What's new

PHP quần thảo Quảng Tây

FBI

Phượt thủ
Đến chỗ này thì chúng tôi gặp thang. Thang dưới, chúng tôi trên.Từ đây, chúng tôi chia tay với bà con địa phương. Họ đã hoàn thành xong nhiệm vụ, tất nhiên, một cách tốt đẹp như bao lần trước. Một tình huống tuyệt vời minh họa cho câu 'chỗ tối ở ngay dưới chân đèn'.

Với chúng tôi, rủi ro vẫn rình rập phía trước. Chúng tôi sẵn sàng đón nhận, coi hậu quả xấu có thể xảy ra như là cái giá phải trả để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Kịch bản xấu nhất đối với chúng tôi cùng lắm như Bàng Tiên sinh ở Gò Lạc Phượng!

Vụ này đã mang lại cho chúng tôi một cảm giác phiêu lưu mạo hiểm mà không không dễ gì có được. Thik, Xanh làm sao có thể hiểu nổi những run rẩy tận đáy lòng của những con người có vẻ mặt vô tư này.(NT)Vượt qua con hào, chúng tôi thực sự không biết mình đang ở đâu trong cái Thất Tinh Cảnh rộng lớn này. Dù có ngất ngây đến mấy, chúng tôi cũng đủ tỉnh táo để không buột ra những câu hỏi vô duyên kiểu như 'Đồng chí bảo vệ vui lòng chỉ giùm bọn này lối ra cổng chính?':help

...

Cuối cùng thì chúng tôi cũng ra đến cổng. Tình huống xấu nhất bây giờ chỉ có thể là, ai đó trong số những người trực cổng bất chợt nhận ra sự bất thường của đoàn khách này.:shrug:Bình sinh chúng tôi không phải là những kẻ thích trèo tường, vượt vách. Nhưng thử hỏi, cứ đường lớn mà đi như Khổng Minh, bảy lần ra Kỳ Sơn có lấy được Trường An? Nếu Đặng Ngải không chấp nhận tiến quân theo ngả Âm Bình, công đoạt Thành Đô chả về tay Chung Hội?
 
Last edited:

Go-go-go

Phượt thủ
Sau cái cảm giác hồi hộp nơm nớp của cái sự ăn vụng thì chúng tối được khích lệ tình thần bằng câu: "Làm gì thì cũng phải đàng hoàng". Cứ ướn ngực hiên ngang mà thẳng tiến.
Quang cảnh chào đón chúng tôi là ngôi chùa tĩnh mịch. Vào đây sám hối cái, song mình lại làm tiếp.Cửa đóng im lìm thế này chắc là trưởng đoàn nhà mình chưa đặt chân đến đây. Nếu không thì đã :gun.


Chúng tôi dọc theo con đường này để tìm đồng đội. Hỡi chị gái xinh đẹp. Chị có thấy anh chàng cao to đẹp trai mặc áo đỏ của nhà chúng tôi qua đây không? Bla bla... Đếch hiểu gì cả -> Sao mà bặt vô âm tín???


Liệu trong này thì sao nhỉ? Cao thế này gấu trúc đỏ nhà mình không lên đâu. bán kính không quá 500m mà.


Thế còn dưới hồ thì sao? Gớm làm sao mà dưới hồ được nếu có thì nước đã đã dâng lên ngập cái Thất Tinh này rùi.
 
Last edited:

Tommy_ngo

Phượt gia
Chú Tommy liền tiến vào quầy vé, ngước lên xem bảng giá, cúi xuống, thở dài... Ba lần như vậy, lập tức chúng tôi đã gặp được người cần gặp Chú thick : Anh FBI ! Em thở dài là lo đi chơi về ko có tiền hỏi Vợ . Đề nghị cô Go "Làm gì thì cũng phải đàng hoàng", cô ko được lợi dụng coppy Slogan của bác FBI , mình là người đàng hoàng là phải mua bản quyền của Bác ý he he . Em dân chợ giời là hay tính đến chuyện kinh tế . Go '' Cứ ướn ngực hiên ngang mà thẳng tiến '' Cô còn trẻ chưa chồng cứ ướn ngực thẳng tiến các chị cô có chồng rồi cộng thêm mấy anh già như vậy . Cố gắng lắm thì cũng hơi ưỡn ngực về phía trước rồi xì khói mà thở .... :LL
 
Last edited:
  • Like
Reactions: FBI

thik_di_choi

Phượt tiên
Liệu trong này thì sao nhỉ? Cao thế này gấu trúc đỏ nhà mình không lên đâu. bán kính không quá 500m mà.
Binh pháp có câu " thật giả giả thật". Cái chân giá trị mà anh hằng tích cóp cũng là ở cái câu này. Ở những lúc mà mọi người tưởng anh ko thể làm được hoặc đã loại anh từ vòng gửi xe thì anh lại hoàn thành xuất sắc nhất. Cái này có khi lại phải người có kinh nghiệm như các chị cô thì mới có thể hiểu được

Nếu cô quá bộ bước lên 100 bậc thang đó thì có khi cô thấy anh đang nghe thuyết minh tiếng Tầu rồi :D
 

cuongtax

Phượt thủ
Cũng nhờ bác Thik quá bộ thăm cái Thất tinh cave mà tối hôm đó trờ về Nam ninh mới có màn diệt mồi hoành tráng như thế này...Chúc mừng cả người đi và người ở nhà nào, cụng xiên đây...Các kế toán làm vui lòng các bạn Tq nào..Màn đêm Nam ninh buông xuống rồi...Cả đoàn nghỉ ngơi cho ngày mai hồi hương thôi. See you late...
 
