What's new

Thông tin du lich quần đảo Nam Du, Kiên Giang.

Khám phá quần đảo Nam Du, Kiên Giang.

- 10 giờ 35, tàu đến Nam Du, trên bờ tập trung nhiều xe ôm và thuyền nhỏ chở khách đến các đảo nhỏ hơn.

128.jpg


129.jpg


- Quần đảo Nam Du nằm tại: http://wikimapia.org/#lat=9.6989048&lon=104.375267&z=12&l=38&m=s

- Quần đảoNam Du bao gồm 21 đảo, dân trên đảo lưu truyền như sau : "Hòn Mấu đâm thấu Đô Nai, Đô Nai quay sang Bờ Đập; Bờ Đập tấp lại Hòn Lò; Hòn Lò mò đến Hòn Ngang; Hòn Ngang tạt sang Hòn Đụng; Hòn Đụng cụng vào Hòn Dầu; Hòn Dầu nằm chầu Bỏ Áo; Bỏ Áo tháo ngược Hòn Ông; Hòn Ông dông đến Hòn Dâm; Hòn Dâm đâm thẳng Hòn Tre; Hòn Tre te đến Hòn Mốc; Hòn Mốc xốc lại Hòn Nhàn; Hòn Nhàn tràn thẳng Hòn Hàn; Hòn Hàn quàng cổ ba Hòn Nồm; Hòn Nồm chồm đại lên Hòn Khô; Hòn Khô vô bãi Chệt; Bãi Chệt lết lên Hòn Lớn".
- Trước đây toàn bộ quần đảo là xã Nam Du, sau chia thành 2 xã :
  • Xã An Sơn với trung tâm là Hòn Lớn, nơi có cầu cảng tàu cao tốc đậu, có ấp Củ Tron nên dân trên đảo thường quen gọi là Hòn Củ Tron.
  • Xã Nam Du với trung tâm là Hòn Ngang, nơi đây mình thấy hình như dân đông hơn bên Hòn Lớn.

Nam+Du+06.jpg
 
Khám phá quần đảo Nam Du, Kiên Giang.

- Đi qua cầu cảng là khu chợ nhỏ, có bán đầy đủ các mặt hàng cần thiết. Hàng hóa cơ bản thì cũng không thiếu, chỉ đắt hơn đất liền một chút.
- Đi qua khu chợ chùng 50 mét, có một trường học, gần đó có nhà trọ Thúy Kịp, điện thoại 077.3830853, giá phòng từ 80 đến 100 ngàn đồng/ 1 ngày (nhìn người nói giá), có tổng cộng 3 phòng, nhà trọ nhỏ hẹp, tạm được, có nhà vệ sinh riêng.Với những nhà gần bờ biển thì nhiều nhà có nhà vệ sinh, chuồng heo xả thẳng xuống biển, với những nhà phía trên lưng chưng núi thì có một qui tắc là : đàn ông con trai, nói chung là giống đực thì "vào rừng tự do", nhà vệ sinh chỉ dành cho chị em ở xa thôi, chị em bản địa thì cũng như đàn ông.
- Trên đảo người dân có đào giếng, nhưng đa phần phải mua nước ngọt, giá chở một thùng 30 lít đến tận nhà là 4 ngàn đồng 1 thùng. Nước uồng đóng chai thì bán đầy. Nói chung ra đảo thì phải chấp nhận sống thiếu thốn một chút.

151.jpg


- Cầu cảng nhìn từ lưng chừng núi:

155.jpg


160.jpg
 
Last edited:
Khám phá quần đảo Nam Du, Kiên Giang.

