What's new

[Tổng hợp] Thông tin phượt cung đường Hà Giang (2016 từ trang 41)

Trên đường từ Đồng Văn qua Mèo Vạc, các bác nhớ dừng lại thật nhiều mà chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn của con đèo Mã Pì Lèng nổi tiếng, nơi hàng vạn nhân công đã treo mình trên vách núi treo leo để hoàn thành trong thời gian 6 năm:


Và ngắm con sông Nho Quế với làn nước màu ngọc bích này:


 
Em có ý kiến về ctrinh` như thế này, gọi là có tý kiến tham gia bóng bàn với các bạc

Ngày 1: Xuất phát 1pm tại Big C (giả sử thế) chạy Hà nội - Tuyên Quang - Hà Giang ~ 300km

Hà nội - Vĩnh Yên - Tam Dương - Lập Thạch - Phía Sơn Dương (Quốc lộ 2c) - Tuyên Quang - Nắng cháy sông Lô hò ô tiếng hát - Chuyến pha dào dạt bến nước Bình Ca - Thành cổ Tuyên Quang và bắn phá cầu Nông Tiến
(Chặng này ~ 150 km)

Tuyên Quang - Tân Quang - TT Việt Quang (ăn tối) : 125km

Việt Quang - Vị Xuyên - Hà Giang: 70km

Ngủ Hà giang: Ksan Hương Trà - đối diện bảo tàng tỉnh HG, ngay cạnh đèn xanh đèn đỏ cầu sông Miện, cạnh đó còn có ksan Quê Hương. Giá phòng 120K/2 giường, 150k/3 giường, có nước nóng, có điều hoạ
Đt của Hương Trà: 019.867.885 - 863.688

Ngày 2: Ăn sáng, có cái quán Phở (em quên địa chỉ rồi, hỏi cái ra liền)
Hà giang - Quản Bạ (chơi chợ Quyết Tiến, cổng trời, Núi Đôi): 50km

Quản Bạ - Cán Tỷ: nằm dưới đáy của thung lũng, đường bám sông, hai vách núi kẹp hai bên, cảnh vật hùng vĩ: 10km

Cán Tỷ - Nà Khê - Lao và chải - Yên Minh: Sẽ đi qua khu rừng thông Yên Minh, rất đẹp và lãng mạn, có thể mù sương tuỳ thời tiết: 40km

Ăn trưa: Yên Minh - ăn cái quán cùng phía với chợ Yên Minh, ở đó có món lạp xườn rất ngon (theo lời giang hồ đồn thổi vì em ko biết ăn lạp xườn)


Ăn sớm chạy sớm, vì chiều nhiều chỗ phải chơi lắm a.

Yên Minh - Phố Cáo (chụp ảnh) - Sủng Là (chụp ảnh): 10km + 10 km, chơi mất 1h

Sủng là - Di tích nhà họ Vương: 10km, chơi mất 1h

Khoảng 3h30 quay lại ngã 3 đi Lũng cú: 1h cho 24km, xe ô tô cứ chạy thẳng một lèo đến trạm BP Lũng Cú nếu qua đồn Lũng cú ko có ai chặn lại (trình bày đi du lịch là xong).

5h chinh phục xong cột cờ Lũng cú, tranh thủ bắn tỉa Lô Lô Chải từ trên cao, rồi xuống bản bắn tỉa tiếp

6h: Rời Lũng cú chạy về Đồng Văn có hai đường nhưng theo em các bác cứ đường cũ mà đi = 24km + ra đến ngã ba Lũng Cú xuống 1km là Sà Phìn (quay Chuyện của Pao - cơ mà trời tối rồi) từ đây qua Thài Phìn Tủng về đến Đồng Văn còn 14km.

Tối : NGủ Đồng Văn
Có hai nhà nghỉ:
- KS Hoàng Ngọc: 120k - 150K/1phong` 3 giường
Chủ KS rất hiếu khách, có thế nhờ đặt cơm ở nhà Tiến Lan hộ - Mr Nam 019.856.020 - 0915.035.141

- KS KHải Hoàn: 150k/ 1phong` mới xây cũng rất okie
Đt: 019.856.147 - 0982.025.892

Ngày 3: Tuỳ nghi ăn sáng - có bánh cuốn, phở, xôi, thắng cô...

