What's new

ngaba_hoangsuphi

Phượt thủ
TẬP HỢP THÔNG TIN DU LỊCH SAPA
LƯU Ý THỜI ĐIỂM CỦA BÀI VIẾT VÌ GIÁ CẢ CÓ THỂ THAY ĐỔI
@Blue Hn
Bác định đi sapa vào dịp tết thì boọk ngay phòng và vé tàu từ bây giờ đi không hết phòng đó , cả vé tàu nữa
giờ Tàu : 21h05 , 22h15
Khoang 6 người : 230,000/1vé / chiểu
Khoang 4 người : 270,000/01vé /1chiều
KHoang 4 Ốp gỗ : 340,000 / 1 chiều /1 vé
Khách sạn : Khách sạn Hoàng hà 2sao
Tel :020 872 105

Giá Double : 280,000 vnd
Giá Twin là :220,000 vnd
Tripble : 230,000

Chúc Bác và mọi người có kì nghỉ vui vẻ
 
Last edited by a moderator:
Ôi em cảm ơn chị rất nhiều vì lời khuyên rất hữu ích. Em nhất định sẽ chọn hotel tại Hồ Hoàn Kiếm. Ngoài những địa điểm trên có thể đi chơi vào buổi tối, còn những địa điểm tham quan ở Hà Nội thì sao ạ? Chị có thể giới thiệu em một vài địa điểm được không ạ? Và nếu có địa chỉ thì càng tốt, để em tiện tra cứu trên bản đồ.
Còn về Sapa và Hạ Long em định đi balo tất, không đi theo tour vì mấy tour thường chỉ đưa đến những nơi rất chán, giờ giấc thì không flexible gì hết. Em định sẽ dành ra khoảng 3 ngày để đi Hạ Long và 3 ngày đi Sapa. Nhân đây em hỏi thêm là khi ra Sapa em định sẽ thăm chợ Mường Hum họp vào sáng chủ nhật mỗi tuần. Theo em biết thì đường đi đến chỗ này khá là gian nan, phải đi qua đèo Ô Quy Hồ, rồi vượt rừng... không biết có ai đã từng đi qua con đường này chưa ạ? Xin cho em tí lời khuyên nha.
 
Riêng ở Sapa em đã quyết định đến những nơi này: rừng Ý Tý (nghe đồn rừng này các Sapa đến 30km, hơi khoai !), Thác Bạc, Bãi Đá, làng Cát Cát, nhà thờ đá, bản Hồ của người Tày (không biết cái bản này ở đâu? Bác nào biết chỉ em cách đi nha !), chợ Tình, chợ Mường Hum, Cầu Mây, Cổng Trời, núi Hàm Rồng, thung lũng Hoa Hồng. Nhiêu đó địa điểm trong khoảng 3 ngày chả biết khả thi không?
Bác nào tốt bụng giúp em sắp xếp lịch đi cho khoa học đến các điểm này trong 3 hoặc 4 ngày nhá. Em chả biết điểm nào nằm ở phía bắc, điểm nào phía nam nên chả tính toán được gì cả. Giúp em nha ! Ah những điểm tham quan em kể trên có tốn tiền để vào không?

Thanks các bác trước nha !

Sapa 3 ngày đi = xe ôm, tốn kém kha khá, có thể đi như sau:

- N1: Sáng đi núi Hàm Rồng, chiều đi Cát cát

- N2: Bãi đá, Cầu Mây, bản Hồ, thung lũng Mường Hoa (xem lúa), thung lũng Hoa hồng là thuộc khu AIT resort, ngay chỗ nó thu vé đường 15k X( , vào 15' là chán òm, hoa mọc cùng cỏ

- N3: Thác Bạc, cổng trời, đèo Ô Quy Hồ

- N4: Mua tour đi Mường Hum vào chủ nhật nếu bạn ko có xe máy để tự di chuyển, đi Mường Hum là mất nguyên 1 ngày, vì xe sẽ di chuyển từ Sapa - Lào Cai (30km) - Mường Hum (50km) - chợ đến 2h chiều - về lại Lào Cai (lên tàu về Hà nội luôn)

