What's new

Singapore - 2 ngày 2 đêm và 200$

Paven làm mình nhớ Sing quá đi mất! :( 4 năm trước cứ đi đi về về, rồi 4 năm sau thì tịt luôn Sing! Nhất là những ngày mưa, ngày mưa ở sing thì rầu thúi, nhưng xa rồi thì da diết lắm. Vậy điểm đến tiếp theo của Paven là đâu? :D
 
Singapore - 2 ngày 2 đêm và 200$ ( TT)

@ lười: Paven chỉ may mắn đón những giọt mưa lất phất của Sing thôi, còn lại là ánh mặt trời gay gắn và đeo đuổi đến tận 6-7h giờ tối. Điều đó làm Paven ấn tượng nhất. Cảm ơn lười đã theo dõi. Giờ thì dắt lười đi Shopping hén.:D
________________________________________________________________________

Singapore - 2 ngày 2 đêm và 200$ (P6: 12h vừa đi vừa chạy)

Trở lại trung tâm là 10AM. Trời nắng đổ lửa (vậy mà 2 ngày trước Singapore ngập lụt-> ông trời phù hộ). May mà có chai trà vừa mới mua ở xe bán tự động với giá 1,2$S (hai đứa share, đỡ tốn). Chùi ui, phải công nhận trà bên Sing ngon cực. Bữa thưởng thức trà sữa ở Yakun đã mê mẫn rùi, giờ thưởng thức trà xanh càng mê hơn nữa ( tuy nhiên giá hơi méc ). Sau khi ngồi nghỉ lấy sức, hai đứa bắt đầu hành trình Shopping ở Thiên đường mua sắm. Đến Singapore nhắc đến Shopping ai cũng nhớ đến Orchard Road - con đường shopping danh tiếng. Nhưng, hai đứa vô sản này thì làm gì đủ " trình độ" mà lếch đến đó mua sắm. Hai đứa đi theo một lộ trình rất ư là bình dân và ...vui nhộn.

10.15AM

Điểm Shopping đầu tiên là trung tâm nội thất IKEA. Trước hết đến Queenstown MRT rồi bắt xe bus đến 317 Alexandra Road.Thẻ Elink Card cũng được dùng trên xe bus nữa. Thêm một chuyện vui về vụ đi xe bus. 2 đứa lò mò chạy lên xe, thấy người ta quẹt thẻ, cũng bắt chước làm theo rùi nhanh chóng tìm chỗ ngồi. Chạy khoảng 20' thì đến nơi. Hehe, định chạy xuống xe luôn...may mà có người nhanh .... tay hơn chân mình...quẹt thẻ lần nữa . Thì ra, đi bus cũng như đi MRT. Quẹt cái đầu tiên để check địa điểm và tiền trong TK, quẹt lần 2 là trả tiền. May là mình không lanh chanh nếu không....thiệt sự mất mặt người Việt Nam(NO)

Xuống xe, lên cầu vượt pose vài tấm vì giống cảnh trong mấy phim Hongkong quá à. Đi dọc theo cầu vượt vào thẳng lầu 1 của trung tâm. Băn khoăn có phải gửi hành lý không, thấy người ta đi vô ào ào nên cũng chơi trò tình vờ đi vô luôn. Người nhà của Cáo đã từng shopping ở IKEA nên kết chỗ này lắm. Đồ nội thất đẹp và giá cũng phải chăng. Nhỏ có nhiệm vụ quan trọng là mua 3 tấm thảm ... lau chân cho nhà . Kaka, bước lại lấy xe đẩy, thẻ, thước dây và cây bút chì có sẵn của IKEA và bắt đầu cuộc lùng sục thảm lau chân của nhỏ . Hai đứa giao hẹn, bây giờ 10.55AM, giờ ai thích coi gì thì coi, 30' nữa tập hợp đi ăn trưa. Ok, con dê. Thế là nhỏ đẩy xe băng băng. Còn Paven ở lại đi tàng tàng, ngắm nghía nhàn nhàn nhưng khi vào khu nội thất dành cho gia đình và em bé thì bắt đầu choáng ngợp.
036.jpg


