What's new

Phượt 1 vòng cung Tây Ninh: Khám Phá đảo Nhím, thăm chiến khu xưa.

Từ 1 bài báo đọc được trong tiệm hớt tóc, Nhanvanhoang rủ rê mọi người khám phá đảo Nhím.
Đảo Nhím thuộc X. Suối Đá, H. Dương Minh Châu, T. Tây Ninh, đảo nằm trên hồ Dầu Tiếng.
Dự tính từ trước tết, sau bao đắn đo, tìm hiểu. Chúng tôi đã quyết định khởi hành vào ngày 06/03. Ngoài nhà ĐTM(8TV) còn có sự kết hợp với nhà CC-TTVNonline(12TV).
Chuyến đi được phân làm 2 nhóm:
+ Nhóm 1: Gồm 10 thành viên khởi hành vào buổi sáng; trong nhóm này chia làm 2 nhóm nhỏ: Nhà ĐTM do anh Barandom dẫn thì đi theo đường bờ đê và nhóm chim cò do Lơ dẫn thì đi theo đường QL. Cả 2 nhóm này gặp nhau tại bến phà.
+ Nhóm 2 với quân số đông đão( do các bạn này vẫn phải làm việc sáng thứ 7) do L.K dẫn đường.
 
Last edited:
Từ những năm 1980, khi hồ Dầu Tiếng, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh, được ngăn dòng, những đỉnh đồi cao còn sót lại bỗng hóa thành những đảo nổi giữa bốn bề sóng nước. Trong đó, đảo Nhím với những bãi cỏ xanh ngút mắt, cùng nguồn nước mát đầy rong đuôi chồn, đã trở thành địa điểm lý tưởng để những đàn trâu hàng trăm con sinh sống. Trâu đưa ra đây nhờ nguồn nước mát, nguồn thức ăn dồi dào (rất nhiếu rong đuôi chồn mọc bên rìa đảo) nên nhanh béo tốt. Nhờ vậy đã từng có nhiều người làm giàu từ việc nuôi trâu trên đảo. Tuy nhiên từ năm 2003, có dự án biến đảo thành khu du lịch nên gần như toàn bộ các hộ dân đã di dời vào trong đất liền. Khi chúng tôi lên đảo, chỉ còn lèo tèo khoảng hơn chục hộ dân vẫn bám trụ ở lại. Cả đảo dùng chung một máy phát điện, chỉ chạy từ 5h chiều cho đến 7 giờ tối. Trên đảo cũng có một hai quán bán tạp hóa phục vụ bà con. Sóng điện thoại thì đầy ắp, tha hồ cho ai đó gọi về tả cho khối đứa ở nhà thèm rỏ dãi

Nói về vụ sóng điện thoại, trước khi lên đường, anh Rắn rất lo. Theo thông tin ban đầu từ Sữa, đây là nơi heo hút, không có người ở, không có điện, ra đó có thể nude chạy khắp đảo cũng không sao. Thế nên anh lo là ra đó không có sóng điện thoại, không có dân cư, đò thì chỉ có một chuyến ra vào 9 h sáng và về lúc 2h chiều, nếu nhỡ có chú nào nổi hứng ăn vạ muốn về thì không biết làm thế nào, liên lạc ra làm sao? Thế nên mặc dù bận, không tham gia toàn bộ chuyến đi này được, anh vẫn đích thân dẫn nhóm buổi sáng ra đảo khảo sát trước, có cần thêm gì thì alo cho nhóm chiều mua bổ sung, nếu quá mạo hiểm thì anh sẽ hủy chuyến đi. Thế nhưng khi lên đảo, ước mơ nude của Sữa tan như bong bóng. Ở trên đảo chẳng đến nỗi trở thành Robinson. Sữa và anh Rắn di 1 vòng quanh đảo, tìm chỗ hạ trại, liên hệ với dân trên đảo và những người phụ trách an ninh đảo để đăng kí. Anh thực sự rất chu đáo! Cám ơn anh Rắn nhiều lắm!
 
Last edited:
Chuyến đi này thành công tốt đẹp nhờ rất lớn vào anh Barandom, người anh cả của chúng ta. Đã liên hệ chính quyền địa phương xin tạm trú cho cả đoàn, nhờ Huyện Đội hổ trợ về mặt an ninh cho đoàn( các bạn nên biết rằng các bạn nử chiếm 2/3 quân số và đều trẻ đẹp với độ tuổi trung bình là 24). Vất vã trưa nắng chói chang anh cùng Nhanvanhoang tìm địa điểm cắm trại cho đoàn.
Xin cho L.K thay mặt các bạn trẻ chân thành cảm ơn anh Barandom.
 
@ all: em đang theo dõi chủ đề của 2 bác mong là trong một ngày không xa các bác có thể up tạm cho em vài tấm hình về đảo Nhím.
Em cũng đang máu me cho những ngày nghỉ lể sắp tới ( máu me du lịch chứ em không có ý gì đen tối đâu ) nên cũng muốn sẽ có 1 nơi nào đó để lên kế hoạch. Cảm ơn lengkeng1minh và nhanchauchau (c)
 
Nhóm sáng gồm 4 người : Rắn + Kiwi + Nhanvan_hoang + Thaophuongdl và 3 xe ..

Rời TP lúc 5h00 sáng, đến Củ Chi trời còn mờ sương

picture.php


Đầu tiên là cho xe ăn sáng :

picture.phpRồi đến người, chưa kịp chụp hình thì mấy cái tô đã hết sạch .

picture.phpĐể đi thoải mái không phải lo nghỉ đến xe cộ và công an, nhóm không đi theo QL22 mà đi theo con đường HL2 về vùng hữu ngạn sông SàiGòn rồi băng rừng cao su Bến Củi về hồ Dầu Tiếng .

Đến địa phận xã Trung Lập Hạ - Huyện Củ Chi . Bên trái là cầu máng , một đoạn của kênh N31a trên hệ thống kênh Đông. Cầu này đặc biệt là không dành cho xe hay người qua mà dùng để chuyển nước từ ngọn đồi này qua ngọn đồi kia .

picture.php


picture.php
 
Đến Bến Củi, con đường bắt đầu xuyên qua rừng cao su :

picture.php


picture.php


Qua hết rừng con đường bắt đầu đi vào vùng đồi thấp dọc lòng hồ :

picture.php


Bụi đất đỏ mù mịt khi có xe chạy qua : đây là con đường dắt xuống chân đập chính nơi con sông SàiGòn bị chặn dòng tạo nên một hồ thủy lợi lớn nhất Việt Nam

picture.php
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,823
Bài viết
1,162,982
Members
190,810
Latest member
Thachtai
Back
Top