What's new

Visa Du lịch Canada

Re: Thông tin đi Canada

Mình từng học ở canada từ năm 2004 đến 2009, có người thân bên đó, mẹ mình cũng hay sang đó chơi 6 tháng.
Mình thấy có trường hợp bạn mình đang học ở Sing, từ Sing xin visa du lịch đi Canada rồi ở lại Canada không về. 2 năm sau thì kết hôn với 1 người bản xứ để ở lại. Cá nhân mình thấy chính vì những trường hợp như vậy hay xin đi du học, sang 1 năm là làm giấy tờ kết hôn để ở lại thật sự làm cho người VN hoàn toàn mất uy tín. Hiện nay xin visa du học du lịch đi Canada đều rất khó. Khó ở chỗ là họ xét rất kỹ, những case có dấu hiện lừa đảo thì rớt ngay.
Ví dụ: nếu xin đi du học thì phải chứng minh tài chính và học lực (phải học khá giỏi, giỏi tiếng Anh, thu nhập gia đình cao, savings cao).
Nếu đi du lịch thì đa phần là người lớn tuổi, có gia đình, qua đó thăm anh em, con cháu (phải chứng minh nhân thân bằng giấy khai sinh nhé), chứng minh tài sản hiện có (tiền tiết kiệm gửi ngân hàng, nhà cửa).

Mình không biết ntn, cũng chưa từng đi USA, mình có ông anh cousin bên Ottawa hôm tết về VN chơi, có mời vợ chồng mình qua Canada chơi, mình 37t vợ 35t (có 3 con, nhà, ít tiền trong bank thôi), anh mình gời thư mời với giấy tờ khai thuế 2 năm gần nhất về cho mình, hôm đầu tháng 3 mình đi dịch thuật này nọ, công chứng, mình đứng đương đơn cho 2 vợ chồng, kèm theo nhóc giữa 5 tuổi, total 3 người, chi phí dịch thuật toàn bộ 2,5tr tiền đóng visa $75 cho 1 passport, lên IOM Canada nộp hơn 2 tuần là họ cấp visa thôi. Nói chung có gì khai nấy, cứ thành thật mà khai đừng gian dối, mình nên viết 1 lá thư riêng gởi cho LSQ Canada trình bày mục đích chuyến đi của mình rõ ràng, trường hợp mình không có phỏng vấn or cũng chẳng khám sức khoẻ gì hết cả. Xong hết IOM họ sẽ text msg vào phone mình lên nhận lại hồ sơ. Các bác cứ mạnh dạn apply... nhớ là phải rõ ràng... vì mình thấy họ xét rất là logic đấy. Chúc các bác nhà phuot vui khỏe có sức để phuot.
 
Re: Thông tin đi Canada

Mình cũng xin chia sẽ với mọi người một ít thông tin.

Tháng 10/2011 mình cũng xin visa Canda tại IOM ở Tp.HCM. Thủ tục thì hơi rắc rối, rườm rà một chút. Phải đến lấy forms về điền các thông tin, bước tiếp theo là phải dịch sang tiếng Anh ( hoặc Pháp) phải có đóng dấu của phòng tư pháp, toàn bộ giấy tờ có liên quan như: giấy tờ nhà, cmnd, hộ khẩu, hợp đồng lao động, sao kê tài khoản lương, đơn xin nghỉ phép .... nói chung là tất cả. Nhưng nếu những giấy tờ nào đã có song ngữ rồi thì không cần phải dịch.

Sau đó mình đến IOM ở Pasteur nộp và lệ phí là 90$ vì mình xin single entry ( bao gồm cả phí dịch vụ, hình như là 10$ hay 15 $ ). Mình có hỏi thăm cô bé nhận hồ sơ ( vì cô này check hồ sơ rất kĩ ) xem khả năng mình có được visa hay không, cô bé chỉ nói là không biết, vì được hay không là do bên LSQ quyết định.