Dạo chơi Phố cổ Đồng văn, chợ Đồng Văn, leo Đồn Cao

11h rời Đồng Văn qua Mã Pí Lèng chơi, xuống Mèo Vạc ăn trưa - có gì ăn nấy vậy: 20km

Chiều 2h xuất phát: Mèo Vạc - Lùng Phình (rượu ngô) - Yên Minh: 50km

Yên Minh - Quản Bạ - Hà giang: 100km

Tối ngủ Hà giang - có thể ở luôn ksan lần trước

Ăn tối ở Hà giang có quán lẩu bên bờ sông Miện - em ko nhớ địa chỉ lắm - để mai xin lại số di động liên lạc báo cáo các bác. Đồ ăn ngon - giá rổ okie

Ngày 4: Ăn sáng, tà tà chạy Hà Giang - Hà nội

Ăn trưa tại quán ăn ở km số 9 đường tính từ Tuyên Quang đi Hà Giang - quán này đồ ăn rất ngon và rẻ, tại đúng km số 9 luôn

Chiều về HN, kết thúc chuyến đi (beer)
 
à à, đi quá Mèo Vạc độ 6-10km về phía Yên Minh, có một cái bản của ngừoi Lô Lô, ngay bên phải đường , có biển đề là: Bản văn hoá người Lô Lô gì đó. Các bác rảnh thì chạy vào đó chơi, con gái Lô Lô xinh đẹp có tiếng, hát hay và mua giỏi, điệu nhảy múa của người Lô Lô đặc biệt là nhảy sạp cực kỳ phức tạp. Ngoài ra các bạn í còn có bộ trang phục có thể cho là đẹp và cầu kỳ nhất trong các dân tộc, nghe nói một bộ trang phục đó lên tới 16 - 20 tr, các cô gái bắt đầu tự may từ nhỏ cho đến khi về nhà chồng thì mặc về nhà chồng.

Các bác đảo qua đó xem :D

Chợ Quyết Tiến k thực sự đặc sắc lắm đâu, cũng hay nhưng nên dành thời gian cho nhưng nơi khác. Các bác có ngày giờ đi cụ thể rõ rành thì nên gọi đt đặt ăn uống và khách sạn trước (đặc biệt tại Đồng Văn) cho chắc cú.
 
Xin chào các anh chị em, mình đang dự định cùng nhóm bạn ở Hải phòng đi chuyến Hà Giang nhưng lại chưa có kinh nghiệm đi tuyến này. Bọn mình khoảng 6-7 người thuê ôtô 7-9 chỗ tự lái dự kiến đi trong vòng từ chiều thứ 5 đến hết ngày chủ nhật. Mình rất mong các anh chị em chia sẻ kinh nghiệm góp ý, bổ sung ý kiến quý báu cho cái chương trình của mình. Xin chân thành cảm ơn các anh chị em trước.

Ngày thứ 5:
- Xuất phát 17h chiều thứ 5 : Hải Phòng - Hà nội – Tuyên Quang . Tổng cung là 265km ( Khoảng 5tiếng chạy xe, 22h đến nơi). Nghỉ tại Tuyên Quang.

Ngày thứ 6:
- Khởi hành lúc 6h sáng từ Tuyên Quang -Hà Giang - Quảng Bạ : 185km ( Chạy khoảng 4 tiếng )
Tuyên Quang- Hà Giang:135km
Hà Giang - Quảng Bạ : 50km hơn 1h chạy xe trong đk thời tiết b.thường.
Đến Quảng Bạ lúc 11h. Nghỉ trưa, ăn trưa
- Khởi hành lúc 13h: Quản Bạ - Yên Minh - Đồng Văn (140 km)
+ Quản Bạ - Cán Tỷ - Yên Minh: 50km
+ Yên Minh - Phố cáo - Sủng là: 20km
+ Sủng là (4c)-Phố Bảng - Sủng là (4c): 7+7 = 14km ~ mất độ 1 tiếng
+ Sủng là - nhà Vương - ở sà phìn - quay lại ngã 3 có đường rẽ vào Lũng cú: 15km ~ mất độ 1 tiếng
+ Sà phìn - Ma lẽ - Lũng cú: 25km, chơi xong quay trở ra mất chừng 2 tiếng
+ Từ ngã ba Sà phìn về đến thị trấn Đồng văn: 15km
Khoảng 20 h đến Đồng Văn: Nghỉ, ăn tối

