What's new

Trảng Cỏ - Bình phước: cung đường của thử thách và trải nghiệm(11-12/6)

Trảng Cỏ - Bình phước: cung đường của thử thách và trải nghiệm(11-12/6)

Mọi update link ảnh sẽ được cập nhật tại đầu trang

http://www.mediafire.com/file/aj3x9qb40ok26ua/trang co binh phuoc 11 12.6.rar.001
http://www.mediafire.com/file/bey6p14l5hdyjwe/trang co binh phuoc 11 12.6.rar.002
http://www.mediafire.com/file/4nsa585lmw4dh70/trang co binh phuoc 11 12.6.rar.003
http://www.mediafire.com/file/7mrgs8djgcyr4r2/trang co binh phuoc 11 12.6.rar.004

dùng soft hjsplit( google search ) join các file lại, giải nén bình thường.

Của bác namak
http://www.mediafire.com/#qb0qhtxw72blt,1

continous..5h30 tập trung
6h25 9 xe/6ôm, sắp xếp xế/ôm và đồ chung của đoàn xong xuôi, xuất phát.
6h47 đón thêm 3 thành viên, 18 người, 10xe/8ôm.
8h rẽ vào ăn sáng trên tỉnh lộ 767 sau khi đi được khoảng 12km, đoàn vừa ăn sáng vừa đợi 1 xế/ôm … đi lạc.
5km đầu đường xấu khủng khiếp, sau đó đường ngon, và suốt cả cung đường này cứ đoạn ngon, đoạn xấu do đang sửa đường.
8h30 đi tiếp sau khi ăn uống và gom nhóm.

Điều đầu tiên nhìn nhận là có rất nhiều may mắn đến với đoàn trong chuyến trải nghiệm thú vị này, đầu tiên nhờ cái bình nước bị rớt, dừng lại nhặt, vì là trưởng đoàn nên xế đi sau phải giảm tốc, đi vài chục mét thì có công an núp....
bạn này bị vẫy, núp h mới chạy được tới nơi, thoát, hình như 2 bạn trẻ này cũng cố tình .. đi lạc thì phải :)

 
Last edited:
Re: Trảng Cỏ - Bình phước: cung đường của thử thách và trải nghiệm(11-12/6)

Đến đập thủy điện Trị An, cây cầu trên đập “cấm vào” nên vừa đi vừa hỏi đường, qua cầu nhỏ đi qua tỉnh lộ 322, rẽ xuống lòng hồ cạn chơi một chút, sau đó mọi người nhanh chóng phi tiếp.

Lòng hồ đã cạn
Thẩm du cái gì đấy?
Căn nhà gần đoạn đường đất
10h7’ đến đoạn đường đất sau khoảng 16km đường nhựa, ở đầu cung đường có mấy cái hồ phòng chống cháy rừng, cảnh rất đẹp, nắng nhẹ, trời mát dịu.


Sợi lông vũ của Mỵ Châu...

Đi qua chòi canh rừng ko dừng nghỉ vì nhìn nó sập xệ thảm hại.
 
Last edited by a moderator:
Re: Trảng Cỏ - Bình phước: cung đường của thử thách và trải nghiệm(11-12/6)

10h37’ đến đoạn suối, nước đã dâng cao, hỏi thăm thì do mưa lớn suốt 3 hôm trước nên suối nhỏ đã thành sông.

phải qua đò dư làygom đoàn chờ qua đò

Từ đoạn đường đất đến điểm này đường rất xấu, lại rải đá dăm nên không cẩn thận rất dễ bị trơn trượt. Có thuận lợi là đường mới mưa hôm trước, nên đi đường ko có tẹo bụi nào, tiết trời cũng dễ chịu.
 
