What's new

Rong ruổi QL 28, từ Gia Nghĩa đến Phan Thiết

phuongnguyen14

Phượt thủ
Post thử một tấm hình lên , các hình trước của bài viết thì biến mất hết rồi ,không lẽ phải viết lại sao ? để xem thế nào !
Buổi chiều trời mát ,bọn mình ra khu bãi Đồi Dương ,tương tự như bãi Trước Vũng Tàu nhưng không sạch bằng ,hàng rong cũng nhiều .

IMAG0163.jpg

Bãi Đồi Dương ,đường phố vắng xe hơn ở Vũng Tàu .

IMAG0165.jpg

Nhiều cây xanh tạo bóng mát ,tuy không được sạch lắm .

IMAG0166.jpg

Bên này được lát gạch ,trông sạch sẽ hơn ,nơi lý tưởng để dạo mát.

IMAG0168.jpg

Du khách từ các khách sạn bên kia đường sang tắm biển kha khá .

IMAG0171.jpg

Cũng như ở Mũi Né ,vùng biển này khá dơ ,trông ghê ghê sao đó .Mũi Né thì đầy rác ,do dòng hải lưu mang đến từ nơi khác ,Phan Thiết Bình Thuận phải tìm cách giải quyết vấn đề này để du khách yên tâm hơn .
 

phuongnguyen14

Phượt thủ
Khu đồi cát mình đến mấy lần rồi ,nói thật chỉ thích hợp với bạn trẻ .Đi lên đó vừa khó đi vừa nắng bà cố luôn ,hết sức bái phục nhiều cặp uyên ương kéo nhau lên dó chụp ảnh cưới ,muốn có ảnh đẹp thì phải chịu khó hi hi..


Xe khách chạy ngang qua được chèo kéo nhiệt tình luôn ,mình nhớ có lần uống nước dừa ở đây kêu là dừa ba nhát vì chỉ chặt đúng 3 nhát là uống .

IMAG0152.jpg

Biển đẹp .
IMAG0147.jpg


Con đường đến Hòn Rơm .


Xem ra hao hao giống đoạn đường Long Hải khu Đèo Nước ngọt .


Quay về Phan Thiết bằng đường Võ Nguyên Giáp ,rộng mênh mông .


Hai bên đường phải xây tường bao ,chặn cát di chuyển xuống đường .


Lâu đài theo mô típ Trung cổ Châu Âu ,nghe nói là hầm rượu vang .

Hai mươi mấy km về Phan Thiết trên con đường khá vắng ngoài xe mình lâu lâu mới có vài chiếc xe khách hay mô tô của dân phượt chạy qua .Sao không bớt một ít kinh phí cho con đường Nguyễn Đình Chiểu -Huỳnh Thúc Kháng ?
 

phuongnguyen14

Phượt thủ
IMAG0175.jpg

Cầu Lê Hồng Phong và tháp nước Phan Thiết ,bên dòng sông Cà Ty.

IMAG0178.jpg

Tháp nước Phan thiết cao 32 mét ,được xây dựng vào những năm 30 thế kỷ trước ,kỳ lạ là nó được thiết kế bởi ông Hoàng người Lào Souphanouvong sau này là Chủ Tịch nước Lào ,hay nhể . Đây được coi là biểu tượng của Phan Thiết .

IMAG0177.jpg


IMAG0180.jpg

Ăn chiều ở một quán cháo ven đường Trưng Trắc gần đó ,tuy là quán vỉa hè nhưng giá không hề dể chịu nhé ,một trăm ngàn đúng cho 2 tô cháo và dĩa gỏi ,những thực khách chung quanh đều có giá đó nên mình không nghĩ bị chém .
Đang ăn ,đúng 5 giờ chiều một hồi còi vang lên kéo dài ,trước đó hồi 7 giờ sáng mình cũng nghe có hồi còi như vậy ,hôm sau cũng lại nghe thì ra TP Phan Thiết vẫn còn duy trì tiếng còi báo hiệu giờ làm và tan tầm ,có lẽ là TP duy nhất ở VN còn duy trì cái này .Cũng hay hay .