Ngày thứ 7: Đồng văn, Mã pí lèng, Mèo vạc, Lùng Phình Yên Minh

Chơi Phố cổ Đồng văn, núi Đồn cao, chợ Đồng Văn : Chơi khoảng 2 tiếng.
- Xuất phát lúc 9h: Đồng văn, Mèo vạc
Chơi , nghỉ ăn trưa tại chợ Mèo Vạc
- Xuất phát lúc 13h: Mèo vạc - Lùng Phình - Yên Minh - Quảng Bạ
Nghỉ tối tại Quảng Bạ ( Nghỉ tại Nhà khách Tam Sơn)

Ngày Chủ nhật: Quảng Bạ - Hà giang- Tuyên Quang – Hà Nội - Hải Phòng ( 450km)

+ Đi chơi ở Quảng Bạ:đi thăm Cổng trời Quản Bạ, Núi Đôi, bản người Tày .
- Xuất phát lúc 9h: Quảng Bạ - Hà Giang – Tuyên Quang: Chạy khoảng 4 tiếng , 13h đến Tuyên Quang nghỉ ăn trưa, chơi tại Tuyên Quang khoảng 2 tiếng.
- Xuất phát lúc 15h: Tuyên Quang – Hà Nội - Hải Phòng.
Về Hải phòng lúc 21h.
 
Mình thấy thời gian chạy xe trên kế hoạch của bạn khá ít. Bạn nhớ là đường núi quanh co không thể chạy nhanh được, rất nguy hiểm. Kể cả đoạn Hải Phòng - Hà nội - Tuyên Quang bạn cũng khó có thể chạy được trong 5 tiếng từ 5h chiều đến 10h tối.

Đội bạn đi 6-7 người thì không nên đi xe 7 chỗ vì quá chật chội, đi đường dài rất mệt mỏi. Nhớ để dành chỗ cho đồ đạc nữa.

Thuê xe tự lái lại càng phải cẩn thận vì mình không quen xe, nhớ chọn thuê xe mới, khỏe để an toàn hơn khi đi cung đường hiểm trở Hà Giang.
 
Tớ thấy có 2 vấn đề thế này:

1. Bạn trượt mấy cái chợ: Quản Bạ T7 - Đồng Văn Chủ nhật - Mèo Vạc chủ nhật ---> lùi lại được 1 ngày thì sẽ ngon hơn, tuy nhiên e là khó nhỉ?

2. Ngày T6: Lịch trình của bạn là quá căng, bạn xuất phát từ Quản Bạ còn chỉ có thể lựa chọn 1 trong 2 option là Phó Bảng hoặc Lũng Cú.

Việc chạy đêm là Đồng văn là vừa lãng phí vừa nguy hiểm, đường xấu quanh co đèo cao vực sâu, cảnh đẹp mà lại chạy đêm thì phí quá rồi còn gì, bạn chỉ nên cố vào 1 cái (theo tớ là Lũng Cú).

T7: thong thả, và cũng đáng thong thả, nhưng so với lịch trình thì ko hợp lý.

CN: So với T7 thì ngày này thì lại quá căng, T7 thừa sức chạy thẳng về HG để ngày Cn có thêm nhiều đk hơn để chơi tại Tuyên Quang.

3. Tay lái lụa và xe tốt

4. Nếu xuất phát được thêm nửa ngày nữa thì phù hợp nhất cho lịch trình.
 
Thông tin cung đường ĐÔNG BẮC

Sếp em giao nhiệm vụ: tháng 10 đi Hà Giang một chuyến(NO).
Em chưa lên Hà Giang lần nào, tuyến đó em chỉ đến Tuyên Quang thôi lên không biết được cụ thểX(, mong các bác chỉ dẫn giúp cho em: lịch trình, đường đi, nơi ăn nghỉ, đi những đâu, xem những gì ....:helpTóm lại nhờ các bác chỉ dẫn giúp em càng cụ thể càng tốt, em muốn lo chu đáo chuyến đi này .
Đoàn em đi khoảng 6 người, tự lái xe (đi xe Ford Everet hoặc Innova), xuất phát từ chiều tối thứ 4, tối chủ nhật về.
Mong các bác chỉ giáo, cảm ơn các bác nhiều(beer)
 
Last edited:
Hi Fanabe!
Đi Hà Giang mọi người nên cố gắng đi hết các điểm đáng đi nhé.

Đợt trước mình chạy theo cung đường:

--> Hà nội-Thái Nguyên(Về nguồn Tân Trào)-Sơn Dương-Tuyên Quang-Hà Giang

1.Hà Nội - Thái Nguyên – Tuyên Quang: Đây là cung đường chạy êm.

2.Tuyên Quang – Hà Giang: Chặng đường đẹp và tương đối bằng phẳng.Một bên là núi, một bên là sông, phong cảnh thật là đẹp.

