhựa.

DSC01033.jpgBọn tớ đang ở đoạn đường đất đỏ.

DSC01047.jpg
Trại của bọn tớ trong đêm: Dựng cây làm lán, mái phủ bằng áo mưa. Dưới lán cũng trải áo mưa để nằm.

DSC01134.jpgLán nhỏ không đủ chỗ nên có bạn nằm luôn ngoài trời.

DSC01119.jpg1 số khác nằm biên đống lửa, trên những tảng đá xanh lát đường.
Hãy quan sát kỹ, các bạn sẽ thấy đồng đội của L.K còn rất trẻ, mang dép để leo núi. Dân không chuyên nghiệp như các bạn "Hướng Đạo Sinh" này, nhưng lòng yêu thiên nhiên thì vô bờ và lòng dũng cảm thì..... cao lắm đấy!
Bọn tớ không được mục kích điều gì khác thường cả!???

DSC01114.jpg
 
Last edited by a moderator:
Theo em đếm thì team anh khoảng 11 người nên chắc ma không hù vì trước khi đi bên em đã dò tình báo kĩ là cũng có team 12 người đi nhưng chẳng có gì xảy ra cả, chắc do team em ít người nên bị hù...:|. Còn dép hay không thì không quan trọng vì cái này đường nhựa, đi cái nào chẳng được. Bọn em đi 3 người nên trang bị tận răng, dao thủ đầy người, mang xẻng này kia đủ cả => balô thằng nào cũng 20kg hơn, nhưng đi đường nhựa thì chỉ mang áo thun ngắn tay và cũng có khi là dép, khi đi chọt rừng mới mang áo tay dài và bốt. Vào ngày thứ 2 của trại em sẽ viết thêm một bài nữa, có những hình ảnh đầy đủ khi chọt giữa rừng và có luôn hình ảnh của người dẫn tụi em đi leo núi đêm luôn...^^.
PS: bữa nào anh em làm 1 chuyến không...:D
 
Last edited by a moderator:
Bạn viết hay lắm lắm, mình là dân dưới chân núi Dinh lúc bé ah, leo lên leo xuống chơi cũng nhiều. Lớn lên cũng tham gia các lớp huấn luyện kỹ năng trong tôn giáo, cùng bạn bè vài ba đứa leo lên đó lúc chưa làm đường nhựa kia, cắm trại qua đêm nhiều lần nhưng chưa bao giờ gặp hiện tượng kì thú như các bác. Các bác may mắn quá, mình cũng mong gặp 1 lần quá. Đi bao nhiêu lần, bạn bè đứa nào cũng nói thấy cái này cái kia mà mình chả thấy được gì, ấm ức. Ông mình lúc trước cũng hay đặt bẫy, săn thú trên núi ấy đó cũng không nghe ông nói gì. Hôm nào về quê làm lại 1 chuyến thôi.
 
Last edited:
Bạn chắc có biết ông Thành Núi khét tiếng trên ấy, ổng kể ổng ở núi đó từ năm 69 thì phải (mình không nhớ rõ), chuyên đặt bẫy săn thú trên ấy (ổng dẫn tụi mình đi bắn chim đêm này). Nếu bạn đi team 3 người giống team mình chắc gặp...;;)
 
Last edited by a moderator:
Mình cũng thấy ở trên núi Dinh đêm ấy ko có gì ghê gớm cả, chỉ thấy gió cứ thốc mạnh thôi, cũng chẳng nghe tiếng động lạ nên khi đọc bài của mấy bạn cũng ngạc nhiên lắm. Đoàn mình leo núi đêm 4/9, mọi người leo đến nơi hạ trại là gần 22h.
 
Last edited by a moderator:
Đoàn mình leo ngày 23 dương lịch, 14 âm lịch (tháng cô hồn) mà mấy ngày 5, 10, 14, 23 thường xui (nếu bạn đạo Phật thì chắc có biết). Đến giờ tụi mình cũng bất ngờ vì đụng phải hàng "khủng" như vậy. Nếu bạn có hỏi mình muốn thử lại cảm giác ấy không thì mình nói là "Không bao giờ" vì khi ấy 3 đứa mình, đứa nào cũng linh tính có chuyện xảy ra cả, sợ nát cả hồn vía.....
 
Last edited by a moderator:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
55,067
Bài viết
1,129,254
Members
188,468
Latest member
paypalj343
Back
Top