Chính lúc đó mới hiểu tại sao Cáo lại đòi đi chỗ này cho bằng được. Thiệt sự là không cách nào diễn tả được. Đẹp đến nỗi làm Paven phát thèm. Ước mơ một ngày có thể có một căn nhà với phong cách hiện đại như thế này ( Nhà quê thật)

032.jpg


Chạy lại Sales person hỏi coi được chụp hình không thì được đáp lại " sure". Trời ơi sao mà bên Sing nó dễ thương thía ko bít. Paven chụp hình quên cả giờ giấc, cái máy chụp hình lại nổi chứng... hết pin nên tức mún hộc máu. Chạy kiếm Cáo, kiếm cái cái điện thoại thay thế đỡ. Qua đến hàng em bé thì coi như chịu chết luôn. Không mún lếch đi đâu nữa. Ngồi ngắm mấy cái nôi, giường ngủ và đồ chơi baby mà cứ ngẫn tò te.
038.jpg

Cáo cũng tấy mấy muốn mua vài thứ cho thằng cháu ở nhà nhưng thắng kịp.
-Thui, qua hàng khác đi mày.
- Uh, đi thì đi.
Sau một hồi lùng sục tất cả gian hàng, cuối cùng cũng tìm ra được loại thảm lau chân của nhỏ. Với 3$S một/ cái, tậu cho 3-4 cái. Nặng quá hà, không biết hành lý có vượt ký không trời. Qua đến hàng gấu bông thì hai con tí tởn hết ôm con này đến ôm con kia. Lông mềm và mượt quá chưng nhưng cũng mắc quá chừng. Cáo khoái chí mua 1 con mèo hết 19$S ( con mèo này được gọi là con mèo đê tiện vì 6 cái vú của nó được may rất ư là nổi, nhìn dễ thương nhưng cũng rất là ... đê tiện ) và 1 con chó 26 $S. Còn Paven hả? Paven gom một con chuột cho đủ bộ với giá cực mềm 1.92$S (hehe)

Ra tính tiền thì chị bán hàng xinh đẹp ( hình như người Hoa) hỏi có cần bỏ bao nylong không? Hai đứa gật cái rụp và nhận lấy hóa đơn với trị giá vượt …1.5$S so với tính nhẩm (bệnh nghề nghiệp). Định há miệng hỏi nhưng liếc sơ hóa đơn thì hiểu liền nguyên nhân. 1.5$S là giá trị của bao nylong. Oh, vậy là bên Sing bao nylong cũng tính tiền nữa hả? Có lẽ chính phủ muốn người dân dùng bao nylong cân nhắc hơn để bảo vệ môi trường. Điều đó là tốt nhưng đối với hai đứa thì đúng là … xót xa quá. Xài $ thì hok sao chứ ngẫm ra tiền Việt thì …1 bịch nylong trị giá gần 20k. Hai đứa nhìn nhau mà khôn g nói nên lời…. Nhưng còn nghẹn họng hơn khi nhìn lại đồng hồ, cây kim ngắn chỉ ở con số 1 và kim dài vừa nhích qua số 6 (1.30PM). Nghĩa là so với dự định, cả hai đứa đã bị sa chân vào shopping lố hết 2 tiếng15phút.
______________________________________________________________
Không biết việc thu tiền bao nylong chỉ có tại Ikea hay chỗ nào cũng vậy nên từ đó về sau khi mua bất cứ món đồ nào, được hỏi bỏ bao hay không, hai đứa đều nhanh chóng hỏi “Is it free?” ;)
 
Dắt lười vào khu đó chỉ có mà ngất lên ngất xuống thôi, nhất là cái khu baby đó, nhìn chỉ muốn.... có baby ngay thôi :D haha. Vậy là đã có 2 nạn nhân không kềm được tình yêu động dzật ...bằng thú nhồi :D