3.Hà Giang - Quản Bạ - Yên Minh: Đoạn đường đèo dốc đầu tiên. Những khúc cua quanh co lãng mạn, những mỏm núi cao nhô lên lớp lớp. Chú ý ngắm núi đôi Quản Bạ đầy gợi cảm nhé,hé hé...

4.Yên Minh – Đồng Văn - Mèo Vạc – Khau Vai: Chợ tình Khau Vai chính là điểm nhấn của mình đợt 30.4-1.5.Vẫn là những cung đường quanh co hùng vĩ, Đồng Văn-Cao nguyên đá Đồng Văn, khu dinh thự họ Vương, đèo Ma Li Pèng là những nơi có cảnh sắc ấn tượng và đầy khác biệt.

5.Chú ý đến chợ Lũng Phìn(Rượu ngon,Thắng Cố tuyệt vời...).Nhưng mua áo thổ cẩm thì fải xem cẩn thận nhé,áo chàm vải gai thì giá cũng mua tầm 200.000 là ok.Rẻ hơn nhưng là vải thường.(mặc cả thoải mái)

6.Điểm đến tiếp theo là "Phố Cổ Đồng Văn" và "Cột Cờ Lũng Cú".Nếu đến phố cổ vào ngày 14-15 âm lịch thì tuyệt lắm!

7.Cuối cùng là "Hoàng Su Phì" với ruộng bậc thang đẹp tuyệt.chỉ ko biết là cuối tháng 10 các bạn có thấy lúa chín hay ko,hy vọng là vẫn còn

--->Một số chú ý:

+Vấn đề quan trọng nhất là chuẩn bị xe thật ngon lành vì toàn vào cua tay áo,đổ đèo đổ dốc cao và có đoạn đường toàn đá tai mèo...

+Các bạn nên mang theo đồ sửa xe và bơm(chỉ cần 1 cho cả đoàn)(Tớ đã từng fải dắt bộ 2km gõ cửa năn nỉ chủ nhà vá xe vào lúc 10h đêm,rồi mới phóng tiếp 150km lên Hà Giang ngay trong đêm)

+Xăng dùng A95,và nên đổ đầy khi bắt đầu vào Hà Giang,cứ thấy tụt xăng là mua khi gặp trạm(Yên tâm là dọc các điểm đến cũng có xăng dân bán lẻ).Mang chai nước để đổ bô xe máy khi đi đường dài

+Còn về ăn uống thì ko fải lo,chỗ nào cũng có quán ăn,ở Yên Minh có 2 quán ăn ngon nhưng mình ko nhớ tên(ăn gà mò ở Tuyên Quang trên đường Quang Trung,Yên Minh cứ gà mò mà ăn ko đắt và ngon)(Có đoàn tớ thấy mang cả chuối và mỳ tôm,chỉ tổ nặng)

+Phòng trọ thì đợt rồi tớ ngủ khách sạn ngàn sao,có mỗi 1 đêm ngủ Yên Minh giá tầm 150.000/phòng(may mắn cho tớ là phòng này như khách sạn 6 *,heeee...)

+Vấn đề ủng hộ bà con dân tộc và trẻ em nghèo thì trên đường có rất nhiều trẻ em nghèo,các bạn nên trao trực tiếp cho các em ý(quần áo,bánh kẹo...).Nhất là vùng Đồng Văn,bọn trẻ khổ lắm-Người ta bảo càng lên cao càng gần mặt trời thì cuộc sống khấm khá hơn nhưng Đồng Văn thì ngược lại,càng vắng vẻ,khí hậu khắc nghiệt,nước hiếm,toàn đá là đá xen lẫn với ngô gắn bó với bọn trẻ.Một đứa trẻ sinh ra lớn lên trên Đồng Văn có khi cả đời không đi hết nổi những dãy núi đá tai mèo này.

Chúc nhà FANABE có 1 chuyến đi tốt đẹp và "có ý nghĩa"

pid=122272.html
 
Last edited:
@ Chi: Cảm ơn em, anh sẽ lưu tâm ý kiến của em. Hẹn em Đường Lâm thẳng tiến.
@ All: Lịch trình được sửa đổi theo tư vấn của những phượt tử có kinh nghiệm ở cung này.

