What's new

[Tổng hợp] Thông tin du lịch Nhật Bản (phần 2)

Sau nhiều ngày đọc các chỉa sẻ kinh nghiệm xin visa của các bạn thì hôm 20/10 mình đã có visa single, đi du lịch thời hạn 15 ngày. Mình nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán ngày 13/10 , và theo visa ghi thì ngày cấp là 14/10 . Về giấy tờ gồm có ( m có sắp xếp theo thứ tự yêu cầu trên website của lãnh sự quán )

①Hộ chiếu: Do thay đổi số chứng minh thư nên mình đã xin cấp lại hộ chiếu mới vào đầu tháng 10, m nộp kèm cả hộ chiếu cũ và mới và có photo sẵn các trang ở hộ chiếu cũ. M đã đi các nước trong khu vực Đông Nam Á, Hồng Kông và UAE.
②Đơn xin visa : Mình viết theo các hướng dẫn chi tiết của đại sứ quán Nhật tại Singapore ;tại mục người và địa chỉ bên Nhật thì m ghi địa chỉ của khách sạn đầu tiên mà mình đặt . form tại đây http://www.sg.emb-japan.go.jp/apply-form-sample.pdf
③Hình dán đơn
④Hồ sơ chứng minh khả năng chi trả chuyến đi
・Giấy chứng nhận thu nhập của cơ quan có thẩm quyền
・Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng : Sao kê số dư tài khoản nhận lương 3 tháng, sao kê thẻ tín dụng và bản xác nhận số dư sổ tiết kiệm của ngân hàng.
・Giấy tờ xác nhận việc làm, hợp đồng lao động v.v. : hợp đồng lao động
⑤Lịch trình lưu trú (Ghi rõ các hoạt động dự định, nơi ở, nơi liên lạc) và các giấy tờ xác nhận lịch trình (Đặt chỗ khách sạn v.v.)
Mục số 5: mình có gửi :
- Vé máy bay , đặt chỗ trước với ngày đi và ngày về trùng với ngày khởi hành và kết thúc chuyến đi, đặt qua website của vietnamairline, m chọn tiếng Anh, và in bản booking reservation do VietnamAirline gửi qua email. Bên LSQ trả lại vé máy bay.
- Đơn xin nghỉ phép của công ty: có ghi rõ lý do đi du lịch nhật bản, từ ngày đi - ngày khởi hành, có chữ ký của cấp trên và đóng dấu công ty.
- Lịch trình khách san: M đăng ký với booking.com, tùy theo lịch trình m định đi, thì sẽ chọn khách sạn trong thành phố đó, toàn bộ các booking khách sạn, m cũng đều in ra theo ngày. ( sau khi b đặt chỗ, thì ở mục My booking của account trên booking.com, sẽ có chi tiết các khách sạn theo từng ngày bạn chọn, b hãy chọn Print this booking, thì sẽ có bản xác nhận của Booking.com có đầy đủ logo của hãng, mã số đặt phòng, ngày, tên người đặt đầy đủ).
- Lịch trình chuyến đi: M dựa trên lịch trình của 1 bạn người Philipine mà mình search trên mạng, bạn ghi rất đầy đủ các mục, số booking khách sạn, loại phòng, lịch trình chi tiết hàng ngày, mã hiệu chuyến bay . https://yannahthewanderer.net/tag/sample-schedule-of-stay-in-japan/.

Tuy nhiên khi vào gặp nhân viên nhập hồ sơ, thì khi mình nói mình đi cùng bạn, do bạn mình đang đi công tác nên sẽ xin visa sau thì được yêu cầu viết tay lại lịch trình theo mẫu giấy của bên Lãnh sự quán. Việc này cũng làm mình tốn khá nhiều thời gian, vì tên các khách sạn và địa chỉ bên nhật thường dài, mà mẫu giấy của Lãnh sự quán đưa ra thì các dòng đều nhỏ, không thể ghi hết chi tiết như form mình đã làm tại nhà. Nên khi viết tay, m lược bỏ các thông tin về loại phòng, tên người đặt phòng, và ví dụ nếu đi 5 địa điểm thì m chỉ ghi lại 2-3 điểm tham quan trong ngày.

