What's new

[Đã chốt đoàn] Sài Gòn - Đón Noel, quay gà trên đỉnh Fansipan (22 - 25/12/2010).

Status
Not open for further replies.
I/ + Tìm bạn đồng hành hiện đang sống, học tập và làm việc tại Tp. HCM (dễ off và liên lạc vì tính chất của chuyến đi là "No leader, no tour, no sell" (c)). Cùng tinh thần thích phiêu lưu mạo hiểm và có sức khỏe thuộc hành ngoại hạng - cửu vạn :susel: với khối lượng mang vác tham khảo khoảng 10kg không kể nam hay nữ.
+ Chốt đoàn với số bạn đồng hành là 4 - 5 bạn. Hạn chót confirm trong ngày 22/11 để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi.

II/ Lịch trình - Cung đường:
+Tối 21/12 cả đoàn tập trung tại ga Trần Quý Cáp (ga Hà Nội - khu B) để lên tàu đi Lào Cai. (Giờ tàu và lọai tàu sẽ được thong báo trước ngày 5/12).
+Sáng 22/12 đoàn sẽ tới Lào Cai, từ ga Lào Cai đón xe lên Sapa (xe???). Ra khách sạn (???) vê sinh cá nhân, thay đô, gửi đồ. Ăn sáng rồi bắt xe lên bản Cát Cát chuẩn bị hành trình chinh phục Fansipan theo cung đường:
>>Cát Cát – Fansipan – Sín Chải (4ngày, 3 đêm): Đây là đường đẹp nhất và dài nhất và hiểm trở nguy hiểm nhất, bù lại bạn sẽ băng qua những bản làng người mông , dao rất đẹp, cảnh núi non mây trời tuyệt diệu và nếu bạn đi vào mùa lúa chín hay mùa xuân thì hẳn bạn sẽ sững sờ với những hình ảnh đẹp như tranh vẽ. Còn nếu bạn đi mùa đông thì nên xem xét lại.

+ Các đoạn đường đi mình đã lên lịch xong để tiện thỏa thuận với người dẫn đường.

III/ Vật dụng cá nhân cần chuẩn bị:
+ Sau khi tham khảo topic của Chitto và một số anh chị leo Fansipan theo cung này mình đã lên ds cụ thể. Trong buổi off sẽ thống nhất lại với cả đoàn.

IV/ Kinh phí:
1. V.v leo núi:
- 1 porter kiêm dẫn đường: 250 000 x 4 ngày = 1 000 000 vnd.
- Lệ phí tham quan, vệ sinh, bảo hiểm: 50 000 x 5 người x 4 ngày = 1 000 000 vnd.
- Phí quản lý đoàn: 50 000 vnd.
- Tiền ăn: 100 000 x 5 người x 4 ngày = 2 000 000 vnd.
- Thuê lều 4 ngày 3 đêm: 200 000 vnd
----------------------------------
TC: 4 250 000/ 5 = 850 000 vnd/người.

2. V.v đi lại - phòng trọ:
- Vé tàu từ Hà Nội - Lào Cai (ghế mềm - khứ hồi): 340 000 x 5 người = 1 700 000 vnd.
- Tiền xe từ Lào Cai - Sapa (đi - về): 60 000 x 5 người = 300 000 vnd.
- Tiền xe từ Sapa - Cát Cát (đi -về): 60 000 x 5 người = 300 000 vnd.
- Thuê phòng: 150 000 x 4 ngày = 600 000 vnd.
---------------------------------
TC: 2 900 000/ 5 = 580 000 vnd/người.

-----------------------
----------------------- TC: 1 430 000 vnd/ người

p/s: Do Không đi theo tour nên chi phí sẽ được linh động, mọi khoản phát sinh đều được thông báo và lấy thông tin của cả đoàn.

>><< Chi phí trên không gồm tiền di chuyển khứ hồi chặng Tp. HCM - Hà Nội. Mình muốn các thành viên sẽ có nhiều sự lựa chọn tùy theo quỹ thời gian và túi tiền. Đầu tháng 12 mình bay ra Hà Nội book vé tàu, porter, phòng nghỉ.

Yahoo: honey_clover1991@yahoo.com
Gmail: onceuponatime1791@gmail.com
Mobile: 0984 254 792 (sms thoải mái nhé).


>>> DANH SÁCH ĐẶT GẠCH(NÉM ĐÁ):
1. Li4lucas.
2. HoangNhien91.
3. lobicat.
4. lengkeng1minh.
5. Weekender.
6. Bạn Weekender.
7. Louis.

