What's new

[Chia sẻ] Thuê xe tự lái lang thang gần 4000 km trên Bán đảo Iberia

cuctot

Phượt thủ
Quảng trường Plaza Mayor of Madrid là trung tâm quán xá và ẩm thực của Madrid giống phố ẩm thực Tống Duy Tân ở Hà Nội. Xung quanh quảng trường toàn là quán nhậu và đây cũng là một điểm du lịch cho du khách. Khách sạn đoàn em ở cách quảng trường có vài trăm mét nên đoàn quyết định đi bộ ra đây chơi và ăn tối tại đây. Ngoài khách có nhu cầu ra đây ăn tối, em cũng thấy có nhiều khách du lịch ra đây thăm quan nên có rất nhiều người bán hàng rong da đên chào mời khách các đồ souvenir như quần, áo, mũ, các đồ chơi Trung quốc như các địa điểm du lịch khác.

Đoàn em cũng chọn 1 quán ở đây để ăn. Thực đơn ở đây chủ yếu là các món Tây Ban Nha, khá là ổn tuy nhiên em nghĩ các món này cũng chỉ ở mức trung bình chứ không phải là ngon nhất trên đất Madrid.

 

cuctot

Phượt thủ
Theo gợi ý của chị chủ nhà thì xung quanh Madrid có 2 chỗ để đi xem trong ngày là Toledo và Segovia. Chị chủ bảo cả 2 nơi đều đẹp same same như nhau và đặc biệt các quán ăn ở đây rất ngon. Toledo đoàn đã đi thăm hôm trước thì thấy chỉ là một thành cổ nhỏ, cũng bình thường và không có gì đặc biệt. Ăn ở Toledo vào quán gặp ngay anh phục vụ mặt nặng như chì nên món lợn sữa quay và thịt bò sống tarta cũng giảm độ ngon đáng kể :)

Chính vì vậy đoàn cũng không kỳ vọng nhiều vào Segovia. Khoảng cách từ Madrid đến Segovia gần 100km và sau khoảng 5-7km ra khỏi ngoại ô Madrid đông đúc, xe của đoàn em chạy 1 lèo trên đường cao tốc đến Segovia nên thời gian đi chỉ mất hơn 1 tiếng. Theo chỉ dẫn của Sygic, đoàn em đi vào một con phố nhỏ 1 chiếu, thấy bên đường có chỗ parking và có máy tính tiền nên cả nhà quyết định để xe ở đây và đi bộ vào chơi trong trung tâm vì chỗ này theo hướng dẫn trên bản đồ cách trung tâm không xa. Đi bộ qua con phố nhỏ khoảng 500m, đoàn sững sờ trước độ hoành tráng trước mắt

 

cuctot

Phượt thủ
Segovia đúng là chỗ có cảnh đẹp và ăn ngon. Đoàn em rút kinh nghiệm là đi châu Âu chơi thì chỉ đến các thành phố lớn check in và xem qua cho biết thôi, chứ sống ở những nơi thành phố, thị trấn nhỏ, thăm quan những ngôi làng Âu cổ và những nơi chưa bị làn sóng du lịch đặc biệt là du lịch Trung Quốc đổ bộ vào thì thích hơn nhiều

 

cuctot

Phượt thủ
Đi dọc theo con phố nhỏ trong thành với những cửa hàng thời trang, cửa hàng lưu niệm và các quán ăn ... chúng tôi tới khu vực nhà thờ. Trước mặt nhà thờ là khu chợ bày bán rất nhiều rau củ quả địa phuơng, có quầy bán các đồ giả cổ và các đồ cũ, quần áo secondhand... Khu chợ này khá giống khu chợ phiên ở Việt Nam tuy nhiên hàng quán có vẻ đơn điệu và lúc đoàn qua là buổi giữa trưa nên cũng không đông khách lắm.

 

cuctot

Phượt thủ
Đối diện với cổng chính của nhà thờ có 1 phố nhỏ bán rất nhiều hàng lưu niệm địa phương. Các đồ lưu niệm này đều là đồ hạndmade của dân địa phương nhưng nhìn thoáng qua em cũng không thấy có gì đặc biệt.Tiếp tục đi dọc theo con phố này sẽ đến khu lâu đài Segovia - Alcazar de Segovia và khi đó phải đi qua khu phố của người Do Thái cũ với đặc trưng của thời trung cổ về quá khứ Sephardic.Đi hết khu này sẽ tới quảng trường Plaza la Reina Victoria Eugenia và Alcazar de Segovia. Mặt trước của lâu đài Alcazar de Segovia trông giống hình các Lâu đài Châu Âu thời trung cổ mà hay thấy xuất hiện trên các con tem Espana mà bọn em hay chơi từ thời xưa. 

cuctot

Phượt thủ
Lúc về đoàn em lại đi qua các khu phố cổ và từ xa trông cầu máng nước của Sagovia thật hùng vĩ và hoành tráng 

cuctot

Phượt thủ
Ra sân bay về còn 2 chai bia, uống nốt để lên máy bay ngủ cho ngon :)Bọn chuối Photobuket không cho post ảnh nữa nên em sẽ tìm và post lại ảnh dần dần để phục vụ các bác.
 

subinsuboi

Phượt thủ
Bạn @cuctot ơi, Sao hình khoảng 8 trang đầu KH xem dc? Chỉ Xem dc từ đoạn Zaragoza hay Toledo trở đi. Bạn có up hình trên Facebook ko? Cho Minh first xin để Thám khảo vì nhà mình cũng có kế hoạch đi miền Nam TBN nên muốn có thêm thông tin và hình ảnh. Cám ơn bạn trước