Gió trên đỉnh rất mạnh và lạnh, như thể sắp cuốn văng tất cả chúng tôi đi vậy. Trời cũng bắt đầu mưa nặng hạt.
Rất nuối tiếc khi phải rời cái chóp inoc, chúng tôi chỉ lưu lại trên đỉnh 30 phút là phải xuống núi ngay, nhiệt độ trên đỉnh chỉ khoảng 5 - 7 độ, rét căm căm, hai hàm răng của tôi đã bắt đầu va lập cập vào nhau
Anh A Sinh kêu mọi người xuống núi lập tức vì trời bắt đầu mưa to và để kịp thời gian về đến Sapa khi trời còn sáng
Leo lên đến đỉnh núi đã là cả một kỳ tích, bao nhiêu sức lực đã dồn hết cho leo lên, còn bây giờ là đi xuống, chân đã mỏi, chân đã cuồng, sức lực ai cũng rệu rạo. Mưa càng lúc càng to hơn, mưa xối ào ào qua khe đá, nước mưa lạnh buốt, mọi người vẫn lầm lũi bước đi, bước nhanh như thể đằng sau có ma đuổi vậy. Tôi cũng ko ngoại lệ, vẫn biết là đằng sau còn có anh A Sinh, Huyền, Lệ, ALain nhưng sao vẫn sợ mình bị rớt lại, nên càng cố bước nhanh dù chân đã mỏi nhừ.
Chúng tôi về đến lán 2.800 và ăn trưa ở đó, ai cũng đói, món bánh mì kẹp thịt đã được chén sạch. Ai ai cũng khẩn trương, ăn cũng khẩn trương, thu dọn đồ cũng khẩn trương để xuống núi cho kịp thời gian, trời vẫn đang mưa nhưng đã nhỏ hạt hơn. Mưa và sương dày đặc suốt quãng đường xuống gần 2.200, không ngắm ngía được cảnh đẹp, cũng không dím mang máy ra chụp chẹp.