What's new

Xứ sở Kangaroo cuối thu... (Tháng 5/2011)

Cuối cùng thì cái mơ ước được đặt chân tới xử sở chuột túi cũng đã thành hiện thực. Diễn đàn Phượt nhà mình đã có nhiều thông tin liên quan, mình sẽ viết lại hành trình và những chia sẻ/cảm nhận để các phượt tử có thể "rút ruột" chút ít cho những chuyến phượt sắp đến của mình...

Hành trình của mình là Sydney - Melbourne - Perth.

Bắt đầu là Sydney, mua vé giá rẻ của Jet Star, quá cảnh Darwin, sau đó đến Sydney. Trung tâm Sydney thì không cần nói đến nữa, vì đã nhiều thông tin trên diễn đàn rồi.

alb73_Sydney%2001.jpg


Tại Sydney, mình ở HOMESTAY. Search thử thì không có nhiều phượt tử chọn cách này lắm. Dù chỉ ở Sydney 3 ngày, nhưng mình vẫn chọn ở homestay vì muốn tiếp xúc với người bản xứ, hiểu được cuộc sống của họ. 50AUD/đêm phòng đôi, phòng rất xinh, cửa sổ nhìn ra vườn, sáng ngủ dậy nghe tiếng chim hót líu lo... iu phết! Nhà như thế này:

alb73_Sydney%2002.jpg


Hai vợ chồng + 2 cô con gái rất xinh. Mark (chồng) và Sandi (vợ) rất nhiệt tình. Ở homestay thì chấp nhận việc ở xa trung tâm, mất 20 phút để đi vào center bằng bus. Tuy nhiên, khu vực homestay đúng là nơi "mơ ước" của tớ vì đó là nơi lần đầu tiên tớ được thấy mùa thu - rất rõ nét :) (ở trung tâm tớ hầu như ko thấy cảnh lãng mạn ni, hehe)

alb73_Sydney%2019.jpg


Một con đường "rất thu":
alb73_Sydney%2020.jpg


Khu mình ở homestay là Baulkham Hills. Khi Sandi đón mình ở sân bay rồi chở về nhà, mình hỏi ở đây có...an toàn ko, Sandi trả lời bằng cách, lúc về nhà... xe để ở ngoài ko hề khóa, và cửa nhà cũng ... không hề khóa ^_^
alb73_Sydney%2004.jpg


Cảm giác nơi đây thật đẹp và bình yên... Thật lạ đó là hồi ức đẹp mà mình nhớ về Sydney, chứ ko phải là Trung tâm hiện đại và nổi tiếng:
alb73_Sydney%2016.jpg
 
Last edited:
CHIPCHIP cho mình hỏi thêm. tour của Wild Wombat giá bao nhiêu tiền hả bạn?
Mình tính đặt của Go West, giá 120AUD, tripadvisor comment tốt, nhưng chắc đi xe bus đoàn lớn nên có thể không thú vị bằng đoàn nhỏ như Wild wombat.
Cảm ơn bạn tư vấn nhe.
 
Hi hanhlienta, tour của Wild Wombat mình mua 90AUD/người đó... Ko biết bữa nay tăng giá chưa, hihi... Good luck nhé ^_^
 
@hanhlienta: mình nhận thấy mấy công ty du lịch lớn lớn họ cũng gom khách hoặc đi một hành trình tương tự nhau hết á, vậy nên giá nơi nào rẻ hơn thì bạn chọn là ok đó bạn.
 
Mình chào các bạn và anh chị đã có kinh nghiệm du lịch úc lần 2,mình cũng mới đi úc về,mình được cấp visa 3 tháng nhưng mình chỉ đi có 1,5 tháng là mình về rồi vì mình có việc phải đi về VN sớm. Mình vừa về mình nộp visa 6 tháng ngay lập tức,lúc mình nộp ở IOM không giữ passport của mình vì phải khám sức khỏe vì mình xin đi 6 tháng lận. Mà Lúc gửi giấy khám sức khỏe,LSQ gửi qua email hay địa chỉ nhà vậy ? Sau khi khám sức khỏe thì khi nào mới có kết quả visa vậy ? Mình nghe nói xin visa lần 2 ,LSQ sẽ gọi điện thoại hay email cho bạn trai bên đó để xác nhận nhưng lần đầu LSQ không có liên lạc với bạn trai của mình ? Mình đang lo quá,không biết có được cấp visa lần này không nữa ? Vì nghe nói 6 tháng rất dễ failed. Anh chị bạn nào có kinh nghiệm chia sẽ cho mình nhé. Thanks rất nhiều
 
Cuối năm. Công việc ngập đầu với những kế hoạch tài chính, kế hoạch kinh doanh, lời lỗ nên chả có thời gian nối tiếp mạch câu chuyện của chuyến đi, dù ảnh còn đầy ắp trogn thẻ nhớ. Tình cờ tối qua xem dự báo thời tiết thấy Sydney vẫn từ 14 -19 độ C, lại thấy nôn nao, lại thấy ký ức ùa về. Ôi Sydney !!!
 
Đây là nhà tù đầu tiên của nước Úc do những người Anh di cư xây dựng lên. Lo ngại những tù nhân nguy hiểm sẽ bỏ trốn, người ta đã xây dựng nhà tù này giữa biển

288.jpg
 
Nhà em cực kỳ thích những con phố như thế này:

258.jpg260.jpg259.jpg


Sếp em là người hiểu rộng đi nhiều bảo nhìn còn đẹp hơn cả Vơ ni dơ, em chả biết
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,007
Bài viết
1,157,450
Members
190,343
Latest member
ntechsolar
Back
Top