What's new

Thông tin du lich quần đảo Nam Du, Kiên Giang.

Nguoi_Binh_Duong

Bình Dương Phượt
- Người đi biển thường nói "Sóng tháng ba, bà già đi biển", ý nói tháng ba biển lặng sóng, thích hợp cho các chuyến đi biển. Còn mùa gió nam thì biển động, trời mưa bão, tàu thuyền nhiều khi không thể cập bến, nếu không cần thiết thì tránh đi biển.

- Biển đảo Kiên Giang mình cũng có đi một số, nhưng Nam Du thì chưa đi, tranh thủ thời gian biển lặng cùng với hai ngày nghỉ cuối tuần, mình với Ái Duyên làm một chuyến phượt đến quần đảo Nam Du. Chuyến đi đầy ngẫu hứng, chiều thứ sáu khi đi làm về mình mới quyết định đi Nam Du, thế là khăn gói lên đường.
- Hành trình tổng quát như sau :
  • Chuyến đi bắt đầu 18 giờ 30 tối thứ 6, ngày 18/02/2011.
  • 8 giờ sáng thứ bảy, từ Rạch Giá lên tàu ra Nam Du.
  • 10 giờ đến đảo lớn của quần đảo Nam Du.
  • 13 giờ 30 thuê thuyền tham quan Hòn Ngang, Hòn Mấu.
  • Chiều về ngủ tại đảo lớn.
  • Sáng chủ nhật tham quan đảo lớn.
  • 12 giờ trưa lên tàu về Rạch Giá.
  • 22 giờ đêm đi xe Mai Linh từ rạch Giá về TP HCM.- đi xe máy về Bình Dương.
- Gọi điện cho xe Mai Linh, điện thoại 08.39 39 39 39 đặt vé tối về Rạch Giá thì nó bảo là hôm nay cuối tuần nên đã hết vé rồi. Thường xe Mai Linh cứ mỗi một tiếng là lại có xe 16 chỗ về Rạch Giá, riêng 22 giờ thì có xe 50 chỗ, ghế ngồi thoải mái. Các bạn muốn đi xe Mai Linh thì gọi điện đặt vé sớm, trước giờ xe chạy khoảng 2 tiếng ra phòng vé trên đường Lê Hồng Phong lấy vé và đi xe trung chuyển ra bến xe Miền Tây.

- Ngoài Mai Linh, để về Rạch Giá thì còn rất nhiều xe của các hãng khác như : Phương Trang (phòng vé cũng nằm trên đường Lê Hồng Phong gần Mai Linh), Việt Đức, Tuyết Hon ... nhưng Mai Linh thì chạy đứng giờ nhất.

- Không đặt được vé Mai Linh, mình quyết định cứ đến bến xe Miền Tây, gặp xe nào thì đi xe đó.

- Sau khi ăn cơm chiều ở nhà, 18 giờ 30 xuất phát, từ Bình Dương hai đứa chở nhau bằng xe HonDa xuống bến xe Miền Tây, gởi xe tại đó. Bến xe Miền tây có nhận giữ xe máy 24/24.

- Đến bến xe Miền Tây lúc 20 giờ, xe Việt Đức 16 chỗ chỉ còn ghế cuối. Một thằng cò chỉ mình vào một xe 30 chỗ, trên xe có 4-5 người, nhìn thấy mình đoán nó phải đợi đủ khách mới chạy nên không đi. Mình quyết định đi xe Hà Tiên, xe này chạy ngang qua Rạch Giá, nhưng mình phải trả tiền vé đi Hà Tiên.

- Giá vé xe HCM - Rạch Giá thường 110 ngàn đồng / 1 vé, xe Mai Linh chạy mất 6 tiếng, còn xe đi Hà Tiên là 145 ngàn đồng 1 vé, xe này chạy đến Rạch Giá mất 8 tiếng.

- Mình mua vé xe Hà Tiên, xe Kumho 50 chỗ, ghế ngồi rộng rãi. 20 giờ 30 phút yên vị trên xe, 21 giờ xe xuất phát.

1.jpg


4.jpg


6.jpg
 
Last edited by a moderator:
Khám phá quần đảo Nam Du, Kiên Giang.

