What's new

Rong ruổi QL 28, từ Gia Nghĩa đến Phan Thiết

Xin chào các bạn ,mình lại gặp các bạn trong bài chia sẻ này mong được các bạn chiếu cố góp ý .
Hồi tháng 3 đầu năm ,hai vợ chồng mình có dịp đi xe máy đến Bảo Lộc ,sau đó định đến Di Linh rồi đến Gia Nghĩa nhưng rồi cuối cùng đến Di Linh chạy tiếp xuống đèo Ngoạn Mục về Phan Rang .
Cuối tháng 7 rồi ,bọn mình quyết đi một chuyến dọc theo QL 28 từ Phan Thiết đến Gia nghĩa .Thế là chỉ việc xếp quần áo vào bao lô rồi lên đường ,bọn mình lúc nào cũng để sẵn một túi nhỏ gọi là đồ nghề đi bụi gồm có khăn quàng ,khẩu trang ,găng tay ,dụng cụ y tế sơ cứu ,thuốc ,kem bàn chải đánh răng ,đèn pin ...nên khi nào muốn đi chỉ việc bỏ quần áo vào ba lô là đi ngay .
Sáng hôm đó thức dậy thì lại nghĩ ra sao mình không đi Gia Nghĩa rồi về Phan Thiết vì đến Phan Thiết nếu muốn mình có thể đi La Gi hay Bà Rịa Vũng Tàu rồi về hay nếu mệt thì cho xe lên xe Kumho về tiện hơn từ Gia Nghĩa về .
Thế là nhanh chóng đổi ý tiến về Bình Dương ,lần này không theo đường Huỳnh văn Lũy đến Cổng xanh mà theo đường N.T.M.Khai ,Điện Biên Phủ ..theo Google map chỉ .
attachment.php

Đã ba lần đi qua cái cầu này mà vẫn không biết đường đi vào trong đó ,chạy qua rồi làm biếng quay lại nên cho qua luôn.

Trước khi đi ,nghe dự báo thời tiết là có mưa nhưng mình nghĩ là mưa ngoài Bắc ,trong này chắc không có mưa nhiều đâu .Hai năm trước mình đi Tây Nguyên khi đến Gia Nghĩa trời mới bắt đầu có mưa ,lần này vừa qua Đồng Xoài là có mưa lai rai rồi .Phải nghỉ lại nhiều nên đi khá chậm .

View attachment 146179

QL 14 ,qua khỏi Đồng Xoài .

attachment.php

Dừng chân ở Kiến Đức ,lúc này hơn 11 h trưa,vì trời mưa nhân tiện ăn trưa luôn.

attachment.php

Đường vào Thị xã Gia Nghĩa ,lúc này lại mưa to.

Trời cứ mưa ,chạy tìm chỗ nghỉ là Nhà khách Đăk Nông phía sau Tỉnh Ủy Dak Nông mà lần đi Tây Nguyên 2 năm trước bọn mình đã ở .
 
Last edited by a moderator:

thienbao11

Phượt tiên
Một cái thủy Điên ( nặng ) ! chẳng có nước ,đúng là " Thượng điền tích thủy ,hạ điền khan " !

[url=https://flic.kr/p/2dH2e2C] 20181231_125012 by nguyen bao, trên Flickr[/URL]

Con đường xuyên qua khu rừng ,đến thì " KẸT " xe ( Vô rừng đi mà cũng KẸT xe HÍC ! Một cây to đổ ngang đường ,gặp hai xe tải nhẹ của người dân đi mua bán Thủy sản cũng kẹt ! Họ phải điện ra cửa rừng mướn một Lâm Tặc vô cưa cây mở đường ! ( Mới thấy lần đầu Lâm Tặc có ích )

[url=https://flic.kr/p/2eJkxoL] 20181231_133259 by nguyen bao, trên Flickr[/URL]

[url=https://flic.kr/p/2dqbhAX] 20181231_133304 by nguyen bao, trên Flickr[/URL]
 

phuongnguyen14

Phượt thủ
Hay quá ,anh đi cung đường mới hết sức thú vị ,chạy xuyên qua rừng luôn sao ,bái phục anh chị luôn . Theo tin tức trên VTV thì 8 tháng nay Tây Nguyên không có mưa nhiều ,khô hạn nên không có chút nước nào,mấy cái anh gọi là thủy điên nặng coi như vô dụng rồi .
Cây ngã chắn ngang đường nhớ đến ngày xưa còn chiến tranh hay có chuyện đắp mô giữa đường ,cái này coi chừng gặp sơn tặc đòi mãi lộ thì nguy hehe .Ngóng bài của anh .
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
46,851
Bài viết
1,088,646
Members
182,998
Latest member
avaoroi
Top