What's new

[Hỏi đáp] Thông tin du lịch Đan Mạch

baixinho

Phượt thủ
E kéo thread này lên hỏi nhờ bác nào biết từ Copenhagen có cách nào đi xem rapeseed fields trong ngày ko? Mà mùa này còn hoa hay ko nữa, e gúc loanh quanh thấy thông tin đá nhau loạn cả lên. Em cũng hỏi locals rồi nhưng xem ra bọn nó ko phải dân "phượt" :D. Hy vong trên này các bác đi nhiều có thể giúp được e. Cảm ơn các bác trước :)
 

huyenmeo09

Phượt thủ
Theo mình biết và đợt rồi mình có đi đảo Ven ở gần Đan Mạch vào đầu tháng 6 thì rape field đã chuẩn bị tàn dù một vài nơi trông vẫn đep lắm. Mình nghĩ thời điểm nay thì ko còn rape field để ngắm nữa, chắc phải chờ đến cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 năm sau rôi
 

baixinho

Phượt thủ
Cảm ơn bạn. Mình hỏi tourist information cũng bó tay. Chủ hostel mình ở bảo có thể còn nhưng ko sure. Nên mình đành bỏ qua vậy, chỉ biết là ở Jutland hoặc Funen thì có nhiều, bạn nào quan tâm và tiện đường thì năm sau thu xếp đi.
 

namlinhchi

Phượt tử
Một trong những địa điểm mà bạn không nên bỏ qua khi đến København, đó là Museum Erotica - bảo tàng TD đầu tiên trên thế giới. Nó nằm trên con phố đi bộ, mà mình không nhớ tên. Sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời khi bạn đến đó.

Và bạn cũng đừng bỏ qua Lâu đài Kronborg nằm ở Helsingør - một Di sản TG. Đó là nơi mà Shakespeare đã lấy bối cảnh để viết vở "Hamlet".

Còn có thời gian mà đi về các vùng quê thì thật là ấn tượng. Nội cái việc gia chủ bày 1 sạp hoa quả bên đường, 1 bên là cái cân, 1 bên là cái ống bơ đựng tiền, giá cả đề sẵn. Ai mua bao nhiêu thì tự cân, rồi bỏ tiền vào ống. Đúng là chuyện cổ tích cho người Việt Nam (ngoài chuyện Nàng tiên cá nhé!):D

Hồi mình ở đó, mấy nước Bắc Âu chỉ có chung 1 Sứ quán. Mình đã đến Sứ quán, nằm ngay chỗ chai bia Tuborg to tổ chảng, gặp bác Đại sứ (mình nhớ không nhầm thì tên bác là Diệm).

Mình cũng đã đi đến mũi Skagen, tận cùng phía Đông Bắc của Đan Mạch. Trải nghiệm đi phà với tốc độ 70-80km/h thật là khó quên.

Đọc thớt này, thấy nhớ DK quá. Tiếc là hồi đó chụp ảnh toàn bằng máy film, không phải Kỹ thuật số, nên không post lên chia sẻ với mọi người được.

Nhưng mình vẫn nhớ, đúng là cái đường phía sau Ga trung tâm nhiều nghiện thật. Cả trai lẫn gái, cứ vật vờ, chết khiếp. Hồi ấy bọn mình hay đi cái chợ của cô người Thái, gần đấy mà.

Mong sớm quay lại thăm DK một ngày gần đây. :L
 
Last edited: