What's new

*** VISA du lịch Châu Âu - Tổng hợp thông tin (không hỏi đáp ở đây)

Tamle

Phượt thủ
Re: Chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch tự túc khối Schengen - Châu Âu

Mình nghĩ bạn chỉ nên đi đúng khoảng thời gian cho phép thôi, vì nếu ở lâu hơn khoảng thời gian) bạn được phép ở, hoặc là ở lại châu Âu lâu hơn so với hạn bạn được phép ở, thì tùy theo hải quan/cảnh sát của từng quốc gia nơi bạn xuất cảnh, mà bạn có thể bị phạt, rồi hồ sơ của bạn sẽ bị "dơ",lần sau phỏng vấn xin visa Europe sẽ khó hơn vì người ta thấy bạn ko follow theo quy định của người ta. Hoặc thậm chí trường hợp xấu là bị trục xuất, cấm trở lại Europe luôn. :D

Như visa của mình ở đây, người ta ghi rõ:
Thời gian được phép nhập cảnh: từ 04/05/2015
Thời gian được phép xuất cảnh: đến ngày 18/06/2015
Khoảng thời gian được phép: trong vòng 30 ngày
=> Mình đi trong khoảng từ 04/05 đến 18/06, ngày nào đi ngày nào về cũng được, miễn sao khoảng thời gian không vượt quá 30 ngày :) Dù sao an toàn, cẩn thận thì vẫn hơn.

[URL='http://s691.photobucket.com/user/jollee171/media/1610905_10153677705753618_8773378898219357113_n.jpg.html']
[/URL]


Mình tham khảo thêm trên forum:
[URL]http://www.thewrongwayhome.com/schengen-visa-overstay/[/URL]

thì người ta có viết thế này:
Ko bao giờ nên ở quá thời gian cho phép. Bạn sẽ gặp rắc rối khi rời và sẽ khó có cơ hội quay lại đó. Hơn nữa nó sẽ ảnh hưởng đến các visa nước khác sau này nữa.
 

Tamle

Phượt thủ
Re: Chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch tự túc khối Schengen - Châu Âu

Dạo này đúng là các nước Schengen cực kỳ thắt chặt hồ sơ xin visa. :( Tuần trước cũng có anh ở trên phượt alo cho em. Anh ấy nộp hồ sơ xin ĐSQ Hà Lan theo dạng thăm thân, được bảo lãnh, thời gian muốn đi là 40 ngày. Hồ sơ nộp ở VFS, chờ mòn mỏi suốt 3 tuần liền thì ĐSQ Hà Lan ở VN gọi đến phỏng vấn, ít hôm sau thông báo là trượt, lý do Thư mời và các giấy tờ chứng minh của bên bảo lãnh là bản photo nên ko hợp lệ..., mặc dù tài chính của anh ấy cũng được chứng minh rất rõ ràng rồi.
Mọi người đợt này làm hồ sơ xin visa, dù là ĐSQ Hà Lan hay Pháp...cũng thật cẩn thận nhé....
Theo kinh nghiệm của mình, nếu người xin visa có khả năng tài chính, ko nên khai ra là có quen ai bên đó cả. Nếu khai quen thì họ sợ sẽ ở lại ấy. Rồi nêu ai mời thì lại phải chứng minh tài chính của người mời, rất phiền hà luôn. Xưa nay mình đi nhiều mà toàn nói ko quen ai, đi du lịch thôi. Trộm vía chưa bị từ chối bao giờ.
 

Ngan_Phung

Phượt thủ
Chào các bác, em dự định nhập cảnh Đức thì xin visa Schengen ở ĐSQ Đức HN có phải lưu ý gì không ạ? Em muốn xin multi luôn, em từng đi Châu Âu 2 lần rùi
 

tainx53216

Phượt tử
Chào các bác, em dự định nhập cảnh Đức thì xin visa Schengen ở ĐSQ Đức HN có phải lưu ý gì không ạ? Em muốn xin multi luôn, em từng đi Châu Âu 2 lần rùi
Tớ cũng mới du lịch từ Đức về. Theo tớ thấy xin visa du lịch Đức hơi khó, nên xin theo dạng thăm thân. Tớ lấy dấu vân tay vào chiều thứ 2 (23/09), mà thứ 5 (26/06) đã có visa luôn. Thời gian đi trong vòng 3 tuần, ở lại tối đa 9 ngày.
 
Top