What's new

[Tổng hợp] Thông tin du lịch Hàn Quốc (phần 2)

phuongdt

Phượt quái
Nói thiệt bạn đừng buồn , mua sâm làm gì vừa mắc tiền vừa không hiệu quả. Có quen ai bên Mỹ gửi về thuốc bổ + thực phẩm chức năng tốt hơn
cũng còn tùy cơ địa nữa bạn, ông bà mình uống thuốc bổ Mỹ, Úc mà ko hiệu quả bằng sâm đó, mình thì ko chịu đc mùi sâm.
 

3cactus

Phượt tử
Em sắp đi hàn tháng 3 này, nhà mình còn ai giữ thẻ T Money, cho em mượn đc không ạ???
 

Naisana

Phượt quái
Mình đang định xin visa Hàn Quốc theo HƯỚNG DẪN VỀ CHÍNH SÁCH VISA [NHIỀU LẦN] DÀNH CHO CÔNG DÂN CỦA CÁC THÀNH PHỐ LỚN. Theo đó mình đọc được trên website của LSQ Hàn Quốc như sau:

B. Cấp Visa nhiều lần có hiệu lực 5 năm cho công dân của các thành phố lớn Viêt Nam
❍ (Hiện tại) Đối tượng được cấp visa nhiều lần hiệu lực 5 năm không bao gồm công dân của các thành phố lớn của các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam ❍ (Chính sách mới) Đối tượng được cấp visa nhiều lần có hiệu lực 5 năm (thời gian lưu trú tối đa 30 ngày) bao gồm công dân Việt Nam đang cư trú tại 3 thành phố lớn Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng -
(Đối tượng) Công dân thành phố Hồ Chí Minh* muốn sang Hàn Quốc theo diện công tác, thương mại, du lịch mà không phải là mục đích làm việc * Công dân của TP.Hà Nội và Đà Nẵng trực thuộc tiếp nhận của Đại sứ quán Hàn Quốc -
3 - - (Hồ sơ cần chuẩn bị) Hộ chiếu, Đơn xin cấp visa, CMND, Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú* (trong trường hợp nơi đăng ký sổ hộ khẩu là Tp.HCM thì không cần Sổ tạm trú) * Sổ hộ khẩu, sổ tạm trú : phải được dịch công chứng tư pháp ※ ① Sổ hộ khẩu : Trong trường hợp người mới đăng ký thường trú phải từ 1 năm trở lên ② Sổ tạm trú : Yêu cầu người lưu trú đăng ký tạm trú từ 1 năm trở lên

Theo hồ sơ cần chuẩn bị mình không thấy các giấy tờ hay đòi hỏi khi nộp visa các nước là chứng minh công việc và chứng minh tài chính. Không biết có bạn nào đã xin visa Hàn Quốc theo diện này chưa ạ? Hồ sơ của các bạn thế nào? Tư vấn giúp mình với. Cảm ơn các bạn nhiều
 

phuongdt

Phượt quái
Mình đang định xin visa Hàn Quốc theo HƯỚNG DẪN VỀ CHÍNH SÁCH VISA [NHIỀU LẦN] DÀNH CHO CÔNG DÂN CỦA CÁC THÀNH PHỐ LỚN. Theo đó mình đọc được trên website của LSQ Hàn Quốc như sau:

B. Cấp Visa nhiều lần có hiệu lực 5 năm cho công dân của các thành phố lớn Viêt Nam
❍ (Hiện tại) Đối tượng được cấp visa nhiều lần hiệu lực 5 năm không bao gồm công dân của các thành phố lớn của các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam ❍ (Chính sách mới) Đối tượng được cấp visa nhiều lần có hiệu lực 5 năm (thời gian lưu trú tối đa 30 ngày) bao gồm công dân Việt Nam đang cư trú tại 3 thành phố lớn Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng -
(Đối tượng) Công dân thành phố Hồ Chí Minh* muốn sang Hàn Quốc theo diện công tác, thương mại, du lịch mà không phải là mục đích làm việc * Công dân của TP.Hà Nội và Đà Nẵng trực thuộc tiếp nhận của Đại sứ quán Hàn Quốc -
3 - - (Hồ sơ cần chuẩn bị) Hộ chiếu, Đơn xin cấp visa, CMND, Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú* (trong trường hợp nơi đăng ký sổ hộ khẩu là Tp.HCM thì không cần Sổ tạm trú) * Sổ hộ khẩu, sổ tạm trú : phải được dịch công chứng tư pháp ※ ① Sổ hộ khẩu : Trong trường hợp người mới đăng ký thường trú phải từ 1 năm trở lên ② Sổ tạm trú : Yêu cầu người lưu trú đăng ký tạm trú từ 1 năm trở lên

