What's new

[Đã chốt đoàn] Sài Gòn - Đón Noel, quay gà trên đỉnh Fansipan (22 - 25/12/2010).

Status
Not open for further replies.
I/ + Tìm bạn đồng hành hiện đang sống, học tập và làm việc tại Tp. HCM (dễ off và liên lạc vì tính chất của chuyến đi là "No leader, no tour, no sell" (c)). Cùng tinh thần thích phiêu lưu mạo hiểm và có sức khỏe thuộc hành ngoại hạng - cửu vạn :susel: với khối lượng mang vác tham khảo khoảng 10kg không kể nam hay nữ.
+ Chốt đoàn với số bạn đồng hành là 4 - 5 bạn. Hạn chót confirm trong ngày 22/11 để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi.

II/ Lịch trình - Cung đường:
+Tối 21/12 cả đoàn tập trung tại ga Trần Quý Cáp (ga Hà Nội - khu B) để lên tàu đi Lào Cai. (Giờ tàu và lọai tàu sẽ được thong báo trước ngày 5/12).
+Sáng 22/12 đoàn sẽ tới Lào Cai, từ ga Lào Cai đón xe lên Sapa (xe???). Ra khách sạn (???) vê sinh cá nhân, thay đô, gửi đồ. Ăn sáng rồi bắt xe lên bản Cát Cát chuẩn bị hành trình chinh phục Fansipan theo cung đường:
>>Cát Cát – Fansipan – Sín Chải (4ngày, 3 đêm): Đây là đường đẹp nhất và dài nhất và hiểm trở nguy hiểm nhất, bù lại bạn sẽ băng qua những bản làng người mông , dao rất đẹp, cảnh núi non mây trời tuyệt diệu và nếu bạn đi vào mùa lúa chín hay mùa xuân thì hẳn bạn sẽ sững sờ với những hình ảnh đẹp như tranh vẽ. Còn nếu bạn đi mùa đông thì nên xem xét lại.

+ Các đoạn đường đi mình đã lên lịch xong để tiện thỏa thuận với người dẫn đường.

III/ Vật dụng cá nhân cần chuẩn bị:
+ Sau khi tham khảo topic của Chitto và một số anh chị leo Fansipan theo cung này mình đã lên ds cụ thể. Trong buổi off sẽ thống nhất lại với cả đoàn.

IV/ Kinh phí:
1. V.v leo núi:
- 1 porter kiêm dẫn đường: 250 000 x 4 ngày = 1 000 000 vnd.
- Lệ phí tham quan, vệ sinh, bảo hiểm: 50 000 x 5 người x 4 ngày = 1 000 000 vnd.
- Phí quản lý đoàn: 50 000 vnd.
- Tiền ăn: 100 000 x 5 người x 4 ngày = 2 000 000 vnd.
- Thuê lều 4 ngày 3 đêm: 200 000 vnd
----------------------------------
TC: 4 250 000/ 5 = 850 000 vnd/người.

2. V.v đi lại - phòng trọ:
- Vé tàu từ Hà Nội - Lào Cai (ghế mềm - khứ hồi): 340 000 x 5 người = 1 700 000 vnd.
- Tiền xe từ Lào Cai - Sapa (đi - về): 60 000 x 5 người = 300 000 vnd.
- Tiền xe từ Sapa - Cát Cát (đi -về): 60 000 x 5 người = 300 000 vnd.
- Thuê phòng: 150 000 x 4 ngày = 600 000 vnd.
---------------------------------
TC: 2 900 000/ 5 = 580 000 vnd/người.

-----------------------
----------------------- TC: 1 430 000 vnd/ người

p/s: Do Không đi theo tour nên chi phí sẽ được linh động, mọi khoản phát sinh đều được thông báo và lấy thông tin của cả đoàn.

>><< Chi phí trên không gồm tiền di chuyển khứ hồi chặng Tp. HCM - Hà Nội. Mình muốn các thành viên sẽ có nhiều sự lựa chọn tùy theo quỹ thời gian và túi tiền. Đầu tháng 12 mình bay ra Hà Nội book vé tàu, porter, phòng nghỉ.

