What's new

[Tổng hợp] Xuyên Việt Nam - Bắc: ôtô khách, tàu hoả

bác Lifegoeson lấy bài viết trên ở đâu vậy? Thế khi nào bác mới lên đường xuyên Việt , Em cũng sắp đi, cũng vào tháng 7 này, cũng đi theo bus Sinhcafe đấy. Có thể gì mình đi chung nhẩy?

Ah, vào nhận đồng hương tí, em cũng là dân Biên Hòa đây hì hì...
 
mình thì đầu tháng 7, lịch trình có thay đổi chút xíu: hà nội, hải dương, hưng yên, hà tây, thanh hóa, nếu còn tiền thì đi tiếp huế, không thì về thẳng sài gòn luôn, bạn ra hà nội thế có biết khách sạn, nhà nghỉ nào rẻ không... bạn dự định mang bao nhiêu? mình thì khoảng 7.5 triệu, không biết có đủ không nữa
 
Ủa, vậy bạn tính bay ra Hà Nội rồi đi xe bus về miền Nam hả?

Mình thì có lịch trình sẵn rồi, đi theo xe bus lên đến Hà Nội là đi Hạ Long và Sapa. Ấy đi như vậy chắc không cùng với mình rồi.

Mình thì mang theo 10 triệu. Mình nhờ Sinhcafe giới thiệu khách sạn đó, giá ok hơn với lại an tâm.
 
Mình thì mang theo 10 triệu. Mình nhờ Sinhcafe giới thiệu khách sạn đó, giá ok hơn với lại an tâm.

Không nên mang tiền mặt nhiều. Bây giờ ATM tuy chưa rộng rãi lắm, nhưng tại các thành phố lớn, trung tâm du lịch cũng có một số máy của các ngân hàng rồi.
 
ôi! tiếc quá, vì mình là dân vẽ truyện tranh mà, đang làm một bộ truyện nói về lịch sử thời trần, nên muốn đi đến quê hương của phạm ngũ lão, trần hưng đạo, trần khánh dư tìm hiểu ấy mà... vậy chắc là không chung đường rồi... tiếc quá, nhưng mấy nơi mình đi không có văn phòng của sinhcafe... nên khách sạn toàn là tra cứu trên mạng không à... nghe mấy bạn khác nói giá khách sạn rẻ ở hà nội là 200k/ đêm, nghe nói mà mình phát khóc luôn...
 
ôi! tiếc quá, vì mình là dân vẽ truyện tranh mà, đang làm một bộ truyện nói về lịch sử thời trần, nên muốn đi đến quê hương của phạm ngũ lão, trần hưng đạo, trần khánh dư tìm hiểu ấy mà...

Bạn có thể cho tôi biết những nơi bạn định đến để tìm hiểu về lịch sử nhà Trần được không?

Nếu bạn đi kiểu bụi, kiểu sinh viên, chấp nhận có thể ngủ chung phòng (4 giường/phòng) thì tôi biết có chỗ giá chỉ bằng 1/10 (nhưng phải hỏi lại cho chắc đã).
 
chitto: những nơi mình đến là: hà nội, hải dương, hưng yên, hà tây và thanh hóa( nơi trần quang khải cố thủ quân nguyên mông), nghệ an ( nơi trần nhật duật đóng giữ)... cũng muốn đến lạng sơn để xem trận ải chi lăng lắm mà e không đủ tiền, nếu còn tiền mình đi ninh bình vì nơi đó là nơi vua trần lui về ở 1 thời( trường yên í mà)... nếu chitto tìm ra được phòng như vậy thì may quá... mấy hôm nay lên mạng đọc truyện ma không nên ở 1 mình 1 phòng thì hơi sợ( tiền nhiều là trên hết)... cám ơn chitto trước hen
cao: nếu quả thiệt vậy thì hơi bị dzui nha

trời, mà nếu không đi quảng ninh thăm vân đồn của khánh dư quả là tiếc thật
 
Last edited by a moderator:
Đi toàn bộ các tỉnh phía bắc Đèo Hải Vân

Kính chào các Anh chị em,
một số AE dự kiến sẽ sử dụng xe gắn máy (~100cc), đi hành trình TẤT CẢ CÁC TỈNH PHÍA BẮC, Từ HUẾ trở RA.

Xin đề nghị các ACE am hiểu địa hình, địa vật, con người, cung đường, và điểm dừng chân, hỗ trợ chúng tôi những gì các ACE biết về các địa phương nơi đây.
Nếu có thể, các Anh chị em hãy hỗ trợ vạch cung đường cho chúng tôi, vì khu vực Tây Bắc nói riêng, và Bắc Hải Vân chúng tôi không rành đường.


----Thời gian xuất phát: khoảng trung tuần tháng 5/2009
----Dự kiến tổng quỹ thời gian hành trình: 20(+5) ngày.

Trân trọng cảm ơn các ACE
Trần Ngọc Hoàng, Kon Tum
0913455099
 
Xin tư vấn du lịch xuyên Việt 15 ngày

Hello,

Mình có dịp về VN vào tháng 8 này và sau khi làm song hết công việc gia đình mình còn dư lại 15 ngày. Xin hỏi với 15 ngày này thì mình có thể đi được những nơi đâu, hoặc có tour nào để đi không.

Quê mình ở Miền Tây nên sẽ khởi hành từ đó nếu có thể. Mong được giúp đỡ nhiều.

Xin được cám ơn trước.

Vân
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,394
Bài viết
1,159,501
Members
190,563
Latest member
duytung2004
Back
Top