What's new

Thông tin du lịch Côn Đảo

Em muốn đi Côn Đảo nhưng em chỉ có khoảng 1.200k thôi không biết có đi được không nữa.
Qua tìm hiểu em biết vé khứ hồi bằng tầu khoảng 300k di tại bến Cát Lở
nhưng không biết ở ngoài đó giá cả ăn uống, phòng nghỉ và đi lại ra sao?

1.200K : Đủ mà không đủ vì đó còn tùy thuộc vào nhu cầu đi lại, ăn, ở , vui chơi, giải trí và thời gian mà banhcam định ở lại Côn Đảo là bao lâu. Vài thông tin chia sẻ với banhcam thế này:

Nếu tự đi, sẽ không ra được các đảo khác. Nếu sang các đảo khác để lặn, ngắm chim chóc,... thì phải thuê riêng tàu (thuê dịch vụ của Vườn Quốc gia Côn Đảo) hoặc thuyền của ngư dân, mà với chi phí dự kiến tất tần tật của banhcam như vậy sẽ eo hẹp và chỉ chơi được ở đảo chính thôi. Hồi tháng 3 tớ có làm 1 chuyến ra Côn Đảo, tự đi, định bụng ra ngoài đó thấy có gì hay ho thì mới tính tiếp. Nhưng ra tới nơi, muốn ghép vào các đoàn khác thì rất khó, vì các khách sạn tớ đã hỏi thì họ không ghép tour, không ghép khách lẻ. Các tour đã book trong đất liền như thế nào là họ fix y chang vậy.. Nên tớ đã chơi ở đảo chính 3 ngày. Dù vậy, vẫn thấy Côn Đảo đẹp tuyệt vời!!

- Về đi lại:
Nếu bạn đi và về bằng tàu: Giá vé rẻ, là tạm đủ. Tối về tớ lục lại sổ rồi lấy số điện thoại trực tiếp ở cảng Cát Lở cho, (book vé qua các công ty du lịch, thường họ lấy hơn 30-40K. Hồi tháng 3 tớ đi, sóng gió được cho là yên ả, mà vẫn cứ say đứ đừ đừ. Nhưng ngửi ít cafe đen của Trung Nguyên sẵn mang theo nên cũng đỡ ngất ngưởng tí chút.

Từ Sài Gòn, nên đi xe Kumho ở bến xe miền Đông về Vũng Tàu, (giá có 50.000 đ) , bảo họ cho dừng ở cảng Cát Lở. Đi bộ từ đường lớn vào cũng cỡ 500m. Xe Kumho sạch sẽ, thoáng, đi hơi từ tốn nhưng cảm thấy rất yên tâm và an toàn.

- Về khách sạn: Ở Côn Đảo có rất ít khách sạn. Có mấy cái khách sạn : ATC, Côn Đảo Resort, Phi Yến, và 2-3 khách sạn nữa thì nằm ven biển luôn, view đẹp, nhưng thường thì hết chỗ. Trong số đó, Phi Yến có giá bình dân hơn, tầm 180.000 đ - 300.000 đ (tùy thời điểm), hôm nào có tàu ra, mà có nhiều khách du lịch thì gần như tất cả các khách sạn "cháy" phòng. Vì vậy, bạn nên đặt chỗ và xác nhận chắc chắn trước khi ra. Tớ đã từng tý nữa phải nằm ngủ ở bờ biển Côn Đảo chỉ vì không nghe lời thổ dân ở đó, họ bảo: ngoài Côn Đảo ít khách sạn lắm! nếu lùi lại vài ngày thì còn chỗ, nhưng tớ không lùi được vì đặt vé từ Hà Nội vào Sài Gòn mất rồi. Khi đó tớ đã nghĩ, Côn Đảo là khu du lịch, ít khách sạn, thì vẫn còn nhà nghỉ, thế nào mà chả có chỗ ngả lưng được, vậy nên cứ đi. May mà ở...hơi hiền nên vẫn còn gặp lành. :D