- Đi Y tý mà ko có xe máy chủ động thì khó khăn, hoặc phải trả tiền xe ôm rất rất nhiều, cứ tính 2-3k/ 1km, từ Sapa đi Y tý ~ 100km, xe ôm tin chắc sẽ ko đi đường rừng giống bọn Phượt hâm đâu :LL. Có một chuyến xe khách chuồng gà đi Y tý từ Lào cai lúc 7h sáng, nếu thực sự muốn đi và tiết kiệm tiền thì bạn phải thu xếp cực khéo, đi Y tý được phải mất 2 ngày, nếu có xe máy cắm đầu tự chạy thì 1 ngày đến chơi và về lại được thì cũng gọi là dễ dẫn đến viễn cảnh "kiệt sức mà nghẻo giữa đường" (NO) Ở Sapa ăn chơi, bar, cafe là đủ vui sướng lắm rồi, đi Y tý làm chi cho cực? (NT)
 
cảm ơn bạn Black nhiều. Khi đến Sapa mình nhất định sẽ theo lịch trình của bạn mà tiến. Cái rừng Ý Tý là mình tình cờ đọc được trên mạng thấy hay hay nên định đi, giờ nghe bạn kể sao thấy ớn quá, chắc để chuyến sau mới đi.

Mà bạn này, nếu đi bằng xe máy đến Mường Hum mình có thể kết hợp ngắm đèo Ô Quy Hồ luôn vì đọc trên mạng thấy đường đến Mường Hum có đi ngang qua đèo Ô Quy Hồ đấy. Người ta hướng dẫn đường đi như vầy: đầu tiên là đi từ Sapa về phía đèo Ô Quy Hồ khoảng 10 km sẽ gặp ngã ba vào bản khoang, huyện sapa. Tiếp nữa sẽ đến Tả Giàng Phình rồi qua thung lũng Sín Chải, tiếp tục men theo đường núi đến ngả ba Cắn Tỷ đi thêm 6 km sẽ gặp Mường Hum.
Không biết con đường này có khó đi không nhỉ? Mà có hoang vu lắm không?

còn nếu mua tour để đi chợ Mường Hum vào sáng chủ nhật thì mua ở đâu và thường thì giá bao nhiêu?

Đèo Ô Quy Hồ mình chỉ đi ngang ngắm ruộng bậc thang thôi hả hay có rừng hay suối gì không bạn?

Quên nữa cho em hỏi luôn vé tàu từ Hà Nội ra Sapa là 240000. Đó là vé khứ hồi hay một chiều dzạ?

ah suýt tí quện. Chị Toét ơi, tour nhà Đặng Trung nằm trên sapa luôn ạ? Chị có địa chỉ khong để lên đó em còn biết đường mà tìm nữa ạ
 
Last edited by a moderator:
Bạn Snow ới, Mường Hum và Ô quy hồ đích thực là hai phạm trù khác nhau như cầu chì và nhợn. Từ Sapa đi về phía Ô Quy Hồ 10km đâu có nghĩa là bạn sẽ đi qua Ô Quy Hồ, con đèo lừng danh này dài hàng chục km kìa, và cái ngã ba Can Quý Hồ đi Suối Khoang - Tả Giàng Phình thì nó bắt đầu trước cả khi đến Thác bạc cơ.

Đường đi Mường Hum mà bạn đọc được trong hướng dẫn ấy rất hiểm và rất đẹp. Thậm chí nếu ko quen thì rất có thể bạn sẽ tới Mường Hum lúc chợ đã tàn. Phải cân nhắc nhé, hình như bạn là con gái? ở miền nam?

Theo tớ, bạn nên mua tour, nếu là dân phượt chuyên trèo đèo lội suối và làm những việc chả ai hiểu thì thuê cái xe máy tự chạy, 70k/ ngày, chơi cả Y tý và Mường Hum luôn trong 1 ngày bạn ạ.
 
