What's new

[Tổng hợp] Thông tin du lịch Nhật Bản (phần 2)

phuongdt

Phượt quái
Dạo này JP cấp visa multi 3 năm là nhiều thôi ah, khó đc 5 năm nữa rùi.

Mình đi úc về sẽ làm hồ sơ xin multi Nhật thử mới đc, ham hố nhất là Nhật đó, hy vọng đc 3 năm là chắc chắn đi ko dưới 3 lần :D
 

daica10a

Phượt thủ
tôi apply thag 5/ 2016 sau khi đi Nhật Bản tháng 9/2015 thì hơi bất ngờ được 3 năm multi
sau đó, dùng visa multi 3 năm đi NHật 2 lần vào dip tết âm lịch (8 ngày và lần 2 đi 13 ngày).
Đầu tháng 4/ 2019 apply visa Nhật bản mới (visa cũ còn hạn nhưng do 9o63i passprt mới) thì vẩn chỉ được 3 năm. hơi buồn, khôngle6n được 5 năm.
tất cả nộp ở LSQ
thân
Tôi thấy bạn được cấp như vầy là cũng tốt rồi. Gia đình tôi đi cũng như bác mà 2 lần liền chỉ dc cấp multi 1 năm.
 

CoBeoU

Phượt thủ
em vừa đi Nhật mùa hoa anh đào về thích quá, ham hố muốn đi mùa lá đỏ năm nay luôn, các bác cho em hỏi em đi vùng Tokyo- Nikko tầm tuần thứ 3 của tháng 11 có dc ko ạ? tuần cuối của tháng 11 chắc chuẩn hơn nhưng do công việc em khó đi dc cuối tháng hic hic
 

tiffany_hoang86

Phượt tử
Visa Nhật cho xin trước bao lâu vậy mọi người ơi? Nếu muốn đi khoảng tháng 11 thì bao giờ xin được ạ? Hay có thể xin bây giờ để canh vé rẻ được ko ^^?

Cám ơn mọi người.
 

Naisana

Phượt quái
em vừa đi Nhật mùa hoa anh đào về thích quá, ham hố muốn đi mùa lá đỏ năm nay luôn, các bác cho em hỏi em đi vùng Tokyo- Nikko tầm tuần thứ 3 của tháng 11 có dc ko ạ? tuần cuối của tháng 11 chắc chuẩn hơn nhưng do công việc em khó đi dc cuối tháng hic hic
Mùa lá đỏ ở Nikko tầm từ tuần thứ 3 của tháng 10 đến tuần đầu tiên của tháng 11. Ở vùng Kanto, Kansai thì khoảng tuần cuối tháng 11 đến tuần đầu tiên của tháng 12 là đẹp nhất.
 

Naisana

Phượt quái
Visa Nhật cho xin trước bao lâu vậy mọi người ơi? Nếu muốn đi khoảng tháng 11 thì bao giờ xin được ạ? Hay có thể xin bây giờ để canh vé rẻ được ko ^^?

Cám ơn mọi người.
Tháng 11 mới đi thì khoảng tháng 9 bạn nộp đơn là được rồi. Vì single visa chỉ có thời hạn hiệu lực 3 tháng nên bạn nộp sớm thì phải đi trong thời hạn hiệu lực của visa.
 

slshiro

Phượt tử
Mình dự định đi Nhật vào cuối tháng 10, đầu tháng 11 này để ngắm lá đỏ, tiện thăm bạn bên đấy. Dự định xin visa theo diện thăm bạn bè (single).
Đọc trên website đại sứ quán thì thấy chỉ yêu cầu Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng trong phần CMTC, nhưng mình thấy mn đều cung cấp HDLD, xác nhận lương và sao kê bảng lương, vậy mình có cần phải cung cấp giấy tờ này ko ạ?

Hiện tại mình đang làm việc tại 1 cty, trả lương qua TK, nhưng cty mình chuyển lương về 1 TK của c kế toán, sau đó mới chuyển khoản tới TK của nhân viên. Vậy nếu là TK của cá nhân, kp TK cty chuyển lương như vậy có vấn đề gì ko ạ?