Ah, Paven có gặp những chỉ dẫn viết tắt thú vị ở sing không? :D đại loại như Jl, Kg, Bt... :D hóng tiếp chuyện đi sing, dắt lười đi tiếp đê :D
 
Singapore - 2 ngày 2 đêm và 200$(TT)

@ lười: Paven chỉ có 2 ngày ngắn ngủi tham quan và shopping ở Sing nên không có dịp quan sát hết. Jl, Kg, Bt... có ý nghĩa gì vậy lười? Tò mò quá đi??? :D.
__________________________________________________
Singapore - 2 ngày 2 đêm và 200$ (P6: 12h vừa đi vừa chạy) tt

Shopping đã đời, giờ mới thấy đói. Hai đứa vừa lếch ra khỏi quầy tính tiền là gặp ngay một quầy thức ăn nhanh với bánh mì kẹp xúc xích với giá 2$S/1 cái + 1 ly coca bự chảng. Nếu mua lẻ thì mắc hơn, nếu Paven nhớ không lầm là 1.2$S/1 bánh mì nếu mua lẻ. Buồn ngủ gặp chiếu manh, Paven và Cáo lao vào táp không thương tiếc. Nhìn bánh mì nhỏ vậy nhưng thật sự hiệu quả, cộng thêm ly coca to đùng nhanh chóng lắp đầy cái bao tử hám ăn của hai đứa. Ở đó không có ghế, chỉ có mấy cái quầy tạm để đựng đồ ăn và nước uống. Nếu cần một bữa trưa hoành tráng hơn thì ngay tại Ikea cũng có một nhà hàng nhỏ phục vụ cho nhu cầu của bà con cô bác.

2PM

Hai đứa du hành qua khu mua sắm Anchorpoint đối diện. Nghe Cáo nói khu này thuộc dạng bình dân lại thêm dịp khuyến mãi nên nếu chịu khó có thể mua một số hàng với giá khá hời. Paven không khoái vụ shopping này cho lắm. Chỉ biết đi theo mà Window shopping :D và học hỏi thêm cái gì gọi là giá trị của hàng xịn và hàng thật.

3PM

Bắt free bus của Anchorpoint về lại Queenstown MRT và quay về hostel check in. Được chị Lisa (Chủ hostel) phát cho 2 cái thẻ từ để vào phòng và phân chia giường ngủ. Paven được phân công ngủ trên 1 cái giường tầng và chủ nhân của tầng dưới là một anh Trung Quốc. Et, anh còn cười với Paven làm quen nữa chứ. Kiểu này là tối nay chắc mất ngủ đây.

4.30PM

Hai đứa tiếp tục chuyến hành trình shopping đến Singapura Plaza ở Douby Ghaut để lùng sục đôi giày cho cháu của Cáo. Et, lần đầu tiên đi mua một đôi giày cho con nít mà trị giá gần 60$S. Nhìn cái vẻ mặt chưng hửng của Paven khi cầm đôi giầy, nhỏ bạn liền nhanh chóng giải thích và PR cho một loại giày mà xấu không thể tả:

“Cái đôi giày này, mày nhìn qua thì chỉ muốn quăng nó vô sọt rác vì xấu quá. Nhưng nó êm lắm mày ạ. Cháu tao nó khoái đến độ dặn dò kĩ lưỡng trước khi đi. Mà giá đôi giày chưa phải là cái shock nhất”

Đây là nhung nhan của đôi giày mà Paven đề cập đến. Vì cửa hàng không cho chụp hình nên Paven sử dụng hình ảnh trên mạng. Sau này mới biết tại mình lúa quá chứ loại này khá được ưa chuộng vì sự êm ái của nó. Paven cũng ham hố thử vài đôi. Thật sự, Cáo nói không sai.