Có vài ba khách sạn / nhà nghỉ nữa nằm hơi cách xa bờ biển một tí, nhưng nói chung là khu trung tâm cũng bé lắm, ở đâu thì cũng đi chừng 5-10 phút là ra tới biển thôi. Một cái nhà khách nữa có giá rất rẻ (có lẽ rẻ nhất): giá tầm 90.000 đ-110.000đ , đó là nhà khách huyện đội, ở nhà khách này cũng gần biển, gần bảo tàng, gần chợ, gần các quán cafe, điều hòa đầy đủ, chỉ phải cái là toilet dùng chung với các phòng khác. Tớ ra Côn Đảo hồi đầu tháng 3, cháy phòng, nhờ bác bán quà sáng ở khách sạn Phi Yến tìm nhà nghỉ cho, may mắn còn tìm được 1 phòng ở nhà khách này. Trong trường hợp các khách sạn khác hết sạch phòng, thì tá túc ở đây cũng được. Chị quản lý nhà nghỉ này tên là Bình ( 0919 710645 ) rất nhiệt tình và cởi mở.

- Về ăn uống: nói chung sẽ đắt hơn đất liền một chút. Không có nhiều hàng quán. Có một hàng cháo vịt ở ngay đầu chợ Côn Đảo cũng tạm được. Dân Côn Đảo không nói thách, hiền lành và rất thân thiện. Tớ hay ăn trưa, tối ở ngay cái nhà hàng bên cạnh nhà nghỉ huyện đội.

Tầm chiều chiều, ra cầu tàu 914 mua mực tươi rói do ngư dân bán, về luộc lên chén.. chẹp..

Tạm thế đã, tớ còn nhớ được gì sẽ chia sẻ tiếp.
 
- Về đi lại:
Nếu bạn đi và về bằng tàu: ..

Liên hệ trực tiếp với phòng vé tàu ở cảng Cát Lở để biết lịch tàu và giá cả: 064.3.838684

Theo ý kiến riêng của tớ, nên đi một chặng bằng tàu biển để thử sức mình trong 12-13 tiếng lênh đênh trên biển. Cũng nhiều điều thú vị lắm. Còn một chặng thì đi bằng máy bay, để được ngắm nghía Côn Đảo từ trên cao. Với lại, máy bay đi Côn Đảo chủ yếu bay ở tầm thấp (ATR72) , nên sẽ được thấy nhiều hơn các cánh đồng thẳng tăm tắp của đồng bằng sông Cửu Long.

Vietnamairlines và công ty bay dịch vụ Miền Nam (Vasco) khai thác chung một máy bay ATR72 đi Côn Đảo, bay hàng ngày, giá vé như nhau (830.000 Đ / 1 lượt) .
Phòng vé Vietnam airlines - Hà Nội: 04.3.8320320
Phòng vé Vasco - Sài Gòn: 08.3 844599

Ngoài ra, Côn Đảo có 2 mùa rõ rệt. Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11. Mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4.
 
Hội du khảo trẻ TPHCM hằng năm đều tổ chức 2 chuyến di Côn Đảo bằng xe máy rất hấp dẫn, 5 ngày 4 đêm, bao trọn gói giá cả rất mềm chỉ khoảng 1 triệu (bận về còn được ghé đảo Long Sơn nhậu hào chấm mù tạt nữa. Mình đi cách đây 2 năm là 800 ngàn thôi đó bạn. Tuy nhiên, hội này chỉ tổ chức vào tháng 4 -5 hằng năm vì thời gian đó ít có bão. Nếu bạn nào muốn đi Côn Đảo thì liên hệ với hội du khảo trẻ nằm ở số 5 Đinh Tiên Hoàng quận I - TPHCM.
Còn nếu bạn nào muốn tự tổ chức đi riêng thì cũng ok. Giá cả ngoài đó không mắc lắm đâu, chỉ có điều sợ cháy phòng khách sạn. Tui thấy 1,2 triệu cũng đủ rồi vì ngoài đó đâu có gì để mua sắm, ăn chơi đâu, ngắm cảnh là chính.
 