IMAG0182.jpg

Tráng miệng tại quán kem flan có tên rất phong cách Hàn Mạc Tử là Mộng Cầm xưa trên đường Trần Hưng Đạo ,sao lại là xưa nhỉ ,có xưa sao không có nay .Kề bên cũng có quán Mộng Cầm chắc là quán mới ,tiếp tân là một trung niên mặc quân fáo nhàu nhỉ có vẻ kiệm lời nên mình chẳng muốn bắt chuyện .
 

phuongnguyen14

Phượt thủ
Sáng hôm sau ,từ giã Phan Thiết bọn mình trở về SG ,kết thúc chuyến đi từ Dak nông tới Phan Thiết ,thú vị nhất là đi khoảng 200 km trên Quốc lộ 28 trong đó hơn 2/3 là đường đèo núi dốc quanh khúc co xuyên qua nhiều rừng cây vắng lặng .Rất ấn tượng .

IMAG0183.jpg
IMAG0185.jpg

Từ giã thành phố biển .Từ đây bọn mình chạy một mạch về đến nhà đúng 185 km theo đồng hồ trên xe .
Tổng cộng đi từ SG lên Gia Nghĩa rồi từ đó đến Phan Thiết và về lại SG hết 700km ,4 ngày .Đối với tuổi 60 của bọn mình còn đi được như vậy là quá mãn nguyện ,mong ơn trên cho nhiều sức khỏe để có thể tiếp tục rong ruổi trên các nẻo đường đất nước .
Thêm một chi tiết là khi về gần đến Dầu Giây,đang bon bon thì bên kia đường 1 ông thần xe tải nổ lốp trước đâm qua bên đường mình đang chạy ,ơn Chúa nó dừng lại trước mặt mình hơn chục mét .Mình chạy nhanh hơn một chút thì không biết chuyện gì xảy ra ,hú hồn .Nhờ ơn trên phù hộ ,thật tình lúc đó tay chân bủn rủn luôn.
Chuyện của mình kết thúc tại đây ,cám ơn các bạn có quan tâm xem đến .Chúc các bạn nhiều sức khỏe ,an lành trên đường phượt .
Chỉ tiếc là mấy đoạn trên của bài viết bị mất hết hình ,do Diễn đàn thay đổi giao diện bỏ phần Album mà mình chỉ sử dụng hình trên Album .Không biết sao khắc phục .
 

Phuc27583

Phượt tử
Re: Rong ruổi QL 28 ,từ Gia Nghĩa đến Phan Thiết .

Qua cơn bỉ cực tới hồi thái lai mà ,qua đoạn đó đường rất tốt có nhiều khúc quanh ,cũng lên dốc xuống đèo nhưng tốt hơn nhiều rồi vì hình như qua địa phận Lâm Đồng rồi .


Con đường vẫn chạy quanh khu vực hồ Tà Đùng ,đúng hơn là khu vực thượng nguồn sông Đồng Nai .


Đường tốt ,không khí mát mẻ ,xe cứ bon bon ,anh công nhân sửa đường nói từ đây xuống tới Di Linh là tốt lắm .
Hai bên đường trồng cây cà phê khá nhiều ,dân cư bắt đầu đông đúc rồi có lẽ sắp đến Di linh .


Chiếc xe và vợ yêu ,chiếc Vision này 2 năm trước đã cõng bọn mình tới tận Kon tum,Măng đen .
Cuối cùng đã đến Di linh ,lúc này thì trời lại đổ mưa ,dừng chân ở vùng ngoại ô Di linh.Lúc này đã hơn 11 giờ trưa ,thế là đã hoàn thành chặng Gia Nghĩa -Di Linh ,theo kế hoạch thì mình dừng lại đây 1 đêm ,hôm sau sẽ xuống Phan thiết .Kế hoạch là vậy ,nhưng bọn mình là chuyên gia thay đổi giờ chót,hãy đợi đấy .
TUYẾN ĐƯỜNG ĐẸP EM CŨNG MUỐN ĐI NHƯ ANH CHỊ , MÀ HƠI NGHẠI ĐOẠN SÀI GÒN - GIA NGHĨA 200KM, VÌ QUÁ QUEN RỒI. CHỈ THÍCH TỪ GIA NGHĨA ĐI PHAN THIẾT ...
 