11675b57b567675308f0e6140b06.jpg


Và cái shock nhất như Cáo đã đề cập là những huy hiệu gắn trên giày. Cũng làm bằng sao su, tùy từng loại mà có giá từ 4 - 6$S/1 cái. Loại này có nhiều lỗ phía trên cho nên gắn bao nhiêu cái mà cho đủ. Thương cháu, Cáo quớt cho gần 6-7 cái. Tính tiền ra, gần bằng thêm một đôi giày :((. Cáo tiếc 1 mà Paven tiếc đến 2. Chả là năn nỉ cô nàng đi Zoo hoặc Jurong Bird nhưng cô nàng tiếc tiền và phán " trong có gì đâu mà xem". Giờ thì nướng tiền vào mấy con chim bằng cao su này đây.

6PM

Cái bụng bắt đầu réo. Miếng bánh mì kẹp xúc xích hồi trưa đã tiêu hóa tự lúc nào do những cuộc chạy đua marathon thần tốc từ cửa hàng này sang cửa hàng nọ. Thế là cả hai chui vào một quán Nhật ở tầng 3 khi tình cờ liếc ngang cái bảng quảng cáo với chương trình khuyến mãi 11$S cho một tô mì và 1 phần nước ngọt miễn phí. Khi đã yên vị trong quán, hai đứa định kêu 2 tô thì liếc sang bàn bên cạnh khi có 2 anh trai đang hì hục 2 tô mì bự chảng.

IMG_3650.jpg


Hai đứa nhìn nhau mà phát hoảng, lẹ làng gọi 1 tô mì và 1 phần cơm cuốn trứng tôm. Chị phục vụ tinh ý cho thêm 1 cái chén và bonus thêm 1 ly trà mặc dù tụi này không hề yêu cầu(c). 18$S cho một bữa ăn được gọi là hoành tráng nhất từ sáng đến giờ. Vậy là vẫn đảm bảo kế hoạch ngon, bổ, rẻ. Tự thưởng cho bản thân về sự tiết kiệm, sau khi xuống lại tầng 2 để chuẩn bị hướng về Bảo tàng quốc gia, hai đứa mua thêm 1 phần bánh Takoyaki nhân bạch buộc với 2.5$S cho 3 cái bánh

IMG_3654.jpg


Lẫn vào một góc để xử 3 cái bánh. Hai đứa vừa nhai vừa nhìn dòng người tấp nập. Một chút ưu tư thoáng qua, cuộc sống bên này có vẻ hiện đại và sôi động nhưng đó là thực tế, ai cũng được vậy hay chỉ là bề nổi mà Paven nhìn thấy. Du lịch, shopping, ăn uống… như sáng giờ mà Paven cùng Cáo được tận hưởng không phải khi không có được. Cũng có đánh đổi, không nhiều thì ít…

- Nghĩ gì vậy mày?
- Ước gì lúc nào cũng được thế này.
- Thì cố gắng cày. Thể nào cũng 1 năm cũng 2-3 nước.
- Nói thì dễ.
- Khó thì mới phấn đấu. Ở không mà được hưởng thì mày chẳng còn cơ hội để nói “ước gì”
- ….
- Đi thôi. Mà mấy giờ rồi?
- 7 giờ.
- Gì? Không tin nỗi.
- Chuyện gì?
- Có 2 chuyện. 1 là bây giờ đã 7PM, mặt trời còn trên đầu tao với mày. 2 là trễ giờ tham quan bảo tàng rồi Dzân ơi.
___________________________________________________
Bảo tàng quốc gia theo thông tin Paven search được thì mở cửa miễn phí vào 6-8PM. Hai đứa định tiết kiệm một số tiền nhưng không ngờ bệnh ham shopping đã làm lỡ dịp. Nhưng cái cảm giác tiếc nuối ấy lại nhanh chóng xua đi.
Giấc mơ không thực hiện được thì ta thực hiện giấc mơ khác.
 
