What's new

[Chia sẻ] PANGONG TSO - ĐI TÌM BA CHÀNG NGỐC

Hồ Pangong này được ví như một bảng màu siêu thực cùng với màu xanh sống động. Tương phản kỳ diệu với nắng vàng buông xuống kèm theo những ngọn núi tuyết khô cần làm tăng thêm vẻ quyến rủ con hồ này.
Và điều đặt biệt là hồ này lấy bối cảnh chính cho bộ phim nổi đình nổi đám vào năm 2009 với tên gọi là Ba Chàng Ngốc.
Mình ham với hố lắm nên đi tới đâu cũng được, miễn là chổ đó thu hút và gây tò mò cho mình trước đã...
#Pangonglake #Pangongtso #Leh #JammuandKashmir #India#North #3idiots

Xe đón chúng tôi tại nhà nghỉ của Sonam để đến với Pangong.Thí Thí và Tờ-Rung sau khi lấy lại Oxy ngày hôm trước nên hôm sau phấn khích đi luôn mới chịu chơi chớ. Thế đấy, dân chơi mà sao phải sợ sốc độ cao nhờ khà khà khà. Tóm lại chút xíu là vì hai bạn này bay từ New Delhi lên Leh nên chưa thích nghi với độ cao. Và bị sốc độ cao nên phải thở oxy đấy các bác à. Đấy là câu chuyện hôm trước cũng có nói trong bài trước rồi. Đây là dọc đường đi...Đường đi nó đẹp vậy đó. Chỉ muốn dừng lại ngắm ngắm thôi.Cảnh đẹp nên chụp mọi góc cho có nhiều hình nè.Thấy con đường bé xíu mà chúng tôi đi qua chưa đấy. Mê mẩn cung đường này lun. Có dịp sẽ quay lại thuê chiếc tay côn băng băng qua mấy con đường này cho thoả thích khà khà khà.Dừng lại ngắm cảnh nên nhờ Ken chụp vài tấm cho có hình với người ta.Thấy trời xanh mây trắng chưa mấy bác ơi. Tôi vẫn hiên ngang đứng giữa trời...Đua đòi trèo lên nóc xe làm vài tấm giữa núi đá bao vây nè.Mohammed và tôi với chiếc xe của cậu ấy.Có thêm Thí Thí vào cho nó cân bằng chiếc xe nè...

 
Thêm Tờ-Rung cho đầy chiếc xe.Blue kế bên nhưng vẫn chưa đủ người. Tính thêm người chụp nữa đủ người đi chung nè.Blue trên nóc xe.Thí Thí cũng trên nóc xe chớ không phải nóc nhà mà bắt con gà nha Thí Thí khà khà khà. Ờ nói tới đây làm thèm cháu gà vãi các bác àKen trên nóc xe...Tôi và cột móc tới chổ uống trà nè.Xe tăng thiết giáp xếp hàng dài nối đuôi nhau kiểu như hành quân vậy đó. Tim tôi đập hơi nhanh khi thấy đoàn xe dài lên vài chục chiếc các bác à...Đấy đấy, nối đuôi nhau này.Xe nối xe trên đoạn đường bao bọc lấy núi đấy.Mohammed gọi nó là ice-cream đấy.

 
Lại đoàn xe phía xa xa.Tui chụp bên cây kem...Tờ-Rung ngắm mặt trời bên cây kemChiếc xe chạy qua cây kemChổ nghỉ ngơi uống trà nè...Ba xác xe nằm phơi dưới vực sâu.Suối nước.Doanh trại chăng?Trên đường đi.Cắm trại nơi đây thật tuyệt vời ông mặt trời luôn nha.

