What's new

Thông tin du lịch Malaysia 1

Status
Not open for further replies.

Mèo Bay

Bay là nhanh nhất!
Re: Lượm lặt về Malaysia

Mèo thấy tàu điện ngầm ở Kuala Lumpur nó như thế này:

-Hệ thống thông tin không tốt như ở Sing, HK

-Các ga rất nghèo nàn, thậm chí là tồi tàn nữa; hầu như chỉ có 1, 2 Exit

-Chỉ có vài đoạn thật sự là metro, còn lại là chạy trên mặt đất. Các tuyến đi xa như Batu Caves, Shad Alam... có cảm tưởng đó là xe lửa điện khí hoá chứ không phải metro.

-Có 1 vài tuyến tàu có các toa dành riêng cho nữ giới, ở chỗ chờ tàu có biển báo hoặc có thông tin sơn dưới đất. Các anh em phải cẩn thận, lên nhầm có khi mang họa sát thân (xứ Hồi giáo mà :D)

-Cái KL Sentral nó rối như canh hẹ, phải cẩn thận để không bị nhầm.

Ở KL cũng có lái xe taxi thích chạy vòng vo. Mèo đi tàu điện từ sân bay về KL Sentral, gọi taxi đến China Town. Mình biết rõ là KL Sentral chỉ cách China Town có 1 ga tàu điện (ga Pasa Seni) nhưng hành lý nặng nề mới gọi taxi. Thế là được taxi khuyến mãi cho 1 chuyến lên tận đền Trắng (Masjid Jamek) rồi vòng về cho xứng với món tiền 20$. Ở Putrajaya cũng vậy, lái xe cũng chém 15$ cho quãng đường ngắn ngủn từ đền thờ Hồi giáo màu hồng đến Taman Botani trong khi từ ga Putrajaya vào thành phố xa lắc lơ mà chỉ có 11$

Lưu ý: Ở China Town toàn là hàng TQ nhé! Có điều chất lượng cũng tạm ổn, cơ mà cũng phải trả giá nhé! Không nói thách quá nhưng giảm giá 10-20% là bình thường.
 
Status
Not open for further replies.
Top