Yahoo: honey_clover1991@yahoo.com
Gmail: onceuponatime1791@gmail.com
Mobile: 0984 254 792 (sms thoải mái nhé).


>>> DANH SÁCH ĐẶT GẠCH(NÉM ĐÁ):
1. Li4lucas.
2. HoangNhien91.
3. lobicat.
4. lengkeng1minh.
5. Weekender.
6. Bạn Weekender.
7. Louis.

Lời đầu Lucas mong các anh chị đặt gạch đừng hiểu lầm và thông cảm. Lucas trân trọng mời các anh chị đã đăng ký tham dự buổi off 1 để gặp mặt, chia sẻ niềm yêu thích về chinh phục và phiêu lưu. Đoàn thì vẫn sẽ chốt với 5 thành viên, anh (chị) của đoàn leo Fansipan trước sẽ tham vấn về vấn đề thể lực, thời tiết, khó khăn để chốt đoàn. Vì lý do Lucas chưa từng leo Fansipan và nhỏ tuổi nên chẳng dám đề cập việc lựa đoàn "cho ưng cái bụng mình", chỉ dựa vào tiêu chí và sự nhận xét của anh (chị) đi trước thôi. Mong các anh chị đồng thuận và giúp đỡ Lucas.
Chân thành cảm ơn.
Thân!
 
Last edited:

HoangNhien91

Phượt tử
@Deny: Cái vụ gà quay là do anh Nghĩa chỉ cho em nên thành công 100% anh à. Nhóm leo Fangsipan của anh Nghĩa thuộc hàng ngoại hạng về phiêu thế nên em an tâm vềkinh nghiệm của ảnh, her her her, Ôi cái cảm giác trời lạnh ngồi quay gà thì... pheeeeeeeee ^^!

@Lengkeng: Nói là em nói thế thôi chứ con số 10 ấy em làm tròn cho đẹp ấy mà. Mọi người chủ yếu chỉ phải tự mình mang quần áo, vật dụng cá nhân và ít bánh vitamin của chính mình thôi. Thức ăn đã có anh poster mang hộ. Nhẹ hay nặng là tùy vào cách chuẩn bị đồ giữ ấm của từng người :D

Phong đính chính lại thông tin của Ku (chủ topic), số kilo mỗi thành viên mang vác không dưới 8kg, nhiều nhất là 10kg. Vì lý do ngoài quần áo thiết yếu nhất, không thể mang ít đồ giữ ấm rồi đến khi lạnh quá không chịu được sẽ ảnh hưởng đến các thành viên (đặc biệt với các bạn ở Sài Gòn).
Vì hai ngày thứ 7 & CN nhóc Ku - chủ topic đi thi nên Phong sẽ trả lời mọi thắc mắc. Phong đã từng leo Fansipan theo chặng: Sín Chải -> Fansipan -> Trạm Tôn, và cũng là thành viên trong chuyến đi leo Fansipan dịp Noel này.
 

Lamnd

Phượt thủ
Các bác ơi, có đi đâu làm gì thì cũng đừng nướng gà trên đỉnh, hồn thiêng của đất nước chứ có phải chỗ ăn chơi nhảy múa đâu.... các bác cứ lên rồi thấy đỉnh toàn rác là rác, lúc đấy sẽ thấy xót xa các bác nhé.
 

HoangNhien91

Phượt tử
Các bác ơi, có đi đâu làm gì thì cũng đừng nướng gà trên đỉnh, hồn thiêng của đất nước chứ có phải chỗ ăn chơi nhảy múa đâu.... các bác cứ lên rồi thấy đỉnh toàn rác là rác, lúc đấy sẽ thấy xót xa các bác nhé.

