What's new

Visa Đài Loan

chimchim

Phượt thủ
Như mình nói là tùy mỗi cá nhân đó bạn, 2 lần mình đi ĐL là đi 90% những nơi các bạn trong 4rum mình đã đi nè, mà ko thấy đẹp gì cả, từ Alisan đến Cửu Phần, Thập Phần... Cả 3 đứa bạn đi chung cũng nghĩ vậy luôn, ko hẹn mà cùng nói câu "đi cho biết" ở sân bay chbi về :ROFLMAO:
Trước khi đi m cũng nghĩ thế, vừa rồi tự lái Taroko, đường lên đỉnh Wuling, Hehuanshan 3200m quá đẹp, Mà mấy đỉnh đó ko cho bus du lịch lên.
 

phuongdt

Phượt quái
Trước khi đi m cũng nghĩ thế, vừa rồi tự lái Taroko, đường lên đỉnh Wuling, Hehuanshan 3200m quá đẹp, Mà mấy đỉnh đó ko cho bus du lịch lên.
uh vậy chắc có nhìu nơi mình chưa đến đc, nhưng cảm nhận chung thì ko có ý định quay lại ở thời điểm này, vẫn còn nhiều nước khác hay hơn để đi :p
 

nicholas_1083

Phượt tử
  • Những ai đổi tên sẽ ko được bay ngay từ đầu vietnam nữa nhé. Mình đi hôm 20 vừa rồi thấy ở VN vietjet từ chối mấy trường hợp đổi tên họ. Cái visa online này để ý kỹ sẽ thấy chỗ Authorizatiob No. sẽ là năm tháng ngày giờ phút và 5 số sau là số thứ tự ( vd: L20190328002012345 ) và ko biết số này có tác dụng để đối chiếu hồ sơ khi khai online gì không hay chỉ là số thứ tự khi điền visa. Bên VN khi bay mình thấy bạn nhân viên so tên họ và số visa nước trung gian trùng hay không rồi chụp hình lại bằng đt. Nếu ok trùng tên họ sẽ xuất vé.
  • về phía hải quan Đài Loan cũng chỉ cầm giấy visa so với passport chứ ko đưa qua máy quét hay check gì hết. Coi xong nếu ok họ sẽ lấy vân tay và đóng dấu cho qua. Mình đi gia đình có 2 bé nhỏ dưới 6 tuổi không biết có phải là lợi thế hay ko mà họ xét rất nhanh ( 5 người chưa tới 2 phút là ok qua cả nhà ).
P/S: bạn nào trùng tên blacklist thì làm cách nào đó ( tự hiểu ha ) miễn sao để tên hiển thị giống passport xong nhớ in màu ra ( đừng in trắng đen kiểu trông như giấy rác ko có tính quang trọng ) là có vé bay được từ đầu VN, còn qua Đài thì xem độ may mắn của bạn có gặp được người khó dễ hay ko thôi ( mình thấy nên lựa hải quan nam vì dễ tính hơn đa số nữ ). Chỉ cần sau khi đi về nếu ko có trở ngại tên bạn sẽ thoát khỏi blacklist luôn ( mình đã khai thử lại visa online và ok vì trong nhà mình có 1 người trùng tên blacklist )
 
Last edited:

NT3207

Phượt tử
Các bác cho hỏi xin visa online Taiwan khi có visa Nhật thì điền số nào (mã số quản lý hay mã số phát hành)?
158751
 

tamnt07

Phượt thủ
Cả nhà cho mình hỏi thủ tục hồ sơ làm visa cho trẻ em với, cần những giấy tờ gì nhỉ?
Tham khảo trên các website mà loạn hết lên, trên trang chính thức của văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc chẳng thấy có
Bạn nào làm rồi thì chia sẻ ít thông tin với ạ! Cảm ơn nhiều nhiều ạ!
 

