What's new

Catmeow

Phượt tử
Chào mọi người, em đang có ý định du lịch Mỹ vào T7.2019 và em lên kế hoạch làm visa trong tháng 1 này, em tự làm không qua dịch vụ, em có 1 số lăn tăn là:
- Trong lịch trình của mình có cần lên chi phí chuyến đi không?
- Những hồ sơ cần dịch và công chứng gồm những gì? (Trong đó CM tài chính em in kí ngân hàng bằng tiếng anh rồi, bảng lương em để song ngữ có được không?)
- Gửi tiết kiệm thì nên gửi trước khi PV visa bao lâu thì được ạ?
- Em sang mỹ thăm bạn đang du học và du lịch trong 15 ngày, em chỉ mới đi du lịch Đông Nam Á, em tự thấy hồ sơ của mình không được đẹp và tiếng anh của em rất kém nhưng em sẽ cố gắng đọc chia sẻ của các bác để PV thành công. Bác nào tự làm hồ sơ visa Mỹ rồi mà hồ sơ không có gì chắc chắn như em thì chia sẻ giúp em với ạ.
 
Last edited:

Demen

Tui là con Dế
Chào mọi người, em đang có ý định du lịch Mỹ vào T7.2019 và mình lên kế hoạch làm visa trong tháng 1 này, em tự làm không qua dịch vụ, em có 1 số lăn tăn là:
- Trong lịch trình của mình có cần lên chi phí chuyến đi không?
- Những hồ sơ cần dịch và công chứng gồm những gì? (Trong đó CM tài chính em in kí ngân hàng bằng tiếng anh rồi, bảng lương em để song ngữ có được không?)
Bác nào tự làm hồ sơ giúp em với ạ.
Bạn chỉ cần điền đơn DS160 & submit là được rồi, trong đơn hỏi gì thì cứ thật thà khai đúng là được, form giờ đơn giản lắm

Hồ sơ đem theo (dự phòng) thì nếu có song ngữ thì ok rồi, không cần công chứng làm gì hết.

Còn lịch trình thì làm xong rồi ráng nhớ kỹ trong đầu các chi tiết chính, bản in thì khi phỏng vấn nếu người ta có hỏi tới thì show ra nhưng hầu như ko ai hỏi tới đâu. Chủ yếu là họ hỏi & bạn trả lời trực tiếp
 

Linh nhi

Phượt thủ
------------
Tiện đây, các bác cho em hỏi là nhập cảnh Mỹ, cụ thể là LAX hoặc JFK thì mất nhiều thời gian không? Em book chuyến bay quốc tế sau khi hạ cánh 4h thì có kịp không?
Mình nhập cảnh JFK thấy rất nhanh, từ 30ph đến 1 tiếng là xong hết. Mình đến vào buổi sáng.
 

gaigiadibui

Phượt tử
Mình nhập cảnh JFK thấy rất nhanh, từ 30ph đến 1 tiếng là xong hết. Mình đến vào buổi sáng.
Chào bạn

Tháng hai này mình nhập cảnh JFK, bạn cho mình hỏi mình quá trình nhập cảnh như thế nào bạn?

Giấy tờ mình cần chuẩn bị những gì?

Bạn mua bảo hiểm của hãng nào ạ!

Mình cảm ơn!
 

Linh nhi

Phượt thủ
Chào bạn

Tháng hai này mình nhập cảnh JFK, bạn cho mình hỏi mình quá trình nhập cảnh như thế nào bạn?

Giấy tờ mình cần chuẩn bị những gì?

Bạn mua bảo hiểm của hãng nào ạ!

Mình cảm ơn!
Mình có viết về quá trình nhập cảnh ở topic này
https://www.phuot.vn/threads/hoi-ve-nhap-canh-my.357778/post-1642174
nhưng hình như ko ai biết nên ko có ai trả lời.
Nói chung là người bạn đi chung với mình trả lời NO (không mang seed, meat, food...) mặc dù nó có mang nguyên vali tôm khô, cá... và (từ máy làm thủ tục tự động) in ra phiếu kết quả hợp lệ. Nó được lùa vô 1 hàng những người giống vậy để xếp hàng.
Còn mình trả lời YES (mình không mang seed, meat nhưng có mang khô hải sản). Phiếu kq của mình in ra có nguyên dấu X (không hợp lệ) và được lùa vào 1 hàng riêng.

Về câu hỏi hải quan, họ cũng hỏi những câu: qua đây làm gì, ở mấy ngày... và mình ấn tượng có 1 câu: mang theo bao nhiêu tiền? Mình mang tiền mặt ít thôi à, trả lời xong thì cho qua, không bắt show tiền.
Hồ sơ mình có bị đánh dấu khác bạn mình không thì không rõ.
 