Singapore - 2 ngày 2 đêm và 200$(TT)

Singapore - 2 ngày 2 đêm và 200$ (P6: 12h vừa đi vừa chạy) tt

Lỡ dịp tham quan bảo tàng, cả hai quyết định đến Suntec city sớm hơn dự kiến. Tuy nhiên trước đó, hai đứa tranh thủ ghé ngang siêu thị để mua một ít đồ ăn. Nhỏ cáo lùng sục cho bằng được chai trà mua hồi sáng vì vị ngọt thanh thanh. Ông trời không phụ người có lòng. Hai đứa hí hửng ôm 2 chai trà trị giá 1.2$/1 chai ra quầy tính tiền:D

Giờ thì các trạm MRT có vẻ đông hơn. Hôm nay là cuối tuần nên có lẽ dân chúng đổ nhau đi chơi và mua sắm. Vô tình Paven và Cáo chứng kiến một chuyện tình lãng mạn khi vừa bước chân đến Esplanade MRT. Một anh chàng ôm chặt lấy một cô nàng ngay tại trạm gác. Cả hai có vẻ lưu luyến và bịn rịn và điều quan trọng là dường như không còn biết sự hiện diện của bất kỳ ai. Nếu ở Vn thì chắc được lên báo rồi nhưng có lẽ chuyện này là thường tình ở Sing nên không thấy bất kỳ ai tỏ ra khó chịu hay tò mò ngoại trừ …2 nhỏ này. Vài phút sau, cô nàng nhẹ nhàng buông tay anh chàng ra và hôn nhẹ lên má. Chẳng biết họ nói gì nhưng khi bước đi chàng trai có vẻ nghẹn ngào lắm. Cô nàng cứ đứng đó cho đến khi chàng trai mất dạng cuối đường hầm. Không ngại ngùng, không ầm ĩ. Nhẹ nhàng và chân thật. Một chuyện tình lãng mạn thoáng qua của… người ta mà sau này 2 đứa lâu lâu nhắc đến với tên gọi “ chuyện tình MRT”.

Hình như lạc đề rồi. Quay lại cuộc hành trình chính thôi.:D

Suntec đón hai đứa bằng những cửa hàng thời trang quyến rũ. Những cô nàng búp bê thon thả dường như cũng biết điệu đà làm dáng mà phơi bày những nét nổi bật của những chiếc váy cầu kì.

IMG_3666.jpg


Hai đứa chỉ biết há hốc miệng mà lướt qua từng cửa hàng. Sợ lại sa lầy vào shopping, cả hai nhanh chóng tìm đường đến Foutain of The Wealth để xem suất laser show miễn phí. Ngóc đầu lên mặt đất thì đồng hồ cũng chỉ 8.10PM. Đến giữa chừng nên màn trình diễn đầu tiên đã diễn ra gần 10 phút. Cả hai cho phép đôi chân mình chậm lại vì chạy hùng hục từ sáng đến giờ. Đi vòng vòng tham quan. Vì tối quá nên Paven chỉ lờ mờ cảm nhận những góc ghế đá (hay ghế sắt) hướng ra đường với dòng xe cộ tấp nập. Tiếc là không thể đến sớm hơn để có thể quan sát rõ mọi góc nhìn.

8.30PM

Mọi người ổn định chỗ ngồi để bắt đầu xem màn trình diễn.

IMG_3659.jpg


Đài phun nước Fountain of Wealth được vây quanh bởi năm cao ốc, hình dáng như năm ngón tay. Giữa lòng bàn tay chính là đài phu nước Fountain of Wealth được coi là lớn nhất thế giới. Người Singapore phần lớn gốc Hoa nên rất chuộng phong thủy, mà nước là một thành phần quan trọng trong ngũ hành. Về đêm, đài phun nước này cũng được kết hợp với những màn múa bằng vòi nước và hình ảnh chiếu bằng ánh sáng laser lên màn nước như phim nổi.