 
Con suối với quả núi.Suối hoa ngợp lối đi.Ráng chụp sao cho nó đẹp đẹp giống hình trên mạng mà nhìn lại chẳng giống ai.Hai con ngựa phía xa xa...Mon men lại gần chụp cho thấy ngựa to hơn...Nguyên một cánh đồng hoa vàng cỏ xanh bên suối bên núi.Mohammed sưởi ấm cùng chiếc xe.Tôi ngồi đó ngó ngó...Ken cũng nằm thư giãn nhìn mây trời bay bay.Tờ-Rung lên nóc nằm lun

 
Tạo dáng đáng iu đồ nữa chớ.... khà khà.Thí Thí diễn sâu vì bị thằng chụp kêu diễn. Fail dễ sợ chưa khi nghe lời thằng chụp chi khà khà khà.Nhảy nhảy và nhảy nè.Tui nhảy đó.Tờ-Rung nhảy nè.Cỏ gì mà mọc từng cụm cụm...Đến hồ rồi nè. Thuê đồ chụp hình mới chịu. Con bò Yak nó muốn sụm chân luôn.Bác cho thuê bò Yak để chụp hình...Ba chàng ngốc đây sau? À không phải đâu, chỉ là du khách thôi ...Một bầu trời mây trắng bay.

 
Xe trong bộ phimĐây nữa nè.Du khách và Blue bên chiếc xe màu vàng.Cảnh đấy...Ken ngồi đếm sao à không ngắm gì không biết.Ngộ ha....Blue lang thang khắp nơi để đôi chân in hằn trên cát trắng.Núi tuyết kìa...Đôi chim câu lang thang.Chim bay đi mất...

 
Màu gì mà đẹp thế không biết.Thấy đoàn người phía xa xa không?Tôi đứng đó ngó ngó và làm màu để chụp hình đó...Tấm thấy mặt coi nào ...Ken cũng làm tấm thấy mặt.Tờ-Rung cũng y chang...Tôi lại nhảy nè. nhưng fail quá.Dắt bò đi dạo chơi.Cô gái ấy.Bay lên được rồi nè...

 
Hồ đấy.Lại hồ nữa nèMàu đẹp hén.Ế khách quá nên rảnh nằm phơi vậy đó...Ba chàng ngốc đây rồi nhưng là cái ghế thôi nha.Chiếc xe màu vàng.Ngủ đấy vì khách đi vắng rồi...Lại thêm một em nữa nè.Yak buồn hiu.Chẳng có ai thèm thuê cưỡi nên bùn đấy.

 
Lại chụp tiếp...Cận cảnh ẻm hơn nè.Ông chủ cho thuê đấy.Cái mũi bị gì chẳng biết nữa.Đàn bò trong mơ lội bộ về nè.Nguyên một bầy luôn.
Chúng tôi vào một trong những nhà nghỉ tại đây để thuê lều ngủ. Lều ở đây khá đắt nhưng bao gồm buffet buổi tối với vài món ăn.
Mọi người nhận lều xong thì nghỉ ngơi một lúc thì mình tôi lội bộ lang thang xuống lòng hồ đi dạo ngắm hoàng hôn thôi.Đoạn đường tôi đi bộ xuống lòng hồ nè.Đi ngang qua một con bò...Đây là lòng hồ khác chổ lúc nãy tôi chụp nha. Ở đây có nhiều người xuống tắm lắm luôn.Đấy đấy. nhà nghỉ ở đây đấy. Còn nhiều lắm lun

 
Đàn bò đi về.Hoàng hôn sắp chuyển màu nè.Đang ngồi chờ hoàng hôn.Vẫn chưa tới hoàng hôn nên ngồi ngắm cho thoả thích.Khu nhà nghỉ mà chúng tôi ở đấy. Tôi đi cũng khá xa nơi đây rồi.Khu này chắc mắc vì nhìn ra hồ mà.Chuẩn bị nắng vàng buông xuống rồi.Cảnh hoàng hôn trên lòng hồ.Ngồi đó làm tấm cho có là.Nhìn lại phía sau toàn nhà nghỉ nè.

 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,941
Bài viết
1,156,837
Members
190,277
Latest member
thuanpham184
Back
Top