4 ngày sau, mình nhận được sms của IOM, kêu đến nhận kết quả... cũng hơi lo lo vì không biết kết quả ra sao, lúc đó đã là 16h rồi. Mình liền gọi điện thoại đến IOM để hỏi là kết quả như thế nào, cô gái trực bảo là " kết quả đợc niêm phong kín trong bì thư, mời anh đến nhận mới biết được".

Thế là mình phi thẳng đến văn phòng IOM, rất hồi họp khi mở phong bì... hầu như họ trả lại đến 95% những giấy tờ mình nộp vào, chỉ giử lại cái đơn xin nghỉ phép và xác nhận công việc mà thôi. Mở passport ra, có được Visa...hehehehe... thở phào nhẹ nhõm.

Khi mình đi từ New York sang Toronto bằng megabus, lúc đến hải quan, họ có hỏi mình Từ đâu đến ? đến Canada làm gì ? ở bao lâu ? trả lời xong nó bảo mình chờ xíu ( trong khi những người khác thì sau khi hỏi xong nó đóng dấu ngay ) khoảng 5 phút sau 1 cô gái đi từ trong ra, trả lại passport cho mình và nói Have a good trip !!! Thời hạn lưu trú 6 tháng kể từ ngay nhập cảnh, nhưng mình chỉ ở có 1 tuần rồi lên Greyhound về lại New york.

Chúc bà con nhà phượt thành công khi apply visa Canda nhé ! :)

À, mình sống ở Tp.HCM, chưa lập gđ và cũng chưa từng đi US. Nhưng do mới xin được visa US nên tranh thủ xin luôn visa Canada và cũng không có thư mời.
 
Re: Thông tin đi Canada

Mình thấy là cũng tùy trường hợp. Nhưng đừng quên là vì bạn đã apply visa US rồi nên họ cấp visa Canada cho bạn là điều dễ hiểu. Có thể bạn không có khai nhưng thực ra họ biết hết. Như hồi tháng 2 mẹ mình xin visa du lịch mà không có khai chi tiết về mình. Họ lập tức gửi thư đòi bổ sung giấy tờ của mình..

Mọi người nên thăm Canada mùa hè từ tháng 5 - 8. Đây là khoảng tg nóng nhất trong năm. Nhiều khi nhiệt độ 25 mà đã cảm thấy nóng hơn ở VN đấy. Gần gần T.O có Nigara Falls, Wasaga beach (nói là beach thật ra là 1 cái hồ mênh mông như biển), Mineyowe (camping). Đi xa hơn có Ottawa (thủ đô Canada, được chia làm 2 bởi 1 dòng sông, 1 bên thuộc Ontario nói tiếng Anh, 1 bên thuộc Quebec nói tiếng Pháp). Montreal (cách T.O khoảng 8 tiếng lái xe) thuộc Quebec, được mệnh danh là Paris của Bắc Mỹ. Quebec đậm màu sắc Châu Âu cổ với nhiều lâu đài, đường phố lát gạch và cũng toàn tiếng Pháp nốt.

Đi về phía Tây Canada có các vùng nhỏ hơn như Winnipeg (mình chưa đi bao giờ), Edmonton thuộc Calgary, Vancouver, Victoria..
Van cực kỳ đông người Châu Á và mưa sướt mướt (mưa hẳn 1 tuần mới chịu ngưng cơ)..

Chia sẻ đôi dòng về Canada. Dù rằng với mình nó là 1 chuỗi ngày boring nhưng từ khi về VN mình nhớ Canada nhiều lắm :(
 
Re: Hỏi cách xin visa du lịch tự túc CANADA?????

Hai vợ chồng mình có 2 con tính đi du lịch kết hợp thăm người thân ở Mỹ và Canada (chỉ 2 vc đi con ở lại VN), cho mình hỏi thăm là nên làm visa như thế nào,mình hiện có thể chưng minh thu nhập, đã đi du lịch nhiều nước châu á, có HK, có thể chưng minh 1 ít so du ngân hàng. Cho hỏi là xin visa đi Mỹ và canada có khó không trong trương hợp của mình? Xin cám ơn
 
Re: Hỏi cách xin visa du lịch tự túc CANADA?????

