What's new

Visa đi Đức

hminh2005

Phượt thủ
Visa gì mà đến 500 triệu lận. vãi giá.:))
Đây ko phải là visa nữa mà là dịch vụ đưa người sang bên đó lao động. Tuy nhiên dù có sang cũng rất rủi ro vì nhiều lý do hơn nữa bây giờ họ siết khá chặt việc nhập cảnh và tị nạn
 

Vich

Phượt tử
Cho mình hỏi có ai có form mẫu xin nghỉ phép ở cty không cho mình xin với.
Xin cám ơn nhiều
 

Vich

Phượt tử
Re: Kinh nghiệm xin Visa đi Đức

Cho mình hỏi bạn có mẫu xin nghỉ phép ở cty không? Và mình cũng muốn thêm vào hồ sơ phần chứng minh tài chính của mình. Mặc du mình đã được bảo lãnh hết. Thì toàn bộ hồ sơ đó phải công chứng ra tiếng Đức hả bạn? Ví dụ như: giấy tờ mua bán nhà và cho thuê nhà.
Thời hạn mình mong muốn đi là 90 ngày, dưới hình thức thăm thân.
Xin cảm ơn bạn nhiều
 

hminh2005

Phượt thủ
Re: Kinh nghiệm xin Visa đi Đức

Cho mình hỏi bạn có mẫu xin nghỉ phép ở cty không? Và mình cũng muốn thêm vào hồ sơ phần chứng minh tài chính của mình. Mặc du mình đã được bảo lãnh hết. Thì toàn bộ hồ sơ đó phải công chứng ra tiếng Đức hả bạn? Ví dụ như: giấy tờ mua bán nhà và cho thuê nhà.
Thời hạn mình mong muốn đi là 90 ngày, dưới hình thức thăm thân.
Xin cảm ơn bạn nhiều
Tiếng Anh/Đức cũng được
 

christinaftu

Phượt thủ
cả nhà có ai xin visa gần đây ko ạ. e đang chuẩn bị hồ sơ mà thấy hướng dẫn là giấy tờ gồm 1 bản gốc, 1 bản photto và 1 bản dịch tiếng đức. hix, ko hiểu là giấy tờ tiếng anh thì có đc chấp nhận ko ạ? vs cả dịch tiếng đức cg ko nói rõ là có cần công chứng hay người nhà mình dịch cũng đc ạ?
 

Phoenix91

Phượt tử
cả nhà có ai xin visa gần đây ko ạ. e đang chuẩn bị hồ sơ mà thấy hướng dẫn là giấy tờ gồm 1 bản gốc, 1 bản photto và 1 bản dịch tiếng đức. hix, ko hiểu là giấy tờ tiếng anh thì có đc chấp nhận ko ạ? vs cả dịch tiếng đức cg ko nói rõ là có cần công chứng hay người nhà mình dịch cũng đc ạ?
Giấy tờ tiếng Anh thì k cần dịch đâu bạn. Mình k bit o Hà nội thế nào, chứ ở SG thì những giấy tờ bằng tiếng Việt chỉ cần dịch sang tiếng Anh, k cần công chứng, bên cạnh LSQ có chỗ dịch đó.
 

kimvanchinh

Phượt tiên
cả nhà có ai xin visa gần đây ko ạ. e đang chuẩn bị hồ sơ mà thấy hướng dẫn là giấy tờ gồm 1 bản gốc, 1 bản photto và 1 bản dịch tiếng đức. hix, ko hiểu là giấy tờ tiếng anh thì có đc chấp nhận ko ạ? vs cả dịch tiếng đức cg ko nói rõ là có cần công chứng hay người nhà mình dịch cũng đc ạ?
Tự phải phân loại các loại giấy tờ:
- Loại không cần dịch (tiếng Đức hoặc anh sắn rồi, hoặc bản có kèm tiếng anh như Hộ chiếu, xác nhận ngân hàng)
- Loại phải dịch công chứng (Anh, Đức đều được): đó là giấy tùy thân quan trọng như kết hôn, khai sinh của mình
- Loại dịch (nên thuê dịch ở Cty dịch - không cần công chứng, chỉ cần dấu xác nhận bản dịch), ví dụ Hộ khẩu...
- Loại mình tự dịch, tự ký tên người dịch dưới góc (loại này thường là lọai mình phải nộp bản chính tiếng Vịệt hoặc mang bản chính để họ kiểm tra - không nộp bản chính) như số tiết kiệm, sở hữu nhà, giấy phép Cty, xác nhận lương...

Phân loại 3 và 4 khá mong manh và tùy bạn thôi. Nguyên tắc là không được nộp trình bản tiếng Việt o có dịch. Và nếu bạn ngu ngơ đi dịch + công chứng dịch hết các loại giấy thì mất toi hơn triệu là chắc.
 

Rider2017

Phượt thủ
sau khi nhận Formal Obligation thi người ở VN có cần chứng minh mối quan hệ với LSQ không các AC, hay chỉ có letter là nộp xin visa
ví dụ người nhà mình đi vượt biên máy chục năm trước giờ ra công an phường xin giấy xác nhận chắc củng khó :F, và còn là cô với cháu chứ không phải là anh em
 

rhyseth

Phượt tử
xin visa du lịch đức phải phỏng vấn hả mấy bạn? Sao mình xin Pháp mấy lần ko cần phải phỏng vấn
 
Top