Vana

Phượt tử
Chào mọi người, em đang có ý định du lịch Mỹ vào T7.2019 và em lên kế hoạch làm visa trong tháng 1 này, em tự làm không qua dịch vụ, em có 1 số lăn tăn là:
- Trong lịch trình của mình có cần lên chi phí chuyến đi không?
- Những hồ sơ cần dịch và công chứng gồm những gì? (Trong đó CM tài chính em in kí ngân hàng bằng tiếng anh rồi, bảng lương em để song ngữ có được không?)
- Gửi tiết kiệm thì nên gửi trước khi PV visa bao lâu thì được ạ?
- Em sang mỹ thăm bạn đang du học và du lịch trong 15 ngày, em chỉ mới đi du lịch Đông Nam Á, em tự thấy hồ sơ của mình không được đẹp và tiếng anh của em rất kém nhưng em sẽ cố gắng đọc chia sẻ của các bác để PV thành công. Bác nào tự làm hồ sơ visa Mỹ rồi mà hồ sơ không có gì chắc chắn như em thì chia sẻ giúp em với ạ.
Mình xin visa Mỹ mấy lần rồi, trượt có đỗ có (lần gần nhất là đỗ, và m đi Mỹ 2 lần rồi) nên mình đã ngâm cứu rất nhiều về vần đề này, chia sẻ vs b 1 số kinh nghiệm của m:
- Visa Mỹ không yêu cầu nộp lịch trình nhưng b nên nắm càng rõ càng tốt, để bị hỏi tới thì trả lời lưu loát tự tin, ví dụ ngày nào đi đâu đi đâu, đi bằng gì tới đó, tại sao lại đi chỗ đó, hết bnh tiền... Visa của b là mục đích du lịch nên sẽ bị hỏi sâu về vđ này.
- Không cần công chứng gì hết và cũng không nhất thiết phải dịch cho tốn tiền, vì CO biết tiếng Việt và có thể xem được giấy tờ tiếng Việt. B nên chủ động show ra khi hỏi đến, thậm chí hơi liên quan cũng show ra (ví dụ: thu nhập của e 1 tháng bnh => thu nhập 1 tháng được xx triệu, em đi làm 2 năm để ra đc sổ tiết kiệm xxx triệu nè + đưa ra sổ tkiem), còn CO sẽ k bảo là đưa đây tui xem đâu, có thể ngta sẽ ko xem nhưng biết là m có và sẵn sàng đưa ra vẫn hơn => đáng tin cậy hơn.
- B sang du lịch vs bạn thì f chuẩn bị thêm thông tin về ng bạn đó, vd 2 bạn mqh với nhau ntn (show ra đc là thân thiết), bạn đó học đâu ở đâu f nắm rõ => logic thông thường 2 b f khá thân thiết thì bạn mới đi xa như vậy để thăm + du lịch cùng nhau.
- Hồ sơ của b lịch sử du lịch như vậy sẽ là yếu vs lý do đi du lịch Mỹ, vì logic thông thường sẽ đi du lịch nhiều nước khác rồi mới đến Mỹ (vừa xa vừa đắt), nên bạn nên chuẩn bị cách để nói ra lý do sao bạn lại chọn đi Mỹ du lịch, ví dụ b có niềm đam mê đặc biệt gì đó với Mỹ, hoặc bạn với ng bạn kia rất thân thiết và bạn kia ko về chơi được nên rủ bạn sang... (đại khái như vậy). Mẹ mình passport trắng xin được visa Mỹ như thường nha, nhưng lý do là sang thăm thân, nên hoàn toàn khác với du lịch, chứ kf là cứ hộ chiếu yếu là ko xin được, quan trọng phải logic.
- Ngoài ra, bạn không khá tiếng Anh cũng là điểm yếu, vì đi du lịch chắc chắn phải dùng tiếng Anh giao tiếp, nên b nên tìm cách nói ra là bạn của bạn sẽ lo phần đó giúp bạn. Còn trả lời pv thì có thể trả lời bằng tiếng Việt.
=> Họ có hỏi gì thì b cũng đều tìm cách show ra được những thứ đánh tan nghi vấn của họ (yếu tiếng Anh, du lịch ít nước, mqh với người bạn kia), còn đừng trông chờ họ hỏi kỹ càng cho mình giải thích, rất nhiều trường hợp hỏi được 2 câu cho out luôn không biết tại sao là như vậy. Hãy nói điều bạn muốn nói (1 cách khéo léo chứ kf vô duyên) chứ kf đơn thuần là trả lời những gì họ hỏi.
 