Lời đầu Lucas mong các anh chị đặt gạch đừng hiểu lầm và thông cảm. Lucas trân trọng mời các anh chị đã đăng ký tham dự buổi off 1 để gặp mặt, chia sẻ niềm yêu thích về chinh phục và phiêu lưu. Đoàn thì vẫn sẽ chốt với 5 thành viên, anh (chị) của đoàn leo Fansipan trước sẽ tham vấn về vấn đề thể lực, thời tiết, khó khăn để chốt đoàn. Vì lý do Lucas chưa từng leo Fansipan và nhỏ tuổi nên chẳng dám đề cập việc lựa đoàn "cho ưng cái bụng mình", chỉ dựa vào tiêu chí và sự nhận xét của anh (chị) đi trước thôi. Mong các anh chị đồng thuận và giúp đỡ Lucas.
Chân thành cảm ơn.
Thân!
 
Last edited:

li4lucas

Empty_lsm
Giờ mình mới để ý lịch đi vào ngày thường mà mình thì k nghỉ nhiều được như vậy. Có thay đổi lịch đi vào cuối tuần được không bạn??

Tại mình nghĩ đi theo thời gian này sẽ chỉ mất một tuần học, làm việc. Và còn dư 1 ngày để tham quan và địa điểm ở Sapa nếu muốn, dù sao cũng đi cả một đoạn đường dài ( các bạn ở Sài Gòn).
 

davidpham

Gấu Bự
Anh ơi đi đi, dắt luôn cả chị người yêu bé nhỏ đón Noel và quay gà trên đỉnh Fansipan (beer). Em sẽ dành cho hai anh chị những khoảng thời gian và không gian riêng tư nhất, thích nhé :L (fun)

Trên ấy lạnh lắm í ku ạ, dắt người yêu bé nhỏ lên.........suy nghĩ
 

li4lucas

Empty_lsm
@Anh Vít: Em đang dụ khị anh Namnguyen, chứ thân em bèo bọt thế này thì đâu có diễm phúc có người yêu bé nhỏ. Nói mà tủi, haizzzzzz
 

lengkeng1minh

Thông xanh
Hi hi ra trể quá! lở đặt gạch bên kia rồi. Hic hic 10kg lận hả? Thua anh không vác nổi 10kg! Đành dập dòm vậy.
Sieta, Take, Nam Bang..v.v... đâu rồi lộ diện đi chứ?
 
Last edited:

li4lucas

Empty_lsm
@Deny: Cái vụ gà quay là do anh Nghĩa chỉ cho em nên thành công 100% anh à. Nhóm leo Fangsipan của anh Nghĩa thuộc hàng ngoại hạng về phiêu thế nên em an tâm vềkinh nghiệm của ảnh, her her her, Ôi cái cảm giác trời lạnh ngồi quay gà thì... pheeeeeeeee ^^!

@Lengkeng: Nói là em nói thế thôi chứ con số 10 ấy em làm tròn cho đẹp ấy mà. Mọi người chủ yếu chỉ phải tự mình mang quần áo, vật dụng cá nhân và ít bánh vitamin của chính mình thôi. Thức ăn đã có anh porter mang hộ. Nhẹ hay nặng là tùy vào cách chuẩn bị đồ giữ ấm của từng người :D
 
Last edited:

LoveParadjse

Phượt thủ
Cung đường của Lucas đẹp quá, giá như vào tháng 3 năm sau thì chị đu ngay theo rồi. Chỉ tiếc là năm nay đã đi 1 lần, lần này là dịp noel nữa thì thua. Chị chịu lạnh không được, lên đó xong chắc thành cái xác ướp lạnh quá ^^

Những ai đi chuyến này chắc chắn sẽ có những kinh nghiệm để đời cho mà xem.

Tuy nhiên thời gian có vẻ gấp gáp quá, liệu mọi người có chuẩn bị kịp sức khỏe để leo không ta?
 

li4lucas

Empty_lsm
Cung đường của Lucas đẹp quá, giá như vào tháng 3 năm sau thì chị đu ngay theo rồi. Chỉ tiếc là năm nay đã đi 1 lần, lần này là dịp noel nữa thì thua. Chị chịu lạnh không được, lên đó xong chắc thành cái xác ướp lạnh quá ^^

Những ai đi chuyến này chắc chắn sẽ có những kinh nghiệm để đời cho mà xem.

Tuy nhiên thời gian có vẻ gấp gáp quá, liệu mọi người có chuẩn bị kịp sức khỏe để leo không ta?

:d chính vì Noel mùa lạnh nên mới có cái thú chị à, khả năng có băng là rất cao =.=! Sức khỏe thì do nội lực sẵn có, tập luyện leo cầu thang, đi bộ còn hơn một tháng để rèn luyện mà chị ^^!. Chính vì cung đường dài, trời lạnh, phiêu nên em không mở đoàn nhiều người. Niềm đam mê, sức khỏe, ít người ---> sẽ có một quãng thời gian "cảm" thú vị nhất (fun)
 
Status
Not open for further replies.

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
46,908
Bài viết
1,092,290
Members
183,641
Latest member
nhipdapthethaocom
Top