What's new

Vân Nam, Trung Quốc lần đầu tiên làm Lead chuyến đi nước ngoài cho 17+

hotboy2k7

Phượt thủ
Re: Vân Nam, Trung Quốc lần đầu tiên làm Lead chuyến đi nước ngoài cho 17+

chị Windtime có thể gửi cho em một bản vào hòm mail xuanlinhnguyen174@gmail.com được không, nhóm em cũng đang lên kế hoạch đi. Cám ơn chị trước nha
 

windtime

Phượt thủ
Re: Vân Nam, Trung Quốc lần đầu tiên làm Lead chuyến đi nước ngoài cho 17+

黑龙潭 / Công viên Hắc Long Đàm
Kể đến đoạn ký sự đi Hắc Long Đàm cũng là một ấn tượng khá là thú vị. Chả biết là may mắn hay là niềm tin luôn đưa ta đến những điều tốt đẹp nữa
Đến cửa công viên Hoắc Long Đàm chúng tôi chị chặn ở cửa và hỏi vé vào cổ trấn mất 80 tệ. Tính móc túi ra ngậm ngùi vào Hắc Long Đàm thì một mợ người Trung Quốc ra gặp chúng tôi cò mồi với kiểu đi lậu vé chỉ cần đưa cho chị ấy 30 tệ / người.


Người đời có câu rồi “tiền nào của đấy” nếu bạn không muốn mất nhiều xiền thì phải lao động. Nhưng nghĩ đến tiết kiệm được 50 tệ có thể chi trả cho bữa ăn hoặc tiền ngủ rồi thế nên 3 đứa con gái chúng tôi mạo hiểm đồng ý. Hóa ra là bà cô đưa chúng tôi đi theo một lối mòn men theo triền núi để đi vào trong Hắc Long Đàm, thế mới nói mất 80 tệ đi vài bước vào đến công viên thì để tiết kiệm 50 tệ chúng tôi đi theo bà cô leo núi theo lối mòn của triền núi Voi mất 30p. Đi đúng theo kiểu “lậu vé”
Thiếu nữ Việt đào tẩu vượt núi ở Hắc Long Đàm


Khi leo được đến nơi thì gặp 1 đoàn các bạn cũng đi Lệ Giang đoàn này tôi biết bạn Lead đoàn đó vì trước khi đi chúng tôi có liên lạc với nhau nhưng vì lịch trình khác nhau nên không thể đi cùng nhau. Gặp họ nói chuyện mà như dội gáo nước lạnh vào những cái đầu đang bắt đầu nóng lên vì leo núi mất 30p của chúng tôi: “Không đi được đâu có bảo vệ họ bắt quay lại hoặc bắt buộc phải mua vé mất 80 tệ thì mới cho vào. Đoàn mình có mấy anh chấp nhận mua vé để vào thì họ cho vào rồi, còn bọn mình đang phải quay lại”. Cuối bậc cầu thang của con đường này chúng tôi chạm đến địch thì nhân viên kiểm soát nhảy ra hỏi vé, ko có vé họ đề nghị mua vé để vào.


Bỏ mẹ không chúng tôi bắt đầu quay sang bắt đền bà cô và đòi lại tiền để mua vé vừa lẩm bẩm biết thế mua cha vé cho xong đỡ mất công leo 30p đường núi. Dĩ nhiên bà cô không chấp nhận và nói nhiều lắm, cứ bảo chúng tôi đi theo bà ấy. Đi theo bà cô dẫn đến cửa đúng thật không chỉ 1 mà cả vài người đứng chặn hỏi vé. Chưa “thực nên không thể vực được lương tâm” cho nối vì leo núi đã mệt thì chớ nghe các bạn kia nói thế nên niềm tin nó trôi đi lên cãi nhau đòi tiền. Nhưng người ta nói rồi tiền đưa ra khó thu về bà cô nói với chúng tôi:
“Tiền chúng mày đưa tao rồi tao không thể trả lại, nhưng chúng mày cứ yên tâm tao đã nhận tiền tao sẽ có cách đưa chúng mình vào được thì thôi”
Thôi thì đâm lao thì phải theo lao chứ biết sao khi bà cô không chịu trả tiền mà cứ vẫy chúng tôi đi theo. Đành lại sống bằng niềm tin để cất bước theo bà cô đi thêm 1 đoạn đường. Cuối cùng thì đúng như bà cô đã hứa là sẽ đưa chúng tôi vào được đến nơi thì mới rời đi. Thôi thì dù sao lậu thì lậu nhưng tôi đánh giá cao tinh thần trách nhiệm làm việc đến nơi đến chốn của bà cô. Chúng tôi theo dòng mà tự khám phá công viên Hắc Long Đàm.


