What's new
Status
Not open for further replies.

phtuan

Phượt tử
Các bác ơi, cho em hỏi có ai đi Nhật du lịch chưa cho em xin kinh nghiệm với. Em định tháng 4 này đi nhưng mà thấy thủ tục xin visa có vẻ khó quá. Bác nào có kinh nghiệm gì chỉ giáo cho em với. Mà hình như đi cuối tháng 3 là có hoa anh đào phải không ạ
 
Các bác ơi, cho em hỏi có ai đi Nhật du lịch chưa cho em xin kinh nghiệm với. Em định tháng 4 này đi nhưng mà thấy thủ tục xin visa có vẻ khó quá. Bác nào có kinh nghiệm gì chỉ giáo cho em với. Mà hình như đi cuối tháng 3 là có hoa anh đào phải không ạ

Xin visa Nhật thực sự là 1 câu chuyện dài nếu bác đi tự túc. Chuyện visa em ko có nhiều kinh nghiệm vì em đc đối tác xin hộ, còn ăn chơi ở Nhật thì em có thể tư vấn bác chút đỉnh. Bác cho biết thời gian bác ở bao lâu và máu đi những chỗ nào ko để em tiện tư vấn :)
 
Giúp em kinh nghiệm đi Nhật ạ

Em định làm 1 chuyến Nhật bổn 13 ngày vào cuối tháng 8 đầu tháng 9. Đi 1 mình ạ và không hề biết tiếng Nhật.
Em muốn học hỏi kinh nghiệm từ các bác, đây là lần đầu em đi. Mọi kinh nghiệm đều không có. Mong các bác chỉ giáo.

Lịch trình của em như sau
Tối 20/8 Bay đến Narita

Ngày 21 là có mặt ở Nhật.

Trưa ngày 21/8 đi Hiroshima

Tối 21 cho đến sáng 23/8 là ở Hiroshima ( coi w-inds. show ạ )

Ngày 23/8, ở Osaka
Ngày 24,25/8 ở Kyoto

Ngày 26/8, 27/8 ở Yokohama

28/8, 29/8 ở Tokyo ( thời gian này có Lễ hội Yosakoi )

30/8 đi Fuji-san

Sau đó nếu còn tiền thì đi tiếp, không có thì về VN sớm.

Em cần phải dắt lưng khoảng bao nhiêu ạ???
Em nên đi bằng phương tiện gì cho rẻ
Hostel phải đặt trc hay đến đấy hẵng thuê và nhiều câu hỏi liên quan ạ.
 
Mỗi ngày hết tầm 150$-200$ cho ăn-ở-đi-xem là vừa đủ.

Nếu kiếm được bạn của bạn, người quen của em họ, cháu của hàng xóm v.v... để ngủ nhờ và tham khảo thông tin, thì cũng đỡ được ối tiền.

À mà nick của bác thế kia chắc cũng dắt túi ít tiếng Nhật rồi chứ ?!
 
Đắt nhất là tiền đi lại, sau đó là tiền khách sạn. Bạn tới Narita ở Tokyo rùi lại đi Hiroshima tuốt ở phía Nam là thế nào?
 
mình cũng vừa bay qua công tác bên JP nhưng việc bạn bay qua Narita rồi lại chạy xuống Hiroshima thì mất thời gian và tiền bạc. bạn nên bay thẳng qua Osaka hoặc Fukuoka thì đi xuống Hiroshima gần hơn nhiều. đi lại bên này đắt nên bạn chú ý đi lại sao cho tiện và tiêt kiệm!
 
Kame Kazuya sao ko bay đến Fukuoka rồi đi Hiroshima cho gần, rồi làm một chuyến dọc các đảo trở ngược lên Tokyo??

Đi vào khoảng tháng 8, bạn có thể mua vé train "Sheishun 18 Kippu" giá bán hiện giờ là 11,500 yen. Bạn có thể đi bất cứ đâu trên toàn nước Nhật. 1 vé được sử dụng trong vòng 5 ngày. Mình thường sử dụng vé này cho những chuyến đi dài và chỉ sử dụng cho long distance train :d

1 ngày trung bình xài khoảng 15,000 - 20,000 yen. Ở khách sạn thì hơi mắc nếu ko có người thân ở nhờ, trung bình khoảng 5,000 yen/ngày. Ngoài ra nếu bạn là nam có thể đi theo kiều backpacker là ngủ trong các capsul thì giá rẻ hơn, dao động từ 1,500 yen den 2,500 yen.

Theo mình bạn nên làm thẻ International Youth, vì là thành viên của International Youth bạn sẽ được giảm trung bình 500 đến 1,000 yen/ ngày đó.

Ngoài ra còn có các dạng LOVE HOTEL tính theo giờ, nếu bí quá ko có chổ ở có thể ở loại khách sạn này.

Cheers,
 
best: dạ, em là nữ ạ. Hqua em có vào xem mấy trang cho thuê Hostel ở dạng dorm, không biết nữ ở kiểu này có mạo hiểm không :D.
Em cũng tính đến đoạn đi từ Fukuoka cho thuận tiện đi lại. Theo bác, em nên mua JR pass không ạ??? Sheishun 18 Kippu đi có nhanh như kiểu shinkansen không ạ??? Sag Nhật mình mới mua cái này đúng không bác?
Với lại làm cái Iternational Youth thì làm thế nào ạ??
 
Sheishun 18 Kippu có bán ở VN, bạn phải có visa và vé máy bay mới mua được vé này, sau đó khi tới Nhật thì vào JR hỏi, họ sẽ đưa vé cho bạn.
 
Status
Not open for further replies.

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,066
Bài viết
1,157,868
Members
190,380
Latest member
mytam24
Back
Top