--
Ngày đi nộp giấy tờ, m tới lúc 7:30, xếp hàng khá sớm vì tới 8:30 LSQ mới bắt đầu làm việc, hôm đó cũng rất nhiều bạn đi nộp. Đến 8:30 thì bên LSQ bắt đầu cho mọi người vào lấy số và nộp hồ sơ. Nên mình nghĩ , các bạn có thể tới lúc 8h , không cần xếp hàng quá lâu như mình, mà vẫn đủ thời gian để làm thủ tục, trong trường hợp cần viết tay lại form lịch trình.

Mẫu in sẵn của LSQ mình thấy rất giống form này http://www.mofa.go.jp/files/000121327.pdf

Sau khi nhận đầy đủ hồ sơ, bên LSQ có đưa lại cho mình 1 tờ giấy có mã số đã nộp hồ sơ và không có ngày hẹn. Đến sáng ngày 20/10 gọi điện báo lên lấy visa, lúc đó m còn đang đi kiếm lại giấy hẹn, vì nộp hồ sơ xong là mình để lẫn vào giấy tờ ở công ty. :)) . Mình có hỏi chị bên LSQ , em mang CMT lên được không thì chị nói bên đó có nhiều hồ sơ lám, nên mình chỉ mang giấy hẹn len thôi, không dùng CMT được. Mình ráng tìm thì thấy để trong ngăn bàn trên công ty. :))Nên các bạn nhớ giữ giấy hẹn cẩn thận nhen, có thể chụp lại tờ này bằng điện thoại để nhớ mã số.

Đây là lần đầu tiên mình tự xin visa đi du lịch nên rất cảm ơn các chia sẻ của các bạn, mong là chia sẻ của mình có thể tiếp tục giúp ich cho các bạn tự xin visa du lịch, không có người thân bên đó. :D
 
Last edited:
Chào cả nhà,

Cho mình hỏi đã có ai thuê wifi router đi Nhật chưa? Mình thấy trong SGN có một chỗ cho thuê từ SGN mang đi, nhưng Hà Nội không có. Mà thuê tại Nhật trên mạng hơi mông lung, mình muốn hỏi đã ai thuê vậy chưa, cho mình xin ít kinh nghiệm.

Cảm ơn nhiều,

Mình thấy thuê ở Nhật rất thuận tiện, đến sbay bạn thuê, trả tiền, sau đó khi nào rời khỏi Nhật thì tìm đến quầy của hãng đó ở sbay để trả và lấy lại deposit, nếu sân bay đến và đi của bạn khác nhau thì tìm hiểu trước khi thuê xem sân bay lúc mình đi có quầy giao dịch ko ? Nếu có thì hết sức thuận tiện rồi.
 
Dạo này mình thấy hình như xin multi cho mục đích du lịch hầu như ko được duyệt, nếu may mắn có cũng chỉ được 1 năm chứ không phải 3-5 năm như trước :( Một năm đi 2 lần cũng bị vặn vẹo hỏi sao đi nhiều thế :))

Mình vừa xin visa du lịch đầu tháng 10, được cấp 3 năm nhiều lần. Nộp hồ sơ sau 7 ngày có kết quả. Mình đã đi Nhật khoảng 10 lần du lịch, mấy lần đầu thì cấp single 1 tháng, sau khoảng 3 lần thì xin được 1 năm multiple (có thư mời công ty bảo lãnh). Sau này khi LSQ nới lỏng điều kiện xin visa, tháng 11/2013 mình xin visa du lịch tự túc thì được cấp 3 năm multiple, cả gia đình đều được như vậy. Lần này mình sẽ đi tháng 12/2016 mà visa cũ tháng 11 hết hạn nên xin mới lại. Mình chia sẻ lại bộ hồ sơ mình nộp để mọi người tham khảo nhé:
Hồ sơ :
• Form theo mẫu
• 1 ảnh 4.5x4.5
• Thư xác nhận mình đang làm việc ở công ty và mức lương hiện tại.
• Form giải trình tai sao lại xin multiple visa (Mình ghi lý do chồng hay đi công tác nên mình đi theo, đính kèm copy the Apec của chồng còn hạn đến 2018) (nhớ mang theo bản gốc để đối chiếu nếu được yêu cầu). Copy giấy đăng ký kết hôn, hộ khẩu (nhớ mang theo bản gốc để đối chiếu nếu được yêu cầu). Lần xin visa trước cũng có lần mình ghi lý do là vì nước Nhật rất đẹp và có nhiều nơi muốn ghé thăm nên xin multiple để quay lại.
• Giấy xác nhận số dư tài khoản (xác nhận số tiền đang gửi tiết kiệm ở Bank)
• Kế hoạch đi chơi
• Booking ks (mình book trên booking.com, ko bị trừ tiền deposit)
• Booking vé mbay
• Thư yêu cầu xin hủy visa hiện tại (vì vẫn đang còn hạn tới tháng 11/2016)