Ngày 1: 10.10.2008 – thứ 6
Hà Nội – Tuyên Quang – Việt Quang (Bắc Quang)
17h chiều, xuất phát từ Hà Nội, đến Vĩnh Yên rẽ trái vài km rồi rẽ phải, theo đường 2C, qua Tam Dương, Hậu Chung, Tân Phong, đến Pha Cày rẽ trái đi Bình Ca, Tân Bình đến Tuyên Quang, theo đường 2 qua Tân Yên (Hàm Yên), chạy dọc sông Lô, đi Vĩnh Tuy, đến Việt Quang (Bắc Quang) nghỉ đêm.

Ngày 2: 11.10.2008 – thứ 7 – 14.09 âm lịch
Việt Quang – Hà Giang - Quản Bạ - Phó Bảng – Lũng Cú - Đồng Văn
Tiếp tục theo đường 2, đến Vĩnh Ngọc, lại chạy dọc sông Lô, qua Việt Lâm, Vị Xuyên, đến Hà Giang. Nghỉ ăn trưa, chắc là quá trưa, rồi xuất phát theo đường 4C, qua Bắc Sum, qua thôn Trung, đến Quản Bạ (Tam Sơn) (chụp ảnh núi đôi để sáng ngày 4, bình minh tuyệt đẹp).
Tiếp theo, qua Cán Tỷ, đi Đoàn Kết, rồi Lao Va Chải đến Yên Minh (50km).
Ở đây, có hai đường đi, một đi Mèo Vạc, một đi Phó Bảng – lên Đồng Văn. Chúng ta rẽ trái, vẫn theo đường 4C, qua Sửa Pá, rồi Sủng Là. Không rẽ vào Phó Bảng bởi chợ chiều đã hết và cảnh sắc bình thường.
Từ Sũng Là, chạy thẳng qua Xả Lung rồi lên Lũng Cú, vào thăm cột cờ Lũng Cú đúng hoàng hôn và quay ngược về Đồng Văn (Quyết Tiến) nghỉ đêm.

Ngày 3: 12.10.2008 – chủ nhật – 15.09 âm lịch
Đồng Văn – Mã Pí Lèng - Mèo Vạc – Ngã ba Lũng Phìn – Dinh vua Mèo – Yên Minh – Quản Bạ.
Sáng dậy sớm, ăn sáng và lang thang chụp ảnh phố cổ… Theo đường 4C, qua đèo Mã Pí Lèng, rồi về Mèo Vạc. Vào chợ Mèo Vạc chơi (đúng phiên). Trên đường về qua chợ Lũng Phìn, mua vải, áo thổ cẩm, rượu thắng cố… Chạy đến ngã ba Lũng Phìn, rẽ phải đi Dinh vua Mèo, rồi chạy tiếp về Yên Minh (không quay lại Đồng Văn), về Quản Bạ, nghỉ đêm.

Ngày 4: 13.10.2008 – Thứ 2
Quản Bạ - Hà Giang – Tuyên Quang – Hà Nội
Sáng sớm, đi xem bình minh và nghía núi đôi Quản Bạ. Sau đó, từ Quản Bạ, về Hà Giang chơi lang thang, rồi xuống Tuyên Quang và về Hà Nội.
 
Last edited:
Ngày 1: 10.10.2008 – thứ 6
Hà Nội – Tuyên Quang – Việt Quang (Bắc Quang)
17h chiều, xuất phát từ Hà Nội, đến Vĩnh Yên rẽ trái vài km rồi rẽ phải, theo đường 2C, qua Tam Dương, Hậu Chung, Tân Phong, đến Pha Cày rẽ trái đi Bình Ca, Tân Bình đến Tuyên Quang, theo đường 2 qua Tân Yên (Hàm Yên), chạy dọc sông Lô, đi Vĩnh Tuy, đến Việt Quang (Bắc Quang) nghỉ đêm.

Nên cố chạy đến Vị Xuyên - có cái khu nhà nghỉ suối khoáng tắm cho khỏe, vả lại chỗ này cách HG tầm 30km, thực ra ngày T2 trong 1 lịch trình kinh điển của HG là ngày đẹp nhất, đáng đi nhất, đáng dành nhiều thời gian nhất, nên ngày 1 nên có một bước đà thật tốt