- Sau khi ăn trưa trên đảo, gọi điện cho Anh Ngãi, số máy 0163.6977859, thuê thuyền của anh đi Hòn Ngang, Hòn Mấu. Thuê nguyên buổi chiều, anh ấy lấy giá 400 ngàn đồng. Nhà anh Ngãi ở bên Hòn Ngang, nên phải đợi anh ấy chạy từ Hòn Ngang qua bến tàu (khoảng 45 phút) cũng hơi bất tiện. Hợp lý nhất là đi thuyền từ bến tàu qua Hòn Ngang rồi liện hệ với anh Ngãi, hoặc thuê thuyền ngay tại bến tàu luôn. Ngoài ra mình còn thấy tấm bảng này 01219678554 các bạn có thể gọi thử. Có một điều chú ý khi thuê thuyền là nên liên hệ trước, vì dân địa phương thuê có thể giá khác, người lạ giá khác

419.jpg


- Có một số diễn đàn nói, ra đây nhìn thuyền nào có áo phao thì đó là thuyền chở khách, thực tế thì chẳng thuyền nào ở đây có áo phao. Chiếc thuyền của anh Ngãi được gọi vui là Camry mui trần:

163.jpg


- 14 giờ chiều xuất phát đi Hòn Ngang, Hòn Mấu:

168.jpg


172.jpg


179.jpg
 
Last edited:
Khám phá quần đảo Nam Du, Kiên Giang.

- 14 giờ 36 phút đến Hòn Ngang, đây là xã Nam Du, đảo này nhỏ hơn nhưng dân cư cũng đông đúc:

187.jpg


- Gần đảo có rất nhiều các bè cá, ở đây người ta nuôi cá mú, cá bớp. Cá bớp ở đây giá 100 ngàn / 1 kg còn tươi sống nguyên (ở Metro bán 145 ngàn / 1 kg nhưng là cá ướp đá ), nếu muốn mua thì phải dặn trước để người ta câu từ bè lên.

191.jpg


192.jpg


- Trên đảo cũng có trạm viễn thông :

193.jpg


199.jpg


310.jpg
 
Last edited:
Khám phá quần đảo Nam Du, Kiên Giang.

- Chở hàng hóa ra đảo:

194.jpg


- Người dân trên đảo có nhiều dạng, có những người ở từ lâu, có những người ra đây theo mùa hoặc nhà cửa ở Rạch Giá, TP HCM ... nhưng ra đây làm ăn, đa số những người này có cuộc sống khá giả.

200.jpg


- Rời Hòn Ngang, tiếp tục đi Hòn Mấu:

203.jpg


214.jpg


215.jpg
 
Khám phá quần đảo Nam Du, Kiên Giang.

- 15 giờ đến Hòn Mấu, đi bộ mấy chục mét qua hàng dừa thì gặp một bãi biển, đây là một trong những khu vực có bãi cát trắng đẹp ở Nam Du
224.jpg


Nước biển trong xanh, cát trắng mịn, biển lặng sóng, là nơi lý tưởng để tắm biển

244.jpg


225.jpg


229.jpg
 
Last edited by a moderator:
Re: Khám phá quần đảo Nam Du, Kiên Giang.

Thông tin đầy đủ, dễ đọc, dễ xem và dễ khiến người ta muốn đi. Cảm ơn chủ nhân nhiều (bài viết ít quá chưa được bấm nút Cảm ơn keke).
 
Khám phá quần đảo Nam Du, Kiên Giang.

- Tuy nhiên phía trên bờ gần nhà dân, nên cảnh không hoàn hảo lắm.

242.jpg


251.jpg


- Người dân trên Hòn Mấu thân thiện, cạnh bờ biển có võng của người dân, tắm biển xong mình làm một giấc ngủ trưa tuyệt vời. Nơi đây là nơi lý tưởng cho các bạn nào có ý định cắm trại qua đêm : rộng rãi, mát mẻ, người dân thân thiện, tránh xa khu vực đông dân cư như bên Hòn Lớn, Hòn Ngang, nhưng các bạn phải chuẩn bị lương thực, bên đây có một số hàng quán phía cuối bãi.
- Tắm biển xong, các bạn nữ có thể đến ngôi nhà phía sau tắm nhờ nước ngọt, chị chủ vui vẻ. Tuy nhiên các bạn nên lưu ý là người dân trên đảo phải mua nước giá khá cao, nên tắm nhờ thì nhớ tiếc kiệm nước vào gởi lại một ít tiền hay quà cáp cho chị chủ nhà.

243.jpg
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,819
Bài viết
1,162,929
Members
190,810
Latest member
Thachtai
Back
Top