What's new

Visa Hàn Quốc Multi 5 năm

eChip

Phượt thủ
Bạn ơi, theo mình biết là không có hồ sơ xin multi riêng đâu á, xin multi chính là hồ sơ y hệt xin single, chẳng qua là đóng nhiều tiền hơn thôi. Có chăng là bây giờ có thêm quy định miễn chứng minh tài chính nếu có visa một số nước hoặc đã đi Hàn 1 lần rồi

Còn hồ sơ xin single thì trên web lãnh sự đã có hướng dẫn, cứ thế mà làm thôi

Có lần mình đi xin visa Hàn quốc, mình thấy rõ ràng một trường hợp là bạn đó đã đi HQ rồi, lúc nộp hồ sơ bạn đó chỉ photo cái visa Hàn lần trước và tờ đơn thôi mà cũng được chấp nhận nữa. Tuy nhiên do mình cũng là dạng giản lược hồ sơ, mình cũng chỉ cần nộp tờ đơn và photo thẻ nhà báo thôi nên mình cũng không hỏi kỹ vấn đề đó

Nếu bạn nào quan tâm thì có thể liên hệ lãnh sự hỏi xem sao, nếu đúng vậy thì đỡ quá
ok vậy để qua tuần mình nộp không có vé máy bay, booking khách sạn, lịch trình, đơ xin nghỉ phép xem sao.
 

britangel

Phượt tử
Phù, mình vừa đi nộp hso xin visa multi ở LSQ HQ về, gần 9g mình tới bảo vệ in cho 1 số và chờ đến quầy thông tin, ở quầy thông tin ngta chỉ hỏi chị xin visa multi hả, đi HQ lần nào chưa, mình nói đi 2 lần nhưng 1 lần công tác hồi 2011 và 1 lần du lịch vừa đi năm ngoái, rồi cho mình 2 số kèm giấy mua tem 80$ kêu ngồi chờ, và mình chờ 20 số mới tới lượt nộp hso và chờ gần 100 số mới mua được tem, tổng cộng hơn tiếng rưỡi mới xong mọi thứ, bà con đi HQ đông quá mà :D

Mình chuẩn bị hso:
1. Đơn có dán hình 3.5*4.5 + PP
2. Copy visa NZ và dấu nhập cảnh NZ để miễn chứng minh tài chính (do mình đi NZ là lần gần đây nhất xuất ngoại)
3. Copy HDLĐ có dấu treo cty + xác nhận cho nghỉ phép + copy bảng lương 3 tháng gần nhất (định ko nộp cái này mà thấy bộ hso mỏng quá nên copy luôn :D)
4. Travel Itinerary + booking hotel agoda & bkg vé mbay VJ

Nhân viên thấy PP mình trắng (do vừa đổi xong) nên nói chị có mang theo pp cũ thì cho e mượn nên mình đưa pp cũ, xong dặn mình khi nào mua tem xong thì quay lại đưa bộ hso và lấy biên nhận, toàn bộ thời gian em ấy nhận và check chưa tới 1p ah, hẹn 31/07 có kqua. :)
Mình mới nộp lại lần 3 hôm nay và cũng hẹn tới 31/7. Lý do lần 3 vì lần 1 đi cách đây 1 tháng 2 ngày lúc 8.30 am, nhưng đã quá đông anh em. Chờ tới buổi chiều thì mình lỡ nghe điện thoại qua số của mình. Hẹn ngày mai tới bắt số tiếp -.- Quá nhọ. Lần 2, quyết tâm đi sớm 7h lấy được số 9, hồ sơ trả về, lý do SỔ TIẾT KIỆM ONLINE KO CHẤP NHẬN. Vậy là hôm sau, huy động anh em bạn bè gom đủ 120tr làm sổ tiết kiệm 3 tháng. Hôm nay mình vác y chang bộ hồ sơ 1 tháng cách đây đem đi nộp.

Hi vọng 2 chúng mình có visa :). hẹn gặp bạn hôm đó nhé.
 

Youis

Phượt thủ
Mình mới nộp lại lần 3 hôm nay và cũng hẹn tới 31/7. Lý do lần 3 vì lần 1 đi cách đây 1 tháng 2 ngày lúc 8.30 am, nhưng đã quá đông anh em. Chờ tới buổi chiều thì mình lỡ nghe điện thoại qua số của mình. Hẹn ngày mai tới bắt số tiếp -.- Quá nhọ. Lần 2, quyết tâm đi sớm 7h lấy được số 9, hồ sơ trả về, lý do SỔ TIẾT KIỆM ONLINE KO CHẤP NHẬN. Vậy là hôm sau, huy động anh em bạn bè gom đủ 120tr làm sổ tiết kiệm 3 tháng. Hôm nay mình vác y chang bộ hồ sơ 1 tháng cách đây đem đi nộp.

Hi vọng 2 chúng mình có visa :). hẹn gặp bạn hôm đó nhé.
Mình thì đang cần họ nhận xác nhận số dư stk + thẻ tín dụng dùm đi vì mình đag apply 5 năm mà họ nhất quyết ko chịu nhận

1 tháng làm xong 3 cái visa h bất tử luôn r bác :))
Xin Can, Mỹ, Úc ko tạch mà xin Hàn 5 năm tạch chắc buồn cười lắm bạn nhỉ
 

eChip

Phượt thủ
Uầy, thôi tiêu rồi, vừa coi kĩ lại thì trong lịch trình ghi sau khi du lịch xong Hàn 1 tuần thì về VN, mà trong booking vé mb thì là sau 1 tuần ở Hàn thì bay tiếp sang Can chơi tiếp. Ko biết có ảnh hưởng gì ko nhỉ, theo bạn mình cần nộp lại lịch trình sửa lại hay lịch trình khác hoặc bổ sung giải trình gì ko bạn?
Nó chỉ cần biết bạn sẽ rời Hàn thôi ko cần biết bạn đi đâu tiếp.
 

tham_son

Phượt thủ
Mình vừa xin visa multi entry Hàn Quốc, cập nhật tình hình cho các bạn.