Tại Sapa, nếu bạn không muốn thuê xe ôm đi lòng vòng, vì có 2 bạn gái chắc phải thuê 2 cái cũng tốn tiền. Tốt nhất là lại mua tour cho những điểm xa xa, hè hè.
Ở Sapa có nhiều đại lý làm tour đi xung quanh vùng lắm.
Tớ gợi ý tour nhà Auberge Đặng Trung tiếp, không ở đấy thì đến mua tour cũng được. Guide thông thạo, nhiệt tình. Chủ tour biết lắng nghe phản ảnh của khách hàng.
Giá thì ở đâu cũng na ná nhau, mà họ cũng gửi khách qua lại cho nhau nữa.

Chỗ nào gần thì mình đi bộ, tự đi thôi.
Đến Sapa, muốn tìm hiểu các điểm đến và lập lịch trình hợp lý cho mình, cứ vào tham khảo một vài đại lý du lịch, nơi bán tour ấy, tập hợp các tờ gấp giới thiệu chương trình của họ, so sánh giá cả và quyết định đi đâu, tự đi hay là mua tour sau.
Cách tốt nhất khi đến một vùng đất mới đấy!

Tin tớ đi!

Auberge Đặng Trung vốn là một nhà nghỉ nhỏ, về sau phát triển thành một khách sạn nhỡ nhỡ, phòng ốc chừng vài chục cái bám theo sườn núi rất lãng mạn.
Họ có nhà hàng ấm cúng, thức ăn ngon. Vị trí tốt, ngay ở phố chợ.

Đặng Trung là tên bác chủ, nay đã chuyển lại cho con giai điều hành, anh này là một người cũng sinh hoạt trong cộng đồng du lịch bụi, nick là Thực Sapa.
Bạn vào mạng search Auberge Đặng Trung sẽ ra homepage của họ đấy.
 
Last edited by a moderator:
Có thể ở ks Royal - khu cũ ấy, ngay cuối dốc chợ (trước mặt Đặng Trung), giá cho tây ba lô cũng rẻ thôi.
Ngoài ra lên đến đấy chi chít các khách sạn, nhà nào ở khu chợ cũng là khách sạn hoặc hàng quán, em đi vòng vòng 1 hồi là có ngay thôi. Cũng chả cần đặt trước đâu.

Chị thường ở các ks Bamboo, Châu Long hay thâm chí là ATI Hoa Hồng, nên thú thực không biết nhiều ks mini nhỏ nhỏ ở khu chợ lắm. Chỉ biết rằng là rất nhiều, rất dễ có phòng (trừ các kỳ nghỉ lễ ra), lên đến nơi đi tìm phòng cũng được.

À, bọn bạn mình (các bạn gái) rất khoái ở ks Bốn Mùa phố Cầu Mây (là phố chợ), view đẹp, giá tốt (chừng 200k/phòng cho 2 người thì phải).
 
Last edited by a moderator:
Ở khu Cầu Mây đông vui thì chị thích ở Ninh Hồng (20$ moutain view, 15$ nhòm xuống phố, trước cửa Đặng Trung, cạnh Royal, tiện nghi ko bằng nên cũng rẻ hơn Royal, Châu long thì đắt lắm rồi. Được cái khu này đông vui!

Trước khi có cái loạt hotel này mọc lên, Đặng Trung có view rất đẹp, bây giờ bị cái lũ này chắn trước mặt, hơi tiếc.

Còn nếu trẻ khoẻ, thích yên tĩnh với núi, có thể ở khách sạn Cat Cat, gần chợ, đường xuống Cat Cat. Khách sạn xây bám vào núi, phải leo trèo (khoảng 50 chục bậc), luyện chân luyện cẳng. Nhưng cũng bõ công, càng lên cao, càng view đẹp. Trước dãy phòng lại có sân ngồi ngắm núi, sáng uống cafe, tối ăn lẩu, ăn nướng, đẹp lắm.

