What's new

[Chia sẻ] PANGONG TSO - ĐI TÌM BA CHÀNG NGỐC

Hồ Pangong này được ví như một bảng màu siêu thực cùng với màu xanh sống động. Tương phản kỳ diệu với nắng vàng buông xuống kèm theo những ngọn núi tuyết khô cần làm tăng thêm vẻ quyến rủ con hồ này.
Và điều đặt biệt là hồ này lấy bối cảnh chính cho bộ phim nổi đình nổi đám vào năm 2009 với tên gọi là Ba Chàng Ngốc.
Mình ham với hố lắm nên đi tới đâu cũng được, miễn là chổ đó thu hút và gây tò mò cho mình trước đã...
#Pangonglake #Pangongtso #Leh #JammuandKashmir #India#North #3idiots

Xe đón chúng tôi tại nhà nghỉ của Sonam để đến với Pangong.Thí Thí và Tờ-Rung sau khi lấy lại Oxy ngày hôm trước nên hôm sau phấn khích đi luôn mới chịu chơi chớ. Thế đấy, dân chơi mà sao phải sợ sốc độ cao nhờ khà khà khà. Tóm lại chút xíu là vì hai bạn này bay từ New Delhi lên Leh nên chưa thích nghi với độ cao. Và bị sốc độ cao nên phải thở oxy đấy các bác à. Đấy là câu chuyện hôm trước cũng có nói trong bài trước rồi. Đây là dọc đường đi...Đường đi nó đẹp vậy đó. Chỉ muốn dừng lại ngắm ngắm thôi.Cảnh đẹp nên chụp mọi góc cho có nhiều hình nè.Thấy con đường bé xíu mà chúng tôi đi qua chưa đấy. Mê mẩn cung đường này lun. Có dịp sẽ quay lại thuê chiếc tay côn băng băng qua mấy con đường này cho thoả thích khà khà khà.Dừng lại ngắm cảnh nên nhờ Ken chụp vài tấm cho có hình với người ta.Thấy trời xanh mây trắng chưa mấy bác ơi. Tôi vẫn hiên ngang đứng giữa trời...Đua đòi trèo lên nóc xe làm vài tấm giữa núi đá bao vây nè.Mohammed và tôi với chiếc xe của cậu ấy.Có thêm Thí Thí vào cho nó cân bằng chiếc xe nè...

 
Màu hoàng hôn đấy.Các quả núi đều vàng rực luôn.Hết vàng rực lại chuyển sang đỏ đô luôn nè.Màu siêu thực là đâu chớ đâu...Góc khác trở nên vàng cam.
Hoàng hôn phía khu nhà nghỉ mà bọn tôi ở đấy.Núi tuyết nữa kìa.
Hoàng hôn...Trên lòng hồ.Nhìn giống Nam du quá luôn ha ha ha.
Ngắm xong cái này là trời hơi tối rồi. Tôi cất máy ảnh và lội bộ về khu nhà nghỉ chắc mất cũng tầm 30 phút đi bộ chớ không ít. Đi gì mà lạc trôi xa tít tắp khà khà. Nhưng bù lại hoàng hôn đẹp siêu thực luôn nên cực thích thú he he he. Về gặp đồng bọn đã thức dậy và đang ngồi ăn bánh uống trà cũng ngắm hoàng hôn như ai ha ha ha. Ăn tối và về lều nghỉ ngơi để sáng mai về lại Leh.

 
Pangong sáng trong lành đầy mây.Một khu nào đó trên đường thôi.Nhìn như trong phim nhở.Một cổng đền.Núi đá khô cằn.Con đường uốn lượn xung quanh.Lần sau mà có đi chắc thuê chiếc xe chạy cho đã luôn nè khà khà.Nhìn phấn khích dã man...Xe buýt đấy.Hồ nước mùa mưa.

 
Như trong phim...Con đường chạy vù vù, đã tay luôn.Hoa vàng một khóm bên núi khô cằn.Chiếc xe bị lầy và nằm đó luôn.Xe và núi đá.Biểu tượng thôi à.Trời ơi, xe chạy vi vu cực thích luôn.Con đường nhỉ xíu xiu.Chiếc xe bên con đường nhỏ xíu.Doanh trại bên đường.

 
Chụp nhanh nên có nhiêu đăng nhiêu nha.Trên đường về lại Leh nè.
Xong ở hồ Pangong thì quay lại Leh trong ngày luôn. Tới nơi tầm chiều và chúng tôi ghé dọc đường mua vài ký thịt dê núi về nướng ăn. Tăng dinh dưỡng cho tui nhưng tui vẫn ốm như thường khà khà khà.

 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,782
Bài viết
1,162,592
Members
190,792
Latest member
ForMan
Back
Top