Last edited:

Totochan

Nothing to lose
Cả nhà thân mến!
Mọi người hình như quên mất cái chỗ cả đoàn được khuyến mại ấy nhỉ. Em chẳng nhớ diễn giải trên cái tờ phơi là gì nhưng nhớ là hình như ở đấy có tượng phật mấy trăm năm treo leo trên vách đá! Ha ha! Đội nhà mình thì bảo tượng phật ấy chỉ là thạch cao và xi măng hoặc bột đá nhưng..gì thì gì họ có công trình diễn tả cả địa ngục và trên giời với hàng loạt tượng đá miêu tả từ quỷ đến tiên nữ, ngọc hoàng, từ trên vách cao xuống đến chân động như thế cũng đáng xem và đáng để mình nể phục vì cách giữ gìn cho du lịch....
Em tranh thủ post vài cái cho trọn bộ:

Này thì có khe núi nứt ra...thế là có động

Có động rồi....có chùa


Hành lang đi trong lòng núi: (Các bạn TQ kiên cố ghê)


Đây là chỗ giời...họp này, có ngọc hoàng, có natra, có phật bà, có ông tiên


Đường lên cõi niết bàn đây! Hai bên là các tượng quan, tướng, thần ...được tạc vào vách đá...


Vào nơi này, đúng ra là không được chụp ảnh nhưng đội nhà mình cứ cố tình chụp trộm....để về còn khoe. Ảnh chụp không đẹp các bác đừng phạt rượu. Lúc em đi ra khỏi động, nhìn thấy đội nhà mình mặt xanh mặt vàng vì đói, chả bù cho Tồ và Tôm vào động gặp được sư thỉnh cho 3 hồi chuông thành ra chẳng biết đói là gì
Từ cửa ra của động có thể nhìn thấy thành phố Quế Lâm nhu lày:


Em Gạo hình như có nhiều ảnh ở đây. Show đi nhé để in the end nhá.
 

hoagao

Phượt thủ
À, bác Tồ nói em mới nhớ ra: chỗ này lúc đầu đi đến đoạn âm phủ có tượng quỷ đầu trâu mặt ngựa, em giơ máy ảnh lên thì cậu HDV không cho chụp. Nhưng ngó quanh chả thấy có biển nào đề "No photo" hay đại loại như thế (mà có khi viết bằng tiếng Tàu nhỉ?), rồi thấy những người ở đoàn đi trước, phía dưới cứ nháy flash liên tục nên nhà mình cũng nháy cho đỡ GaTô.

Buồn cười nhất là khi HDV thuyết minh tiếng Tàu đến đâu, nhà mình cứ rào rào dịch sang tiếng Việt như đúng rồi:

Đây là các quan công.Đây là
Quan thế âm bồ tát, ba ông Phúc Lộc Thọ.Còn đây là Ngọc Hoàng Thượng Đế ở phía trên cùngÝ chú định nói như thế thế chứ gì? Đúng quá đi chứ.
Chú HDV cứ gọi là mắt chữ O, mồm chữ A mà thán phục nhá! :D


Có một cái tượng rất to tạc trực tiếp vào đá nghe nói là hơn 300 năm rồi.Em bá cáo hết!
 

thik_di_choi

Phượt tiên
"Sau mỗi chuyến đi xa. Càng thấy bao nhiêu điều mới lạ". Gần như chưa ai trong chuyến đi vừa rồi từng biết Trung quốc trước đó nên cảm giác háo hức hồi hộp trong mỗi thành viên là không tránh khỏi. Một điều cực lạ là đêm trước mỗi chuyến đi, tớ gần như không bao giờ ngủ đựoc nên thông thường tớ hay tổ chức xuất phát tối hoặc sáng sớm. Không hiểu có bạn nào giống tớ không. Hay mình vẫn còn trẻ con? chắc chẳng phải. Thầm nhủ: mình vưỡn còn cảm xúc, đôi chân vẫn muốn lên đường, trái tim vẫn chia ba phần thắm đỏ, anh dành riêng cho phở phần nhiều, phần cho bia và phần để em yêu.

