What's new

[Hỏi đáp] Tổng hợp về du lịch bụi bằng xe đạp. (Xe cộ, trang thiết bị, tracklog, cung đường...)

Re: Tổng hợp về du lịch bụi bằng xe đạp. (Xe cộ, trang thiết bị, tracklog, cung đường

Xe nào 45 chỗ là chở tuốt vì có hầm to.

Bỏ xe đạp vô hầm nếu kỹ thì lấy bìa cac tông hoặc vải bố cắt ra quấn hết xe lại chống trầy. Còn ko thì quấn cái ti phuộc + cùi đề thôi cũng được.

Hầm mà trống thì thường nhà xe nhét nguyên con xe đạp vào, nên chú ý lật cái phía có cùi đề xuống dưới, tránh nhà xe xếp đồ nặng lên. Nếu chật thì tháo bánh trước + tháo tay lái ra, cột dính cái xe vào khung hầm là chắc cú
 
Re: Tổng hợp về du lịch bụi bằng xe đạp. (Xe cộ, trang thiết bị, tracklog, cung đường

mình cũng đã làm một chuyến hành trình hơn 700 km, nói chung là có nhiều bất ngờ và thú vị trên đường đi, dù có điều gì thì việc đảm bảo đúng hành trình là điều quan trọng nhất, lên kế hoạch cho từng chặng và thời gian ăn uống nghỉ ngơi hợp lý. Các bạn đạp cả ngày thì nên ăn buổi sáng thật no rồi hãy đạp, vì mình từng chủ quan điều này nên một chút nữa là ko hoàn thành được hành trình.:). Hi vọng được chia sẻ nhiều hơn những kinh nghiệm từ các bạn.
 
Re: Tổng hợp về du lịch bụi bằng xe đạp. (Xe cộ, trang thiết bị, tracklog, cung đường

Chào các Anh,
Em mới chơi nên còn thiếu kinh nghiệm.
Đây là con xe tương lai của em. Mong được bữa nào cùng mọi người luyện tập.
Giá cũng hơi chát so với túi tiền của em nhưng thấy nghe bảo tiền nào của đó, mắc công mua mấy hàng rẻ về lại hư tới hư lui sẽ phiền phức khi đi xa.
photo.php
 
Re: Tổng hợp về du lịch bụi bằng xe đạp. (Xe cộ, trang thiết bị, tracklog, cung đường

#1. Lập kế hoạch chi tiết.

Để có thể tận hưởng chuyến đi một cách trọn vẹn điều đầu tiên không phải là xe đạp hay trang thiết bị mà là một kế hoạch hoàn hảo bao gồm phương án dự phòng.
Đi tour bằng xe đạp là một hoạt động mạo hiểm và nhiều thử thách, khác hẳn với du lịch phượt bằng xe máy hay ô tô. Nó đòi hỏi người đi phải hiểu và kiểm soát được các vấn đề xảy ra trên đường, vì vậy các bạn nên cân nhắc kỹ trước khi dấn thân vào việc đi tour bằng xe đạp.

- Tôi quan tâm những gì khi lập kế hoạch đi tour ?

  • Đầu tiên là địa điểm bạn cần đi. Hãy tìm hiểu kỹ địa bàn bạn muốn khám phá, những nơi sẽ đi qua. Ở điểm này Google Map là một lựa chọn tuyệt vời.

    google-ACT-map-enter-directions-500W-jpeg.jpg    de-song-hong.jpg

  • em là newbie cho em hỏi với, trên google map không có đường cho xe đạp thì tìm lộ trình kiểu gì ?
 
Re: Tổng hợp về du lịch bụi bằng xe đạp. (Xe cộ, trang thiết bị, tracklog, cung đường

Tìm đường đi bộ em ơi, người đi bộ được thì sẽ đạp xe được :D
 
Re: Tổng hợp về du lịch bụi bằng xe đạp. (Xe cộ, trang thiết bị, tracklog, cung đường