federalvn

Phượt thủ
Cả nhà cho mình hỏi thủ tục hồ sơ làm visa cho trẻ em với, cần những giấy tờ gì nhỉ?
Tham khảo trên các website mà loạn hết lên, trên trang chính thức của văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc chẳng thấy có
Bạn nào làm rồi thì chia sẻ ít thông tin với ạ! Cảm ơn nhiều nhiều ạ!
  1. Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên), phô tô các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu và photo Hộ chiếu.
  2. Tờ khai xin cấp thị thực (ký tên, dán ảnh): điền tại trang web https://visawebapp.boca.gov.tw (General Visa), sau đó in ra nộp cùng các giấy tờ liên quan khác.
  3. 2 ảnh 4x6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng
  4. Hộ chiếu (còn thời hạn từ 6 tháng trở lên) và photo Hộ chiếu
  5. Chứng minh nghề nghiệp của du khách (Hợp đồng lao động, BHYT, BHXH…). Nộp bản phô tô, bản gốc kèm theo để đối chiếu xong trả lại.
  6. Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty. Nếu là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.
  7. Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm). Nộp bản phô tô, bản gốc để kèm theo đối chiếu xong trả lại.
  8. Booking vé hai chiều.
  9. Booking khách sạn.
  10. Hành trình du lịch Đài Loan.
  11. Phí làm visa (50USD đối với trường hợp lấy sau 5 ngày làm việc, 75USD đối với trường hợp lấy sau 2 ngày làm việc). Lưu ý: chỉ thu USD. Hồ sơ xin visa phải nộp
Thực tế mình xin cho con mình năm 2016 là:
- PP còn hạn tối thiểu 6 tháng, photo các trang như hướng dẫn
- Đơn xin visa dán ảnh, kèm 2 ảnh 4x6
- CMTC của bố/mẹ
- Visa/eVisa Đài Loan của bố/mẹ
- Booking vé (giũ chỗ thôi nhé), booking hotel
 

nhungocnguyen711

Phượt tử
MÌnh vừa đi về, xác nhận là điền onlie ko cần in gì hết, khi nhập cảnh báo voi anh hải quan mình đả điền online la okie.
Mình nhập cảnh Đài theo VISA Hàn Quốc, rất dễ dàng và nhanh chóng (mình vẫn chưa đi Hàn nhé).
Mình chia sẻ đề các bạn nào đang phan vân có nên xin Visa Hàn để apply visa Đài hay ko ...
Mình chuẩn bị xin E-visa của Đài Loan. Cho mình hỏi là lúc Apply, số visa là mình lấy 11 hay 07 số vậy bạn (Vì trên visa có 2 dòng HCXXXXXXX XXXX)
Nếu sử dụng 11 số thì mình viết liền hay có khoảng cách ạ?

Cám ơn!
 
Last edited:

nhtphong

Phượt quái
Mình chuẩn bị xin E-visa của Đài Loan. Cho mình hỏi là lúc Apply, số visa là mình lấy 11 hay 07 số vậy bạn (Vì trên visa có 2 dòng HCXXXXXXX XXXX)
Nếu sử dụng 11 số thì mình viết liền hay có khoảng cách ạ?

Cám ơn!
11 nha ban, viết giống Y chang trên Visa HQ
 

tamnt07

Phượt thủ
  1. Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên), phô tô các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu và photo Hộ chiếu.
  2. Tờ khai xin cấp thị thực (ký tên, dán ảnh): điền tại trang web https://visawebapp.boca.gov.tw (General Visa), sau đó in ra nộp cùng các giấy tờ liên quan khác.
  3. 2 ảnh 4x6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng
  4. Hộ chiếu (còn thời hạn từ 6 tháng trở lên) và photo Hộ chiếu
  5. Chứng minh nghề nghiệp của du khách (Hợp đồng lao động, BHYT, BHXH…). Nộp bản phô tô, bản gốc kèm theo để đối chiếu xong trả lại.
  6. Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty. Nếu là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.
  7. Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm). Nộp bản phô tô, bản gốc để kèm theo đối chiếu xong trả lại.
  8. Booking vé hai chiều.
  9. Booking khách sạn.
  10. Hành trình du lịch Đài Loan.
  11. Phí làm visa (50USD đối với trường hợp lấy sau 5 ngày làm việc, 75USD đối với trường hợp lấy sau 2 ngày làm việc). Lưu ý: chỉ thu USD. Hồ sơ xin visa phải nộp
Thực tế mình xin cho con mình năm 2016 là:
- PP còn hạn tối thiểu 6 tháng, photo các trang như hướng dẫn
- Đơn xin visa dán ảnh, kèm 2 ảnh 4x6
- CMTC của bố/mẹ
- Visa/eVisa Đài Loan của bố/mẹ
- Booking vé (giũ chỗ thôi nhé), booking hotel
Ôi thế không cần giấy khai sinh hay sổ hộ khẩu chứng minh là con à bạn ???