What's new

Sơn Đoòng - Du hành vào thế giới dưới lòng đất

Hôm nọ đi chép phim HD, khi chọn phim "The biggest cave of the World" không ngờ đó chính là phim về hang Sơn Đoòng của kênh National Geography. Có lẽ khả năng mình có thể đặt chân đến đó là rất nhỏ nhưng được xem một bộ phim chi tiết về nó cũng an ủi được phần nào.

Hi vọng đến khi hang Sơn Đoòng được mở cửa cho khách du lịch như động Phong Nha hay động Thiên Đường thì mình vẫn còn sống và còn tạm đủ sức khỏe để nhìn thấy hang động như trong mơ này, còn hiện nay thì :(

Yêu cầu dừng chào bán tour du lịch trái phép vào hang Sơn Đoòng

Cập nhật lúc 09:25, Thứ Tư, 24/04/2013 (GMT+7)

(QBĐT) - Ngày 23-4, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã có công văn số 243/SVHTTDL-DL về việc chỉ đạo Trung tâm Du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng dừng việc cháo bán tour du lịch vào Sơn Đoòng trái phép.

Nội dung công văn nêu rõ: “Thời gian gần đây một số công ty du lịch đã bán tour và đưa khách vào hang Sơn Đoòng. Mấy ngày qua, Trung tâm Du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng cũng đã chào bán tour du lịch hang Sơn Đoòng trên trang web phongnhatourism.com.vn. Để bảo vệ các giá trị của hang Sơn Đoòng trước khi đưa vào khai thác thử nghiệm phục vụ khách du lịch, nhằm xây dựng sản phẩm du lịch khám phá hang Sơn Đoòng có thương hiệu ngang tầm đẳng cấp quốc tế, Sở VHTTDL đề nghị Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng chỉ đạo Trung tâm Du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng dừng việc chào bán tour dưới mọi hình thức, đồng thời không cho phép bất kỳ công ty du lịch nào tổ chức đưa khách du lịch vào hang Sơn Đoòng khi chưa có quyết định của UBND tỉnh”.

Trước đó, tại cuộc họp bàn đưa hang Sơn Đoòng vào khai thác thử nghiệm với hình thức du lịch mạo hiểm, ngày 29-3, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Hoài yêu cầu: “Việc khai thác du lịch đối với hang Sơn Đoòng có nhiều yếu tố mang tính mạo hiểm cao và bảo tồn di sản nghiêm ngặt nên cần phải qua thử nghiệm trước khi đưa vào khai thác chính thức. Yêu cầu Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng tăng cường công tác quản lý, bảo vệ tuyệt đối di sản thiên nhiên thế giới, không để các tổ chức cá nhân tự ý vào Sơn Đoòng khi chưa có sự đồng ý của UBND tỉnh”.

Từ ngày 16-4, trên trang web của Trung tâm Du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng đã đưa ra chương trình du lịch hang Sơn Đoòng với các tour 2 ngày 1 đêm; 3 ngày 2 đêm; 4 ngày 3 đêm một cách tự phát. Giá tour thấp nhất 9 triệu đồng/người, cao nhất 30 triệu đồng/người.

Sau đó, đến trưa ngày 22-4 Trung tâm này đã rút giá tour xuống, nhưng vẫn cho đặt vé đi ở mục đặt tour. UBND tỉnh cho biết, hiện đang nhờ chuyên gia hang động thế giới Howard Limbert thiết kế thử nghiệm tuyến du lịch này, các đơn vị tự đặt giá vé khi HĐND tỉnh, UBND tỉnh chưa có quyết định là sai nguyên tắc.

Bùi Thành - Minh Phong
 
Giò me là món ăn thân thuộc của người dân Nghệ An – Hà Tĩnh, giò me được chế biến từ nguyên liệu chính là thịt bê (tiếng địa phương gọi bê là con me). Trong những năm gần đây giò me đã làm nức lòng không chỉ thực khách trong vùng mà còn nổi tiếng trong mọi miền Tổ quốc.