Chết thật!
Em hỏi thật bác đã đạp xe đường dài bao giờ chưa mà phát biểu như vậy, như này rất nguy hiểm cho những người khác nghe và làm theo bác.
Bia bọt thì ok nên tránh nhưng ba lô nước tối quan trọng vì đạp xe đường dài cần bổ xung nước liên tục 900ml/h và uống từng hụm một, không phải khát thì dừng chân tấp vào quán uống nước thì chẳng bao giờ mới đến nơi. Enegry bar cũng vậy, các vận động viên khi đạp xe đường dài luôn có trong mình một vài gói gel và bar để bổ xung ngay trên đường đi. Mút bọc yên hoặc quần bỉm cũng rất quan trọng, bác cứ đi trên 100 km mà không có bọc yên hoặc quần bỉm sẽ biết ngay!Một số thứ "vô bổ" trong đạp xe du lịch đường dài: (ý kiến cá nhân thôi nhé)
- Bia: Trời nóng, đường xa, háo bia vô cùng. Giữa trưa vớ được quán nước, cảm giác như có thể ngửa cổ tu 1 hơi cả chai bia, thế mới đã đời. Ấy nhưng mà sau đó thì buồn ngủ, lỏng cơ, chả có hơi sức đâu để đạp tiếp. Các bác cố gắng đạp đến đích rồi tu bia thoải mái, đừng uống bia giữa chừng, oải lắm. Khuyến cáo luôn cả các loại nước uống có ga, đầy bụng lắm.
- Balo nước: Dân đua chuyên nghiệp có sử dụng loại balo đựng nước cho các chặng đua địa hình liên tục 12 tiếng, 24 tiếng... Họ mút nước từ cái vòi thò ra từ balo, cho đỡ mất thời gian dừng lại, và đường đua địa hình ko phù hợp với việc buông 1 tay ra để lấy bình nước uống. Trong các chuyến du lịch đường dài có nhiều bác dùng, nhưng em thấy chiêu này khá vô bổ. Khát nước thì dừng lại nghỉ chân vài phút, uống nước trong bình, hoặc kiếm quán nước ngồi cho mát, buôn chuyện với em gái bán nước luôn. Xong rồi lại đi tiếp, thế cho thoải mái
- Energy bar: Cái này cũng thế. Đắt mà không hiệu quả mấy. Cứ thủ sẵn trong túi gói kẹo lạc, bánh mặn là xong. Hoặc đói đói thì ghé vào quán nước kiếm đồ ăn, đầy.
- GPS: Đi đường rừng rú thì có thể cần, còn đường nhựa, đường làng thì cứ thổ dân mà hỏi. Đường ở mồm nhanh hơn đường GPS nhiều
- Máy ảnh DSRL: Vừa to vừa nặng, đi đường dài leo dốc mà cứ cõng theo cái của nợ này thì đến khốn nạn. Hixx.... em vote cho máy ảnh du lịch loại bao diêm.
- Miếng mút bọc yên: Đi nhiều không phải là ê mông nữa, mà là nhức nhối, khó chịu ghê gớm. Nhiều bác cứ nghĩ là dùng cái bọc yên sẽ cải thiện vấn đề, nhưng em chắc chắn với các bác là nó vô bổ với những chuyến đi dài. Thậm chí còn tai hại. Ma sát giữa miếng bọc và cái yên và cái mông khổ chủ sẽ làm tăng nhiệt khu vực này, càng nhanh ê mông, thậm chí tăng nguy cơ hỏng súng, xịt đạn
- Giảm xóc: Nhiều bác dùng MTB để đi du lịch đường dài, hoặc dùng xe city có giảm xóc. Cũng được, chả sao, nhưng cái giảm xóc nó gây mất lực, đi đường dài không có lợi tí nào. Nhưng xe đang có sẵn thì cũng không cần thay. Bác nào lắp xe mới thì nên để ý vấn đề này thôi

Thôi, em ngủ cái đã.........
 
Re: Tổng hợp về du lịch bụi bằng xe đạp. (Xe cộ, trang thiết bị, tracklog, cung đường

Chết thật!
Em hỏi thật bác đã đạp xe đường dài bao giờ chưa mà phát biểu như vậy, như này rất nguy hiểm cho những người khác nghe và làm theo bác.
Bia bọt thì ok nên tránh nhưng ba lô nước tối quan trọng vì đạp xe đường dài cần bổ xung nước liên tục 900ml/h và uống từng hụm một, không phải khát thì dừng chân tấp vào quán uống nước thì chẳng bao giờ mới đến nơi. Enegry bar cũng vậy, các vận động viên khi đạp xe đường dài luôn có trong mình một vài gói gel và bar để bổ xung ngay trên đường đi. Mút bọc yên hoặc quần bỉm cũng rất quan trọng, bác cứ đi trên 100 km mà không có bọc yên hoặc quần bỉm sẽ biết ngay!

Mọi thứ khác không bàn vì tuỳ thuộc nhiều vào cung đường, phong cách đạp phượt... riêng cái quần bỉm với bọc yên thì mình thấy không tốt trong trường hợp đi xa, dùng nó thì êm mông đấy nhưng nó nóng và bí, rất không tốt và cực kì khó chịu và sẽ như thế nào khi bạn phải chịu đựng nó trong suốt hành trình... bản thân mình không sử dụng hai thứ đó, mình chỉ bận quần lót nhẹ bên trong và đi yên da rất thoáng và thoát nhiệt.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,407
Bài viết
1,159,687
Members
190,569
Latest member
NhaKhoaShark123
Back
Top