Sao bác nói quá thế, tất cả mọi chuyện là do ý thức của mỗi người. Việc nướng gà là nhu cầu cá nhân và thiết yếu của mọi người, và việc ăn uống này là quyền tự do mà. Bác dùng văn phong "ăn chơi nhảy múa" hơi tùy tiện đấy.
Thứ 1: Mục đích của chuyến đi này là để trải - niệm theo đúng nghĩa, không đi theo phong trào chứng tỏ gì cả.
Thứ 2: Đoàn mình dự kiến chỉ tìm nhóm dưới 5 người, với số lượng người này không thề làm cái việc "ăn chơi nhảy múa" như bác nói. Huống chi Phong và nhóc Ku không bao giờ tán thành những việc này vì đã xác định rõ mục đích. Đi cả một chặng đường dài ngày, khó khăn về thể lực lẫn thời tiết, thì phần thưởng cho cả đoàn là một buổi tối quây quần nướng gà trên đỉnh để được trải - niệm cho bản thân là điều rất tuyệt, và hoàn toàn xứng đáng, không ai có quyền ngăn cấm nếu cả đoàn làm đúng và tuân thủ theo quy định của "Vườn quốc gia Hoàng Liên Sơn".
Thứ 3: Cảm ơn bạn đã có ý đóng góp vì một điều ý nghĩa bảo tồn và giữ gìn, nhưng xin hãy chú ý cách nói để tránh gây sự không đồng thuận với người đọc bạn nhé.

Thay mặt chủ topic - Li4lucas trả lời.
 

lengkeng1minh

Thông xanh
Theo mình khi leo, người ra nhiệt nên không cần nhiều quần áo lắm. Riêng buổi tối theo kinh nghiệm của mình thì chơi 1 bộ áo thun nỉ bó sát người để giử nhiệt cho cơ thể, mặc thêm áo thun dài tay và áo khoát nửa là oke. Mình vừa thử nghiệm( chỉ cái áo nỉ thôi) trong chuyến Măng Đen vừa rồi thì mình ngủ ngon lành dù không xài túi ngủ chỉ đấp 1 tấm bạt nhỏ. Phía dưới võng lót thêm 1 tấm chiếu cách nhiệt( cái này cũng cực nhẹ) là ấm!
Các bạn nào muốn mua thì ra Lê Thánh Tôn, Q.1 đối diên chợ Bến Thành.( Số bao nhiêu mình quên mất_ Gía 120k). Quan trọng là nó cực nhẹ, cả bộ mình đoán chắc chưa tới 100gr.
Thông báo luôn; mình chính thức đăng ký chuyến này.
 
Last edited:

ioutweety

Phượt tử
Hi, mình cũng rất thích leo Phan, niềm mơ ước chưa thực hiện được. Nhưng mà sức khỏe của mình thì không được "trâu bò" cho lắm, đã từng leo Ngọc long Tuyết Sơn (mà không cần dùng bình oxy, nhưng mà đi cáp treo hết một chặng dài leo có 1 chút hà, cũng đã leo Yên Tử - cũng đi cáp treo), nên không biết có thể được đặt cách cho gia nhập đoàn không nhỉ? Nếu được thì mình sẽ thu xếp và chốt lại trước ngày 22/11.
 

sieta

True Dreams
Thời gian này vẫn học thi không đu theo được ... Đợi cuối năm được nghỉ học làm luôn 1 thể :D
 

lengkeng1minh

Thông xanh
Hôm rồi mình lên Langbiang, trên đỉnh cũng rất nhiều rác.Bọn tớ không dọn nổi nhưng không xã rác và theo mình biết nhóm của Lamnd leo sau bọn mình ít phút cũng không thấy vết tích gì của bọn mình để lại dù trong nhóm có ăn, uống dọc đường.
Quan trọng là ý thức của mổi người.
Ở đây, ai cũng đi nhiều và yêu thích thiên nhiên. Luôn mong muốn nó đẹp mãi trong mắt mọi người, mình mong sau bài này không nên nhắc lại vấn đề này vì .......dể dàng đụng chạm lòng tự ái của mổi người tham gia chuyến đi.
 

weekender

Phượt thủ
Bác chủ cho đăng ký 2 suất nha, sẽ xác nhận trước ngày 22/11 sau khi mua được vé máy bay. Hôm trước định đi với nhóm của Jememicro dịp Tết Dương lịch nhưng vẫn ngấp nghé muốn đi sớm hơn. Đã PM cho bác số phone và YM để có thể liên lạc họp mặt.
 
Status
Not open for further replies.

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
46,858
Bài viết
1,088,653
Members
183,008
Latest member
k8vinawin
Top