Last edited:
Re: Trảng Cỏ - Bình phước: cung đường của thử thách và trải nghiệm(11-12/6)

Đợi thuyền qua “con sông”, đoàn chia 2 nhóm , thuyền chỉ chở tối đa 8 xe, với lượng người khoảng 12 – 15 người. Thử thách đầu tiên là đây !
Sình lầy và trơn trượt khủng khiếp, từ dốc xuống thuyền cho đến .. trên thuyền.
Ra giữa dòng mới thấy nước xiết như thế nào.
Qua bên kia bờ, lên bờ thì xe của bác chốt bị đổ, do chở đồ nặng, bị vênh và do quá trơn trượt.
Đò ở đây chở từ 6h sáng tới 6h tối.


chả cấm thì em cũng không dám qua...
 
Last edited:
Re: Trảng Cỏ - Bình phước: cung đường của thử thách và trải nghiệm(11-12/6)

Gom nhóm, sau đó cứ thế phi một mạch tới con đường nhựa;


tới địa phận Đồng Xoài.
Bên này thì đầy đá dăm, bụi hơn nhiều bên kia dòng nước


Thật may dù đứng lại thì nóng, nhưng đi thì gió cứ thổi mát rượi


Có vài đoạn đường đẹp hơn, do ô tô chở gỗ đi nhiều mà thành, thế nhưng bonus kèm theo là những cái rãnh sâu hoắm thường cắt ngang đường, toàn nhè những đoạn dốc và đoạn đang ngon trớn thì xuất hiện ...12h26’ Đi thêm một đoạn tới siêu thị Đồng Xoài.

Gom nhóm, phân công 2 người đi vòng quanh siêu thị thẩm du những quán ăn, café, thêm đoàn nữ vào st mua thêm đồ ăn cho bữa tối( đi siêu thị còn .. lâu thế, không biết đi shopping còn lâu thế nào híc híc.. ), được cái st đầy đủ hàng tiêu dùng nhanh, bé hơn mà đầy đủ hơn st ở Sóc Trăng nhiều.
Check luôn quán cơm trên tầng 2 st( trong nam gọi là lầu 1 ), thấy sạch sẽ, máy lạnh, oke, chia 2 nhóm ăn trước, ăn sau trông xe và nghỉ ngơi luôn.


1 xe trong đoàn phải đi thay cam xe, đoạn đường 322 bờ bên này có những cái rãnh sâu ăn xuống đất, phi qua đấy cứ như bị ai đá vào mông rõ đau, mưa cách đây 3 hôm nên đường vài đoạn đã khô ráo, ô tô đi qua thì bụi tung trời ….

Dự kiến 14h20 xuất phát đi Đức Phong.
 
Last edited:
Re: Trảng Cỏ - Bình phước: cung đường của thử thách và trải nghiệm(11-12/6)

20 km đầu sống với bụi, sau đó đường có tốt hơn, vài đoạn vít được 80km, nhưng hố rãnh cũng không thiếu. Có thể coi là thử thách thứ 2 với cung đường này của đoàn quả không sai, môt xế xòe…
Đi qua Đức phong, đoàn rẽ vào quán café, nghỉ ngơi, mượn xoong nồi, đặt mua nước, rửa khoai etc…Còn 14km nữa tới đích.Bình chọn hướng dẫn viên du lịch xinh nhất của năm...Đoạn rẽ vào dốc cứ phải gọi là thôi rồi, số 2 mà vít, xót xe không chịu được, đường lại xấu nữa.
Trên đường thành viên của nhóm 2 và bạn him bắt kịp đoàn.
 
Last edited:
Re: Trảng Cỏ - Bình phước: cung đường của thử thách và trải nghiệm(11-12/6)

Tại Trảng 1 đi thẩm du kiếm chỗ hạ trại, lần mò mãi cuối cùng cũng check được chỗ view ngon, hơi khó kiếm chút nhưng đến thì ai cũng hài lòng, trước đó 1 bạn đi thẩm du bị xoè xe vì đường trơn.