Điện thoại khách sạn Bốn Mùa: 020 871238

Cái ks Cat cat bây h sửa rồi. giờ chia thành 3 cái. cái view đẹp đẹp và cái cầu thang dốc giờ ko còn. Tớ mới nghỉ ở cái ks phía dưới bên tay trái. ks mới xây có view đằng sau cũng đẹp. giá nghỉ cũng mềm , nì nèo mặc cả được.
 
Last edited by a moderator:
Quên nữa cho em hỏi luôn vé tàu từ Hà Nội ra Sapa là 240000. Đó là vé khứ hồi hay một chiều dzạ?


Vé tàu từ HN - Lào Cai có nhiều loại, 240k hình như là nằm mềm của đừong sắt VN, ngoài ra còn toa tàu du lịch của các hàng như Tulico, Ratraco, King Ẽxpress hoặc Fan Si Pang, giá từ 330 - 500k một vé một chiều một người. Nhưng các bạn nhớ đừng đi của ET pumkin nhé, giá 330k mà chất lượng rất tệ, toa hôi hám, nóng, toilet kinh tởm.

Vé lên Hàm Rồng tăng giá nhé, 30k một ngừoi, vào xem ca nhạc dân tộc trong khu Hàm Rồng là 20k

Để em review luôn khách sạn nhà hàng cho nhé :

hạng 3 * thì bạn có thể ở Bamboo hoặc Royal view

2* thì có Golden Sea hoặc khu old wing của Châu Long, giá khoảng 25 $

Đặng Trung cũng tốt, nhân viên thân thiện, bác chủ khách sạn lịch thiệp và hiểu biết, nhà hàng trong khách sạn khá ngon, món chính khoảng 50 - 70k, hai người thì hết khoảng 100k một người. Trong khách sạn này có 1 khu vườn rất nhiều hoa.

Cat Cat và Cat Cat view phòng cũng khá tốt, view đẹp, bám trên vách núi, cầu thang ngoài trời, nên dễ bị mưa, phòng đẹp, sạch sẽ, giá khoảng 20$

Royal cũng tốt, giá khoảng 18 $, hoặc khách sạn Sapa Star

Ngoài ra còn các khách sạn rẻ hơn như Pinochio, Queen dành cho tây ba lô, khoảng 100k - 150k, hoặc khách sạn Pumkin giá khaỏng 150k - 200k.
 
Last edited by a moderator:
Đó là khách sạn Cat Cat, gần chợ, trên đường xuống Cat Cat, view rất thích.

Đúng rồi, ngày trước là 1 cái, xong rồi vợ chồng tan đàn xẻ nghé (buôn chuyện tí), bây giờ chia làm 2. Chọn cái của chị vợ thì view mới đẹp, và dịch vụ cũng nhiệt tình hơn (điều đó thể hiện sau khi tan đàn, nghé vợ nhiệt tình business hơn nghé chồng)

Chị ko nhớ số phone, vì bình thường cứ đến rồi mới lấy phòng, chẳng để ý book trước gì cả. Nếu đến đó, nhớ ở bên chị vợ nhé, cửa vào đi qua phòng internet rồi mới chui lên núi. Còn nếu ko ở, có thể lên đó ăn sáng, ăn trưa, ăn tối cũng đẹp. Núi 1 bên, thịt 1 bên, mây lập lờ, ngon miệng lắm!

Nếu rẻ hơn, đành phải ở phía ngoài quảng trường vậy, 70-100k cũng có, vô số khách sạn, nhưng ko có view, lại là nhà hình ống, mái bằng nhôm kính, sẽ ko thưởng thức được không khí núi Sapa.

Mấy cái này thì chẳng cần book nếu ko phải dịp lễ, xuống xe là thấy nhan nhản rồi.

Cat cat nếu ko đông, lại chịu khó leo tầng cao, có thể mặc cả cỡ 200k
 
Last edited by a moderator:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,570
Bài viết
1,153,746
Members
190,129
Latest member
anphatloc_group
Back
Top