What's new

[Hỏi đáp] Thắng cảnh ở Miền Trung & Nam

Chào cả nhà,
Em là Phượt tử mới gia nhập, đi cũng nhiều nhưng còn non, mong anh chị chia sẻ kinh nghiệm...

Chuyện là thế này, 30/4 em có nghỉ 2 ngày ở Mũi né rồi và tính đi tiếp đâu đó từ Đà nẵng đổ vào. Em thật sự chưa biết đi đâu, vì tiêu chí của em giờ là đi khẩn chương điểm nào cực đẹp của Miền Trung và Nam.

Thế nào là cực đep với em, em trình luôn: ví dụ, miền Bắc có Sapa, Vịnh Hạ long ..miền Trung có Nha trang và Mũi né...- đẹp thôi rồi, love at first sight, còn Nam bộ em chưa biết. Những điểm khác mà em đã đi thì em không coi là cực đẹp, mà chỉ là khá đẹp (ví dụ, Huế, Đồng hới...)

Vậy các bác đã có kinh nghiêm, tư vấn cho em xem nơi nào đep tuyệt như em nói để em còn đi ngay.

Cảm ơn các bác nhiều (wait)
 
chào cả nhà, em là lính mới vào ạ. em cũng mê lắm nhưng h chưa có đk mà làm những chuyến đi dài như mấy bác ở đây dc. đọc mà ghen tị quá hic

Bằng chứng đâu mà ông bảo tôi "hỏi lung tung nmà kg chịu tìm hiểu" ?
Vấn đề khó tôi mới hỏi ở đây, và cũng ít anh em trả lời được, chứ nếu là vấn đề dễ như mua tour tôi đã chả vào đây, cũng chả cần nhờ ai tư vấn.

Tôi nói cho ông biết nhá, tôi là dân IT chuyên nghiệp, 1 ngày phải dùng Google không dưới 100 lần, chứ không phải cái loại không biết search như ông nói. Ngoài ra có phải lúc nào cũng tìm được thông tin trên mạng đâu, vì dân VN mình có phải các dịch vụ đều có website đâu..

Thế nhá, trước khi mắng người khác thì cũng nên xem lại hoàn cảnh người ta hỏi nhá, không phải ai hỏi cũng là dân đần và lười đâu ông ạ...

em cũng đồng ý với bác này về chuyện này. VN mình ít thông tin lắm, đâu phải muốn kiếm là có được đâu, nhiều lúc tìm nát google cũng chẳng có lấy 1 miếng gì. thế nên mới tìm vào những diễn đàn như phuot.com để xin k/n của những bác đi trước chứ.
 
Cuối cùng thì phượt chưa ra giàng như em đã đi và đã trở về, cảm nhận là dư lày:
- Mỗi nơi có 1 điểm hay riêng, không nên so sánh. Đôi khi, sự hoang sơ và vẻ đẹp giản dị cũng là 1 điểm rất thu hút rồi.
- Bình Định và Phú yên, còn nhiều chỗ để khám phá, có thể không là tình yêu từ cái nhìn đầu tiên nhưng cũng bắt đầu từ cái nhìn thứ 2 :). Đặc biệt, nếu ai đi xe từ Nha trang --> Tuy hòa --> QUi nhơn sẽ thấy, biển nhìn rất đẹp (có thể kg trèo xuống được hoặc không tắm được, nhưng nhìn cũng thấy đẹp mê hồn rồi). Tiếc là 2 tỉnh này chưa được đầu tư nhiều cho du lịch.
- Không phải ta có thể tìm mọi thứ qua việc tra cứu Internet. Nhưng cũng đừng ngại hỏi thông tin qua điện thoại. Kể cả việc alô đến các cty xe buýt, các cty hành chính hoặc doanh nghiệp nhà nước, hiện tại bây giờ không bị quát như ngày xưa nữa đâu. Nên các bạn cứ hỏi đừng ngại.
- Khi các anh em hỏi kinh nghiệm, các bác nói sát sự thật tí nhé để anh em đỡ hoảng. Ví dụ, trước em có hỏi, các bác bảo đi Đèo cả khó lắm, cua lắm, đi lên dốc lắm, toàn thấy biển và trời, làm em sợ chết khiếp. NHưng em đã đi rồi thấy nó cũng thường thôi, như đi từ Lào cai vào Sapa.