Case của mình:

- Từng du học Hàn Quốc
- Có visa Châu Âu,
- Visa công tác Hàn

Hồ sơ chuẩn bị nhiều nhưng họ lấy những thứ sau:

1. Đơn (down trên mạng), có dán ảnh 3.5x4.5cm.
2. Giấy nghỉ phép, TGD ký (tiếng Anh)
3. Họp đồng lao động (song ngữ)
4. Bằng tốt nghiệp (song ngữ Anh - Hàn).
5. Vé máy bay VJ (chỉ book, không thanh toán)
6. Lịch trình chuyến đi (song ngữ Anh - Hàn)
7. CMND + Hộ khẩu photo
8. Visa Châu Âu + Hàn photo trang visa và trang có ngày xuất/nhập cảnh

Trả lại:
1. Xác nhận thẻ tín dụng của ngân hàng HSBC.
2. Các tài khoản tiết kiệm (in online)
3. Xác nhận lương 3 tháng gần nhất (dấu công ty)

Đóng tiền 1.864.000 VND. Hẹn 1/8/2018 lấy visa.

Xếp hàng chờ bên ngoài thì lâu, nhưng vào trong thì nhanh, lấy số thứ tự ngồi chờ 13 người thì đến lượt mình. Xem xét hồ sơ 30s, chuyển qua đóng tiền, 30s là xong.
 
Last edited:

eChip

Phượt thủ
Mình đã nộp được rồi nha. Không booking vé máy bay và booking khách sạn, giấy xin nghỉ phép.

Hồ sơ gồm:

- Hợp đồng lao động dịch công chứng
- Visa AU, NZ và Hàn in và photo
- CMND và hộ khẩu
- Đơn in online
- Xác nhận lương 3 tháng trả qua ATM để chứng tỏ tui vẫn còn làm việc ở CTY nhưng bị trả lại

NV LSQ có nói thiếu đơn nghỉ phép, mình nói tui đi vào dịp 2/9 có 3-4 ngày rơi vào lễ và chủ nhật thì không xin nghỉ phép. Xong lại hỏi qua booking vé máy bay với khách sạn, thì tui viện dẫn trên web ĐẠI SỨ QUÁN (tui nộp đơn ở LSQ) nói có khuyến cáo không book trước khi có kết quả visa pla pla pla...

Đại sứ quán không thể đảm bảo trước là thị thực sẽ được cấp, do vậy Đại sứ quán khuyến cáo các đương đơn không nên đặt trước vé máy bay cho đến khi được cấp thị thực.
rồi cũng nhận hồ sơ đi tiếp.

Mà nộp xong thấy phí tiền, tại chưa có kế hoạch đi mà lúc về bọn bạn hú đi EU hoặc Mẽo. Đang tính nợp tiếp xem độ mạnh PP của mình thế nào với Mẽo, EU thì chắc dễ rồi chỉ ngại phải xin cái tờ phép công ty.
 

vietdoan20062006

Phượt thủ
Các bác cho em hỏi chút, em ở dưới tỉnh định thứ 2 tuần sau lên HN, không biết mấy h mở cửa để xếp hàng chứ ko đợi lâu mà phải đợi ngày khác thì mất công.
Em muốn xin multiple 5 năm
Hồ sơ em nộp:
- Hộ chiếu mới và hộ chiếu cũ ( có cần photo nộp phôt hay bản gốc hộ chiếu cũ luôn ạ )
- Đứng tên công ty - dịch công chứng
- Xác nhận số dư
- Lịch trình
- Booking ks/ vé máy bay
Lần trước em đã đi Hàn quốc 1 lần nhưng in form trên website ĐSQ điền, mang đến đó bắt viết tay lại form ở đó. Các bác cho em xin cái form mẫu chuyển, gõ máy tính hay viết tay ạ
Thanks các bác
 

nhtphong

Phượt quái
Các bác cho em hỏi chút, em ở dưới tỉnh định thứ 2 tuần sau lên HN, không biết mấy h mở cửa để xếp hàng chứ ko đợi lâu mà phải đợi ngày khác thì mất công.
Em muốn xin multiple 5 năm
Hồ sơ em nộp:
- Hộ chiếu mới và hộ chiếu cũ ( có cần photo nộp phôt hay bản gốc hộ chiếu cũ luôn ạ )
- Đứng tên công ty - dịch công chứng
- Xác nhận số dư
- Lịch trình
- Booking ks/ vé máy bay
Lần trước em đã đi Hàn quốc 1 lần nhưng in form trên website ĐSQ điền, mang đến đó bắt viết tay lại form ở đó. Các bác cho em xin cái form mẫu chuyển, gõ máy tính hay viết tay ạ
Thanks các bác
https://www.visa.go.kr/openPage.do?MENU_ID=1020408

Mình lên đây điền, in ra rồi dán hình lên.
 
Top