Phuc27583

Phượt tử
Re: Rong ruổi QL 28 ,từ Gia Nghĩa đến Phan Thiết .

Khúc này toàn đất đỏ làm mình hơi sợ sợ ,không biết có giống đoạn sạt lở hồi sáng không ? Không biết quyết định đi buổi chiều này có phải là sai lầm không ,dù sao nếu đi buổi sáng thì đở lo hơn nhiều . Dù sao thì cũng không thể quay đầu ,tới đâu hay tới đó .


Y như con đường làng ,quốc lộ gì lạ thế .


May sao ,chỉ có một đoạn nhỏ trong khu dân cư thôi ,chạy một chút vắng nhà cửa thì lại tốt .


Qua cái dốc này là đổ đèo ,chỉ toàn xuống dốc .


Rất nhiều cua như thế này .

Rất nhiều lời khuyên trên các diễn đàn là tuyệt đối không đi xe tay ga vượt đèo ,khi xuống đèo rất nguy hiểm .Chiếc xe này đã đi với mình vượt nhiều đèo rồi nên dù sao mình vẫn tự tin đi nó .Lần này xuống đèo toàn khúc quanh cua liên tục ,liên tục có bảng chỉ đường báo dốc 10% .Lúc này hết sức căng thẳng ,ghìm chặt tay lái vì vừa xuống dốc vừa có những khúc cua không thấy bên kia ,hai bên là cây rừng sát mặt đường .
Dù vậy ,nói thật mình canh đồng hồ khi xuống dốc kèm nó lại ở mức 30km/G ,sau đó thả tay ga và nó cứ xuống đều đều tốc độ 30km có khi còn 20 do lên dốc ,việc còn lại của mình là bấm còi và giữ chặt tay lái .Tiếng xe êm ru có lúc tưởng như máy tắt nhưng không phải .Cứ như vậy xuống tơi chân đèo .
SAO QUỐC LỘ MÀ ĐƯỜNG NHỎ THẾ ANH??? VẬY XE TẢI CHẠY THÌ TRÁNH NHAU THẾ NÀO
 

kenrymax

Phượt tử
Re: Rong ruổi QL 28 ,từ Gia Nghĩa đến Phan Thiết .Kỳ đó mình ăn tô phở tệ nhất dù mình đã ăn phở từ ngoài Bắc cho tới trong Nam mà giá những 30 ngàn một tô thời điểm 2 năm trước .Nhà khách Đak Nông này và khách sạn Nhiệt Đới ở Phú Yên là 2 nơi nghỉ tốt nhất ,mình thích nhất trong các lần đi bụi từ Huế cho đến Hà Tiên.
phú yên thì em hay ghé ks vĩnh thuận kế bên bến xe liên tỉnh. phòng nhiều giá mềm 150k phòng 2 giường đơn quạt không điều hòa, có điều hòa thêm 50k. có điều trang bị hơi cũ hành lang dài và tối cảm giác hơi sợ...sau này xem bản đồ em mới tá hỏa là phía sau cách 1 con đường là cái nghĩa địa...hix thảo nào có cảm giác âm u. có điều đi đường xa mệt quá tắm xong em mở tv là ngủ lăng quay không biết gì.
 

thienbao11

Phượt tiên
Vừa rồi có đi loanh quanh 2 ngày từ Sài Gòn đi Gia Nghĩa , ( 31/12/2018- 1/1/2019 )nhưng không đi quốc lộ 14 , mà đi Lộc Bắc - Thủy điện Đồng Nai 5 ra Nhân Cơ - Gia Nghĩa !
Vài hình ảnh từ Lộc Bắc đi Gia Nghĩa !

[url=https://flic.kr/p/2dqbcFX]20181231_102759 by nguyen bao, trên Flickr[/URL]

Một góc nhìn đèo Lộc Bắc trên cao !

[url=https://flic.kr/p/SEQgE1]20181231_110744 by nguyen bao, trên Flickr[/URL]

Thủy điện ĐN 5 ! ( Bẻ cung không theo QL28 )

[url=https://flic.kr/p/2eJktVd]20181231_123647 by nguyen bao, trên Flickr[/URL]
 
Top