What's new

Thông tin du lịch Nam Cát Tiên

Re: Mọi người tư vấn giúp mình chuyến Nam Cát Tiên này với :)

Mình vừa làm một chuyến Bàu Sấu về nên cũng có một ít kinh nghiệm muốn chia sẻ với bạn. Mình xin được trả lời theo từng câu hỏi của bạn.
- 5km băng rừng ko hề khó nếu bạn đi khi trời chưa tối (vì đợt mình đi khá muộn nên trời tối om, hơi khó đi). Đường đi là 1 lối mòn, chỉ cần theo lối mòn đó là được, ko cần thuê người dẫn đường đâu bạn.
- Theo mình biết thì ở đó bắt buộc ban đêm các bạn phải ngủ trong trạm kiểm lâm, phòng 3 giường với giá 125k/người/đêm. Trừ khi trạm kiểm lâm hết giường thì bạn sẽ được cho phép ngủ võng hoặc lều.
- Các a kiểm lâm ở đây rất hiền chứ ko hề làm tiền như bạn nghe nói đâu. Trước khi đi bạn nên chuẩn bị 1 chai rượu hay cái gì đó làm quà biếu các a thì sẽ được lòng hơn. Còn giá thuê thuyền và ăn uống tại Bàu Sấu thì trước giờ vẫn vậy. Thuyền 100k/thuyền 4 người. Ăn uống 50k/phần thì phải (mình ko ăn tối tại Bàu Sấu nên ko rõ) nhưng nghe nói rất ngon.
- Đúng là thức ăn trong Nam Cát Tiên khá mắc, bạn nên chuẩn bị đồ ăn trưa hôm đầu tiên và nếu ko thích ăn trong trạm kiểm lâm thì chuẩn bị luôn cả đồ ăn tối và cả đồ ăn sáng hôm sau. Lưu ý bạn là nên chuẩn bị đồ ăn sáng hôm sau nhiều một tí để bạn có đủ sức băng rừng 5km, buổi sáng ko nên ăn sơ sài.
- Theo mình nghĩ thì bạn ko được phép đốt lửa trại ở Bàu Sấu. (cái này mình chỉ đoán vậy thôi vì đợt mình đi ko đốt lửa trại, bạn có thể thương lượng với các anh kiểm lâm)
- Bàu Sấu chỉ có dịch vụ chèo thuyền ra giữa Bàu Sấu thôi, ngoài ra ko có gì nữa hết, cũng ko được câu cá nên các bạn đừng đem theo cần câu.
- Bạn yên tâm vì mùa này rất ít cá sấu. Đợt mình đi hoàn toàn ko nhìn thấy 1 con nào. Và bạn cứ yên tâm ko có chuyện cá sấu bay lên táp bạn như trong phim đâu ^^ Mình chèo ra giữa hồ còn bỏ chân xuống dưới nghịch nước nữa mà sợ gì bạn ^^
- Mùa này Bàu Sấu đẹp cực kì, trên đường vào bướm cực nhiều các bạn tha hồ mà pose ảnh ^^. Ngoài Bàu Sấu ra thì NCT còn có các tour đi xem vượn, xem thú đêm. Nhưng nếu tham gia mấy tour đó thì mình nghĩ chi phí của bạn phải tầm 3tr-5tr/người mới đủ ^^
- Những thứ cần thiết nên mang theo: đồ ăn, nước uống 2-3l/người, DEP thoa giày chống vắt (vì dạo này hay có những cơn mưa đầu mùa nên dễ có vắt, đợt mình đi ko có), giày đi rừng (giày bata hoặc giày lính), soffell chống muỗi, đèn pin, máy ảnh, 1 con dao, thuốc đau bụng, cảm, và ít dụng cụ y tế. Theo mình nghĩ bao nhiều đó là đủ rồi, bạn có thể mang thêm những thứ mà bạn muốn.

Và một vài kinh nghiệm chia sẻ cho bạn.
- Nếu bạn có ý định đi bộ 10km đầu thì nên đi sớm và hạn chế thời gian nghỉ chân để tránh trời tối rất khó đi.
- Nước uống phải đầy đủ vì trời nắng dễ bị mất nước do ra mồ hôi nhiều.
- 10km ko hề dễ đi và một lời khuyên chân thành cho bạn là nên đi xe pickup để giữ sức vui chơi nếu bạn đủ khả năng tài chính ^^!
- Nên chuẩn bị pin máy ảnh nhiều nhiều để chộp nhiều ảnh trong Bàu Sấu vì khi đã vào đây rồi thì tinh thần tự sướng của bạn sẽ lên rất cao (chẳng hiểu vì sao nữa, hehe)

Cuối cùng chúc bạn có chuyến phượt NCT vui vẻ ;)

* Lưu ý: không in đậm toàn bộ bài viết.
 
Last edited by a moderator:
Re: Mọi người tư vấn giúp mình chuyến Nam Cát Tiên này với :)

Bạn nên liên lạc trước bên KL để hỏi xem nước trong Bàu Sấu có ngập đến chân láng không, vì khi nước cạn mình mới có thể cắm trại được.
- 10km đường bê-tông, vì đi trong rừng nên sẽ mát nhưng vác theo đồ ăn cho đoàn thì sẽ khá phê nên thuê xe là phương án tối ưu nhất.
- 5km còn lại là lối mòn, hoàn toàn không khó đi.
- Việc chuẩn bị thức ăn: bạn nên ăn trưa bên ngoài, gửi xe rồi qua đò vào khu NCT, chỉ cần chuẩn bị thức ăn cho bữa chiều, BBQ và cafe + bữa sáng, vì khi về chỉ còn lều và nước nên đi rất nhanh.
- Nên mua tất chống vắt, thuốc DEF để thoa lên giày. Khi mệt nghỉ không nên đứng một chỗ, cũng hạn chế dựa các gốc cây ven lối mòn sẽ bị vắt bu lên người.

