What's new
Phuot.vn

Nếu bạn quên mật khẩu, bấm vào link này https://www.phuot.vn/lost-password và làm theo hướng dẫn.
Nếu chưa có tài khoản, hãy login bằng tài khoản Facebook hoặc Goolge, không cần đăng ký.

Thông tin Visa Châu Âu (phần 2)

Status
Not open for further replies.

Quang Hải

Phượt thủ
Case của bạn vẫn có khả năng được visa chứ, không đến nỗi "rất thấp" đâu. SQ ở VN thì mình không rõ lắm, nhưng theo kinh nghiệm xin visa từ UK của mình thì SQ Hà Lan dễ chịu hơn SQ Ý. Một lần mình xin ở SQ Ý thì được 30 ngày, lần khác xin ở SQ Hà Lan được 50 ngày (cả hai đều multiple entries), giấy tờ ở SQ Hà Lan cũng đòi hỏi ít hơn.

Về vấn đề unemployed của bạn cũng chả sao, đi được hết. Chả lẽ SV & unemployed thì không được đi du lịch ?

Bạn nên bảo anh xã bạn viết 1 cái thư nói rằng thu nhập của tôi là như này, chi tiêu hàng tháng của cả 2 vợ chồng là như này, do đó thu nhập của tôi đủ để cover chi phí sinh hoạt hàng tháng... Như thế bọn Tây sẽ thấy rằng 2 bạn có đủ khả năng sinh sống ở VN và không có ý định tị nạn ở lại Schengen area.

Thêm thắt giấy tờ: Nếu hai bạn đứng tên sở hữu bất kỳ tài sản gì thì cứ nhét thêm giấy chứng nhận sở hữu tài sản vào hồ sơ, để prove là tao sẽ quay lại VN. Tiền trong sổ tiết kiệm chứng minh càng nhiều càng tốt (tất nhiên không cần quá nhiều, 2 người 700tr là ok rồi).

Credit card thì không cần, có để làm gì đâu ? Bây giờ quan trọng nhất là bạn phải show được vé khứ hồi của 2 vợ chồng, thể hiện rõ là bạn ĐÃ TRẢ TIỀN cho cái vé bay ra khỏi Schengen. Booking khách sạn và lập hành trình thì càng chi tiết càng tốt.

Thế là xong thôi, chúc may mắn.
 

britdung

Phượt tử
Chào các bạn,
Mình đang tính đi du lịch Pháp tháng 10 này. Mình cũng đã chịu khó đọc topic này để không hỏi câu hỏi "ngu", nhưng vẫn còn mấy thắc mắc sau. Hi vọng các bạn giúp với
1) Mình làm việc ở Saigon nhưng hộ khẩu ở Hà Nội, ko có KT3 gì hết, hộ chiếu thì cấp ở Singapore (trong thời sinh viên) thì mình vẫn nộp ở Lãnh Sự Quán được nhỉ?
2) Hộ khẩu và giấy tờ sổ đỏ (mình có 1 căn nhà chung cư nhỏ đứng tên) thì mình nộp bộ công chứng là được nhỉ? Có cần phải bản gốc không? Tại giấy tờ để hết ở Hà Nội rồi.
3) Câu này quan trọng nhất. Mình định đi với bạn trai, nhưng bạn mình thì xuất phát ở Singapore. Còn mình thì ở VN. Thông tin mình sẽ đi với bạn ở Singapore có nên kê khai không?
Mình sẽ nộp booking VN - Paris - VN. nhưng khi nào đi lấy visa, LSQ có thể hỏi confirmed tickets mà mình lại đưa ra VN - Singapore - Paris- Singapore - VN thì liệu có bị cho là sai với lịch trình không nhỉ?

Cảm ơn các bạn nhiều.
 

hanoi06

Phượt quái
Xin chia sẻ tin vui với mọi người là chiều nay mình đã nhận được Visa đi Đức thăm thân sau 1 tuần chờ đợi. Thời gian cấp đúng như vé mình đã mua, không thừa thiếu một ngày nào. Đúng là chính xác như người Đức. Cám ơn các bạn đã cung cấp thông tin nhé
 
@ britdung: Theo mình biết trường hợp của bạn phải nộp ở ĐSQ ngoài HN chứ ko được nộp ở LSQ vì họ quản lý theo hộ khẩu của bạn.

Hộ khẩu và giấy tờ sổ đỏ bắt buộc phải nộp bản dịch công chứng. Mà bản dịch thì bạn phải có bản gốc mới dịch công chứng được chứ người ta không công chứng bản dịch từ bản sao bạn ạ. Bản công chứng cũng chỉ là bản sao thôi.

Nhưng mình thấy khi nhận hồ sơ không ai đối chiếu hộ khẩu gốc cả, mặc dù ai cũng mang nộp cùng hồ sơ nhưng nhân viên hộ không thèm mở ra coi mà trả lại cho mình luôn ý. Tuy nhiên vẫn cần bản gốc để dịch.

Ở ĐSQ thì mình chưa gặp trường hợp bắt trình vé máy bay mới được lấy visa. Bạn trai mình thì chỉ được yêu cầu mang bảo hiểm đến để nhận visa thôi, nhưng vì bạn mình cũng đã nộp bảo hiểm trong hồ sơ rồi nên không vấn đề gì.