@hthang1408: cứ vô tư đi bạn, HS dịch thuật công chứng nha, có gì khai nấy, và bạn có 2 con ở vn cũng là ràng buộc rồi, thêm cái thư mời nữa. Theo mình bạn cũng nên viết 1 lá thư gởi cho LSQ trình bày rõ ràng mục đích chuyến đi của mình. Mình cũng mới lấy visa canada hồi tháng 3 này, 30/4 này mình sẽ lên đường. Mình đi cũng đi DL 2 vợ chồng, nhưng kèm thêm nhóc 5t luôn. Mình cũng để đứa lớn 8t o VN , và đứa bé mới 9 tháng. Chúc 2 VC may mắn.
 
Re: Hỏi cách xin visa du lịch tự túc CANADA?????

Bạn cứ an tâm mà nộp hồ sơ đi. Nếu không được thì thôi.

Nhưng cũng giống như ddmt76 nói, qtrong là có gì khai nấy, trung thực.
Mình single, chỉ làm việc cho cty thôi, không thư mời. Chỉ duy nhất là mình đã đi nhiều nước. Lúc nộp hồ sơ cũng hơi lo lo, nhưng chỉ 4 ngày là có visa. Không phỏng vấn gì cả. Mình chỉ apply single entry thôi.

Chúc bạn thành công nhé !
 
Re: Thông tin đi Canada

Chào các bạn, mình đang muốn làm Visa đi Canada và muốn xin tư vấn từ các bạn, vì tháng 6 vừa rồi mình apply Visa nhưng đã bị tự chối, giờ cần phải làm lại. Trước giờ chủ quan nghĩ xin Visa dễ, ko tìm hiểu nhiều, chỉ lên IOM hỏi han giấy tờ rồi nộp. Giờ lên đây mới thấy nhiều bạn phàn nàn Visa Canada khó, đúng là khó thật!


Mình là sinh viên đã tốt nghiệp được 1 năm, nhưng suốt tgian vừa rồi mình đi học thêm nhiều thứ chứ chưa đi làm+thi tiếp Cao học. Mới đỗ cao học năm nay nhưng tháng 9 mới nhập học, cũng chưa nhận được giấy báo, chỉ có điểm qua mạng. Hiện tại vẫn độc thân, không nhà cửa hay tài sản tiết kiệm gì giá trị. Trước nay mình cũng chưa từng ra nước ngoài.

Mình là dân gấp giấy(Origami artist, nhưng tự phong cho nó oai thôi :D), và mình nhận được lời mời từ Hiệp hội gấp giấy Origami Canada tham dự triển lãm quốc tế của họ với tư cách khách mời danh dự, vào đầu tháng 10 này tại Vancouver. Bên Origami Canada sẽ chịu toàn bộ chi phí chuyến đi, gồm mua vé máy bay, và chi phí ăn ở, khách sạn họ cũng đã đặt phòng từ hơn 1 năm trước rồi.

Mình đã nhận được giấy mời với tất cả các thông tin như trên. Hồ sơ mình cũng bổ sung nhiều giấy tờ chứng minh mối quan hệ với bên hội, tính xác thực của triển lãm, thậm chí in 1 bản copy cả giấy chứng nhận của ông chủ tịch Vancouver về triển lãm, và nhiều hình ảnh các tác phẩm của mình.
Rất buồn khi nhận tin bị từ chối Visa. Trong giấy từ chối ghi 4 lí do, 2 lý do là mình và bên kia ko chứng minh được tài chính trang trải cho chuyến đi, và 2 lý do liên quan đến việc ko chứng minh được sự quay lại.

Hai lý do tài chính thì mình ko chứng minh, thực ra mình cũng ko có tài sản gì để chứng minh, chưa việc làm, ko thu nhập ổn đinh, vẫn bố mẹ nuôi, dù có viết cuốn sách, xuất khẩu mẫu gấp ra nước ngoài,... Nói chung dân nghệ thuật mới theo nghề thu nhập đều bấp bênh vậy! Còn lại chứng minh tài chính từ bên kia thì bên IOM cũng ko tư vấn được, họ bảo trước nay chỉ có hướng dẫn chứng minh tài chính với người mời là cá nhân, chứ ko biết tổ chức thì như thế nào!!! Mình cũng chỉ biết vậy thôi, nghĩ có cái thư mời ghi đầy đủ là OK rồi, bên IOM vẫn nhận mà.