Khi đặt chân sang nước bạn, bắt đầu có những khó khăn xuất phát từ việc bất đồng ngôn ngữ. Tuy nhiên, mọi thành viên trong đoàn đã vận dụng hết khả năng của mình để góp sức cho chuyến đi diễn ra tốt đẹp. Có rât nhiều tình huống bi, hài trong quãng thời gian ngắn ngủi mà các bạn đã kể ra trong topic. Có rất nhiều khoảnh khắc hết sức đáng nhớ mà mọi người đã trải qua. Có rât nhiều câu chuyện vui cũng như những chia sẻ mà nếu ở nhà thì chưa chắc mọi người đã nói ra. Cảnh đẹp nước bạn, văn hóa của vùng đất mới sẽ không được cảm nhận đầy đủ nếu không có một không khí đầm ấm, thân thương trong đoàn. 10 con người luôn sát cánh bên nhau và cùng đưa ra quyết định rất nhanh chóng. Thực ra chương trình chỉ là Nam Ninh nhưng cuối cùng là phải Quế Lâm nữa và khi trên đường đi, mọi người còn muốn đi nữa đi mãi. Cảm ơn tât cả mọi người, cảm ơn anh bạn A Hổ của Hồng Phi đã giúp chúng tôi rất nhiều ở Nam Ninh và Quế lâm. Sẽ còn những chuyến đi nữa. Những vùng đất mới vẫn đang chờ đón chúng ta nhưng hành trang mang lên đường lớn nhất của chúng ta vẫn là sự đoàn kết và tình bạn vĩnh cửu

P/S: Đây không phải là kết thúc mà chỉ là cảm nhận của tớ sau chuyến đi. ACE vẫn tiếp tục chia sẻ với mọi người cho phấn khởi
 

FBI

Phượt thủ
Chúc mừng cả người đi và người ở nhà nào, cụng xiên đây...Cả đoàn nghỉ ngơi cho ngày mai hồi hương thôi. See you late...
Sau một hành trình gồm ngồi xe gần 1.000 km cộng với đi bộ/leo/trèo vài cây số nữa, đoàn vẫn có thể tiếp tục ăn chơi tại Nam Ninh đến 2h sáng hôm sau mới về. Đây là bữa ăn đêm thứ hai tại phố ăn đêm Nam Ninh, một bữa ăn đặc biệt ở chỗ, mợ Cường trổ tài tổ chức bữa ăn cho cả đoàn. Dù mệt như mọi người, mợ vẫn hỏi han, chọn món (mợ chọn bằng cách nào thế nhỉ?), đốc thúc, và đặc biệt, mợ chỉ đạo đầu bếp nước bạn gia giảm thức ăn theo yêu cầu của anh chị em.

Kết quả là, một bữa ăn tại Nam Ninh đã được tiết giảm tối đa chất Trung Quốc, đưa nó về gần với khẩu vị của con dân Việt:D

Dù về đến khách sạn lúc 2h (3h, giờ địa phương), Trưởng đoàn vẫn còn đủ tỉnh táo để lấy phiếu ăn sáng.:) 8h sáng, đoàn đã tề tựu đông đủ để ăn sáng, một bữa ăn sáng chính thức đầu tiên tại Trung Quốc.
 

Totochan

Nothing to lose
@ ALL! Chuyến đi của chúng ta đã sắp... trở về đến nhà rồi! Bác Thik đã chuẩn bị bài bế mạc, được sự chỉ đạo từ TW, em đề nghị mọi người vote một tí nhỉ. Đây là chuyến đi đầu tiên của PHP cùng nhau - không tính chuyến đi OFF sinh nhật phượt.com, hi vọng mỗi chuyến đi về mình lại vote một cái, cuối năm mình tổng cộng thì đương nhiên mìnhsẽ co danh hiệu của năm (đỡ phải chen lấn, tính toán, mà lờ đờ cũng còn chuẩn bị phần thưởng để trao, đội trợ lý mới có việc để làm) Vậy lên anh em ta vote cái nào, các bác vote đi nhé và cùng cho ý kiến chỉnh sửa danh hiệu nếu cần. :
- Người đàn ông quyến rũ nhất (của chuyến đi): Quả này mình bỏ phiếu cho Thik (dẫu sao cũng là lãnh đạo! (c)Chẳng gì thì cũng làm cho tưng ấy cô trong đoàn mỏi mắt kiếm tìm)
- Người phụ nữ đáng mơ ước nhất (của chuyến đi): Giải này mình thấy chẳng ai hợp hơn Gạo.Mọi người đọc bài ắt sẽ vote như mình(kiss)
- Thiện xạ (cái tên này mình thấy chưa ổn lắm): Mình vote cho Tax.
- Người đồng hành tin cậy nhất (của chuyến đi) : Đợt này thì mình vote cho FBI (chưa chacs lần sau đã giật giải nhá, đề nghị cố lên!)
Em mới nghĩ được có đến thế, đề nghị anh em nhà mình nghi thêm danh hiệu và tham gia vote tí nhé!!!!