Cá nhân mình nghĩ bạn không nên khai đi cùng bạn trai vì sẽ cần giấy tờ của bạn trai bạn để chứng minh điều đó là thật, ví dụ như vé máy bay của 2 người, booking khách sạn 2 người, v.v... thêm phức tạp ra. Còn thì khi có visa rồi thì bạn mang vé nào ra cũng vẫn được mà. Họ cũng hiểu là vé VNA đắt bỏ xừ, có phải ai cũng bay được đâu.
 

hanoi06

Phượt quái
Xin thông báo thêm một thông tin để các bạn xin Visa lưu ý: về việc chụp ảnh làm Visa. Không biết các Sứ quán khác thì thế nào chứ SQ Đức ko chấp nhận việc các bác tự chụp ảnh mang đến đâu. Không có quy định cụ thể nhưng hầu hết mọi người đến đều phải vứt ảnh đi để chụp lại. Rất mất thời gian và rất ức chế. Phải đi chụp ở nơi chụp chỉ định của sứ quán cơ ạ.Mọi người tìm hiểu xem, mình may được một bạn mách cho nên kịp thời đi thay ảnh ngay, và cũng đc chấp thuận ngay.
 

minhxinchao

Phượt thủ
Chào cả nhà ạ, em lang thang tìm kiếm thông tin về việc đi du lịch châu Âu tự túc và tìm ra Phuot.vn, quả là 1 sự relief lớn lao :(. Em xin trình bày hoàn cảnh của mình, mong cả nhà giúp đỡ.

Em vừa tốt nghiệp đại học và chuẩn bị chống lầy. 2 vợ chồng ấp ủ giấc mơ honey moon Pháp Ý. 2 vợ chồng có 1 đôi vé miễn phí khứ hồi của VNA nên tiền vé sang châu Âu coi như free 1 khoản lớn. Cộng thêm anh xã chỉ xin nghỉ làm được tối đa là 10 ngày (nếu thêm cả thứ 7, chủ nhật thì chắc sân siu được 11 ngày) nên bọn em k muốn đặt tour.

Về chuyện xin visa em rất đau đầu vì em vừa tốt nghiệp xong đã chống lầy nên đg nhiên unemployed T__T. 2 vợ chồng thì cũng chưa có tài sản cố định như sổ đỏ, xe hơi gì, toàn bộ đứng tên của bố mẹ 2 bên hết. Hiện giờ 2 vợ chồng có những thứ như sau:

_Giấy tờ nhân thân thì đầy đủ, hộ khẩu HN, gia đình đông đúc...Hộ chiếu hạn thoải mái nhưng ngặt nỗi em mới đi Thái 1 lần còn anh xã mới đi TQ 2 lần >.<
_Sổ tiết kiệm: em đang có sổ 200tr; nhưng có thể ném thêm vào để đc sổ 500 tr cũng ok. Anh xã có sổ 200tr
_Em vừa tốt nghiệp nên có thẻ sinh viên, bằng tốt nghiệp
_Anh xã đi làm, có hợp đồng lao động, chứng nhận lương >10tr/tháng và giấy xin nghỉ phép cơ quan cũng dễ dàng k vấn đề gì.
_Giấy chứng nhận kết hôn
_Hành trình thì em có thể lên chi tiết và book biếc tận răng được ạ.

Bọn em k ai có thẻ credit cả. E thì đương nhiên chưa làm thẻ đc vì chưa đi làm chưa có lương còn anh xã thì cũng chưa có nhu cầu gì nên chỉ làm thẻ nội địa. Hôm trước em có gọi điện xin tư vấn của bọn tour thì người ta tư vấn là nộp bản sao công chứng của sổ đỏ nhà đất cả 2 bên gia đình rồi thêm cái giấy khai sinh. Nhưng phiền nỗi hợp đồng mua bán nhà đất của bố mẹ đẻ em lại đang nộp trên quận chờ sổ đỏ; chỉ còn sổ đỏ của mỗi nhà chồng thôi T___T.

Các bác có nhiều kinh nghiệm thử tư vấn hộ trg hợp của em xem bọn em có khả năng xin được visa ko; và có thể thêm thắt giấy tờ gì khác cho hồ sơ thêm đẹp không. Bọn em k có thư mời, k có giấy bảo lãnh. Thứ 2 là xin ở SQ nào là dễ chịu nhất? Em tính 1 là xin Hà Lan (vì định đến Ams đầu tiên r đi tàu sang paris); 2 là xin ở Ý (vì lưu trú dài ngày nhất). Em rất buồn vì bọn tư vấn visa đều từ chối hs của e và bảo là khả năng đậu rất thấp.

Em xin cảm ơn mọi người nhiều ạ!

Ui, nếu bạn đi qua Ý thì nên apply Ý ngay lập tức. Tớ đã apply bên đó sau khi bị DSQ Pháp decline với ko 1 lý do. Bên Ý ko cần nhiều những yêu cầu kiểu: Xin nghỉ phép hay chứng thực lương. Quan trọng nhất, bạn có travel documents đây đủ (vé máy bay đi và về, boôking khách sạn...) và giấy tờ kiểu sổ tiết kiệm hay sổ đỏ (để nó ko phải lo bạn sẽ ở lại nước nó í mà). Tớ cũng ko có thư mời, ko thăm thân gì cả, dạng du lịch tự túc. Sau khi phỏng vấn trình bày, nó chỉ hỏi mỗi 1 câu: Sao mày bị bên Pháp từ chối? (Mày phone sang đó mà hỏi, tao cũng ko biết :D) và thế là sau 1 tuần nó điện thoại cho mình lấy visa. Ngon! :) Visa Ý đơn giản hơn nhiều visa Pháp bạn ạ. Bạn trực tiếp sang ĐSQ nó có cả 1 mẫu yêu cầu những thứ bạn cần chuẩn bị, ko cần phải hỏi tư vấn gì đâu. :)
Chúc bạn may mắn!
 
Status
Not open for further replies.

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
38,887
Bài viết
1,078,179
Members
179,054
Latest member
Khoaitay2003
Top