Khi nhận hồ sơ nhân viên sứ quán chỉ hỏi đi đâu, đi ngày nào, về ngày nào. Đưa giấy hẹn ko đề ngày và nói sẽ gọi điện báo kết quả.

Một lưu ý nữa là nếu lần trước đã có visa Nhật rồi mà đổi passport mới thì nhớ mang theo passport cũ.
 
Mình cũng vừa lấy KQ visa. Mình nộp ngày 17/10, gặp anh mắt kiếng, không có ngày trả, đến sáng nay đúng 5 ngày làm việc thì gọi lên lấy. Mình xin multiple nhưng chỉ được cấp single (như dự đoán, lý do không đủ). Hồ sơ gồm:
- Đơn xin visa: Điền file PDF và in ra... khi in nên chú ý có thiếu chữ nào không, mình in ra thiếu mất CMND mà không để ý nên phải điền tay vào
- Sao kê 3 ngân hàng, sao kê thẻ tín dụng tháng gần nhất
- Photo sổ tiết kiệm + Mang sổ gốc trả lại
- Photo Hợp đồng, giấy xác nhận công việc + Bản gốc trả lại
- Lịch trình + Booking khách sạn: Cái này mình dùng mẫu tiếng Anh và điền trên máy tính cho lẹ
- Đơn giải trình multiple
Mình nộp ngày 17, khi nhận visa là issue ngày 18, tức ngay hôm mình nộp. Có lẽ mình đi lần thứ hai mặc dù tự túc nhưng cũng dễ và nhanh hơn (lần trước issue sau 2 ngày). Gặp anh mắt kính hỏi cũng nhiều: Sao đi dài ngày vậy? Có ảnh hưởng công việc không? Kể lại lịch trình? Sao lại đi thời gian này? Dự toán chi phí nhiêu? Vé máy bay nhiêu? Khách sạn nhiêu?...
 
Mình cũng vừa lấy KQ visa. Mình nộp ngày 17/10, gặp anh mắt kiếng, không có ngày trả, đến sáng nay đúng 5 ngày làm việc thì gọi lên lấy. Mình xin multiple nhưng chỉ được cấp single (như dự đoán, lý do không đủ). Hồ sơ gồm:
- Đơn xin visa: Điền file PDF và in ra... khi in nên chú ý có thiếu chữ nào không, mình in ra thiếu mất CMND mà không để ý nên phải điền tay vào
- Sao kê 3 ngân hàng, sao kê thẻ tín dụng tháng gần nhất
- Photo sổ tiết kiệm + Mang sổ gốc trả lại
- Photo Hợp đồng, giấy xác nhận công việc + Bản gốc trả lại
- Lịch trình + Booking khách sạn: Cái này mình dùng mẫu tiếng Anh và điền trên máy tính cho lẹ
- Đơn giải trình multiple
Mình nộp ngày 17, khi nhận visa là issue ngày 18, tức ngay hôm mình nộp. Có lẽ mình đi lần thứ hai mặc dù tự túc nhưng cũng dễ và nhanh hơn (lần trước issue sau 2 ngày). Gặp anh mắt kính hỏi cũng nhiều: Sao đi dài ngày vậy? Có ảnh hưởng công việc không? Kể lại lịch trình? Sao lại đi thời gian này? Dự toán chi phí nhiêu? Vé máy bay nhiêu? Khách sạn nhiêu?...

