What's new

[Chia sẻ] Peru - Bolivia - Chile - Brazil

sky3214

Phượt tử
Bạn của mình bay từ TPHCM sang Sao Paulo bằng Turkish Airlines. Vì chỉ mua vé khoảng hơn 1 tháng trước khi bay nên vé cũng hơi đắt (USD1455) cộng thêm vé Sao Paulo-Lima USD424 nữa. Tổng chi phí cho một người là USD3400 bao gồm vé máy bay, bus, train, Macchu Picchu tickets, thuê xe 2 ngày ở Calama (Chile), chia tiền khách sạn và chưa kể tiền ăn và vài chi phí phát sinh khác. Nói chung cung đường của bọn tôi không phải là tối ưu và chi phí khách sạn nhắm tới tiện lợi hơn là tiết kiệm. Để tránh xin các khoảng visa châu Âu hay Mỹ lằng nhằng, đường bay sang Brazil qua ngã trung đông có thể nói là lựa chọn số 1.
Sky sẽ bay đi Peru tháng 10 này, cũng bị vướng vụ visa transit nên chưa đặt được vé, ngoài Turkish Airlines không cần visa transit Oilman còn biết đường bay nào thì có thể transit không cần visa không?
Cám ơn bạn
 

oilman

Phượt thủ
Bạn mình đi từ VN tự xin visa Peru và Brazil ờ Hà Nội, rất dễ dàng. Passport VN không cần xin visa Chile, còn visa Bolivia thì xin ở Cusco miễn phí.
 

oilman

Phượt thủ
Đúng rồi, nếu bạn bay đường quá cảnh châu Âu hay Mỹ sẽ phải cần visa transit. Bay Turkish Airlines tranist ở Istanbul không cần visa (khoảng 5-6 giờ transit ở sân bay).
 

oilman

Phượt thủ
Santiago

Lái xe từ San Pedro về Calama khá dễ dàng, đường tốt và vắng. Từ đó bọn mình bay Santiago bằng hãng giá rẻ Sky Airline. Santiago là một thành phố bận rộn, vừa hiện đại vừa cổ kính mang nhiều nét châu Âu. Giá cả khá là đắt đò so với mấy chổ mình đã qua (tất nhiên vì Chile là nước giàu trong khu vực). Bọn mình ở lại 1 đêm nhưng chủ yếu là nghĩ ngơi và thăm thú qua loa khu vực trung tâm Santiago. Theo quan điểm du lịch riêng của mình thì Santiago chán phèo, cũng may vừa đủ thời gian 2 ngày 1 đêm cho bọn mình nghĩ ngơi lấy sức cho Rio. 
Last edited:

volemanh

Phượt thủ
Machu Picchu

Machu Picchu rõ ràng là điểm nhấn của chuyến đi. Machu Picchu chỉ cách Cusco chừng 100 km gì đó nhưng phải đi bus và train mất 4 tiếng đi rồi 4 tiếng về. Theo trên mạng thì có 2 cách đi chính từ Cusco các bạn tham khảo thêm. Vào thời điểm tháng 4, Peru rail có dịch vụ trọn gói bus-train đi Cusco - Ollantaytambo - Aguas Calientes. Mình chọn cách đi này vì khỏi phải mua từng chặn một và có thể đi về trong ngày. Vì thời gian có hạn mà lại muốn đi nhiều điểm khác nên đi về trong ngày cho Machu Picchu có thể hơi gấp và mệt. Một số người tránh độ cao của Cusco bằng cách tới Cusco là đi ngay Ollantaytambo hay Aguas Calientes (vì ở độ cao thấp hơn) rồi ở lại đó để hôm sau đi Machu Picchu. Đó cũng là cách hay. Aguas Calientes là điểm cuối, từ đó có xe shuttle bus chở du khách lên đỉnh Machu Picchu. Nếu có đi lại mình sẽ chọn ở Aguas Calientes, phong cảnh đồi núi, quán xá đầy đủ trông khá nhộn nhịp lại ở sát bên Machu Picchu.

Xe train của Peru rail đoạn từ Ollantaytambo đi Aguas Calientes với mui kính có thể ngắm cảnh núi non và con sông thượng nguồn nước chảy cuồn cuộn:Bạn cho mình trang web đặt vé bus từ Cusco đi Ollantaytambo,vé train từ Ollantaytambo đi Aguas Calientes và vé shuttle bus từ Aguas Calientes đi Machupicchu với
 

tranqhuyvn

Phượt tử
Cám ơn chủ thớt, mình cũng đang có ý định đi phượt Châu Mỹ một chuyến, đọc bài của bạn rất bổ ích.