Vana

Phượt tử
Ca này của e khó, không biết có bác nào rơi vào hoàn cảnh của e không? :((. E chờ đến vài ngày cuối cùng trong thời gian được phép gia hạn visa mỹ, e gửi hồ sơ đi, nhưng do não nhồi đậu phụ nên e lại không đem hồ sơ đến gửi ở bưu điện được chỉ định, mà gửi bưu điện thường, hồ sơ của e gần 2 tuần lòng vòng thì bị trả lại vì đsq mỹ k nhận, sau đó e đọc kỹ và mang đến bưu điện được chỉ định nộp thì thời gian lại dính ngày nghỉ lễ giáng sinh nên đsq nhận được muộn, hôm qua e được trả lại hộ chiếu với tờ giấy thông báo đã quá hạn nên không được cấp visa.

Họ yêu cầu e chui vào xin lịch hẹn online để đi phỏng vấn mang hết giấy tờ và tờ thông báo bị quá hạn không được cấp visa này. Nhưng e vào thì không thể đặt lịch hẹn được vì họ không chấp nhận cái mã thanh toán tiền phí 160$ nữa. Liệu e có phải trả 160$ lần nữa để có mã thanh toán mới không ạ? Nó cứ hiện ra cái này.Huhu
Trong cái tài khoản đó có phần gửi câu hỏi đó, b hỏi thẳng họ xem sao, mình cũng hay hỏi trong đó thấy trả lời nhanh lắm :)))
 

Catmeow

Phượt tử
Mình xin visa Mỹ mấy lần rồi, trượt có đỗ có (lần gần nhất là đỗ, và m đi Mỹ 2 lần rồi) nên mình đã ngâm cứu rất nhiều về vần đề này, chia sẻ vs b 1 số kinh nghiệm của m:
- Visa Mỹ không yêu cầu nộp lịch trình nhưng b nên nắm càng rõ càng tốt, để bị hỏi tới thì trả lời lưu loát tự tin, ví dụ ngày nào đi đâu đi đâu, đi bằng gì tới đó, tại sao lại đi chỗ đó, hết bnh tiền... Visa của b là mục đích du lịch nên sẽ bị hỏi sâu về vđ này.
- Không cần công chứng gì hết và cũng không nhất thiết phải dịch cho tốn tiền, vì CO biết tiếng Việt và có thể xem được giấy tờ tiếng Việt. B nên chủ động show ra khi hỏi đến, thậm chí hơi liên quan cũng show ra (ví dụ: thu nhập của e 1 tháng bnh => thu nhập 1 tháng được xx triệu, em đi làm 2 năm để ra đc sổ tiết kiệm xxx triệu nè + đưa ra sổ tkiem), còn CO sẽ k bảo là đưa đây tui xem đâu, có thể ngta sẽ ko xem nhưng biết là m có và sẵn sàng đưa ra vẫn hơn => đáng tin cậy hơn.
- B sang du lịch vs bạn thì f chuẩn bị thêm thông tin về ng bạn đó, vd 2 bạn mqh với nhau ntn (show ra đc là thân thiết), bạn đó học đâu ở đâu f nắm rõ => logic thông thường 2 b f khá thân thiết thì bạn mới đi xa như vậy để thăm + du lịch cùng nhau.
- Hồ sơ của b lịch sử du lịch như vậy sẽ là yếu vs lý do đi du lịch Mỹ, vì logic thông thường sẽ đi du lịch nhiều nước khác rồi mới đến Mỹ (vừa xa vừa đắt), nên bạn nên chuẩn bị cách để nói ra lý do sao bạn lại chọn đi Mỹ du lịch, ví dụ b có niềm đam mê đặc biệt gì đó với Mỹ, hoặc bạn với ng bạn kia rất thân thiết và bạn kia ko về chơi được nên rủ bạn sang... (đại khái như vậy). Mẹ mình passport trắng xin được visa Mỹ như thường nha, nhưng lý do là sang thăm thân, nên hoàn toàn khác với du lịch, chứ kf là cứ hộ chiếu yếu là ko xin được, quan trọng phải logic.
- Ngoài ra, bạn không khá tiếng Anh cũng là điểm yếu, vì đi du lịch chắc chắn phải dùng tiếng Anh giao tiếp, nên b nên tìm cách nói ra là bạn của bạn sẽ lo phần đó giúp bạn. Còn trả lời pv thì có thể trả lời bằng tiếng Việt.
=> Họ có hỏi gì thì b cũng đều tìm cách show ra được những thứ đánh tan nghi vấn của họ (yếu tiếng Anh, du lịch ít nước, mqh với người bạn kia), còn đừng trông chờ họ hỏi kỹ càng cho mình giải thích, rất nhiều trường hợp hỏi được 2 câu cho out luôn không biết tại sao là như vậy. Hãy nói điều bạn muốn nói (1 cách khéo léo chứ kf vô duyên) chứ kf đơn thuần là trả lời những gì họ hỏi.
Cảm ơn bạn! bài viết của bạn rất hữu ích với mình.
 