Theo một thông tin thú vị mà hai đứa search trên mạng thì “ theo lời người dân lâu năm phổ biến. Ai đi được 7 vòng (nam) 9 vòng (nữ) của bồn tay chạm vào nước sẽ được may mắn trong tương lai”. Nhưng nhìn tình cảnh nước đang phun vù vù phèo phèo như vũ bão thế này thì không đứa nào can đảm dám thử. Đợi đến hết nước thì cũng quá lịch trình nên ngậm ngùi trông nó từ xa.:D

Đang mãi mê theo dõi thì bị một số người … che mất. Et, mình đang ở đất khách quê người nên cũng ngại lên tiếng. Nhưng may sao, gia đình của họ phát hiện ra việc họ vô tình làm phiền đến sự thưởng thức của 2 đứa đã kéo tay họ về vị trí ban đầu, không quên kèm theo nụ cười xin lỗi. Sự việc không đáng gì nhưng sao Paven iu người dân ở đây quá đi.

Sau khi giọt nước cuối cũng rơi xuống, Cáo và Paven lại quay vô lại Suntec để mua một cái áo Addidas làm quà cho papa của nhỏ. Và việc này vô tình làm lỡ lịch trình khám phá Clark Quay về đêm và mất cơ hội chụp lại những chiếc xe lăn và bịch máu rung rợn của quán Café Clinic

3929201221_1c1218ef35.jpg


Tiếc nuối nhưng vẫn một câu “Giấc mơ không thực hiện được thì ta thực hiện giấc mơ khác.”. Bỏ qua một Clark Quay sôi động và náo nhiệt, 2 đứa trở lại về Nhà hát và con sư tử và đón một đêm thanh bình bên bờ sông Singapore.

___________________________________________
Một ngày bắt đầu với những công việc như chạy hùng hục, ngó đồng hồ, dòm bản đồ, bắt xe bus, ăn vội vã... thì việc quay lại nhà hát với chuyến MRT không sợ lạc trạm và chẳng cần chỉ dẫn cho một ngõ tắt ra lại bờ sông, thật sự là một nốt trầm bình yên nhất trong cuộc hành trình vội vã.

(Còn tiếp)
 
Thanks Paven (bấm thanks không thấy chưa đủ :) ), bài viết của bạn làm mình rất nhớ Sing và cung cấp cho mình thêm vài thông tin cũng như những nơi shopping giá rẻ mà mình ham chơi nên bỏ qua (vì cũng ko thích shopping). À lần sau Paven có đi Sing thì vô Universal đi, thích lắm đó :D
 
Cám ơn bạn rất nhiều,bài viết của bạn sẽ là hành trang cho ai mún đi Sing nhưng không có nhiều tiền như tui :D
 
Đôi giày Paven nói đến trong singapura plaza mang êm lắm ấy :d, đi bộ đường dài thì quá chuẩn, sao không làm một đôi đi Paven, cố gắng kềm chế để giữ ngân sách 200$ hả :D. Viết tiếp Paven ới ời!

Ah, những từ viết tắt đó rất bản địa, Jl = jalan = street, Kg = kampong = village, Bt = Bukit = quarter :D
 
@ hanahan: Paven cũng cảm ơn hanahan nhiều nhé. Nhờ những dòng của bạn mà paven thấy bài viết của mình không đến nỗi ...lạc đề :D. Bài viết của hanahan cũng làm mình nhớ Sing nữa. Sing trong hồi ức của mỗi người là những hình ảnh và con người khác nhau nhưng rất đẹp, phải không? :D. Universal đã nằm trong tầm ngắm cho chuyến quay lại Sing của Paven rồi.

@ JinBui: Paven cũng là vô sản. Mà vô sản thì mình phượt theo cách của vô sản :D

@ lười: có vẻ như lười thuộc lòng Sing mất rồi, kể đến đâu cũng biết hết. Khâm phục, khâm phục :D. Lười đoán đúng rồi đó, phải giữ vững lập trường cho mục tiêu 200$ ban đầu chứ. Cảm ơn về những kí tự viết tắt nha, có thêm một thông tin bổ ích về Sing rồi.
 