6h20 hạ trại, mọi người nhanh chóng sắp lều, chuẩn bị bữa ăn, làm bếp, phân công việc nọ việc kia ai cũng chóng cả mặtNgoảnh đi ngoảnh lại đã tối mịt, mọi việc đã hòm hòm, nồi mì đã chín, đoàn tranh thủ xơi bữa nhẹ, mì + nước, chả thèm xúc xích, xơi tuốt, xơi ngon lành..1 nhóm riêng cũng tới hạ trại, loay hoay mãi dựng lều luôn gần mép hồ, bó tay 2 bác này …
 
Last edited:
Re: Trảng Cỏ - Bình phước: cung đường của thử thách và trải nghiệm(11-12/6)

Gom 2 thành viên cuối của nhóm 2.
8h20 giải quyết xong bữa tối, một nhóm mở xòng, một nhóm quây lại nướng đồ ăn tối, nhóm nữa kiếm củi, sắp xếp lại mọi thứ cho gọn gàng.Tới bữa tối chính, mọi người giao lưu, chào hỏi, giới thiệu và diệt mồi, rượu..
Lửa trại đã đượm, hơi nóng phả ra giữa trời đêm giá lạnh, điếu thuốc, chén rượu, quây quanh đống lửa, sướng tê người.


Thời tiết rất ủng hộ đoàn, sương nhỏ, mưa riu riu, rồi gió , trời khô ráo gần suốt đêm.
Một đoàn khác tới bờ bên kia, một bác đi thẩm du xem qua được chỗ đoàn đang cắm trại hay không, 5 giây sau đèn xe tắt ngóm, ngã …
11h25, 2 khách mời của đoàn mới lọ mọ tới, được miễn thi vòng 1, nhưng hơi .. tả tơi vì thi trượt thử thách thứ 2 – Đồng Xoài tới Đức Phong !

Một đêm hơi mệt mỏi, khó quên nhưng xứng đáng với đoàn; thử thách thứ 3 !Các bác ăn chơi vô độ quá :D
 
Last edited:
Re: Trảng Cỏ - Bình phước: cung đường của thử thách và trải nghiệm(11-12/6)

Quá nửa đêm, những tiếng nẹt pô khô khốc gào xé trong đêm, những ánh đèn, những tiếng thổ âm lạ tai rầm rì dần rõ ràng. Linh cảm ko tốt, quả không sai, một lũ choai choai tầm 13 đến 17, phi hơn chục chiếc xe đảo quanh bãi cắm trại của đoàn.

Đứng dậy đón đầu, nhanh chóng xác định đứa cầm đầu, chào hỏi thân mật, nhanh chóng “ép cung” em nó để những đứa lâu la không dám manh động, vây quanh hóng chuyện, vài đứa chạy lăng xăng ngó qua xe của đoàn, dạng này hở cái gì ra trên xe là vặt luôn, vội chuyển đề tài cho các bạn trẻ phân tâm, rồi kéo cả đám lại lâm râm nói chuyện tiếp, rồi cũng xong, vui vẻ bắt tay chào nhau, đáng yêu và ngoan thế ! nhìn các bạn trẻ lủi nhanh,vọng lại tiếng đứa cầm đầu bào phi qua thác, trong lòng thầm lo lắng nhỡ có nhóm nào cắm trại trong đó...

Mình hơi chủ quan khi cho rằng những đứa này chỉ đơn thuần tụ tập đua xe, đọ xế và thi thoảng vào Trảng kiếm ít mầu.

