What's new

[Tổng hợp] Thung Nai - điểm đến lãng mạn cho một đêm đáng nhớ

lymy

Phượt quái
Thung Nai là một trong những kỉ niệm tuyệt vời trong đời tôi, lãng mạn, bao la. Nhắc đến, nhớ quá.


Một tia nắng chiếu xiên cánh cối xay, kẽo kẹt. Phía kia, mặt trời lăn trên đỉnh núi, tung tăng về chốn vô định


Thuyền nhẹ nhàng rẽ nước vào Thung Nai, tránh xa chặng đường dài đường núi mù mịt. Không khí loãng dần, lạnh dần. Tiếng nước cứ kẽo kẹt. Phía xa, ánh mặt trời rọi thẳng xuống nước lạnh.
 

lymy

Phượt quái

Hoàng hôn phủ lên vai tôi nụ hôn của mặt trời. Tôi từ từ nhặt những hạt dẻ vương trên những bậc thang Cối xay gió. Mầm hạt dẻ đó thơm mùi của thứ tình yêu mới chớm, say nồng.


Tôi chưa từng được ăn thứ cá nào ngon như thế. Con cá mới câu được trên hồ, vùi vội vào lò nướng, chấm với mù tạt ngâm muối chanh. Anh chủ nhà còn mời tôi hớp rượu tự nấu trên đảo Cối xay gió! Thật là đáng say!
 

lymy

Phượt quái

Thác Bờ nhộn nhịp tiếng Chầu Văn. Hàng trăm thứ đồ cúng chật kín tầm mắt.


Tôi vẫn thích những khung cảnh tĩnh mịch hơn. Một con thuyền nhỏ chờ người dưới bến. Kẻ được chờ vẫn cầu khấn phương nào.
 

lymy

Phượt quái

Thác Vầy Nưa, cái thác nổi tiếng trên đường đến Bản Ngòi Hoa. Đau lòng thay, lúc tôi đến, cái thác ấy đã bị núi lở lấp mất. Cả cái thác to lớn là thế, giờ chìm nghỉm trong đất. Đất lún mạnh dưới chân, ngăn bước tôi tiến thêm để hòng vớt vát những hình ảnh cuối cùng. Chẳng biết giờ này cái thác ấy ra sao...


Tôi đòi tiến sâu vào bằng được, chú lái tầu cho tàu chạy sát mặt đất lở. Kẹt tàu. Chống mãi, chú ấy còn phải lội xuống mà đẩy tầu đi!
 

TÍM

Đại bàng Tím
Hôm nay lạc vào đây, mới biết em cũng có chung kỷ niệm về đêm trăng răm Thung Nai cùng các bác.

Ơ, ai mà hay thế nhỉ ??? (c)

Là ai trong đám xuân xanh ấy?
Đêm rằm ngơ ngẩn với gió trăng??? =))
 

Walkman

Buddy
Lâu lâu em cũng không lên Thung Nai, nhưng mỗi lần chạy qua Hòa Bình, đến ngã ba Thung Nai - Hòa Bình - Cao Phong là phải làm cân cá, thịt hun khói của nhà bác Hưng mang về nhậu.
Chẹp! Nói đến lại...
 

Bung

Phượt tử
Thung Nai, em vừa đi ở đó về Tuần trước, đúng là một mảnh đất đến một lần và khó quên!
 

Chương Nguyên

Lang thang...
Thung Nai thì các bạn nên đi vào Tháng 10 hoặc 11, lúc đó trời đã sang Thu và Miền Bắc cũng đã hết mùa mưa chuyển sang mùa khô, lúc đó nước rất trong (vì không có nước lũ thượng nguồn đổ về), mực nước xuống khá thấp nên cảnh rất đẹp, hơn nữa nếu đi đúng vào đêm Trăng thì trăng tháng 10 gần như là trăng đẹp nhất trong năm. Nếu không thì đi vào mùa tháng 4 cũng khá đẹp.
03/10/2009 năm nay trùng với ngày 15/08/2009 - Trung Thu luôn - Vì thế Trăng sẽ rất tuyệt vời...
Hôm nay tiếc quá .Đã lỡ thông báo là hoãn rồi ,mọi người chuyển sang lịch khác nên đành phải chấp nhận :(
3.10 không bận chi thì cũng xin chân :D.bác giáp có đi thì nhắn vào đây cái nha :D

@three go đi về nhớ nhanh chóng thông báo tình hình nha :p
 

Chương Nguyên

Lang thang...
Mùa này ở Thung Nai nước hồ xanh lắm các bác ợ :x .Bác nào có í định đi thì nên gọi điện đặt chổ trước khoảng 1 tuần ,chổ là tầng hai nhà gạch .Ngồi đó mà view cảnh hồ thì nuột :x