What's new

Thông tin du lich quần đảo Nam Du, Kiên Giang.

Khám phá quần đảo Nam Du, Kiên Giang.

- Phía cuối bải biển có một ngôi miếu, bên trong có bộ xương cá Ông, hiện chỉ còn phần xương đầu, vì xương bị người ta lấy đi gần hết:

246.jpg


- Đi bộ mấy trăm mét về phía cuối bãi thì gặp ấp Hòn Mấu, có một số hàng quán, trạm viễn thông:

256.jpg


259.jpg


- Bến thuyền ở ấp Hòn Mấu:

263.jpg


264.jpg
 
Khám phá quần đảo Nam Du, Kiên Giang.

267.jpg


272.jpg


- Quay về thuyền:

252.jpg


- Người dân địa phương hầu hết đều sống liên quan đến biển, mình và Ái Duyên đến làm quen, khi ra về, hai anh chị cho mình một bịch ốc biển, anh lái thuyền nói ốc này ngon lắm.

254.jpg


273.jpg
 
Khám phá quần đảo Nam Du, Kiên Giang.

- Chiếc Camry mui trần của anh Ngãi, ngay chỗ này nước cũng cạn, có thể mò bắt ốc biển ở đây, nhưng nhớ đeo dép, coi chừng đứt chân.

255.jpg


- Từ trước đến giờ chỉ nghe nói câu mực, nhưng đến đây mình còn biết một cách bắt mực khác là : người ta làm những cái rọ, lấy lá phủ xung quanh, sau đó đưa lên thuyền đem ra ngoài biển thả xuống, mực thấy mát mẻ nên tự động chui vào:

311.jpg


440.jpg
 
Last edited:
Khám phá quần đảo Nam Du, Kiên Giang.

- Sáng hôm sau, bắt đầu khám phá đảo lớn. Từ nhà trọ, leo một con dốc thì đến trạm viễn thông, đối diện trạm viễn thông là một hồ nước 5000 mét khối xây gần xong, sau này nước sẽ được bơm từ hồ nước phía dưới lên đây rồi cung cấp cho toàn dân trên đảo. Hi vọng sau này người dân đỡ cực hơn.

317.jpg


- Cũng qua trạm viễn thông này thì phía tay trái có 1 ngôi nhà, nhà anh chị này có nuôi gà thả trong rừng, thịt gà ăn chắc, rất ngon, muốn ăn thì phải dặn từ tối hôm trước, vì ban ngày không thể bắt được nó. Mình mua một con, ăn tuyệt vời.
- Qua trạm viễn thông gặp ngã 3, một đường xuống ấp Bến Ngự, còn chạy thẳng là đến đỉnh núi, nơi có hải đăng Nam Du và doanh trại quân đội. Mình rẽ phải, trước khi đến Bến Ngự thì gặp một con dốc cao thật là cao, nhỏ lớn mình mới thấy con dốc như vậy. Các bạn chạy xe lên, xuống con dốc này phải cẩn thận, không được trả số khi đang lên dốc.

320.jpg


- Đến Bến Ngự thì gặp bảng dự án của tập đoàn Tân Tạo xây dựng cảng cá ở đây.

321.jpg


- Đến Bến Ngự thì thấy cảnh xẻ mực. Qui trình như sau: Ghe đánh bắt mực đi khoảng 10 - 15 ngày ngoài biển xong về đây, mực được phân loại, một số chở về đất liền, một số được xẻ phơi khô:

325.jpg
 
Last edited:
Khám phá quần đảo Nam Du, Kiên Giang.

- Mực phơi khô được đầu nậu giao cho người dân xẻ, tiền công là 1700 đồng / 1 kg. Còi mực và trứng mực người xẻ được lấy, mình với Ái Duyên mua 1 kg trứng mực về ăn thử, Mực sau khi được xẻ xong thì cho vào một cái thau, sau đó chị xẻ mực hòa vào một thau một cái nắp một ít thuốc tẩy đựng trong chai dầu gội đầu, chị xẻ mực giải thích với mình là làm như vậy cho con mực nó trắng. Sau đó chị đeo găng tay vào và lột phần da trên của con mực, rửa mực rồi đem phơi trên dàn. Lúc nay con mực trắng tinh, trên mình mực có bọt.

A01.jpg


A02.jpg


323.jpg


- Phía dưới dàn là các lò than, mực sau khi sấy thì bán cho đầu nậu ở TP HCM chế biến lại rồi xuất đi Hàn Quốc, Châu Âu.

329.jpg


331.jpg
 
Last edited:
Khám phá quần đảo Nam Du, Kiên Giang.

- Rời Bến Ngự, tiếp tục hành trình lên Hải Đăng:

333.jpg


- Trên đỉnh núi doanh trại quân đội, nghe nói nơi đây có ống nhòm quan sát biển rất rõ nhưng không lên được. Đỉnh núi này cao 310 mét.

338.jpg


- Đang đứng trong doanh trại quân đội, hỏi một anh xin phép chụp hình khu vực này thì anh ấy ok, nhưng lên đài quan sát thì không được:

375.jpg


- Hỏi một anh khác xin lên chỗ ngọn đèn hải đăng thì anh ấy rất vui vẻ và cho mình lên.

342.jpg


388.jpg
 
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,866
Bài viết
1,163,287
Members
190,835
Latest member
storiesig
Back
Top