Có 2 con chó săn núp gần căn nhà gỗ( thuật ngử của mình dùng để chỉ tay sai, chỉ điểm, ko có í khác ), có một lối duy nhất từ bãi cỏ ra ngoài phải qua căn nhà đó, đoàn tách một nhóm đi lấy củi lâm râm nói chuyện về sự việc vừa qua, đang lượm củi thì các bạn trẻ quay lại, rồi, hiểu luôn, đợt này đông hơn, với những tiếng bản địa bực tức xen lẫn với tiếng hô hào, bọn này vào gây hấn luôn rồi. Suy tính nhanh, giờ đập phủ đầu hay tìm kế hoãn binh, thôi không vội, chưa đến phút cuối đánh nhau không phải là cách. Đợi đứa đi đầu tới gần liền đi ra gọi lại, không để tụi nó vào trảng, nhỡ có đánh nhau thì ở ngoài này vẫn lợi hơn, ko vướng víu, hơn nữa tâm lí chung là càng gần gái thì các bạn ấy càng sĩ, càng anh hùng rơm, lúc đó có thuyết phục gì gì cũng ở chiếu dưới.

Đấu trí một lúc rồi cũng lại bắt tay, tranh thủ các bạn trẻ còn đang phân tâm vì không đạt được mục đích, mình kêu nhóm ra lấy củi tiếp, để các bạn trẻ hết cơ hội thay đổi quyết định. Rồi lại những tiếng nẹt ga, tiếng la hét… Âm thanh nhanh chóng khuất dần phía xa...

Thử thách tiếp theo; gỡ bỏ gánh nặng tâm lí của đoàn.

Đã chắc ăn đến 90% tụi này không quay lại, nhưng lại không thể gỡ bỏ suy nghĩ đang lớn trong đầu, bọn này đã để chó săn ở đây, chắc chắn đã từng săn đêm nhiều lần, rình đoàn sơ hở, hoặc bắt lẻ người rời trảng, không lí gì không có tụi thanh niên lớn hơn, đại ca hơn tới gây hấn tiếp, chưa kể còn nhóm khác trong vùng…
Không thể để lo lắng lộ ra mặt, nhưng cũng ko đủ suy nghĩ để góp vui với các bạn quanh bếp lửa, cảm ơn tất cả các bạn đã cố gắng trong việc giảm nhẹ sự bất an, lo lắng với sự ca hát, cỗ vũ nhiệt tình, dù gượng gạo, nhưng dần xua tan những âu lo trong lòng mọi người. Tranh thủ nhận cuộc gọi của công an trực ban, nói dối mọi người có người cử đến ở với đoàn qua đêm, các bạn là người lớn cả, có lẽ lí do này mới đủ thuyết phục được, mình xin lỗi !

Cơn buồn ngủ kéo đến rất nhanh, không ai chịu ngủ, ừ thôi để mình đi đầu tàu .. vào lều vậy. Giờ chỉ nằm nghỉ thôi chứ ngủ gì nổi, hơn nữa, vừa dễ dàng nghe tiếng động ở xa, vừa có sức để kịp đối phó tình huống xấu.

Rồi cái gì đến cũng đến, tiếng rú ga rõ dần, dù không nhiều nhưng vào giờ này thì cũng chẳng mang lại điều gì tốt lành. Nhanh chóng dậy quan sát, 2 xe phi vào, 7,8 người gì đó xuống xe đi thẳng ra đống lửa của trại, các thành viên nam đều hầu hết đều chưa ngủ. Than thầm mệt rồi, toàn người lớn thế này thì …. Kệ, cứ đi cùng mấy lão này ra đấy rồi tính tiếp. Vừa đi cùng vừa hỏi chuyện, nhanh chóng vồ lấy một bác hỏi han thân mật, các thành viên trong đoàn cũng tiếp ứng mau lẹ, hỏi han, ca hát với mấy bác này nhiệt tình. May thế, mấy lão này vui vui, có nói thoảng qua mới thua bạc về( ghé vào đây hát giải đen chăng!? ), ca hát chút rồi dắt nhau ra về, sướng tê người tập nữa…

Tranh thủ bảo mọi người đi nằm, ngồi bên đống lửa, tiếng củi tí tách nổ, tiếng gió vi vu, thoảng tiếng chim kêu, và đêm; trôi qua thật êm….
 
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,833
Bài viết
1,163,062
Members
190,817
Latest member
hnquy
Back
Top