- 5 giờ sáng xe đến Rạch Giá, hóa ra đi xe Hà Tiên dù có mắc hơn mấy chục ngàn, chạy chậm hơn xe Mai Linh lại hợp lý, vì đến sớm quá cũng chẳng biết làm gì mà ghế ngồi lại rộng rãi. Tuy nhiên, nhớ dặn nhà xe là đến Rạch Giá gọi xuống, coi chừng nó chở đi Hà Tiên luôn.Xuống xe gần chợ 30-4 của Rạch Giá, từ đây ra bến tàu Phú Quốc (đi tất cả các đảo) khoảng 1,5 km. Gần bến tàu có Đền Nguyễn Trung Trực và rất nhiều nhà trọ giá bình dân. Đường ra bến tàu:
9.jpg

- Sau khi ăn sáng thì mua vé tàu cao tốc đi Nam Du. Thường mọi người muốn chắc ăn thì phải đặt và mua vé từ hôm trước. Đi Nam Du có 2 loại tàu:
  • Tàu chợ chạy khoảng 4 tiếng, chạy cách ngày.
  • Tàu cao tốc mới mở, ngày ngào cũng có, xuất phát từ Rạch Giá lúc 8 giờ 10, trên đường đi ghé các đảo Hòn Tre (trung tâm huyện Kiên Hải), Hòn Sơn (đảo Lại Sơn) đón và trả khách. Khoảng 10 giờ 30 đến Nam Du, 12 giờ 10 trưa thì quay đầu về Rạch Giá.
- Mua vé tào cao tốc Helen, Giá vé 180 ngàn đồng / 1 vé. Điện thoại đặt vé là 0773.814646.
7.jpg

8.jpg

17.jpg
 
Khám phá quần đảo Nam Du, Kiên Giang.

- Tàu chia làm 3 khoan : A, B, C. Vị trí ngồi êm nhất là khoan B, mà ngồi càng phía sau của khoan B càng tốt. Hôm nay biển lặng, không có sóng nên đi tàu rất êm, máy lạnh, sạch sẽ, ngồi thoải mái. Hình ảnh dưới là khoan B:
21.jpg

- Bạn nào thích ngắm cảnh biển thì có thể đi ra phía đuôi tàu, thích ngồi gần cửa thoát hiểm thì ngồi ghế B1, B2, B3 ở phía trên:
25.jpg

- Hành trình tàu chạy như sau: Từ Rạch Giá đến Hòn Tre 26 km, từ Hòn Tre đến Hòn Sơn (Lại Sơn) 30 km, từ Hòn Sơn đến Nam Du 35 km, tổng cộng khoảng 91 km.
Nam+Du+02.jpg
 
Khám phá quần đảo Nam Du, Kiên Giang.

- 8 giờ 52 phút tàu đến đảo Hòn Tre, đây là trung tâm huyên Kiên Hải, từ đất liền nhìn ra có hình giống con rùa nên còn gọi là Hòn Rùa. Cảnh Hòn Tre nhìn từ Rạch Giá (hình chụp năm 2006):
Hon+Rua.jpg- Tàu dùng lại, thuyền trung chuyển đưa khách từ đảo ra tàu ra và đón khách từ tàu cao tốc vào đảo. Trong khoảng thời gian này nếu bạn rời vị trí chỗ ngồi thì coi chừng mất chỗ vì có khách mới lên, chỗ nào trống là họ ngồi vào.

27.jpg


35.jpg


35.jpg
 
Khám phá quần đảo Nam Du, Kiên Giang.

- 9 giờ 40 phút tàu đến Hòn Sơn, đảo này là xã Lại Sơn. Thuyền trung chuyển đưa khách từ đảo ra tàu ra và đón khách từ tàu cao tốc vào đảo tương tự như ở Hòn Tre.

80.jpg


82.jpg


- Có một số hành khách tưởng là đã đến Nam Du nên xuống thuyền trung chuyển, sau đó phải quay ngược lại tàu cao tốc:

88.jpg


89.jpg


94..jpg
 
Khám phá quần đảo Nam Du, Kiên Giang.

- Hòn Sơn thì mình cũng đã đến rồi, nhưng chuyến đi đó không mang theo máy chụp hình nên không có hình ảnh về hòn đảo này. Đến Hòn Sơn bạn có thể leo lên đỉnh núi ngắm toàn bộ biển, thật tuyệt vời, đỉnh núi Hòn Sơn :

66.jpg


69.jpg


- Tiếp tục hành trình hướng về Nam Du:

99.jpg


112.jpg


121.jpg
 
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,450
Bài viết
1,159,919
Members
190,587
Latest member
vavacasi
Back
Top