Công viên Hắc Long Đàm dưới chân núi Ngọc Long tuyết sơn phía bắc Lệ Giang, tỉnh Vân Nam. Bước vào đây du khách sẽ có cảm giác ngỡ như mình vào khuôn viên của câu chuyện “Hồng Lâu Mộng”, nơi mọi cảnh vật đều mang giáng vẻ đậm nét Trung Hoa. Đứng ở đây bạn có thể nhìn thấy núi Ngọc Long xa xa.


Hoàn tất vào năm 1737, Hắc Long Đàm tọa lạc trên chân núi Voi phía Bắc thành cổ Lệ Giang. Hắc Long Đàm đón nhận dòng nước từ núi băng Ngọc Long đổ về nuôi sống vùng đất Lệ Giang. Từ Hắc Long Đàm có thể ngắm sự hùng vĩ của núi tuyết ngàn năm, trong khung cảnh thanh bình của nước hồ phẳng lặng.


Dưới chân núi có đầm nước, mạch nước có màu đen sẫm từ đáy chảy lên liên tục không ngừng nên đầm nước mới có tên gọi là Hắc Long Đàm


Người ta có câu: Trong cái rủi cũng có cái may. Chúng tôi vào Hắc Long Đàm thì đúng thời gian lầu chính đang trùng tu. Thôi coi như là được an ủi cho 30p leo núi =)). Trong lúc chúng tôi lang thang thì lại gặp mấy anh đẹp zai người đồng hương hỏi thăm chúng tôi:
“Thế cuối cùng các em có phải mất 80 tệ để mua vé như bọn anh không?”
Chúng tôi cười rất tươi và phớ lớ trả lời: “Không anh ạ, còn các anh”
Các anh đẹp zai: “Thì bọn anh bỏ tiền ra để mua vé mất 80 tệ mà cái lầu lại đang trùng tu”.


Chúng tôi đứng nói chuyện đôi ba câu nữa rồi ai làm việc của người đó.Nói thế chứ tôi cũng bị đổ máu chút xíu vì lúc đi leo núi không để ý vướng vào dây thép gai bị xước chút xíu. Bù lại thì dù sao leo núi cũng có thể nhìn thấy toàn cảnh Hắc Long Đàm ở trên cao. Và cả khu phố cổ Lệ Giang ở 1 góc nhìn khác ngoài Mộc Phủ. Còn có thể nhìn toàn cảnh cả khu phố mới và cũ của Lệ Giang ở trên cao. Được đi qua rừng thông, được ngắm hoa trên núi cũng đẹp...
 

windtime

Phượt thủ
chị windtime cho em xin file lịch trình của chuyến đi này nhé, em cám ơn ah.EMail của e : jin.bui117@gmail.com
Chị gửi rồi nhé. Thông tin cũng lâu rồi ko biết còn hữu ích ko nữa. Hiện tại đã có tàu chạy thẳng từ Hà Khẩu đi Lệ Giang rồi khởi hành hình như lúc 17h hay sao ý. Tàu cao tốc nên cũng nhanh lắm. Nhưng chỉ có chiều đi còn chiều về thì vẫn phải qua Côn Minh
 
Top