Trong phần "Lịch trình dự định" ĐSQ có ghi là phần này do phía Nhật chuẩn bị, vậy bắt buộc là phải bạn mình cbi, và sử dụng tiếng Nhật hay dùng tiếng Anh đều được ạ?

Mình cảm ơn
 

CoBeoU

Phượt thủ
Mình dự định đi Nhật vào cuối tháng 10, đầu tháng 11 này để ngắm lá đỏ, tiện thăm bạn bên đấy. Dự định xin visa theo diện thăm bạn bè (single).
Đọc trên website đại sứ quán thì thấy chỉ yêu cầu Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng trong phần CMTC, nhưng mình thấy mn đều cung cấp HDLD, xác nhận lương và sao kê bảng lương, vậy mình có cần phải cung cấp giấy tờ này ko ạ?

Hiện tại mình đang làm việc tại 1 cty, trả lương qua TK, nhưng cty mình chuyển lương về 1 TK của c kế toán, sau đó mới chuyển khoản tới TK của nhân viên. Vậy nếu là TK của cá nhân, kp TK cty chuyển lương như vậy có vấn đề gì ko ạ?

Trong phần "Lịch trình dự định" ĐSQ có ghi là phần này do phía Nhật chuẩn bị, vậy bắt buộc là phải bạn mình cbi, và sử dụng tiếng Nhật hay dùng tiếng Anh đều được ạ?

Mình cảm ơn
Mình cũng nộp HĐLĐ, sao kê lương ngân hàng mặc dù yêu cầu ko có, nhưng theo mình hiểu thì đó là để chứng minh cho phần chứng minh tài chính đó, do mình làm và tk dc chứ ko phải vay tạm ai để làm sổ.
Còn phần trả lương từ tk cá nhân mình nghĩ bạn ko cần xin xác nhận ngân hàng, mà xin dạng phiếu lương của cty hay hơn, chứ cá nhân cảm giác có thể fake dc ko đáng tin cậy lắm
Phần lịch trình hồi trước mình cũng phân vân y như bạn, phần lịch trình kèm theo thư mời phải do phía Nhật làm nên làm bằng tiếng Nhật và có đóng dấu cá nhân của người mời. Hồi đó bạn mình cũng ko có làm gì đâu, bọn mình tự google dịch từ lịch trình của mình sang tiếng Nhật, bạn mình chỉ soát lại chính tả thôi, rồi in ra đóng dấu là dc
 

nkn1506

Thích đi Phượt
Có bạn nào đi TPHCM - OSAKA - KYOTO - TOKYO - TPHCM không hướng dẫn giúp mình cách đi lại với. Mua thẻ JR thì tiện đó nhưng mắc quá (đến 5,9tr/người/7 ngày). Nhóm mình đi 10 ngày chả lẻ mua 2 thẻ mất toi 11,8tr chắc die mất
 

Evelyn

Phượt tử
Có bạn nào đi TPHCM - OSAKA - KYOTO - TOKYO - TPHCM không hướng dẫn giúp mình cách đi lại với. Mua thẻ JR thì tiện đó nhưng mắc quá (đến 5,9tr/người/7 ngày). Nhóm mình đi 10 ngày chả lẻ mua 2 thẻ mất toi 11,8tr chắc die mất
Bạn lên Hyperdia tìm và liệt kê giá vé từng chặng rồi tính tổng lại xem mua JR pass có lợi hơn không. Ngoài Japan Raill Pass thì còn có các loại pass cho từng khu vực giá sẽ rẻ hơn. JR pass chỉ nên mua khi đi lại nhiều thành phố với những quãng đường xa.

Nếu lịch trình của bạn chỉ là Osaka - Kyoto - Tokyo thì mình nghĩ bạn chỉ cần mua Kansai through pass (hoặc chỉ dùng IC card là ok để đi lại trong Osaka - Kyoto là ok, trước mình cũng không mua pass) và vé tàu 1 chiều từ Kyoto đi Tokyo là đủ. Ở Tokyo thì dùng IC card để đi lại trong thành phố.

Bạn có thể tham khảo các loại Rail Pass trên trang web Japan Guide
 
Top