Về Vân phong, trước đây cũng là 1 cái nhánh nhỏ trong thread này, bây giờ em có thể nói 1 cách rõ ràng cho cả nhà biết như sau:
- Đi vân phong có cái rất dễ, bằng cách chọn tuyến xe của hãng nào cũng được, đích đến là Qui nhơn hoặc Tuy hòa, đến đèo Cổ mã thì nhảy xuống. Đấy là em đã đi cách này rồi nên biết, chứ trước đây hỏi ai cũng bảo "đi xe ô tô ra Cổ mã", vấn đề là chẳng ai nói đi ô tô là đi tuyến nào và từ đâu...Rồi khi nhảy xe ô tô xuống, đã có 1 vài anh xe ôm đứng đó chờ mọi người rồi đấy - ở cái biển Đèo Cổ mã ấy. Tiếp tục chạy xe ôm cũng được vào cảng Đầm môn rồi sau đó đi tàu bè qua đảo Hòn ông hoặc các điểm khác chơi.
- Đi vân phong cũng có cái khó, đó là...phải chuẩn bị tinh thần kiếm cái thuyền mà ra đảo (thuê cả tàu đắt, chắc phải đi chung với đoàn nào hoặc cả đoàn đông đông đi mới dễ). CHứ đi lẻ khá khó khăn trừ phi phượt đủ tiền thuê cả tàu đi 1 mình :))

Đại lãnh thì sát Vân phong, nhưng đi dễ hơn.

Và bây giờ, nếu được vote, em vẫn vote cho Nha trang - Khánh hòa, bởi vì mấy ngày vừa qua bãi biển của cả miền trung chịu áp thấp nhiệt đới rồi xâm thực rồi bùn lấn biển, biển gần bờ đuc ngầu chả tắm được,... thì bãi Trần phú vẫn trong veo, bà con vẫn nhảy xuống ùm ùm:))
Ngoài ra, Đại lãnh và Văn phong quá đẹp, đúng như tưởng tượng trong mơ của em, 1 dải đồi cát trắng dài chạy dọc bãi biển. Chẹp chẹp, lại nhớ Khánh hòa rồi mặc dù đã đi 5 lần trong mấy năm gần đây...ặc ăc

Kết luận: không nên hỏi thắng cảnh nào cực đẹp, mà hãy cứ đi và cảm nhận. Ở đâu hoang sơ và mình cho đó là đẹp, thì đúng là đẹp thật và là thắng cảnh trong mắt mình.

CUối cùng, khi nảo em đủ quota, em sẽ post tặng mọi người mấy cái ảnh point-and-shot của em, những ảnh mọi ng chưa bao giờ đưa lên, và em chụp từ ô tô lao dốc với tốc độ > 40km/h qua đèo Cả, Vân phong, ...và các nơi khác (Suối hồng, bàu trắng, kê gà, qui nhơn, đồng nai...)

(wait)
 
@Seul: muốn đi ra mũi đôi mà không cần phải xuống đầm Môn cũng có cách đấy bác, bác mà vào đầm Môn rồi thì không thoát với mấy ông dịch vụ cò tàu đâu, nó quất bác ít nhất cũng 1,5 chai trở lên. Em mới đi Mũi Đôi về, thuê tàu đi về trong ngày thời gian cả đi về độ 3 giờ đồng hồ, chi phí 6 xị, ngon bổ rẻ.
 
@Seul: muốn đi ra mũi đôi mà không cần phải xuống đầm Môn cũng có cách đấy bác, bác mà vào đầm Môn rồi thì không thoát với mấy ông dịch vụ cò tàu đâu, nó quất bác ít nhất cũng 1,5 chai trở lên. Em mới đi Mũi Đôi về, thuê tàu đi về trong ngày thời gian cả đi về độ 3 giờ đồng hồ, chi phí 6 xị, ngon bổ rẻ.

thuê tàu ở đâu đấy taodan ? Sao thuê được rẻ thế ? Đến tháng sau mình quay lại cả Đại lãnh và Vân phong. Vẫn chết mê 2 điểm này.
 
Vào Đầm Môn thuê tàu ra Mũi Đôi bị đòi 2 chai nhưng mà đi thế thì nhàn lắm. Các bác nên đi bộ qua 6km đồi cát nắng chang chang để cho nó thấm cái nắng gió miền trung.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,391
Bài viết
1,152,357
Members
190,066
Latest member
cmd368ucom
Back
Top