Singapore - 2 ngày 2 đêm và 200$ (TT)

Singapore - 2 ngày 2 đêm và 200$ (P6: 12h vừa đi vừa chạy) tt

9.45PM

Nhà hát đón hai đứa bằng những những gai nhọn lấp lánh dưới bầu trời không trăng. Nhẹ nhàng ngồi nghĩ chân ở bồn nước trước nhà hát, hai đứa đột nhiên không nói lời nào. Có lẽ cả hai đang bắt đầu cảm thấy hai đôi chân mình tê dại và nhói từng cơn khi chỉ cần di chuyển một bước nhỏ. Một ngày bắt đầu chạy từ 7.30 AM cho đến bây giờ. Giờ mới thấy, chỉ có sự háo hức, sự đam mê thì con người ta mới … hành hạ chân mình như vậy

Một ngày bắt đầu với việc chạy đến nhà hát và kết thúc cũng là chạy đến nhà hát.

IMG_3678.jpg


Vẫn chọn con đường vòng ra lại Merlion để đi ngang và cảm nhận những Bar club. Tiếng nhạc xập xình vang lên từ bên trong dẫu bao quanh là những bức tường cách âm sành điệu. Người người sánh đôi nhau, lần lượt kéo ra bờ sông hóng mát. Cả hai ngồi lại và tâm sự với nhau thật nhiều. Là bạn thân với nhau hơn 10 năm và không ngờ lại có dịp bên nhau ở một nơi như thế này. Những câu chuyện về thời xa xưa và những dự định cho những ước mơ cao hơn, xa hơn cứ lần lượt được dệt lên trong tiếng gió thổi lồng lộng bên dòng sông Singapore hiền hòa. Xa xa, bóng dáng Merlion nhạt nhòa trong ống kiếng Canon cùi bắp nhưng cũng gợi nhiều cảm xúc. Những dự định ngày mai cũng dày đặc không kém, có nghĩa là lần cuối trong chuyến hành trình, Paven được ngắm biểu tượng của đảo quốc Sư tử này.

IMG_3681.jpg


2 ngày để khám phá nhưng 1 ngày sắp qua. Có lẽ khi nghĩ đến điều đó làm cả hai quyến luyến.

- Ê, chừng nào mới được leo lên cái hồ bơi trên 3 cái tòa nhà đó mày.
- Hỏi hoài, cày đi.
- Cày đến bao giờ?
- ….Cái đó tùy mày thôi, nhỏ.

Bỏ lại sau lưng dòng sông hay nói đúng hơn là biển, cả hai quay trở lại nhà hát theo con đường tắt và trở về khách sạn. Dòng người tấp nập đổ về các trạm MRT. Ai cũng vội vã hơn. Những khu đường hầm trống trãi nhanh chóng lấp đầy bằng mọi mái đầu đen, vàng, đỏ…

Ai cũng có một nơi phải đến và một nơi để về.

Cả khách sạn vắng hoe. Một phần đã di chuyển xuống phố xem World Cup. Hai đứa chào chị Lisa rồi lặng lẽ lên phòng với những bước chân êm ái nhất để không đánh thức những thiên thần các nước đang say giấc nồng. Anh chàng Trung Quốc lại mỉm cười một cách thân thiện khi Paven ngại ngùng bước lên tầng trên. Nghe thoáng bên tai câu goodnight nhỏ xíu mà không biết mình có nhầm lẫn. Nhưng sự thân thiện của anh đã phần nào xóa tan sự lo lắng về một phòng ngủ với hơn chục chiếc giường quy tụ bạn bè tứ xứ. Sự suôn sẽ từ đầu chuyến đi cho đến giờ gây cảm giác dễ chịu và an tâm khiến cho hai đứa không nói thêm tiếng nào. Giấc ngủ nhanh chóng kéo đến và vỗ về.

Đêm thứ 2 xa nhà. Bình yên và mộng đẹp.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
37,451
Bài viết
1,147,433
Members
193,521
Latest member
sao789commx
Back
Top