Về vấn đề ràng buộc trở về nước, mình ghi là tôi ko có người thân ở Canada hay Mỹ, bố mẹ anh em đều đang ở Việt Nam, cũng cần quay về tiếp tục chương trình học Cao học cho đến năm 2014, và ngoài ra sẽ còn nhận nhiều lời mời đi các nước khác nữa, nên ko ở lại Canada được. Cuối cùng kết quả vẫn là các ràng buộc này đều ko đủ để tránh khỏi cám dỗ về cuộc sống ở Canada!Giờ mình muốn apply lại Visa và muốn hỏi các bạn một số vấn đề để hồ sơ của mình được đảm bảo hơn:

1. Qua tìm hiểu các topic trên này, quan trọng nhất vẫn là chứng minh sự quay lại. Mình dự định viết một bức thư cho họ nói rằng chuyến đi sẽ là cơ hội để mình giao lưu học hỏi, sau đó quay về đề phát triển Origami ở Việt Nam. Hiện tại ở VN có hội gấp giấy nhưng chưa phải là official, chưa đăng ký với nhà nước, mình cũng là admin của forum này, và ước mơ của mình là xây dựng hội vững mạnh hơn, phát triển Origami ở Việt Nam, tổ chức các sự kiện, triển lãm quốc tế, mời các tác giả trên thế giới về tham dự,... Ngoài ra, định hướng của mình là sẽ trở thành nghệ sĩ gấp giấy chuyên nghiệp, vì vậy mình hiểu rất rõ việc trốn ở lại ảnh hưởng ntn đến tương lai của mình. Theo các bạn lý do này có sức nặng ko? Vì nó đúng là điều mình thực sự nghĩ! Mình cũng đã thấy có bạn kể chuyện rằng xin Visa du học Mỹ, lần đầu bị tự chối, lần 2 trả lời là muốn quay về Việt Nam dạy học, cống hiến cho đất nước thì được nhận.

2. Sau khi nhận tin bị từ chối Visa, bên Origami Canada đã gửi email trực tiếp cho bên Lãnh sự quán để hỏi về trường hợp của mình, cũng như nhận đứng bảo lãnh sự quay lại của mình, sẽ đưa mình ra sân bay,... Nhưng đã 3 tuần mà chưa thấy hồi âm. Mình xem trên forum có nhiều anh kể có cách liên lạc với Lãnh sự quán, trong khi mình thử liên lạc cho họ thì chỉ nhận được các hướng dẫn, tư vấn tự động nói rằng chỉ nhận thắc mắc bằng văn bản!!! Ngó qua thì thấy các anh các chị ngày đó đều đã lâu ko viết bài trên diễn đàn, không biết có bạn nào có thể chỉ giúp mình cách liên hệ trực tiếp với LSQ ko?

3. Như đã nói ở phần 2 Origami Canada muốn đứng ra bảo lãnh cho mình, cả về tài chính+sự trở về. Mình muốn lần tới nộp hồ sơ(dự kiến ngày 16/7 tới) sẽ bổ sung giấy bảo lãnh của bên hội. Theo các bạn có cần thiết ko? Và làm giấy bảo lãnh có form nào ko? Mình ko tìm thấy trên trang thông tin của lãnh sự quán. Nếu có form mong các bạn hướng dẫn giúp :). Ngoài ra có bạn nào có kinh nghiệp chứng minh tài chính với bên mời là tổ chức như của mình ko? Ngoài ra, các giấy tờ này có nhất thiết phải là bản chính ko, hay mình có thể yêu cầu bên kia làm giấy, sau đó scan, gửi bản mềm cho mình? Chờ giấy bên đó gửi sang sợ ko kịp 16/7, vì đầu tháng 8 mình sẽ đi Nhật.