paradox

Phượt thủ
Thôi thì nhiều bác chia sẻ kinh nghiệm mình cũng xin chia sẻ chút, hôm thứ 5 (27/12) mình đi pv tại ĐSQ. Quá trình pv nhanh như 1 cơn gió.
Mình cầm 2 hộ chiếu trên tay, trả vờ lựa lựa rồi nhét hộ chiếu mới vào.
- NVLS: Hộ chiếu cũ của mày đấy à?
- Mình: Đúng rồi.
- NVLS: Cho tao xem.
Mình nhét hộ chiếu cũ vào, NVLS lật lật xem rồi trả lại.
- NVLS: Mày đi Mỹ làm gì?
- MÌnh: Tao với bạn có kế hoạch đi chơi Nam Mỹ và bọn tao nghĩ sẽ tốt hơn nếu dừng lại Mỹ chơi vài hôm.
- NVLS: Mày đi bao lâu?
- Mình: Chỉ 1 tuần thôi.
- NVLS: Mày có gia đình ở Mỹ không?
- Mình: Không?
Bạn gõ máy tính lọc cọc, lọc cọc rồi thảy hộ chiếu của mình vào giỏ, quay sang nói với mình "OK" MÌnh ngơ như bò đeo nơ, không hiểu gì, phải hỏi lại: "Xong rồi à?", Bạn nói "Yes", thế là mình "Thank you" rồi đi ra.
MÌnh nữ, trên 30, độc thân, đã đi các nước ĐNA, vài nước Đông Bắc Á, Ấn Độ, Nepal, UK, châu Âu, Nga, cái hộ chiếu cũ show đủ cả.
Khi đi pv có chuẩn bị đầy đủ CMTC (mặc dù biết 99% họ không hỏi). lịch trình và giấy nghỉ phép (có thể bị hỏi) cuối cùng tất cả chẳng bị hỏi gì. Mất tiền đi in ảnh 5x5 theo yêu cầu nhưng cũng không thấy ai hỏi đến.
Tóm lại là gọi là có chia sẻ nhưng thực ra chẳng có tí kinh nghiệm nào, mấy người trước mình ở quầy đấy mình đều thấy được duyệt visa hết. Mấy quầy còn lại thì quầy pv oang oang, quầy thì rì rầm rì rầm, có người thì về ngay, có người thì bị bắt ra ghế ngồi chờ. Dù sao thì có visa Mỹ cũng như trút được gánh nặng, chẳng hiểu sao mà xin visa Mỹ mình thấy cảm giác lúc chờ đến ngày pv nó nặng nề hơn visa các nước khác.

------------
Tiện đây, các bác cho em hỏi là nhập cảnh Mỹ, cụ thể là LAX hoặc JFK thì mất nhiều thời gian không? Em book chuyến bay quốc tế sau khi hạ cánh 4h thì có kịp không?
Hôm 23/12 rồi mình nhập cảnh LAX nhanh lắm b ơi. Mình đến tầm 15g mà vắng hoe, xuống máy bay là đi thẳng đến security rồi immigration, có máy bạn khai form immigration rồi scan visa xong cầm tờ giấy đó đến CO. CO không hỏi gì đóng dấu cộp xong.
 

mientayhoangda

Phượt thủ
Chào mọi người,
Mình có người em đang dự định làm thủ tục xin Visa qua Mỹ để hiến thận cho người thân bị bệnh thận.
Trường hợp của em mình như sau:
- Độc thân, 30 tuổi
- Nghề nghiệp: làm công nhân bình thường
- Kinh phí đi lại ăn uống sẽ do người thân chi trả
- Hồ sơ khám sức khỏe của em mình đã được bệnh viện bên Mỹ chấp thuận, bệnh viện sẵn sàng làm thư mời cho em mình

Theo tham khảo của mình thì em sẽ phải làm các hồ sơ sau:
- Bản khai DS-160
- Thư xác nhận (thư mời) của bệnh viện có đính kèm kế hoạch khám và xét nghiệm của bệnh viện
- Thư xác nhận đảm bảo chi phí cho chuyến đi của người thân em mình

Cái khó nhất là em mình không có gì chứng minh là sẽ chắc chắn quay lại sau khi hoàn thành ca hiến thận (không có gia đình, tài sản, nghề nghiệp ổn định,...)
Mọi người cho hỏi trong trường hợp này thì em mình cần chuẩn bị thêm những gì để xin Visa.
Cám ơn mọi người.
 
Top