Theo hồ sơ cần chuẩn bị mình không thấy các giấy tờ hay đòi hỏi khi nộp visa các nước là chứng minh công việc và chứng minh tài chính. Không biết có bạn nào đã xin visa Hàn Quốc theo diện này chưa ạ? Hồ sơ của các bạn thế nào? Tư vấn giúp mình với. Cảm ơn các bạn nhiều
Bạn mình vừa nộp, vẫn phải chuẩn bị đủ nha bạn. Chỉ là HQ tạo cơ hội cho những người đáp ứng thêm yêu cầu trên khỏi xin visa single nhìu lần thui
 

baokhuong

Phượt thủ
cũng còn tùy cơ địa nữa bạn, ông bà mình uống thuốc bổ Mỹ, Úc mà ko hiệu quả bằng sâm đó, mình thì ko chịu đc mùi sâm.
Sâm thì theo mình nhớ không dám chắc , vì nghe kể thôi ,loại Thiên Sâm cao cấp của công ty sâm chính phủ Hàn quốc là tốt nhất . Bạn nên vào facebook trang Thông Tin Hàn Quốc hỏi chắc sẽ có nhiều người biết
 

Thanhthuy1213

Phượt quái
hôm qua ra LSQ ở HCM để xin Visa cho bạn.... đông như kiến cỏ...nãn quá về luôn.
cấc bạn ở HCM cập nhật tinh hình giúp mình nhé: đông thế thì xếp hàng trong buổi sáng có nộp được hồ sơ không? Mình nghe nói có ng đến từ 5g sáng....nghe hết hồn :(:(
 

phuongdt

Phượt quái
hôm qua ra LSQ ở HCM để xin Visa cho bạn.... đông như kiến cỏ...nãn quá về luôn.
cấc bạn ở HCM cập nhật tinh hình giúp mình nhé: đông thế thì xếp hàng trong buổi sáng có nộp được hồ sơ không? Mình nghe nói có ng đến từ 5g sáng....nghe hết hồn :(:(
Đúng rùi bạn, mùa cao điểm nên vậy cũng bthg ah, lần trc mình đến 7h đúng mà cũng mấy chục người có mặt trước rùi.
 

Thanhthuy1213

Phượt quái
Đúng rùi bạn, mùa cao điểm nên vậy cũng bthg ah, lần trc mình đến 7h đúng mà cũng mấy chục người có mặt trước rùi.
Vậy là phải đi từ sớm thì may ra cả ngày mới xong bạn hả....hĩhixhix
Ah bạn cho hỏi mình đi nộp dùm bạn mình được không ? hay phải chính người đó đi nộp, vì bạn mình đang công tác ở xa đó.
tks bạn
 

phuongdt

Phượt quái
Vậy là phải đi từ sớm thì may ra cả ngày mới xong bạn hả....hĩhixhix
Ah bạn cho hỏi mình đi nộp dùm bạn mình được không ? hay phải chính người đó đi nộp, vì bạn mình đang công tác ở xa đó.
tks bạn
Nếu đi tự túc thì k nộp giùm đc nha, bữa nhóm mình 7 ng là 7 ng phải lên cho nhân viên LSQ gặp lúc họ nhận hồ sơ.

Mình đến lúc 7h kém chút, khoảng 11h30 xong. Còn hên xui trc bạn là cá nhân hay tour đoàn, nếu xui trúng mấy người của cty du lịch lên làm hồ sơ cho đoàn thì chờ mệt mỏi dù số của bạn sau ít người.