Vài kinh nghiệm chia sẻ với bạn.
 
Re: Mọi người tư vấn giúp mình chuyến Nam Cát Tiên này với :)

Mình cũng đang muốn đi, nếu có thể bạn cho mình đăng kí 1 suất với. Nếu được bạn relay cho mình sớm nhé. số đt của mình: 0977330700. Mình tên Thống
 
Re: Mọi người tư vấn giúp mình chuyến Nam Cát Tiên này với :)

Bạn nên liên hệ trước với BQL Trung tâm DL Nam Cát Tiên (0613669228) để nắm thông tin. Theo mình, đi theo nhóm như thế cắm trại, ngủ lều là hay nhất!
Chuyện không cho tự ý đốt lửa trong rừng là quy định, nhưng bạn vẫn có thể liên hệ với BQL rừng để họ hướng dẫn nơi có thể đốt.
Với nhóm 8 người, một cây lửa nhỏ là đủ. Quan trọng là có lửa để thêm không khí cắm trại, dã ngoại đêm.
 
Re: Mọi người tư vấn giúp mình chuyến Nam Cát Tiên này với :)

Thông tin thật bổ ích, rất cảm ơn mọi người nhìu.Vẫn hi vọng là sẽ đc cắm trại và đốt lửa, vi` nhóm tính làm BBQ tại chỗ, sau chuyến đi sẽ viết hồi ức chia sẻ với cả nhà :D

Mình cũng đang muốn đi, nếu có thể bạn cho mình đăng kí 1 suất với. Nếu được bạn relay cho mình sớm nhé. số đt của mình: 0977330700. Mình tên Thống
Mình đã PM cho bạn rồi :)
 
Re: Mọi người tư vấn giúp mình chuyến Nam Cát Tiên này với :)

Mình gọi điện hỏi thì phòng và lều ở Bàu Sấu đã book hết rồi, ng ta ko cho cắm ở đó nữa, mình dự định thuê lều bên ngoài rồi liều cắm ở Bàu Sấu luôn, mọi ng thấy vậy có ổn ko ạ =,=
 
Re: Mọi người tư vấn giúp mình chuyến Nam Cát Tiên này với :)

Hơi phiêu đó bạn ơi ^^! Mình nghĩ bạn nên dời lại ngày đi cũng được mà ;)
 
Mọi người tư vấn giúp mình chuyến đi miền tây sắp tới với.

Sắp tới giỗ tổ Hùng Vương ( cuối tuần này chứ đâu ) cty được nghỉ 4 ngày, nên mình định đi miền tây một chuyến cho biết.Nghe đâu miền tây có nhiều cái hay mà , hj. Thông tin chi tiết như sau :
Phương tiện : xe sirius biển số 78
Số lượng : 2 người ( 1 xe ôm , 1 người ôm )
Thời gian : 2 ngày 1 đêm
Mong được thọ giáo từ mọi người.
Thanks all !
 
Re: Mọi người tư vấn giúp mình chuyến đi miền tây sắp tới với.

Nếu bạn đi 2 ngày, mình nghĩ bạn nên chọn 1 tỉnh nào đó ở chơi nghỉ ngơi rồi về.

Nếu thích chùa thì đi Trà Vinh, Sóc trăng có nhiều chùa Miên rất đẹp, hoặc Châu đốc thì quá nổi tiếng rồi :D
Sông nước thì đi Tiền giang, Bến tre
Nhộn nhịp thì Cần thơ, Long xuyên

Bạn đi thời gian ít vậy mình nghĩ bạn đi xe đò cho khỏe, tới đó thuê xe máy đi chơi.
 
Re: Mọi người tư vấn giúp mình chuyến Nam Cát Tiên này với :)

- Từ văn phòng trung tâm NCT nên xuất phát vào Bàu Sấu trước 12h trưa. 9km đầu tiên đi mất khoảng 2h, 5km băng rừng mất khoảng 70 phút, đoàn của bác có nữ và thêm thời gian dừng lại chụp ảnh chỗ cây tung thì tới Bàu Sấu trước 16h vẫn còn kịp. Vào sớm có thể tranh thủ dựng lều, chèo xuồng, đi sục sạo quanh bàu... :))
- Ăn tối ở Bàu Sấu 50K/người và không hề mắc, các món rất ngon và đa dạng, thịnh soạn lắm. Có cả đế nữa, uống đế không nổi thì nên đem bia theo để đối phó =)) Muốn tiết kiệm thì bác đem thức ăn cho buổi sáng hôm sau.
- Vào Bàu Sấu thì chủ yếu là ngắm cảnh - tùy người nhưng mùa nào cũng đẹp - và chèo thuyền, chụp hình cá sấu. Theo mấy anh kiểm lâm, có đợt cá sấu nhào lên suýt táp trúng mặt 1 ông, chắc vì ông này thấy dưới nước có cái gì ngồ ngộ nên cúi xuống nhìn cho rõ :)) Trường hợp đó có lẽ do cá sấu đang đói hoặc động phải ổ của nó, bảo vệ con thì phải đớp thôi. Còn bình thường thì các bác cứ yên tâm chèo thuyền thoải mái.
- Về chuyện hết phòng thì bác search trong diễn đàn, kiếm số của anh kiểm lâm tên Tuấn, liên hệ năn nỉ ảnh, nhớ trình bày gia cảnh là đoàn có rất nhiều bạn nữ xinh tươi thì khả năng thành công sẽ tăng cao đấy :D
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,823
Bài viết
1,162,975
Members
190,810
Latest member
Thachtai
Back
Top