4. Ngày mai mình cũng sẽ xin Visa đi Nhật với lý do tương tự, mình sẽ là khách mời của triển lãm bên Nhật vào ngày 8/8 này. Hy vọng sẽ kịp xong trước 16/7 để làm tiếp Visa Canada. Nếu hồ sơ đi Nhật đậu thì có đóng góp gì thêm về khả năng thành công ko? Mình cũng đã nhận được những lời mời chưa chính thức(trao đổi email qua Facebook) để sang Tây Ban Nha vào tháng 4 2013. Mình có mối quan hệ rộng với nhiều bạn bè gấp giấy trên khắp thế giới, mình có nên nêu những điều này trong thư gửi cho Lãnh sự quán?

5. Mình thấy có một số anh/chị có nhắc có thể viết giấy đề nghị LSQ giải quyết nhanh. Nếu mình viết mong nhận kết quả sau 2 tuần với bất cứ kết quả ntn thì họ có giải quyết ko? :D. Mình ngoài Hà Nội nên việc hồ sơ chuyển giữa HN-HCM cũng làm mất thêm nhiều tgian mà :)


Bài viết dài, cũng do mình lo lắng, nhưng mình hy vọng nó rõ ràng các bạn sẽ dễ giúp đỡ hơn, hay các bạn sau gặp trường hợp tương tự cũng có thể rút ra kinh nghiệm từ mình :)

Rất mong nhận được sự giúp đỡ của các bạn! Nếu bạn nào có tư vấn nào thêm thì tốt quá!
 
Last edited:
Re: Thông tin đi Canada

Chào các bạn,

vợ chồng mình vừa pv đi du lịch thăm người thân Mỹ và có giấy hẹn để lấy visa, vc mình cũng muốn kết hợp chuyến đi này thăm bà con ở bên canda luôn. Như bạn gì nói ở trên thì có lẽ khi có visa Mỹ rồi thì có thể xin được vía đi canda. Mình muốn hỏi là visa đi Mỹ thường là cấp single entry hay multi entry? Nếu đi như vậy thì mình nên đi theo lịch trình nào:

Option 1: Hochiminh - USA - Cannada - hochiminh (thuận lợi tiết kiệm thời gian đi lại và có thể tiền vé máy bay tuy nhiên có trục trặc gì về hải quan ở VN, Mỹ và canda không khi mình trình vé toàn 1 chiều)

Option 2: Hochiminh - USA - Cannada - USA - Hochiminh (hơi bất tiện vì tốn thời gian và nếu Mỹ không multi visa entry thì mình không thể qua cannada được.

Hoặc nếu có option nào tốt hơn các bạn giới thiệu dùm

Xin cám ơn.
 
Re: Thông tin đi Canada

Em có thằng bạn nó bầy cách này bảo có thằng xin được rồi, các bác tham khảo nhé:

  1. Trước khi đi nên đi một số nước châu Á hay Phi loanh quanh (dễ xin visa), vài ba nước trở lên và đi đều hàng năm chứng tỏ là người rất thích đi du lịch
  2. Làm cái visa giả (giống hệt thật, không biết nó làm ở đâu thì em chưa hỏi) vào Mỹ dán vào passport như là được cấp visa vào Mỹ rồi (nhưng đừng dùng để vào Mỹ nhé, toi đấy) và mang nộp hộ chiếu xin visa Canada
  3. Sau khi được cấp visa Canada rồi thì bỏ cái visa Mỹ dởm kia đi và lại làm thủ tục xin visa vào Mỹ
Nguyên tắc là thằng Canada thấy Mỹ cấp visa rồi nó xem xét rất nhanh và dễ được cấp, sau khi có visa Canada rồi thằng Mỹ cũng sẽ làm tương tự.

Đấy là em mới nghe được tư vấn thế thôi chứ em cũng chưa có tiền nên chưa thử ạ, bác nào máu thì thử xem sao nhé.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,317
Bài viết
1,159,226
Members
190,536
Latest member
zinzin9999
Back
Top