Bữa trước mình nộp cũng đúng 5 ngày là họ gọi lên lấy, nộp 5/10 thì visa issue 6/10, cũng kg đc multi hì hì, buồn từ bữa giờ. Bây giờ cầm cái visa trong tay mà kg biết làm gì với nó, do mình ôm nguyên bộ hso xin visa Macau mà kg nộp đc, tiếc quá nên tính xin multi để dành đi mùa sakura
 
Mọi người cho mình hỏi lúc nộp đơn xong LSQ có giữ lại Hộ Chiếu không? Vì mình đang cần dùng Passport mà nếu LSQ giữ lại thì phải canh nộp lúc khác.
 
Mọi người cho mình hỏi lúc nộp đơn xong LSQ có giữ lại Hộ Chiếu không? Vì mình đang cần dùng Passport mà nếu LSQ giữ lại thì phải canh nộp lúc khác.

Mình chỉ nộp các giấy tờ sau:
- Hộ chiếu (nếu bạn đã có visa 1 nước phát triển nào rồi thì copy nộp luôn)
- Đơn xin visa
- Plan chi tiết chuyến đi
- Vé máy bay khứ hồi
- Booking khách sạn
- Bản sao kê tài khoản ngân hàng
 
Mọi người cho mình hỏi lúc nộp đơn xong LSQ có giữ lại Hộ Chiếu không? Vì mình đang cần dùng Passport mà nếu LSQ giữ lại thì phải canh nộp lúc khác.


TẤT CẢ ĐSQ/LSQ đều giữ lại Hộ chiếu trong quá trình xem xét hồ sơ xin visa bạn nhé. Trong một số trường hợp đặc biệt, bạn có thể viết đơn/thư đề nghị mượn/giữ lại hộ chiếu một vài ngày nhưng nhìn chung vẫn là PHẢI GIAO HỘ CHIẾU cho người ta giữ :)
 
Mình cũng vừa lấy KQ visa. Mình nộp ngày 17/10, gặp anh mắt kiếng, không có ngày trả, đến sáng nay đúng 5 ngày làm việc thì gọi lên lấy. Mình xin multiple nhưng chỉ được cấp single (như dự đoán, lý do không đủ). Hồ sơ gồm:
- Đơn xin visa: Điền file PDF và in ra... khi in nên chú ý có thiếu chữ nào không, mình in ra thiếu mất CMND mà không để ý nên phải điền tay vào
- Sao kê 3 ngân hàng, sao kê thẻ tín dụng tháng gần nhất
- Photo sổ tiết kiệm + Mang sổ gốc trả lại
- Photo Hợp đồng, giấy xác nhận công việc + Bản gốc trả lại
- Lịch trình + Booking khách sạn: Cái này mình dùng mẫu tiếng Anh và điền trên máy tính cho lẹ
- Đơn giải trình multiple
Mình nộp ngày 17, khi nhận visa là issue ngày 18, tức ngay hôm mình nộp. Có lẽ mình đi lần thứ hai mặc dù tự túc nhưng cũng dễ và nhanh hơn (lần trước issue sau 2 ngày). Gặp anh mắt kính hỏi cũng nhiều: Sao đi dài ngày vậy? Có ảnh hưởng công việc không? Kể lại lịch trình? Sao lại đi thời gian này? Dự toán chi phí nhiêu? Vé máy bay nhiêu? Khách sạn nhiêu?...

Visa mấy tháng thế bác, tạm trú bao lâu
 
TẤT CẢ ĐSQ/LSQ đều giữ lại Hộ chiếu trong quá trình xem xét hồ sơ xin visa bạn nhé. Trong một số trường hợp đặc biệt, bạn có thể viết đơn/thư đề nghị mượn/giữ lại hộ chiếu một vài ngày nhưng nhìn chung vẫn là PHẢI GIAO HỘ CHIẾU cho người ta giữ :)

có làm visa HK thì kg cần giữ passport í bạn :)
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
37,517
Bài viết
1,148,231
Members
193,573
Latest member
gtopvn
Back
Top