Rất nhiều đoàn khách du lịch tới thăm Biển Cửa Lò, Khu di tích Kim Liên Quê Bác đã không ngần ngại hỏi đường hỏi mua Giò me Nghệ An về làm quà cho bạn bè và người thân. Nhờ vậy mà tiếng tăm của Giò me Nam Đàn ngày càng bay xa không những trong nước mà còn theo những Việt Kiều, Du học sinh sang tận nước ngoài, để giờ đây có người ví von Giò bê như là đặc sản mới của người dân sông Lam.

Hiện tại chúng tôi cung cấp giò me Nam Đàn, Nghệ An chia thành các loại sau:
www.giomengon.com_gio-me-nam-dan-nghe-an.jpg

Giò Me Nam Đàn Nghệ An – hút chân không bảo quản lạnhGiò me Nghệ An với nguyên liệu chính là thịt me (Thịt bê) gồm thịt bê nguyên miếng, bì bê, gia vị gia truyền, hạt tiêu, nước mắm nhĩ nguyên chất đặc sản Cửa Lò, hoàn toàn không có chất bảo quản hay bất kì phụ gia nào. Tất cả được cuộn tròn và gói lại thành giò.
www.giomengon.com_gio-me-nghe-an-giai-doan-tam-uop.jpg

Công đoạn tẩm ướp thịt me ( thịt bê)

Sau khi được hấp cách thủy 12 tiếng, Giò me Nam Đàn Nghệ An ra lò luôn thơm ngậy, cắt mỗi lát giò đều có màu thịt chín đều, ăn giòn và mềm, không bị khô hay dai. Mùi thơm của giò me luôn làm nức lòng thực khách, chỉ cầm cần giò lên một lát là hương thơm từ Giò me đã lan tỏa lên tay. Giò me Nam Đàn thơm ngon là do được làm từ thịt me (con bê) Nam Nghĩa, Nam Đàn nổi tiếng được gia đình đặt trước 1 năm, hương liệu ướp gia truyền và Hấp bằng Nồi Gang với củi phi lao….

www.giomengon.com_gio-me-nghe-an-thai-mieng.jpg

Giò Me Nam Đàn thái lát mỏng

Với truyền thống làm nghề lâu năm, Giò me Nam Đàn đã và đang đem hương vị đặc sản mới của sông Lam, núi Hồng Lĩnh tới mọi miền đất nước. Giò me Nam Đàn luôn cam kết về chất lượng, Sản Phẩm Giò Me Nam Đàn luôn tuân thủ Quy Phạm sản xuất GMP và Quy phạm vệ Sinh SSOP đã được sở y tế Nghệ An chứng nhận Tiêu chuẩn chất lượng số 126/2012/YTNA-CNTC để phục vụ thực khách gần xa ngày càng tốt hơn. Hiện tại sản phẩm đã có mặt ở một số siêu thị và hệ thống cửa Hàng Thực Phẩm sạch ở TP. Vinh, Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. HCM…
www.giomengon.com_gio-me-nghe-an-chung-nhan-tieu-chuan-san-pham.jpg

Giấy chứng nhận công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm giò me Nghệ An


www.giomengon.com_chung-nhan-an-toan-thuc-pham-gio-me.jpg

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm giò me Nam Đàn, Nghệ An


www.giomengon.com_ket-qua-kiem-nghiem-gio-me-nam-dan-nghe-an.jpg

Kết quả xét nghiệm sản phẩm ngầu nhiên giò me Nam Đàn, Nghệ An


Liên hệ: 0984.16.38.61 (bán lẻ) - 0919. 73.71.33 (bán buôn)
 
Sơn Đoòng đã bước đầu nổi tiếng và được biết đến nhiều hơn trên phạm vi thế giới. Nhưng người dân trong nước có mấy ai được trải nghiệm cảm giác khám phá hang động số một hành tinh này đâu, mà thấy chủ yếu là những du khách nước ngoài sẽ được tham quan và khám phá thôi!
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,507
Bài viết
1,153,392
Members
190,105
Latest member
etaxi138
Back
Top