Ngày 2: 11.10.2008 – thứ 7 – 14.09 âm lịch
Việt Quang – Hà Giang - Quản Bạ - Phó Bảng – Lũng Cú - Đồng Văn
Tiếp tục theo đường 2, đến Vĩnh Ngọc, lại chạy dọc sông Lô, qua Việt Lâm, Vị Xuyên, đến Hà Giang. Nghỉ ăn trưa, chắc là quá trưa, rồi xuất phát theo đường 4C, qua Bắc Sum, qua thôn Trung, đến Quản Bạ (Tam Sơn) (chụp ảnh núi đôi để sáng ngày 4, bình minh tuyệt đẹp).
Tiếp theo, qua Cán Tỷ, đi Đoàn Kết, rồi Lao Va Chải đến Yên Minh (50km).
Ở đây, có hai đường đi, một đi Mèo Vạc, một đi Phó Bảng – lên Đồng Văn. Chúng ta rẽ trái, vẫn theo đường 4C, qua Sửa Pá, rồi Sủng Là. Không rẽ vào Phó Bảng bởi chợ chiều đã hết và cảnh sắc bình thường.
Từ Sũng Là, chạy thẳng qua Xả Lung rồi lên Lũng Cú, vào thăm cột cờ Lũng Cú đúng hoàng hôn và quay ngược về Đồng Văn (Quyết Tiến) nghỉ đêm.

Tớ đánh giá nếu các bạn ăn trưa ở HG thì không thể vào cột cờ Lũng cú, ít nhất cũng phải nghĩ đến ăn trưa tại Quản Bạ, còn tốt nhất là ăn trưa ở Yên Minh, sau đó có nhiều thời gian la cà, rong chơi ở Cán Tỷ, Phố Cáo, Sủng Là, nếu đến được ngã 3 Lũng Cú lúc trước 2h30' chiều thì có thể vào nhà Vương chơi 1h, 3h30 chạy đi Lũng cú, 25km nhưng cũng mất gần 1h, kịp ngắm Lô lô chải, đón Hoàng hôn Lũng cú, quay về Đồng Văn, có điều sẽ lỡ mất cái xã Sà Phìn, chỗ đóng phim chuyện của Pao í, cánh đồng hoa tam giác mạch là ở Sủng Là

Ngày 2 cũng đừng để cái chợ gạch Quyết Tiến nó hớp hồn, chợ này cách thị trấn Quản bạ có 7km, cách cổng trời 4km, có thể chơi chút chút nhưng đừng sa đà quá, mất thời gian, càng gần đồng văn cảnh sắc càng đẹp và đáng đi vào ban ngày :DNgày 3: 12.10.2008 – chủ nhật – 15.09 âm lịch
Đồng Văn – Mã Pí Lèng - Mèo Vạc – Ngã ba Lũng Phìn – Dinh vua Mèo – Yên Minh – Quản Bạ.
Sáng dậy sớm, ăn sáng và lang thang chụp ảnh phố cổ… Theo đường 4C, qua đèo Mã Pí Lèng, rồi về Mèo Vạc. Vào chợ Mèo Vạc chơi (đúng phiên). Trên đường về qua chợ Lũng Phìn, mua vải, áo thổ cẩm, rượu thắng cố… Chạy đến ngã ba Lũng Phìn, rẽ phải đi Dinh vua Mèo, rồi chạy tiếp về Yên Minh (không quay lại Đồng Văn), về Quản Bạ, nghỉ đêm.

Cái này thì tớ ko hiểu từ Ngã ba Lũng Phìn thì bạn định tới dinh vua Mèo nào? Một ông nào đó ko phải là ông Vương Chính Đức? Nếu ko thì hình như bạn bị nhầm thì phải, check lại thử xem vì tớ cũng not sure, cũng có thể có 1 dinh vua khác?

Ngày 3 là chủ nhật, riêng 1/2 ngày cho chơi chợ Đồng văn, leo núi Đồn cao - khu phố cổ, máu thì quay ngược xe lại Sà phìn - cái xã này đẹp vãi, yêu yêu là... còn sau đó đổ đèo qua Mã Pí Lèng về Mèo Vạc, Lũng Phìn, thừa sức về Quản Bạ


Ngày 4: 13.10.2008 – Thứ 2
Quản Bạ - Hà Giang – Tuyên Quang – Hà Nội
Sáng sớm, đi xem bình minh và nghía núi đôi Quản Bạ. Sau đó, từ Quản Bạ, về Hà Giang chơi lang thang, rồi xuống Tuyên Quang và về Hà Nội

Rất okie.

Tớ góp ý 1 tý, ngày 1 nên cố đi càng sớm càng tốt, siết chặt kỷ luật để làm sao đến càng gần HG càng tốt. Ngày 2 rất đáng đầu tư time cho cung từ Quản bạ - Yên Minh - Lũng cú - Đồng văn :)
 
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,376
Bài viết
1,159,421
Members
190,556
Latest member
QuanhMuRom
Back
Top