Mình đi côn đảo dịp 30/4 vừa rồi.Một tí từ web và từ chuyến di chia sẻ với bạn.
Đi chơi,nếu tiết kiệm , bạn mang xe chạy ra cảng,đến bến tàu bạn gửi xe theo, phải đến bến trước 3h , giá vé gửi xe 30ng/lần,mang theo dây cột xe vào lan can tàu
Mua vé nằm tầng hầm dưới cho đỡ say, nằm nghiêng và co người lại nhé.Tàu CD09 chở hàng thì tàu ít lắc lư hơn tàu CD10 , (cái này mình nghe dân đảo nói )
Đến Côn Đảo muốn đi thăm các nhà tù , bạn phải liên hệ hướng dẫn viên ở nhà bảo tàng mua vé 20ng ,mới có thể vào thăm bên trong, vì các di tích này thường khóa cửa
Không biết bạn có ý định đi thăm nghĩa trang hàng dương không, buổi đêm đường vào khá tối, có đèn pin thì dễ đi hơn,sau 21h phải báo cho bảo vệ nghĩa trang , từ cổng có đèn vào đến mộ chị sáu.
 
Vào bảo tàng chỗ nhà chúa Đảo - mua hẳn vé tham quan của đoàn (khoảng 100k gì đó - lâu quá không nhớ) - trả thêm cho e hướng dẫn viên 20k (xem nhu tiền thuê xe máy cho em nó). Thế là em nó dẫn đi đủ các loại nhà tù, chuồng cọp, chuồng bò, nghĩa trang,... hướng dẫn tận tình (mình cũng thuê riêng 1 xe máy).
Sau 1h00, xong chương trình Côn Đảo
 
Mình ấn tượng chị giám đốc bảo tàng Côn Đảo, chị rất nhiệt tình và bừng lửa "căm thù" khi hướng dẫn tour nhà tù và nghĩa trang...

picture.php
 
Tháng 8 là mùa mưa và gió ở Côn Đảo, sẽ kéo dài đến tháng 2 sang năm luôn (gió). Tuy nhiên mùa này là mùa bàng chín nên rất nhiều dơi, và là mùa vích đẻ. Thời tiết lạnh, vắng khách, ít cá tôm tươi. Nếu may mắn, bạn sẽ đc ăn thịt dơi Côn Đảo. Nó về ăn bàng và nhãn chín nên bị bắn hạ hoặc dính lưới do người chăng. Thịt dơi cũng ngon lắm.
Thân
 
Tháng 8 ở Côn Đảo vẫn đang là mùa Du lịch bạn ạ (trừ khii có bão), ngoài các tour tuyến được tour định sẳn, tùy theo sở thích bạn vẫn có thể đi riêng như lên rừng, xuống biển..nhiều lắm ..nếu bạn có 1 guide là người địa phương càng tốt, nếu các bạn không ngại thì các bạn gọi cho tui tôi sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị thật tốt khi ra tham quan Côn Đảo, liên hệ Biên - 0918.483983 hoặc bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều thông tin về CĐảo ở website condao.com.vn
 
Các bạn muốn tìm hiểu nhiều về Côn Đảo. tour tuyến du lịch, giá vé tàu thủy, máy bay , mua sắm vân vân và v.v thì mời các bạn nghé website condao.com.vn, hoặc liên hệ với tôi tư vấn trực tiếp cho nhanh cũng được, mùa tháng 8-9 này vần còn là mùa du lịch nên các bạn tranh thủ ra đảo bằng tàu thủy, bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau nên đi bằng máy bay cho chắc vì tàu chạy phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết. LH Biên 0918.483983
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,859
Bài viết
1,163,244
Members
190,832
Latest member
ishiivn
Back
Top